xs
xsm
sm
md
lg

“พลอย” ไม่เอา “ปีเตอร์” ถึงตาย งดลากไส้-ให้โอกาสลืมตาอ้าปาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พลอย พลอยพรรณ” เตรียมคลอดพ็อกเกตบุ๊ก ย้ำไม่แฉ “ปีเตอร์ คอร์ปฯ” ไม่ต้อนให้สามีจนมุม บอกถึงเวลาอีกฝ่ายต้องลืมตาอ้าปาก เปิดช่องให้หายใจบ้าง ขนลุกทุกครั้งได้ยินคำว่าคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ลั่นอย่าเพิ่งเรียกซิงเกิลมัม เหตุตอนนี้ยังไม่หย่า ยังมีทะเบียนสมรส รับยังไร้การติดต่อ บอกไม่สน มีรูปให้ดูแก้คิดถึง เร่งทำงานเก็บเงิน เผื่อสามีหวนกลับมาตาม “หมอลักษณ์” ทำนายจะได้มีเงินให้ใช้

มาร่วมเดินแฟชั่นในงาน สยามพารากอน คิดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2015 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมลูกชายคนโต “น้องแพนเตอร์” งานนี้เรียกรอยยิ้มให้กับผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี สำหรับคุณแม่ยังสาว “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” โดยเจ้าตัวยอมรับคึกคักเป็นพิเศษ เพราะได้มาทำงานกับลูกชาย ก่อนเผยไม่ขอพาดพิงสามี “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” เพราะอยากเปิดช่องให้หายใจ ลืมตาอ้าปากได้ซะที พร้อมกันนี้ เดือนหน้ากำลังจะมีผลงานพ็อกเกตบุ๊กเป็นครั้งแรก ย้ำงานนี้ไม่มีแฉแน่นอน

“คึกคักมากค่ะ เดินแบบครั้งแรก เอาจริง ๆ วันนั้นไปเดินกับหมามายากกว่านี้ (หัวเราะ) เดินกะน้องสนุกดีค่ะแพนเตอร์เขาเหมือนได้ยินเสียงเพลงเขาจะชอบค่ะ เป็นงานที่ตัดสินใจเเร็วมากเลยค่ะ เขาบอกให้มาเดิน นี่รับบอกเลยค่ะ โอเค ไม่รับตังค์ก็ได้ (หัวเราะ)”

“ตัวเล็ก (น้องพูม่า) ก็สบายดีค่ะ คนเล็กตอนนี้สี่เดือนแล้ว เรียบร้อยมากเหมือนรู้กินรู้อยู่รู้นอนแล้วก็เป็นเด็กเจียมเนื้อเจียมตัว ไปไหนไปด้วย คือพยายามจะกระเตงไปด้วย เพราะช่วงนี้พลอยงานเยอะมาก วันนี้ก็มา เพิ่งให้นมเสร็จ (หัวเราะ)

“ตอนนี้ไม่เหนื่อยค่ะ ถ้าเกิดทำงานแล้วมีเงินก็ไม่เหนื่อย แต่ถ้าเกิดว่าทำแล้วไม่ได้เงินเหนื่อย (หัวเราะ) ก่อนหน้านี้ ทำงานเยอะแล้วไม่สบาย น้ำนมหดไปเลย แต่พอศุกร์ - อาทิตย์ ที่ผ่านมา เราไปเที่ยวสมุย เราไปพักผ่อน นอนเยอะทานเยอะ ทำงานน้อยลง แต่หอบงานไปทำนิดหน่อย ตอนนี้น้ำนมก็เริ่มกลับมา”

“อาจจะเครียดเรื่องงานด้วย พอเราทำงานเสร็จประมาณตีสอง พอตีสองลูกตื่นมาทานนม ก็ตีสองตีสี่ลูกตื่นหมดและเราก็ต้องตื่นมารับผิดชอบ ก็ใช้ชีวิตวันต่อไป วันหนึ่งนอนประมาณ 3 - 4 ชั่วโมงเองค่ะ พยายามทานอะไรที่มันมีประโยชน์แล้วก็ไม่ข้ามมื้อ ยุ่งยังไงต้องหาอะไรเข้าปากก่อน เพราะไม่งั้นน้ำนมจะไม่มา”

