xs
xsm
sm
md
lg

“แจม” ปล่อยโฮ! ถูกโทษแบน 3 เดือน “เพชรจ้า” ขอความเป็นธรรม ปัด “คดีพลิก-รับสารภาพ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ดีเจเพชรจ้า” พ้อตกเป็นจำเลยสังคม วอนขอความเป็นธรรม นำทนายเข้าฟังข้อกฎหมาย เผยยินดีรับโทษหากถูกตัดสินผิดจริง แต่ขอความชัดเจนเพื่อเป็นบรรทัดฐานเดียวกัน ลั่นอยากให้จบไม่อยากยืดเยื้อ ด้าน “แจม เนโกะจัมพ์” โฮแตก ต้นสังกัดแบนงาน 3 เดือน งงถูกเหมารวมทั้งที่ไม่เกี่ยวอะไรด้วย จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบ เหตุชื่อเสียงพัง ต้นสังกัดเสื่อมเสีย “เนย” ยันพี่สาวไม่เคยโพสต์ภาพเบียร์

ร่อนจดหมายเชิญสื่อมวลชนเข้าฟังคำชี้แจงกรณีโพสต์ภาพเบียร์ในอินสตาแกรม ก่อนเข้าชี้แจงต่อกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 29 ต.ค. และ 30 ต.ค. นำทีมโดย ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย, เนย วรัฐฐา อิมราพร และ แจม ชรัฐฐา อิมราพร พร้อมด้วย นายพิสุทธิ์ รักวงษ์ ทนายความ ณ ร้าน Audrey Cafe des Fleurs ชั้น8 at Emquartier สุขุมวิท เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันและเป็นหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ก่อนร้องขอความเป็นธรรมว่าที่ผ่านมาเป็นการฟังความด้านเดียว จนทำให้เสียชื่อเสียง ไม่อยากให้เข้าใจว่าเป็นคดีพลิกหรือออกมารับสารภาพ เพราะกรณีโพสต์ภาพเบียร์ในอินสตาแกรม ยังยืนยันว่าทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และน้อมรับความผิดหากผิดจริง

เพชรจ้า : “สวัสดีนะครับพี่ ๆ สื่อมวลชนทุกคนนะครับ วันนี้ผมเพชรจ้า แล้วก็น้องเนย น้องแจม แล้วก็ทนายคือคุณเอซึ่งเป็นทนายที่ดูแลกลุ่มดาราของพวกผมที่ทางภูมิและผมได้จ้างพี่เขามานะครับ ต้องขอบอกถึงจุดประสงค์ก่อนนะครับ สำหรับการแถลงข่าวในวันนี้ จริง ๆ มีอยู่ 3 - 4 เรื่องด้วยกันนะครับ เรื่องแรกเนี่ยจริง ๆ ทางผมเองนะครับก็ยากจะออกมาเป็นตัวแทนกับน้อง ๆ เหล่าดารา ซึ่งตอนนี้ได้รับผลกระทบสำหรับข่าวต่าง ๆ ที่ออกไป น้อง ๆ ดาราบางคนถึงขนาดว่ากินไม่ได้นอนไม่หลับนะครับ บางคนถูกแคนเซิลงาน บางคนเสียหายนะครับ หลายหมื่นหลายแสนจากข่าวที่ออกไป ซึ่งเป็นข่าวด้านเดียวและทำให้ประชาชนรู้สึกว่าอ่านข่าวแล้วเนี่ยพวกผมเหมือนตกเป็นจำเลยทางสังคม”

“จริง ๆ เรื่องราวเหล่านี้มันน่าจะจบไปได้แล้ว แต่ว่ามันยืดเยื้อ เมื่อมันยืดเยื้อมันก็จะนำมาซึ่งความเสียหายต่อตัวบุคคลก็คือเหล่าดาราไม่ว่าจะเป็นตัวผม แล้วก็น้อง ๆ ด้วยนะครับ นี่คือเรื่องแรก อย่างที่สอง ตัวผมเนี่ยจริง ๆ ต้องบอกว่าอาจจะต้องออกมาขอโทษก่อนในสิ่งที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ในการโพสต์ลงอินสตาแกรมนะครับกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันนี้เนี่ยจริง ๆ แล้วการขอโทษของผมอยากจะบอกว่าจริง ๆ อยากจะได้ความเป็นธรรมตรงที่ว่าตอนนี้ทางสังคมของเรา ทุกคนยังไม่รู้เลยว่ากฎหมาย สิ่งที่เราโพสต์ไปเนี่ยมันถูกหรือมันผิดนะครับ”

