xs
xsm
sm
md
lg

“โย” ไม่เอาปัญหา “เอ” มาสร้างกำแพง ฟุ้งแพลนแต่ง “ดร.หนึ่ง” ปีหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


"โย ยศวดี" ฟุ้งเกี่ยวแขน "ดร.หนึ่ง" ดูดวงแต่ยังไม่เคาะฤกษ์ มีแพลนแต่งปีหน้า ดี๊ด๊าแม่ (ว่าที่) สามีอ้าแขนรับ ชี้รักรอดเพราะไม่เปิดตัว ส่วนตนไม่เอาปัญหาครอบครัว "เอ อัญชลี" มาสร้างกำแพงแน่นอน

เผยโฉมหน้าหวานใจในอินสตาแกรมได้ไม่ทันไร ก็ออกมาแง้มว่ากำลังจะมีข่าวดี ปีหน้าเตรียมสละโสด ตอนนี้เริ่มฝากไข่เตรียมตัวมีลูกเรียบร้อยแล้ว ล่าสุด “โย ยศวดี หัสดีวิจิตร” ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับกระแสดังกล่าว ระหว่างมาอัดรายการจุดเดือด ช่อง 2 ข่าวลึกบันเทิงร้อน โดยยอมรับว่าควงแขน “ดร.หนึ่ง” ไปดูดวงมาจริงแต่ยังไม่ได้ฤกษ์ ด้านครอบครัวฝ่ายชายอ้าแขนรับในฐานะลูกสะใภ้

“ตอนนี้ไล่ ๆ ดูข่าวมันเริ่มเขียนไปเยอะมากกว่าในสิ่งที่เราพูด วันนี้ได้มาพูดก็ถือว่าเป็นพูดครั้งเดียวก็ดี ครบทุกช่องเลย(ยิ้ม) คือจริง ๆ ไม่ได้ออกมาประกาศว่าจะแต่งงานวันนี้พรุ่งนี้อย่างรวดเร็ว แล้วก็พร้อมมีบุตรขนาดนั้น เดี๋ยวมันจะเสียหน้าที่งานที่ต้องทำอยู่ คือจริง ๆ มาจากการสัมภาษณ์ทีวีแค่ 2 ช่องเองมั้ง วันนั้นไปงาน แล้วก็ถามในเรื่องของการแต่งงาน การคบกันกับคนที่คบอยู่ว่าเป็นยังไงก็บอกว่าคบกันดีนะ เพราะเราก็มาถึง 4 ปีแล้ว

“แล้วก็ถามในเรื่องคุยการวางแผนชีวิตไหม ถ้าเรามาถึงขนาดนี้ไม่วางก็คงไม่ใช่ ก็วางมาตลอดนะคะว่าเราจะต้องเป็นยังไงบ้าง คือจริง ๆ 2 คนก็จับมือกันไปดูดวงคู่นั้นเอง ฝ่ายชายเขามีความเชื่อในด้านนี้เราก็ตามไป เขาก็แค่บอกว่าปีหน้ามันค่อนข้างเป็นปีที่เดือดสำหรับคู่เรา แล้วก็ต้องหาอะไรเย็น ๆ มาเป็นการประคองชีวิตคู่ เพราะจริง ๆ แล้วเนี่ยมีแนวโน้มที่จะเลิกกันสูง เราก็มองว่าจะเลิกกันเพราะอะไร เราก็คบกันมาแบบเรียบ ๆ ไม่ได้เปิดตัวอะไรมาก การคบกัน 4 ปี ไม่เคยทะเลาะกันเลย”

“คราวนี้ก็เป็นอีกแพลนหนึ่งที่ได้พูดไว้ก่อนหน้านั้นคือการฝากไข่ เอาจริง ๆ การฝากไข่มันไม่ใช่สำหรับคนที่เราคบอยู่เท่านั้น มันเป็นเรื่องอนาคตของเราด้วย เนื่องจากอายุโยก็ไม่น้อยแล้ว คราวนี้ประเด็นก็เลยไปจับว่าฝากไข่แล้ว ต้องแต่งงาน ปีหน้าต้องแต่งแล้วแน่ ๆ ยังนะคะ แพลนก็ยังอยู่ในปีหน้า คือดูความพร้อมของเราทั้งคู่ก่อน”

“ที่บอกว่าได้ฤกษ์แล้ว อะไรมันจะขนาดนั้น(ยิ้ม) ถ้าได้ฤกษ์แล้วก็แต่งเลยไหม ฤกษ์สะดวกตามสัมภาษณ์ จริง ๆ ถ้าไปฟังโยสัมภาษณ์นะคะ คือการแต่งงานของโยไม่จำเป็นแต่ปีนี้ แล้วปีหน้าจะบอกว่าแต่ง 23 24 25 คือเราเอาฤกษ์ที่เราสะดวก ถ้าเราพร้อมจริงๆ ความสะดวกคือความพร้อม”