“ไม่งดรับงานค่ะ ตอนนี้มีแรงอยู่ทำหมดทุกอย่าง อะไรเข้ามาเรารับหมดเลยค่ะ คือ อย่างน้อยพลอยรู้สึกว่ากำลังใจดีมันก็ส่งผลให้ร่างกายเราแข็งแรง แต่ถ้าเผื่อว่ากำลังใจไม่ดีมีปัญหาเยอะ มันก็ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอไปด้วย แต่ว่าตอนนี้แฮปปี้หมดค่ะ โอเค ร่างกายได้อยู่”

ขอบคุณทุกกำลังใจที่ทำให้ตนไม่ท้อแท้
“แฟน ๆ ก็คอมเมนต์ให้กำลังใจกันเรื่อย ๆ ค่ะ ขอบคุณมากเลยเพราะว่าเหมือนเวลาเรารู้สึกท้อแท้ เรานั่งอ่านเราก็รู้สึกแฮปปี้ที่มีคนรักและเป็นห่วงเรา”

“เลี้ยงลูกคนเดียวมันก็เหนื่อยค่ะ แต่ว่าโชคดีมีผู้ช่วยเยอะมีทั้งคุณแม่ที่มาช่วยดูแลด้วย มีทั้งพี่เลี้ยง ทำให้พลอยเหนื่อยน้อยลง ลูกสองคนไม่มีปัญหา ตอนนี้น้องคนเล็กยังไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ เวลาคนโตวิ่งเข้ามาพลอยจะวางตัวเล็กก่อนค่ะ ก็โอเค พลอยว่าไม่มีอะไรให้กังวลเพราะว่าแรงพลอยเหลือเฟือมาก ถ้าเผื่อว่าตัวเล็กเสร็จ เราก็มาเล่นกับตัวใหญ่ร้อยเปอร์เซ็นต์ได้เหมือนเดิม”

งดพาดพิง “ปีเตอร์ คอร์ปฯ” บอกอย่าเรียกซิงเกิลมัมเพราะยังไม่หย่า ไม่ขอรับรู้ข่าวจากแหล่งข่าววงใน ไม่อยากมีปัญหากวนใจ
ไม่อยากพูดเพราะว่ามันจะได้จบสักที เขาก็ไม่ได้ลืมตาอ้าปากสักที ส่วนเราก็ยังจมอยู่กับตรงนี้ เราให้เขาได้มีช่องทางให้เขาได้หายใจกันมั่งดีกว่า ตอนนี้เห็นก็ซา ๆ แล้วไม่ค่อยมีใครไปพูดถึงแล้ว เราก็ปล่อยให้มันจบไปดีกว่าค่ะ และเราก็เริ่มชีวิตใหม่กันเนอะ เราจะได้ทำข่าวสนุก ๆ ไงค่ะ”

อย่าเรียกว่าซิงเกิลมัมเลย เขายังไม่ได้มาหย่านะ ลูกตอนนี้ก็ยังมีพ่ออยู่ มันก็อีกเรื่องหนึ่งแต่ว่าก็ยังมีทะเบียนสมรสอยู่นะ ก็ยังเป็นสามีภรรยากันอยู่ ไม่น้อยใจอะไรเลย ตอนนี้คือมีแต่แรงฮึดแรงสู้อย่างเดียว ไม่พยายามคิดอะไรที่มันเป็นในแง่ลบ เพราะว่าไม่งั้นมันจะกระทบกับกำลังใจในการทำงานของเรา และก็เลี้ยงลูกด้วย”

“(มีโทร.มาถามถึงลูกไหม?) ไหนบอกว่าจะไม่ถาม (หัวเราะ) ไม่ทราบค่ะ ไม่รู้เรื่องเลย บางทีเวลามีใครมาบอกอะไรเรา พลอยก็จะแบบอ้าวเหรอ พลอยไม่ทราบเลย บางคนชอบมาบอกแบบเหมือนวงในจากฝั่งโน้น ชอบมาเล่าให้เราฟัง เราก็จะบอกว่าถ้าไม่เล่าให้ฟังจะดีกว่า พลอยก็ไม่อยากรู้อะไร ตอนนี้พลอยต้องโฟกัสกับการทำงานกับการเลี้ยงลูกหนักมาก ๆ คือถ้าเกิดว่ามันมีเรื่องอะไรที่มันมารบกวนจิตใจมันก็ทำให้พลอยไม่มีกำลังใจตรงนี้ เพราะฉะนั้นก็ปล่อยให้พลอยทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุดดีกว่าค่ะ”