“ซึ่งโดยส่วนตัวถ้าเกิดให้ชี้แจงในหมวดของผม ถ้าผมอยากจะแสดงความจริงใจนะครับ วันนี้คำสัมภาษณ์ของผมจะเหมือนคำให้การในวันที่ 30 ต.ค. ซึ่งผมอยากให้มันตรงกัน ซึ่งที่ผ่านมาเราฟังความมาได้แค่ด้านเดียว เรายังไม่มีโอกาสได้ออกมาพูดอะไร โดยส่วนตัวผมการโพสต์เบียร์โพสต์เหล้าทุกยี่ห้อ ทุกเทศกาล ซึ่งทุกเทศกาลผมกินตลอดเวลาและโดยส่วนตัวที่เขาหาว่าผมรับเงินค่าจ้าง ผมไม่ได้รับ ซึ่งผมรับงานของช้างเป็นพิธีกรมากว่า 2 ปี แล้วปีที่ผ่านมาภูมิกับเพชรจ้าถ้านับกันนะครับก็น่าจะมีงานพิธีกรไม่เกิน 25 งาน ซึ่งก็ถือว่าตกแล้วแทบจะทุกอาทิตย์ มันไม่แปลกที่เราจะดื่มเบียร์ช้างและก็ไม่แปลกที่ผมจะโพสต์เบียร์ช้าง แต่ถ้าเกิดว่ากฎหมายบอกว่าเราผิดด้วยที่เรารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตัวผมเอง ตัวภูมิ แล้วก็น้อง ๆ ก็ยินยอมที่จะรับความผิดตามกฎหมายนะครับ”

บอกน้อมรับความผิดแต่อยากให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกันทั้งหมด ประชาชนจะได้ไม่คลุมเครือ
“เราไม่ได้ต้องการจะมาต่อสู้อะไรนะครับ เราเป็นคนของประชาชนเรารู้ว่าถ้ากฎหมายว่าผิดเราก็ว่าผิด แต่เพียงแต่ว่าผมไม่รู้กฎหมายเท่านั้นเอง ซึ่งจริง ๆ แล้วผมก็เชื่อว่าไม่ใช่แค่ผมหรือน้อง ๆ ทุกคนที่อยู่ในข่าวนี้ที่ไม่รู้ ประชาชนส่วนใหญ่ถ้าให้ผมถามพี่ ๆ นักข่าว ทุกคนก็ยังสงสัยอยู่ว่าถ้าพี่ถือเบียร์แล้วโพสต์เนี่ย พี่ผิดกฎหมายมั้ยนะครับ มาตรา 32 ตอนนี้เขาอาจจะบอกว่าผิดนะครับ ผิดหรือไม่ผิดผมไม่รู้แต่ถ้าบอกว่าผิดพวกเราน้อมรับ และอยากจะให้มันกระจ่างนะครับสำหรับทุกคนในประเทศนี้เลยว่าผิดคือผิดนะครับ ดารากลุ่มนี้ได้ทำผิดจะได้เป็นบรรทัดฐานใหม่ซึ่งเราจะได้รู้จะได้ไม่ทำอีก จะได้กระจ่าง ทุกวันนี้มันคลุมเครือเหลือเกินนะครับเกี่ยวกับเรื่องราวนี้นะครับ”

“อย่างผมไปญี่ปุ่น เพื่อนเนี่ยเปิดขวดเเชมเปญฉลองให้ผม 2 ขวด แล้วบอกเฮ้ย ยูถ่ายรูปลงไอจียูกันดีกว่า ผมบอกเขาเลยว่าเฮ้ยตอนนี้ไม่สามารถที่จะโพสต์แชมเปญของยูลงไอจีได้ เขาก็ตกใจว่าทำไมถึงโพสต์ไม่ได้ บอกตอนนี้ที่เมืองไทยมันมีประเด็นว่าห้ามถ่ายแอลกอฮอล์ลงไอจีเพราะว่าจะผิดกฎหมาย ซึ่งคนต่างประเทศเขาก็งงกันหมด ซึ่งตัวผมเองก็ไขความกระจ่างให้เขาไม่ได้เหมือนกันนะครับ เพราะฉะนั้นเนี่ยก็อย่างที่บอกนะครับว่าถ้าทางกฎหมายว่าผิดก็ดีนะครับจะได้สร้างมาตรฐานให้คนไทยทั้งประเทศได้รู้ ว่าพวกเราที่เป็นต้นแบบ เรายอมที่จะให้ลงโทษทุกอย่างตามกฎหมายนะครับ”

