xs
xsm
sm
md
lg

“ปอ” กะพริบตา ทำจมูกบาน! ตอบรับคำเรียกลูกสาว ครอบครัวชี้พลังรัก “โบว์-มะลิ” ทำให้ฟื้นเร็วขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กำลังใจมาเต็ม “โบว์ แวนดา” อุ้ม “น้องมะลิ” เรียก “ปอ” พ่อจ๋า พระเอกดังตอบสนอง กระพริบตา ทำจมูกบาน มือขยับ หน้าตาดูดีขึ้นเหมือนคนนอนหลับ ครอบครัวมั่นใจพลังรักจากลูก-เมีย ทำให้พระเอกดังฟื้นเร็วขึ้น เผยแพทย์ลดยา ถอดสายต่าง ๆ ออกไปเยอะ แต่ยังต้องประกบ 24 ชม. เฝ้าระวังการติดเชื้อ 

ผู้สื่อข่าวยังคงเกาะติดสถานการณ์อาการป่วยของพระเอกดัง “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” อย่างต่อเนื่องในวันที่ 26 พ.ย. โดยวันนี้ยังไม่มีการประกาศอาการพระเอกดังเพิ่มเติมจากคณะแพทย์รพ.รามาธิบดี นอกจากในช่วงเช้าที่ผ่านมา “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง” ได้ออกมาเปิดใจว่าปลื้มใจถึงขั้นน้ำตาร่วง หลังจากเข้าไปบอกให้พระเอกดังสู้ไปด้วยกัน อีกฝ่ายตอบรับกลับมาด้วยการขยับมือ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยความคืบหน้าพระเอกดังอีกครั้ง ในเวลา11.50 น. โดยบอกว่าภาพรวมดูดีขึ้นเยอะ ทั้งลดยา และถอดสายต่าง ๆ ตามร่างกายออกไปเยอะ ปอสามารถลืมตาได้แล้ว การตอบสนองดี ไม่ว่าจะเป็นการกระพริบตา ขยับหน้าผาก และสิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือมือสามารถขยับมือได้

“หมอบอกว่าโดยรวมแล้วต้องเฝ้าระวังเรื่องติดเชื้อ ซึ่งมีนิดหน่อย ก็มีส่องกล้องลงไปดู อื่น ๆ ก็ยังปกติ ขาขวาก็ไม่มีอะไรผิดปกติ เลือดยังเลี้ยงได้ ไม่ต้องกลัว ก็มีวิธีทุกอย่างที่คอยประคับประคอง ตอนนี้ปอเขาหน้าตาดูดีเลยล่ะ เหมือนคนนอนหลับ โบว์เขาจะเข้าไปบ่อยหน่อย เพราะภรรยากับลูกสำคัญ เพราะปอเขาอยากเจอลูก อยากเจอภรรยา”

“แผลกดทับมีนิดเดียว ไม่เป็นปัญหา แต่ถ้านอนสักปีหนึ่งอาจจะมีปัญหา แต่ถ้า 6-7 เดือนขึ้นไปมันอาจจะมีขึ้นมา แต่ว่า ณ ตอนนี้ไม่ได้เป็นข้อกังวลอย่างที่คุณหมอแถลงข่าวไปเมื่อวาน เรื่องกายภาพบำบัดตอนนี้ยัง ต้องรอให้ร่างกายเขาฟื้นเต็มที่ก่อน ให้เขากลับมาได้มากกว่านี้ เพราะการเริ่มต้นต้องมีการขยับ สื่อสารกันโดยที่พูดแล้วรับฟัง แล้วขยับมือ ขยับนิ้ว ก็ต้องเป็นในลักษณะนี้ก่อน”

ยังเฝ้าระวังอาการติดเชื้อ ต้องมีแพทย์ประกบ 24 ชม. ลดปริมาณยา เอาสายระโยงระยางออก
“พ่อกับแม่เขาก็มีรอยยิ้มและรู้สึกโล่งแหละ แต่เราอยากยิ้มมากกว่านี้ อยากโล่งมากกว่านี้ ข้อกังวลก็อย่างที่คุณหมอบอกว่ากลัวติดเชื้อมากกว่านี้ แต่ก็เฝ้าระวังตลอด มีแพทย์ประกบ 24 ชม. จะดูทุกนาที ทุกชม.ตลอดว่ามีอะไรแปลก ๆ เข้ามาก็จะโฟกัสตรงนั้นเลย ดูว่าจะปรับสเต็ปตรงไหน ยาอย่างไร ซึ่งตอนนี้ก็ถือว่าบางส่วนดีขึ้นมาก ก็ขอให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ การใช้ยาต่าง ๆ ก็ลดลง สายต่าง ๆ ก็เอาออกไปเยอะแล้ว มีไม่ค่อยมากเท่าไหร่ ก็รอการฟื้นของเขานี่แหละ ฉะนั้นมีสิ่งเดียวคือลูกไปเต้น (ยิ้ม) พ่อขา ๆ ของเขานี่แหละ พ่อก็ได้ยินนะ คิ้ว หน้าผาก หลับตาลืมตา เหมือนอยากจะคุย อยากลุกขึ้นมากอด อยากขึ้นมาจับ มือจะขยับนิดหนึ่ง มีการตอบสนอง แต่แขนเขายังมีสายอยู่ แต่เขาขยับมือได้ อาก็ถามว่ารับรู้มั้ยลูก ถ้ารับรู้ส่งสัญญาณสิ เขาก็ขยับมือ”