บอกตอนนี้ดูรูปในบ้านไปก่อนแก้คิดถึง เร่งทำงานเก็บเงิน เผื่อสามีกลับมาตาม “หมอลักษณ์” ทำนายจะได้ช่วยกันใช้เงิน
“ถ้าเขาพร้อมให้เขากลับมาดีกว่าค่ะ ยังไม่ได้เจอกันตั้งแต่เกิดเรื่อง แต่มีรูปในบ้านค่ะ มองหน้ากันบ่อย ๆ (หัวเราะ) ก็ไม่เศร้า ดูหน้าเราสิ (หัวเราะ) ไม่เศร้า แฮปปี้ ก็คิดถึง ฝันถึงทุกคืนเลย บางวันก็ฝันดีบ้าง แต่ว่ามันก็นะ เป็นสามีเป็นพ่อของลูกเรา”

“ใครบอกปีหน้า หมอลักษณ์ใช่มั้ย (หัวเราะ) ได้ยินมา อาจจะเป็นที่หมอลักษณ์พูดหรือเปล่า หมอลักษณ์บอกอาจจะกลับมาปีหน้า ปีหน้าก็ปีหน้าก็ไม่เป็นไร ตอนนี้เราก็ทำงานเก็บตังค์ เผื่อว่าเขากลับมาเขาจะได้มาช่วยใช้เงิน (หัวเราะ) ไม่ต้องรอหรอกค่ะ ทุกวันนี้ก็สบาย ๆ อยู่แล้วค่ะ”

รับสุดแฮปปี้พาลูกเที่ยวทะเล ตอนนี้ชีวิตไม่ว่างเพราะต้องทำหลายอย่าง
“โอ้ย สนุกมากเลย แพนเตอร์เล่นอยู่กลางหาด กลางทะเล คือไปนอนกันที่สันติบุรีและก็โรงแรมเขาข้างหน้าจะเป็นห้องติดหาดพอดีเลย แพนเตอร์ตื่นมาเขาก็พุ่งออกไปข้างหน้าเลยแล้วก็อยู่หน้าหาด เล่นน้ำทะเล เล่นทรายทั้งวันเลย พูม่าก็ชอบมากนอนอยู่ในเปลทั้งวันเลย แกว่งนิดเดียวก็หลับ อากาศดีมากเลย เขาช่วยเลี้ยงน้องตลอดบางทีเขาก็จะมาขออุ้ม คือพลอยพยายามสอนให้ลูกรักกันแล้วก็ให้พี่ดูแลน้อง สามวันสบาย ๆ ค่ะ ตอนแรกจะอยู่อีกวันหนึ่ง แต่ว่างานมันเยอะมาก เผอิญพลอยขายเสื้อยืดด้วย พลอยยังส่งเสื้อยืดไม่ครบพลอยก็ต้องรีบกลับเพราะว่าไม่อยากให้คนเขารอ คือคนเขารอจองกันนานแล้วอ่ะค่ะ ได้ของมาก็รีบอยากส่งเลย”

“ตอนนี้ทำหลายอย่างเลย จริง ๆ งานในวงการอย่าเรียกว่างานในวงการเลยเนอะ เราก็ไม่ใช่เป็นคนในวงการ(หัวเราะ) พลอยไม่ใช่ดาราหรือนักร้องอะไร คือตอนนี้ก็มีทำเบบี้ไวท์คอลลาเจน คือเป็นคอลลาเจนที่ไว้ทาขาวสุขภาพดี แล้วก็มีเบบี้พันเตอร์โปรดักซ์มานานแล้ว แล้วก็ตอนนี้ก็ทำพ็อกเก็ตบุ๊ค วางที่เซเว่น วางวันที่ 6 เดือนหน้า ก็มีช่องทางยูทิวบ์ ทำรายการของตัวเองเหมือนกัน เดี๋ยวขออุบไว้ก่อนนะเดี๋ยวเริ่มถ่ายเดือนหน้านี่แหละค่ะ”