“เนย” ชี้แจง “แจม” ไม่เกี่ยวอะไรด้วย อีกฝ่ายร่ำไห้ถูกเหมารวม จนต้นสังกัดสั่งแบนงาน 3 เดือน เหตุเสียชื่อเสียง ต้องรับผิดชอบสังคม
เพชรจ้า : “ส่วนอีกอย่างหนึ่งนะครับที่จะมาขอความเป็นธรรม อย่างที่เกริ่นไปเพราะว่ามีน้อง ๆ ดาราหลายคนโดนแคนเซิลงานนะครับเนื่องจากเรื่องนี้มันไม่จบซักที คือใจเราก็อยากให้มันจบ ๆ ไปเพราะว่าไม่จบยิ่งยืดเยื้อมันมีผลเสียต่อชื่อเสียงของน้อง ๆ นะครับ เราจะให้น้องเนย-น้องแจมได้พูดก่อนล่ะกันครับ”

แจม : “ก่อนอื่นก็ขอบคุณนะค่ะที่มาและก็…(ร้องไห้) คือวันนี้ถือเป็นโอกาสที่อยากจะบอกพี่ ๆ สื่อมวลชนทุก ๆ คนเลยนะคะ คือว่าอย่างที่พี่เพชรจ้าบอก คือเราฟังความข้างเดียวตลอด อย่างการที่พวกพี่ ๆ ตีพิมพ์ตามสื่อต่าง ๆ ที่ได้รับข้อมูลมาแต่ฝั่งเดียว แล้ววันนี้เนี่ยที่แจมอยากจะมาพูดก็คือแจมไม่เคยที่จะโพสต์รูปคู่กับเบียร์เลย อันนี้พูดอย่างบริสุทธิ์ใจเลยให้ทุกคนไปค้นรูปได้เลย ไม่เคยมีการโพสต์แม้แต่ครั้งเดียวค่ะแต่ว่า(ร้องไห้)คือ…(เงียบแล้วร้องไห้)”

เนย : “คือว่าเเจมเนี่ยไม่เคยโพสต์รูปคู่กับเบียร์หรือว่าเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์ใด ๆ เลยตั้งแต่มีไอจีขึ้นมา แต่ว่าสำหรับข่าวเนี่ยแจมโดนพ่วงไปด้วยทั้ง ๆ ที่แจมไม่ได้ทำผิดอะไร และสื่อก็ไปตีพิมพ์ว่าแจมเป็นดารา 7 คนนั้น แจมไปร่วมงานอีเวนต์ของช้างก็จริงซึ่งงานอีเวนต์อันนั้นมันมีการติดต่อมาก่อนหน้านั้นแล้วซึ่งมันก็เป็นแค่น้ำเปล่าเท่านั้นซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวอะไร แต่พอไปงานนี้คนก็ไปพูดเหมารวมว่าแจมโพสต์รูปลงในไอจีด้วยมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วมันก็ทำให้ส่งผลกระทบทั้งเนยและแจม อย่างของเนยเองเนี่ยเนยโพสต์โอเคเนยก็ยอมรับผิดไป แต่ในของเเจมคือไม่ได้ทำผิดเลยไม่ได้ถือและไม่ได้โพสต์ใด ๆ เกี่ยวกับแอลกอฮอลล์

แจม : “คือหนูพูดให้คนฟังตรงนี้เลยว่าตัวหนูกินเบียร์ไม่เป็นด้วยซ้ำ ซึ่งไม่เคยลงเลย แต่ว่าเรื่องมันเกิดขึ้นแล้วมันคือเหมือนโดนเหมารวมจากผลงานที่ได้มีการตรวจสอบคือเขาอาจจะมีการตรวจสอบที่ไม่ดีก่อนแล้วมันทำให้หนูเกิดการเสียชื่อเสียงมาก ๆ สร้างความเสียหายให้ทางต้นสังกัดของตัวเอง หนูก็เสียใจมาก ๆ แล้วก็มาเกิดกระทบกับตัวเองด้วย หนูต้องถูกระงับงานเป็นเวลา 3 เดือนเพราะว่าเหตุจากเรื่องนี้ ก็อยากจะใช้โอกาสนี้ขอความเป็นธรรมจากพี่ ๆ ทุก ๆ คน อยากให้พี่ ๆ สื่อมวลชนช่วยกระจายข่าวด้วยจากการเข้าใจผิดในครั้งนี้ค่ะแล้วก็หนูอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ที่มีการเข้าใจผิดว่าหนูมีการโพสต์เบียร์ในครั้งนี้ให้ออกมารับผิดชอบด้วยค่ะ เพราะว่าหนูต้องเสียชื่อเสียงมาก ๆ แล้วมันมีผลตามมาหลาย ๆ อย่างซึ่งทำให้หนูต้องถูกกล่าวหาในสิ่งที่เราไม่ได้ทำ ก็ต้องขอพื้นที่ชี้แจงและก็ขอความเป็นธรรมให้กับตัวเองด้วยค่ะ”