“คุณหมอก็บอกว่าเป็นการตอบสนอง เป็นการรู้สึกในการรับรู้นั่นแหละ ในเชิงแพทย์ก็จะมีคำอธิบายของเขา แต่ส่วนของพวกเราการที่เราไปเยี่ยมไข้ตอนที่เขายังหลับ ๆ ตื่น ๆ อยู่เนี่ย โสตประสาทส่วนหนึ่งจะได้ยิน หูจะได้ยิน ก็ได้แค่นั้น แต่ตอนนี้ยังหลับอยู่ ยังต้องให้พัก ตอนนี้ต้องให้ร่างกายเขาแข็งแรงก่อน ต้องดีขึ้นเรื่อ ยๆ คาดว่าคงระยะเฝ้าระวังอีกสัก 3 - 4 วันก็คงจะขยับได้มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ตอนนี้สมองเขาก็รับรู้นะ ไม่มีอะไรผิดปกติอย่างอื่น”

บอก “โบว์” อุ้ม “น้องมะลิ” เข้าไปเรียกพ่อขา อีกฝ่ายมีอาการกระพริบตา ทำจมูกบานและขยับมือ ดูดีขึ้นผิดกับตอนเข้ามาลิบลับ
มะลิก็คงจะถามพ่อนะว่าทำไมนอนตลอด แต่พ่อตอบอะไรไม่ได้ แต่พอพ่อลืมตา เขาก็ร้อง วู้ (ยิ้ม) อันนี้ฟังจากภรรยาเขาพูดนะ พอโบว์เขาอุ้มเข้าไปใกล้ ๆ น้องก็เรียกพ่อจ๋า พ่อขา แล้วพ่อเขาก็จะลืมตา กระพริบตา แล้วก็ทำจมูกบาน มือก็จะขยับ คือรับรู้เลยว่าเขารู้ทุกอย่างเขาดูดีขึ้นเยอะ ผิดไปจากตอนขามาเลย เริ่มมีผิวหน้าเหมือนคนปกติ ไม่ดำคล้ำ แลดูราบเรียบ ปราศจากเมคอัพ ก็เลยดูใส ๆ”

“เราจะบอกเขาทุกวันว่าลูกอยู่นะ ลูกก็จะส่งเสียงตลอด พ่อขาๆ ตลอด เขาก็จะรับรู้ โบว์ก็จะพูดอะไรหลายอย่างให้กำลังใจ ให้สู้ไปด้วยกัน ก็จะพูดในแนวนี้ เป็นสิ่งหนึ่งที่เราจะต้องสู้ไปด้วยกัน ส่งให้เขาได้แข็งแรง ให้เขาได้รับรู้ทุกอย่าง อาก็บอกเขาว่ามีคนหลายคนนะ เกือบทั้งประเทศเลยนะที่ส่งกำลังใจและความเป็นห่วงมา และเซ็นชื่อ ตอนนี้มีการ์ดด้วย เราก็บอกเขาว่าตอนนี้มีอะไรเกิดขึ้นที่โรงพยาบาล เขาก็รับรู้มือขยับ เหมือนเขาอยากจะลุกขึ้นมา”

เรารู้เลยว่าถ้าปอเขาตื่นขึ้นมาอยากเจอภรรยากับลูกก่อน แต่โบว์ก็ต้องแข็งแรงด้วย เขาก็ต้องพักผ่อน ตื่นมาก็พุ่งเข้าไปหาปอตลอด เราก็คอยสลับเวลา ดูแลกันไป แต่ก็ถามเขาแล้วว่าจะออกมาให้สัมภาษณ์ไหม เขาบอกยังก่อนขอให้พี่ปอแม่นยำกว่านี้หน่อย เขาอยากออกมาพร้อมปอ (ยิ้ม)"

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ในวันนี้นั้น ยังมีประชาชนทยอยเข้ามาลงสมุดเยี่ยมเป็นจำนวนมากเช่นเคย รวมทั้งนางเอกดัง “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ที่มีน้ำใจส่งข้าวเหนียวหมูปิ้งมาให้กองทัพสื่อมวลชน รวมทั้งแม่ของ "น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์" ก็ส่งข้าวมันไก่มาให้นักข่าวด้วยเช่นเดียวกัน


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...