“ซึ่งก็ต้องปีหน้าแหละ ปีนี้มันเหลืออีก 3 เดือนเอง(หัวเราะ) ต้องปีหน้าคะ แต่ต้องดูความพร้อมนะ ไม่ใช่ว่าเปิดต้นปีมาแล้วแต่งเลย อย่างที่บอกว่าดูความพร้อมของเราทั้ง 2 คนด้วย”

ชี้คบกันได้นานเพราะไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน
“ถ้าถามวันนี้แบบไม่ได้เกรงใจคุณผู้ชายก็อยากจะตอบว่าไม่อยากแต่ง แล้วก็เรามีความสุขในการใช้ชีวิตแบบนี้มาก ๆ เพราะว่าเราไม่ได้เน้นในเรื่องของการรีบมีลูก ต้องเลี้ยงลูก ยังสนุกกับการที่เวลาเราเดินทางไปต่างประเทศด้วยกัน เรายังไม่มีข้อผูกมัดมาก กลับมาเราก็ยังมีบ้านของเรากันเอง ยอมรับว่าการใช้ชีวิตคู่ของเรา 2 คน เราไม่ได้ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง มันเลยทำให้เราคบกันมาได้นานแบบนี้ เมื่อแต่งไปแล้วก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องปรับตัวยังไงบ้าง”

“เขาคงชนะใจเราหลาย ๆ จุดเพราะว่ายอมรับในช่วงที่ผ่านมาไม่กี่เดือนเราก็ไปมีข่าวกับท่านหนึ่ง ซึ่งเนื้อข่าวก็ไปกันใหญ่มากมายก็ยอมรับว่าทำให้บั่นทอนชีวิตคู่เรานิดหนึ่ง เหมือนกับสร้างความไม่มั่นใจให้กับคนที่เราคบ เนื่องจากว่ามีคนที่หวังดีค่อนข้างเยอะในการที่คอยไปพูดให้แฟนเราฟังเสมอเกี่ยวกับโน่นนี่นั่นเกี่ยวกับตัวเรา ก็พยายามพิสูจน์ให้เห็นว่าเรามั่นคงนะ เพียงแต่อาจจะไม่ได้หวานแหววเหมือนผู้หญิงคนอื่น ๆ ก็มั่นคง แล้วเราก็ปฏิบัติตัวอย่างคนที่มีแฟนแล้วมาตลอด”

ไม่ออกตัวแรงหวั่นแฟนถูกระรานไปถึงครอบครัว บอกอยากเปิดตัวเมื่อถึงวันพร้อมมีสามี
“สิ่งที่ไม่เคยพูดก็ไม่ได้ปิดบังนะคะ เวลาไปไหนใครถ่ายรูปได้ก็ถ่าย แต่ไม่จำเป็นที่ต้องมานั่งบอกว่าเป็นชื่อใคร นามสกุลใคร ลูกเต้าเหล่าใคร อันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครจะไปหาข้อมูลมาได้ ด้วยความคิดที่ว่าการเปิดตัวแบบนั้นมันควรเป็นหน้าที่สามีเราไหม หรือเราจะแต่งงานกันเลย ไม่ใช่ว่าการมาเปิดตัวสื่อเพราะว่าแฟนเราไม่ใช่คนในวงการบันเทิง”

“ตอน 2 ปีที่แล้วที่คบกันตัดสินใจไว้ว่าจะไม่เปิดตัวเขา เพราะเนื่องจากว่ามันมีกระแสของนักเลงคีย์บอร์ด ที่เข้าไประรานครอบครัวเขาต่าง ๆ โยมองว่ามันไม่น่ารัก แล้วหน้าที่การงานเขาเองเขาก็ทำงานกับผู้ใหญ่ตลอด แฟนโยไม่ใช่เด็กนะคะ เป็นถึงด๊อกเตอร์แล้วก็อายุมากแล้ว พอคนไปทักว่าอุ้ยด๊อกเตอร์มีแฟนเป็นดาราเหรอสำหรับโย โยมองว่าเขามีความสำคัญในหน้าที่การงานมากกว่าที่คนจะกล่าวถึงแบบนี้ โยอยากให้คนกล่าวถึงในฐานะในอนาคตที่จะเป็นสามีจริง ๆ ก็ควรจะเป็นสามีที่มีความเพียบพร้อมไม่ใช่มาเป็นแฟนเซเลบอะไรแบบนี้ จริงๆ อยากเปิดตัววันแต่ง(ยิ้ม)”