ทนายชี้ผิดหรือไม่ผิดอยู่ที่เจตนา
ทนาย : “จริง ๆ แล้วผมได้รับมอบหมายจากทางคุณเพชรจ้า ก็มีการติดต่อกันมาว่าจะช่วยเหลือน้อง ๆ ได้อย่างไร โดยหลักแล้วนะครับ กระบวนการการที่มีสื่อออกมาว่าจะต้องฟ้องศาลเสมอไปเนี่ย อยากจะให้สื่อมวลชนทุกท่านเข้าใจก่อนว่าความผิดตามเเนวพระราชบัญญัติคุ้มครองเรื่องแอลกอฮอล์สามารถเปรียบเทียบปรับได้หากผู้ต้องหายินยอมรับสารภาพและยินยอมเสียค่าปรับ อยากชี้แจงให้ถูกต้องตรงกันนะครับเพราะข่าวบางกระแสจะมีลักษณะนี้เสมอครับ บอกว่าให้ศาลตัดสินซึ่งคดีนี้โดยความเห็นส่วนตัวของผมแล้ว น้อง ๆ ทุกคนที่ได้มีการโพสต์เนี่ยยินยอมที่จะได้รับการลงโทษตามกฎหมายทุกคน และยินยอมเสียค่าปรับเพื่อเป็นการสร้างบรรทัดฐานที่ดีต่อไปนะครับ”

“โทษความผิดมาตรา 32 นั้น มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน 5 แสนบาท ตรงนี้มีระเบียบอยู่ว่าการกระทำความผิดครั้งแรก ถ้าให้เปรียบเทียบปรับ 5 หมื่นบาท ส่วนครั้งที่สองและสามจะมีการเพิ่มขึ้นไปตามลำดับ แต่ทั้งหมดนี้แล้วแต่ดุลพินิจของผู้ใหญ่ และการทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะถือว่ามีเจตนาหรือไม่ ก็อยากให้สังคมช่วยตัดสิน”

เพชรจ้าวอนขอความเป็นธรรม นำทนายเข้าฟังข้อกฎหมาย อยากได้รับการปฏิบัติที่เท่าเทียมกัน อ้างส่งหนังสือร้องขอแต่สธ.เงียบ
เพชรจ้า : “ตั้งแต่ข่าวออกไป น้อง ๆ ของผมตกเป็นจำเลยของสังคมเรียบร้อย โดยที่ประชาชนยังไม่รู้อะไร และการกระทบกลับมาก็เหมือนมีบทลงโทษในแต่ละคน ผมคิดว่ามันก็มากพอแล้ว ผมก็เลยอยากจะให้เรื่องตรงนี้จบลงด้วยดีและจบลงอย่างรวดเร็ว อีกเรื่องหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้มีดาราคนหนึ่งเข้าไปเพื่อพูดคุยตามหมายเรียกนะครับ เราอาจจะรู้อยู่แล้วว่าใครเพราะเพิ่งมีข่าวล่าสุด แต่ทางทีมผมก็ได้ยื่นหนังสือเพื่อที่จะขอให้นำทนายของผมเข้าไปเหมือนกับดาราท่านนั้น เพื่อต้องการให้มาตรฐานเป็นมาตรฐานเดียวกันและกลุ่มดาราของเราอยากที่จะได้รับความเป็นธรรมอยากได้การปฏิบัติที่เหมือน ๆ กันนะครับ”

