xs
xsm
sm
md
lg

6 คนดังไม่รู้ห้ามโพสต์รูปเบียร์ในไอจี “ดีเจภูมิ” ชี้กฎหมายสีเทา “หญิงแย้” น้ำตาตกโดนจวกแรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


6 คนดังเผยเตรียมทยอยเข้าชี้แจงกรณีโพสต์ภาพเบียร์ในไอจี เปิดใจไม่ได้ค่าจ้าง อ้างไม่รู้กฎหมาย หากกฎหมายชี้ผิดจริงยินดีน้อมรับ “ดีเจภูมิ” บอกกฎหมายเป็นสีเทา สังคมอยากได้ความกระจ่างอะไรคือขาว อะไรคือดำ ด้าน “หญิงแย้” รับสะเทือนใจถูกชาวเน็ตจวกแรง

หลังงานงอกกันยกแก๊ง กรณีคนดังร่วม 30 รายโพสต์ภาพเบียร์ในอินสตาแกรม จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำผิดกฎหมายอีกทั้งถูกจับตามองว่าได้เงินค่าจ้างมาโปรโมต จนทำให้คนดังเริ่มทยอยเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว

ล่าสุด คนดังหลายรายที่ตกเป็นข่าว ได้มาร่วมงานเปิดตัวน้ำดื่มช้างโฉมใหม่ ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ อาทิ หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข, จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า, ดีเจเพชรจ้า วิเชียร์ กุศลมโนมัย, เนย วรัฐฐา อิมราพร, แจม ชรัฐฐา อิมราพร รวมทั้ง แมทธิว ดีน โดยทั้งหมดเปิดใจยินดีรับผิดหากกฎหมายชี้ว่ามีความผิด ก่อนอ้างไม่รู้กฎหมายห้ามโพสต์ภาพเบียร์ ยันไม่ได้เงินค่าจ้าง

หญิงแย้ : “จริง ๆ แล้วแย้จะไปสรุปโดยรวมให้ไม่ได้ค่ะ แต่ละคนต่างคนต่างก็โพสต์กัน แต่ว่าอาจจะมีเพื่อนของคนบางคนที่ถ่ายรูปแล้วก็โพสต์ตั้งนานแล้ว ก็สัมภาษณ์เป็นตัวบุคคลไปละกัน ภาพที่เป็นเครื่องดื่อมแอลกอฮอล์ไมได้เกี่ยวกับการได้รับจ้าง คือเราไม่ได้เงิน”

เพชรจ้า : “ไม่ได้ตังค์นะฮะ”

ดีเจภูมิ : “มางานนี้ก็รู้สึกเป็นลางแปลก ๆ ตั้งแต่ขึ้นลิฟต์แล้วนะคนเยอะมากเลย”

เพชรจ้า : “ทำไมเกิดไรขึ้นครับ”

ดีเจภูมิ : “เสียงดังต๊อด ๆ ครับผม (หัวเราะ) ก็น้ำหนักเกินครับไม่มีอะไรมาก”

หญิงแย้ : “จริง ๆ แล้วก็ต้องแยกส่วนกันเลยเพราะจริง ๆ แล้วงานนี้เป็นงานน้ำดื่มซึ่งก็ติดต่อเรามานานแล้วนะคะ ของแย้ประมาณสองเดือนแล้วติดต่อล่วงหน้ามาค่ะ แล้วหลังจากนั้นมาแย้ชีวิตปกติไม่มีอะไร ส่วนเรื่องที่โพสต์ไปเนี่ยก็เป็นเรื่องของบุคคลมากกว่า”

แมทธิว : “อย่างที่หญิงแย้งานนี้เราคุยไว้นานแล้ว”

อ้างไม่รู้กฎหมายห้ามโพสต์ภาพแอลกอฮอลล์
เพชรจ้า : “มันบอกได้ง่าย ๆ ครับ ต้องบอกว่าปกติพวกเราเป็นคนดื่มเบียร์อยู่แล้ว 20 ปีนะครับเขามีการเปลี่ยนขวดเป็นครั้งแรกแต่ภาพของผมก็อยู่ในเซเว่น รู้สึกว่าแปลกตาดีก็โพสต์ตามปกติ

“ส่วนเรื่องกฎหมายต้องบอกก่อนว่าเราไม่รู้ว่าห้ามโพสต์เกี่ยวกับแอลกอฮอลล์แต่ถ้าถามว่าได้เงินไหมพวกเราไม่ได้ซักบาทนะครับ แล้วก็ต่อไปที่เขามีเรียกเข้าไปพบ พวกเราก็ได้ให้น้องเข้าไปบอกแล้วยื่นหนังสือไปแล้วว่าพวกเราจะทำตามขั้นตอนทุกอย่างทุกคนจะไป เราได้ส่งจดหมายเข้าไปแล้วว่าเราจะขอไปวันที่ 31 ต.ค. ก็จะทยอยเข้าไปพบทุกคนครับ อันนี้พวกเรายังไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องตัวข้อกฎหมาย”