ย้ำไม่แฉ “ปีเตอร์” อยากเสนอมุมมองผู้หญิงคิดบวก
พ็อกเกตบุ๊กเนื้อหาก็เกี่ยวกับการคิดบวกเราไม่พูดถึงปัญหาเราค่ะ วิธีการคิดบวก การให้กำลังใจตัวเองว่า ผ่านสถานการณ์อะไร พลอยมีวิธีคิดยังไง เพราะว่ามีหลายคนก็มองว่าพลอยเป็นผู้หญิงเก่ง พลอยก็อยากจะแบ่งปันตรงนี้ให้คนอื่นได้นำไปใช้เป็นแนวทางในชีวิต การปรับตัวของเขา”

เราไม่แฉค่ะ เพราะไม่มีอะไรให้แฉ มันก็เป็นประสบการณ์ด้วยและก็เป็นแนวคิดของพลอยด้วย โอ้ย วันนี้เหลือหน้าสุดท้ายแล้วค่ะ ดีใจมากหลังจากนอนดึกตี 2 ตี 3 ทุกวันเลยค่ะ ชื่อหนังสือเป็นอย่างสุดท้ายที่ยังไม่ได้คิด (หัวเราะ) เข้มข้นบ้างไร้สาระบ้างผสมกันไปตามแบบฉบับพลอย”

“คือไม่ได้เป็นคนมีสาระอะไรเยอะอยู่แล้วก็อยากให้อ่านแล้วก็ให้คิดตามนิด ๆ หน่อย ๆ พอสนุก ๆ เอาค่ะ ที่ผ่านมาคือพลอยเป็นคนยังไงอยากจะให้รับรู้ว่าการเป็นทุกข์อยู่ทุกวันนี้มันมีเหตุผลมาจากอดีต ส่วนธุรกิจขนม ยี่ห้อขนม Buvette ตอนนี้เราเริ่มขายเข้าโรงแรมไปได้เยอะตอนนี้เริ่มทำตลาดกับร้านอาหาร ส่วนใครที่อยากลองชิมให้ไปลองชิมที่โรงแรมบัญดาราสีลม มีหน้าร้านอยู่ค่ะ เรื่องเงินลงทุนคือเอาจริง ๆ ในแง่เงินกับในแง่แรง คือแรงเยอะกว่ามากๆ เพราะว่าเราต้องไปขายของเองคือไปเจอลูกค้าไปดูฟีดแบ็กคือเข้าไปดูในร้านลูกค้าเองหมดเลย เหนื่อยหน่อยก็สนุกดีค่ะ งานทุกอย่างมันเป็นประสบการณ์แล้วก็มีเงินเข้ามา”

บอกขนลุกทุกครั้งที่ได้ยินคำว่าคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ทำทุกวันให้ดีเพราะไม่มีใครรู้อนาคต
“โอ้ย พูดคำว่าคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทีไรหนูขนลุกทุกทีเลย (หัวเราะ) คือเอาจริง ๆ ชีวิตคนเราคงหวังพึ่งใครไม่ได้นอกจากตัวเอง ต่อให้เป็นคนแม่เลี้ยงเดี่ยวหรือเป็นคุณแม่มีพ่อช่วยเลี้ยงทุกคนก็จะต้องแสดงศักยภาพตัวเองออกมาเนอะ เพราะว่าอย่างหนึ่งมันได้ความภูมิใจในตัวเองด้วย เกิดวันหนึ่งเราไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นในชีวิต ต่อให้บ้านรวยมีเงินซัปพอร์ตแค่ไหน จนแค่ไหน ทุกคนต้องระลึกตลอดเวลาว่าชีวิตเรามีการเปลี่ยนแปลงได้ พลอยทำให้ดีที่สุดทุกวันเพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตคืออะไร เผื่อใจไหม ก็เอาจริง ๆ ทุกวันนี้เราใช้ชีวิตกับการอยู่ตรงนั้นอยู่แล้ว ไม่ต้องเผื่อเลยค่ะ ทุกวันนี้แฮปปี้ ใครอยากได้พรีเซ็นเตอร์บ้านหลังใหญ่ ๆ มีพื้นที่กว้าง ๆ บอกได้นะคะ ตอนนี้อยากได้บ้านค่ะ”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...