“ซึ่งเราส่งหนังสือไปนะครับตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม จนกระทั่งวันนี้ พรุ่งนี้และมะรืนนี้จะต้องเป็นวันที่พวกเราต้องเข้าไปพบแล้ว จนป่านนี้ก็ยังไม่มีการตอบรับจากทางโน้นเลยนะครับ ก็อยากจะให้พี่ ๆ สื่อมวลชนกระจายจุดตรงนี่เพื่อเรียกความเป็นธรรมให้กับพวกเรา เพราะว่าจริง ๆ เราไม่รู้หรอกนะครับว่ากฎหมาย สำนวนกฎหมายเป็นยังไงบ้างและก็อยากจะมีนักกฎหมายของเราเข้าไปให้คำปรึกษาเราเหมือนกับดาราทั้งนั้น เราต้องการความเท่าเทียมกันเท่านั้นเองครับ ในกลุ่มที่ส่งไปนะครับก็จะมีคุณจ๋า น้องเนย น้องแจม หญิงแย้ ดีเจภูมิแล้วก็ผมนะครับ อันนี้คือล็อตที่จะเข้าไปที่เราได้ยื่นหนังสือไป”

“อย่างที่บอกว่ามันเป็นการโฆษณาหรือเปล่า อันนี้ทางกฎหมายบอกว่ามันอยู่ที่เจตนานะครับว่าเจตนาของคุณต้องการจะโฆษณาหรือเปล่า แต่ถ้าเกิดเป็นไลฟ์สไตล์ของพวกเรา เราดื่มทุกยี่ห้อนะครับ เราโพสต์กันมาตลอดแต่ตรงนี้เนี่ยผมอาจจะทำผิดมาตลอดก็ได้นะครับ เพราะฉะนั้นถ้ามันผิดตามกฎหมายจริง ๆ ผมก็ยอมรับและอยากจะให้เอาตัวผมและกลุ่มดาราที่ทำผิดเป็นบรรทัดฐานให้ประชาชนได้รู้ว่า ต่อไปนี้เวลากินเบียร์นะแล้วมีการโพสต์แอลกอฮอล์มันผิดกฎหมายนะ ทุกคนจะได้เคลียร์ ทุกวันนี้คุณแม่ผมจัดงานวันเกิดถ่ายภาพยังต้องเก็บแก้วไวน์นะครับ เพราะอย่างนี้ไงสรุปต้องเก็บหรือไม่ต้องเก็บ ทุกคนจะได้รู้ว่าอะไรที่ถูกต้องถ้าผิดก็จะได้ไม่ทำนะครับ”

แจมจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบต่อสังคม เหตุทำให้ตนเสียชื่อ
แจม : “เท่าที่รู้ก็มีตัวเอง คนอื่นนี่ไม่ทราบค่ะ คือในส่วนของเเจมต้องโดนพักงานจากทางต้นสังกัดเพราะว่าจากข่าวที่ออกไปมัoทำให้ทางต้นสังกัดเสียชื่อเสียงซึ่งมันเป็นสิ่งที่ทางต้นสังกัดต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย ในฐานะที่เราเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนด้วยค่ะ โดนทั้งคู่ค่ะ คือต่อให้ตัวเราไม่ได้โพสต์แต่ว่าในข่าวที่ออกไปมันทำให้ประชาชนเข้าใจว่าเราโพสต์แล้วทุก ๆ ครั้งที่มีรายชื่อออกมาแจมจะต้องได้รับจดหมายและก็ได้รับทุก ๆ อย่างเหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ทำค่ะ”

เพชรจ้า : “มีติดต่อกับดาราสาวท่านนั้นเพราะว่าเป็นพี่น้องกัน แต่ก็ไม่ได้ถามเรื่องของทนายนะครับ คิดว่าทางผู้ใหญ่ก็น่าจะใจกว้างให้เราเอาทนายเข้าไปเพราะว่าเราก็ไม่รู้ภาษากฎหมายนะครับ เราอาจจะไม่ชัดเจนเรื่องของกฎหมายเลย ในเมื่อทางผู้ใหญ่ได้ใจกว้างให้กับทางน้องดาราคนนั้นให้พาทนายเข้าไป ทางเราก็หวังนะครับว่าจะใจกว้างเรียกว่าบรรทัดฐานเดียวกันให้กับเราในการปฏิบัติด้วยโดยให้เรานำทนายของเราเข้าไปด้วยเช่นกันครับ”

“การแถลงข่าวในวันนี้ อย่างที่บอกนะครับว่าประชนชนรับฟังข่าวสารมาจากทางเดียว วันนี้ถ้อยแถลงที่ผมได้พูดไปทั้งหมด นั่นก็คือคำให้การในวันที่ 30 ต.ค. ของผมนะครับมันจะไม่ได้ถูกบิดเบือน ทุกสิ่งทุกอย่างที่น้องพูดไปนะครับมันจะเป็นแบบนี้ในคำให้การนะครับ”