หญิงแย้ : “ถ้าสมมติว่ามันผิดจริง ๆ เราทุกคนก็ต้องยอมรับ เราก็มาคุยกันว่ารู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เราทำไป”

บอกกฎหมายเป็นสีเทา สังคมอยากได้ความกระจ่างอะไรขาวอะไรดำ
หญิงแย้ : “ตอนนี้มีแค่แย้กับวุ้นเส้น(วิริฒิพา แย้มนาม) ที่เข้าไปพบกับตำรวจนะคะ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องกระทรวงสาธารณสุขก็คือเขาเรียกมา ทีนี้เราก็คุยว่าเราไม่รู้กฎหมาย แล้วทีนี้พอเราพูดมาก ๆ มันอาจจะแบบไม่โอเคกับตัวเราด้วย เพราะบางทีเราก็พูดจริงพูดเล่นเพราะเราเอาฮา อาจจะเป็นปัญหาได้ ก็เลยตัดสินใจให้ทนายคอยดูแลเราดีกว่า ซึ่งแย้จะเข้าไปพบเขาวันที่ 29 ต.ค. ค่ะ”

ดีเจภูมิ : เตรียมใจครับเพราะผมคิดว่าตอนนี้มันเป็นประเด็นที่สังคมเองก็คงต้องการความกระจ่างด้วยแหละ ว่าอะไรขาวดำมันเป็นกฎหมายที่ค่อนข้างจะเป็นสีเทา และผมก็ไม่อยากให้ไปเดือดร้อนกับประชาชนทั่วไปที่อาจจะไปสังสรรค์ไปดื่มอะไรแล้วก็ติดภาพมา ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนครับ ซึ่งถ้าเกิดมีความชัดเจนก็จะดีกับทุกคนทุกคนจะได้รู้ว่าอ๋อนี่คือขาวได้นะอันนี้คือดำไม่ได้นะ แล้วถ้าเกิดผิดอะไรยังไงเราก็ยอมรับผิดตามกฎหมายเต็มที่อยู่แล้วครับ ซึ่งผมจะเข้าไปวันที่ 30 ต.ค. ครับ”

จ๋า : “ของจ๋าน่าจะเป็นวันที่ 29 ค่ะ”

ดีเจภูมิ : “ไม่ได้ไปพร้อมกัน คือแต่ละคนงานว่างไม่เหมือนกันครับก็ต้องดูคิว”

หญิงแย้ : “ของแย้เข้าไปประมาณบ่ายโมง อย่างของแย้ก็โดนด่าเละเลยเพราะว่าแย้กับพี่วุ้นเส้นเหมือนออกมาคนแรกในพวกโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ในเฟซบุ๊กก็ลง เราก็เข้าไปอ่านคอมเมนต์รู้สึกสะเทือนใจคิดว่าเราได้รับเงินอย่างเดียวเลยไม่ได้สนใจอย่างอื่น ทางบริษัทเองก็รู้กฎหมายไม่กล้าจ้างเราแน่นอน”

ได้บทเรียนไอจีไม่ใช่พื้นที่ส่วนตัว
เพชรจ้า : “ตอนนี้เราก็ไม่รู้ถึงกฎหมายนะครับแต่ว่าเราแน่นอนครับเราเป็นดาราเราก็น้อมรับทุกอย่างที่ผู้ใหญ่เขาติมา เราก็พร้อมที่จะแก้ไขทุกอย่าง”

ดีเจภูมิ : คือ ตอนนี้มันก็พูดยากเพราะว่าเราเองไม่ได้เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมายเพราะงั้นเราก็เลยได้ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายมาช่วยชี้แนะเราแล้วแต่ละคำถามเนี่ยเราก็ไม่กล้าที่จะพูดเองตอบเอง เพราะกลัวว่าเดี๋ยวจะตีความหมายผิดได้เพราะงั้นเลยไม่อยากจะพูดเยอะ แต่ว่าถ้าทางกฎหมายบอกว่าเราผิดจริงก็จะน้อมรับความผิดนะครับในฐานะประชาชนแล้วก็มีอะไรให้ช่วยเหลือเราก็พร้อมที่จะร่วมมือกับทางรัฐบาล 100% อยู่แล้ว น้อมรับครับเต็มที่”