ย้ำไม่ออกงานอีเวนต์คู่กันเพราะยังไม่พร้อมเปิด
“ยังไม่พร้อมค่ะ การเปิดตัวของโยไม่ใช่จะชวนมาอีเวนต์ บอกชื่อเสียงเรียงนาม มันไม่ใช่อยู่แล้ว แต่ก็อย่างที่บอกว่าถ้าใครหาข้อมูลก็แล้วแต่ เขาก็ทำงานราชการ ซึ่งพอข่าวออกมาเขาก็เฉย ๆ นะก็เริ่มอ่านข่าว สรุปแต่งหรือไม่แต่งเริ่มงง(หัวเราะ) เราก็เลยบอกว่าจริง ๆ สิ่งที่เราสัมภาษณ์ไปอีกแบบหนึ่งนะ แต่คือคนก็คงอยากให้แต่งแหละ เอาตามจริงเราไม่ได้มีความกดดันซึ่งกันและกัน”

แฮปปี้ครอบครัวฝ่ายชายช่วยซัปพอร์ต ต้อนรับยิ่งกว่าในฐานะลูกสะใภ้
“ครอบครัวโยค่อนข้างซีเรียสในเรื่องของการมีลูกมากกว่า ซึ่งเราก็เทคแคร์จัดการตรงนั้นไป แต่ไม่ได้เร่งรัดในเรื่องรีบแต่งงาน ก็รู้จักคุณหนึ่งเป็นอย่างดี ส่วนครอบครัวคุณหนึ่งต้องบอกว่าเรามีความสัมพันธ์ที่ดีมาก ๆ ในความรู้สึกโย คือโยได้รับการต้อนรับมากกว่าการอุ้มชูแล้วเรียกว่าเป็นสะใภ้เสียอีก ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาทั้งครอบครัวคุณหนึ่งเองก็ซัปพอร์ตเราทุกเรื่อง เรียกได้ว่าสิ่งที่เรามีวันนี้ เรามีวันนี้ได้ก็ได้จากการซัปพอร์ตจากครอบครัวคุณหนึ่ง”

“คงไม่ถึงขั้นว่าฝากตัวเป็นลูกสาวอะไรแบบนั้นนะคะ(หัวเราะ) อย่างคุณแม่คุณหนึ่งเองจะบอกว่าโยเป็นผู้หญิงลุย ๆ และการที่เราคบกันคือการที่เราส่งเสริมซึ่งกันและกันเป็นเรื่องดี ถ้าส่งเสริมให้คุณหนึ่งเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ขึ้น เพราะโดยปกติทำงานหนักมาก ไม่เคยออกกำลังกายเลย การมาคบกันก็เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาเยอะ ส่วนอย่างหนึ่งที่โยไม่อยากให้เปลี่ยนแปลงคือยังอยากให้คุณหนึ่งดูแลคุณแม่อยู่ ไม่จำเป็นที่พอมาเป็นแฟนกันแล้วต้องย้ายมาอยู่ด้วยกัน ถึงโยจะซื้อบ้านแล้วคุณหนึ่งก็ไม่เคยมาอยู่ด้วย คือแบบนี้ยังมีความรู้สึกว่าเรามีช่องว่างให้กันอยู่”

ปัดไม่เกี่ยวครอบครัว “เอ อัญชลี” แตกทำให้ไม่อยากแต่งงาน เผยน้อยมากที่จะอยู่ด้วยกันไปจนแก่
“โยมองว่าเวลาเราพูดว่าแต่งงานคนอื่น ๆ จะแต่งงานด้วยหลายเหตุผลนะคะ เช่นแต่งงานที่คบกันมานานอยากให้เกียรติทั้ง 2 ฝ่าย แล้วก็อยากประกาศให้คนอื่นได้รับรู้ว่าโอเคเราแต่งงานกันถูกต้องตามกฎหมาย การใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก็จะง่ายขึ้น แต่โดยทั่วไปแล้ว 70% มักจะไปไม่รอด น้อยมากที่จะแต่งไปอยู่กันจนถึงแก่เฒ่า จริง ๆ สำหรับคนในวงการบันเทิงนะคะ โยก็เลยอยากให้มองในมุมลึก ๆ ว่าถ้าเราจะแต่ง เราควรแต่งกับคนที่เรารู้สึกว่าเราอยากอยู่กับเขาตลอดเวลา 24 ชั่วโมงจริง ๆ เราอยากแชร์ชีวิตของเราครึ่งหนึ่งให้กับคนคนนั้น เราอยากเป็นแม่บ้าน เราอยากดูแลเขา ถ้ายังไม่ถึงฟิลลิ่งนั้นจริง ๆ เนี่ยโยก็เลยยังไม่พร้อมที่จะแต่งงาน(ยิ้ม)”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...