“ที่บอกว่าไม่ได้รับเงินค่าจ้างแต่ได้ของตอบแทน คือจริง ๆ ต้องบอกเลยว่าของตอบแทนไม่มีหรอกครับ แต่ว่าผมทำงานกับช้างมาคือทำมา 2 ปีเต็ม ๆ แล้วก็ทำมาตลอดจนทุกวันนี้ อยู่หลังเวทีเราก็ยังดื่มเบียร์ช้างนะครับอย่างที่ผมไปเซเว่นแล้วเจอขวดเบียร์ช้างแบบใหม่ที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนแล้วผมจะโพสต์ ซึ่งจริง ๆ แล้วตัวผมเองก็โพสต์เบียร์ทุกยี่ห้อ ทั้งเบียร์ไทยเบียร์นอกผมไม่รู้จริง ๆ ว่ามันผิดกฎหมาย และก็เชื่อว่าประชาชนอีกครึ่งหนึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันครับ”

เผยไร้การติดต่อจากเบียร์ช้าง แต่ยินดีร่วมงานกันต่อไป ไม่ชอบใจคำว่าคดีพลิก-รับสารภาพเพราะทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิด
เพชรจ้า : “ทางบริษัทไม่มีครับ ก็คือตรงนี้เหมือนตัวใครตัวมันมากกว่า อย่างงานแถลงข่าววันนี้ผมก็จัดเอง คือมีอยู่สองคำซึ่งผมไม่ชอบเลย คือคดีพลิก แล้วก็รับสารภาพ อะไรคือคดีพลิกอะไรคือรับสารภาพ ทุกวันนี้เรามีแต่น้อมรับว่าผิดคือผิด เพราะว่าเราไม่รู้แต่ว่าคนที่ออกมาบอกว่าตอนนี้คดีพลิก คนที่อ่านข่าวทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นคนข้างทางคนใกล้ชิด คนรถผมเข้าใจผิดไปหมดแล้วนะครับ ผมก็เลยต้องออกมาแถลงข่าวในวันนี้ครับ”

“ไลฟ์สไตล์หลังจากนี้มันจะเหมือนเดิมได้ไง(หัวเราะ) ต้องบอกว่าการดื่มเหล้าที่ผ่านมา เพื่อนเปิดเเชมเป็นขวดละ 4 หมื่น 5 หมื่นแต่ถ่ายอะไรไม่ได้เลย เขาจุดพลุกัน โต๊ะอื่นถ่ายรูปโต๊ะเราถ่ายไม่ได้นะครับ เราไม่รู้เรากลัวกฎหมาย หรืออย่างเราดื่มบนเครื่องบินอยากจะแชะภาพก็ไม่ได้ ทนายบอกนะครับว่าถ้าผิดบอกพวกเราเลยว่ามันผิด คนในประเทศของเราจะได้รู้ว่ามันผิดอย่าไปทำ อันนี้เราน้อมรับที่จะทำตามแน่นอน แต่ตอนนี้มันยังไม่รู้ มันยังงง ๆ หรือบางครั้งเพื่อนอาจจะซื้อไวน์จากเมืองนอกเป็นของขวัญวันเกิด ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะต้องถ่ายรูปและขอบคุณ ต่อไปจะทำไม่ได้แล้วหรือเปล่า อันนี้ก็คือสิ่งที่ผมอยากให้สร้างบรรทัดฐานขึ้นมาเลยว่าไม่ได้คือไม่ได้ทุกคนครับ”

ทนาย : “อย่างเช่นแคปชั่นลองเข้าไปดูแคปชั่นของแต่ละโพสต์ที่โพสต์ในอินสตาแกรมบางคนก็คือโพสต์ไปมียี่ห้อของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ลองกดเข้าไปในแคปชั่นนั้นสิครับว่ามีคน ภาพออกไปเป็นหมื่น ๆ ภาพเป็นแสนภาพอย่างนี้จะคอนโทรลกันยังไงครับ”

เพชรจ้า : “การร่วมงานกันก็ยังดำเนินต่อไปครับ ใครจ้างผม ผมก็ทำงานให้หมดทุกฝ่ายเลยครับ ไม่น้อยใจก็ต้องดูแลตัวเนอะ”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...