หญิงแย้ : “ได้บทเรียนอย่างแรกเลยทำให้เรารู้ว่ามันไม่ใช่พื้นที่ส่วนตัวอีกต่อไปแล้ว ที่ผ่านมาอาจจะรู้น้อยไปว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อย่างที่เราโพสต์กันตลอดมาจากไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนก็แตกต่างกัน ของแย้ก็มีสังสรรค์เป็นธรรมดาเราก็โพสต์มาตลอดพอมีเรื่องนี้ขึ้นมาก็เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนให้กับดาราคนอื่นด้วย ว่าต่อไปนี้ไอจีเราไม่สามารถจะเช็กได้ว่ามีเด็กหรือเปล่า ก็ถือว่าเป็นบทเรียนละกันสำหรับตัวพวกเราทั้งหมดแล้วก็สำหรับดาราคนอื่น ๆ ด้วย”

เพชรจ้า : “เอาแบบพูดเอาในองค์รวมเลยนะไม่ใช่แค่พวกเราแค่ 7 - 8 คนนะที่ยังไม่เคลียร์ เชื่อว่าประชาชนทั่วประเทศก็ยังงงอยู่ว่าทุกวันนี้ถ้าเราโพสต์แก้วที่มีเบียร์แล้วไม่มียี่ห้อจะผิดหรือเปล่า อันนี้เราก็ยังไม่ทราบกันอยู่นะ ไม่รู้เลยว่าถ้าแบบบนโต๊ะอาหารมีแก้ววางอยู่จะกลายเป็นเรื่องผิดกฎหมายหรือเปล่า อันนี้เราไม่มีความรู้จริง ๆ”

หญิงแย้ : “เอาเป็นว่าติดตามแคมเปญนี้ละกันเนอะเพราะว่าหลายคนอาจจะอ้าวสุดท้ายไอ้คนที่โดนโพสต์รูปทำไมถึงมาปรากฏตัวในงานได้ แสดงว่าเราได้รับเงินหรือเปล่า ขอบอกว่ามันเป็นคนละงานคนละส่วนกันเลยนะคะ โดยสิ้นเชิง อันที่โพสต์เรื่องเบียร์เนี่ยแย้ก็เชื่อว่าบริษัทไม่กล้าจ้างเราโพสต์อยู่แล้ว เพราะถ้าบริษัทจ้างเนี่ยบริษัทจะโดนหนักมากส่วนตัวพวกเราเองเนี่ยพวกเราไม่รู้ ยอมรับเลยนะคะ ก็ต้องขอโทษจริง ๆ ไม่ทราบจริง ๆ ว่ามันมีกฎหมายตรงนี้จะมาครอบคลุมในไอจีด้วยอันนี้ไม่ทราบจริง ๆ นะคะ ส่วนงานวันนี้มันเป็นงานของเป็นแพ็กเกจน้ำดื่ม ซึ่งน้ำดื่มไม่ใช่แอลกอฮอลล์อยู่แล้วเราก็ดีลกันไว้นานแล้ว”

ดีเจภูมิ : “อยากจะให้มันจบ อยากจะให้มันเคลียร์ ผมว่ามันเป็นเรื่องที่กระทบกับประชาชนทั่วไปนะครับหลายคนตอนนี้ก็ไม่มีความมั่นใจแล้วว่าอะไรถูกอะไรผิดเวลาไปสังสรรค์ทั่วไป ก็อยากจะได้ความกระจ่างเพราะงั้นถ้าเกิดว่ามีอะไรให้เราช่วยได้ในการทำให้มันกระจ่างได้เร็วก็ดีครับผม ก็ดีกับประชาชนทุกคน”

เนย-แจม : “การที่โพสต์บางทีคนอาจจะเอาไปคิดเอง เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ช้างเปลี่ยนแพ็กเกจใหม่ พอเราเห็นก็หยิบมาโพสต์ในช่วงเวลาใกล้กัน คนเลยคิดว่าเป็นการค้าทั้งที่ความจริงไม่ใช่ สำหรับคนที่มองว่าเราสองคนเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชน เรายอมรับว่าเราทำไปโดยไม่ได้คิด ซึ่งตัวแจมเองไม่ได้โพสต์ภาพเลยและไม่รู้ว่าถูกโยงมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ยังไง แต่ในส่วนของเนยที่เขาโพสต์ลงไปเนยเองก็รู้สึกเสียใจ เพราะเราก็เหมือนเป็นแบบอย่างของวัยรุ่นและเยาวชน เราคิดน้อยไปหน่อยหลังจากนี้จะพยายามระมัดระวังมากขึ้น สรุปว่าสิ่งที่เราทำมันผิดแล้วมีบทลงโทษเราก็พร้อมที่จะยอมรับ”

จ๋า : “ก็เหมือนกับเพื่อน ๆ ค่ะ อยากให้มันจบแล้วก็อยากจะเป็นตัวแทนของทุก ๆ คนให้รู้ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไงแล้วก็พวกเราให้ความร่วมมือเต็มที่”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...