xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์! “น้องแนท มิสยูนิเวิร์สฯ” ร้อง ปอท. เชือดมือดีปล่อยคลิปสยิว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“น้องแนท อนิพรณ์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 พร้อมผู้จัดการกองประกวดและทนาย เข้าแจ้งความปอท. หลังถูกมือดีปล่อยภาพ-คลิปสยิวว่อนเน็ต ย้ำไม่ใช่ตนแน่นอน ขอกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มั่นใจประวัติขาวสะอาดไม่มีอะไรให้ขุด ด้านผู้จัดการประกวดวอนอย่าแชร์ต่อ หวั่นทำลายอนาคต-ภาพลักษณ์ สำหรับเวทีประกวดระดับโลก

จากกรณีที่มีการปล่อยภาพหลุดเปลือยบนเตียง พร้อมคลิปและระบุว่าบุคคลดังกล่าวคือ “น้องแนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายบนโลกโซเชียล ล่าสุดน้องแนทพร้อม “อร ชิชญาสุ์ กรรณสูต” ผู้จัดการประกวดและ “นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล” ทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ “รตท. กิตติชัย รุจิราวินิจฉัย” กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ณ ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ยืนยันขอปกป้องศักดิ์ศรีตนเองและกองประกวด ขอเอาเรื่องกับคนปล่อยภาพให้ถึงที่สุด งานนี้มีสิทธิ์ติดคุกถึง 5 ปี

ทนาย : “วันนี้น้องแนทพร้อมกองประกวด ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เนื่องจากมีการกระทำอันเป็นการหมิ่นประมาทด้วยรูปในทางอินเตอร์เน็ต ก็มาขอพึ่งอำนาจของทางการ เพื่อดำเนินการจนถึงที่สุดกับผู้กระทำผิด รวมทั้งนะครับ ผมขออนุญาตสื่อมวลชนช่วยเผยแพร่ตรงนี้ด้วยว่า รวมทั้งบุคคลซึ่งกระทำโดยสนุกสนาน โดยการส่งต่อ ซึ่งทำให้ทางกองประกวดและตัวมิสยูนิเวิร์สเสียหาย เราจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ ดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดจนถึงที่สุด กองประกวดขอย้ำว่าครั้งนี้เราจะดำเนินการต่อผู้กระทำผิดจนถึงที่สุด

แนท : “ความจริงก็คือความจริงค่ะ ไม่ใช่เรายังไงก็ไม่ใช่เราค่ะ แนทไม่ได้ซีเรียสไม่ได้ตกใจเลยค่ะ แค่อยากจะบอกให้สื่อมวลชนรับรู้อย่างเป็นทางการว่าคนที่อยู่ในภาพหรือคนที่อยู่ในคลิปไม่ใช่หนูค่ะ เห็นภาพครั้งแรกรู้สึกเฉยๆ มันไม่ใช่เรา มีคนเอามาให้ดูว่าใช่แนทหรือเปล่า มันไม่ใช่เราค่ะ ก็เลยไม่ได้รู้สึกอะไรค่ะ”

คุณอร : “จริงๆ ไม่ใช่ข่าวฉาวเป็นความเข้าใจผิดมากกว่า ที่คิดว่าเป็นภาพของน้อง ซึ่งจริงๆ แล้วอยากให้ทุกคนที่ได้เห็นได้รู้ว่าไม่ใช่น้องก็ไม่อยากให้ส่งต่อ เพราะไม่อยากให้ทำลายอนาคตของน้อง ซึ่งต้องเตรียมตัวประกวดเป็นตัวแทนประเทศไทยเป็นมิสยูนิเวิร์สค่ะ จริงๆ ผลกระทบไม่น่าจะมีอะไรเพราะไม่ใช่ตัวน้องค่ะ”

แนท : “มันไม่ใช่เรา ถึงจะหาข้อมูลหลักฐานยังไงมันก็ไม่ใช่เราอยู่ดีค่ะ บริสุทธิ์ใจค่ะ”
ทนาย : “เรื่องนี้กองประกวดก็ไม่ได้เชื่อน้องแนทนะ กองประกวดได้สอบสวน ได้พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่รูปน้องแนทจริงๆ แต่ขออนุญาตย้ำนิดหนึ่งสำหรับกองประกวด เรามีข้อบังคับ เรามีระเบียบในการประกวด โดยเฉพาะคุณสมบัติในการประกวด เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราจริงจังมาก เราไม่ให้เกิดขึ้นโดยเด็ดขาด แต่ในทางกลับกัน การที่ตัวผู้เข้าประกวดก็ดี นางงามของเราที่ได้รับตำแหน่งก็ดี ถ้าถูกกลั่นแกล้งไม่ว่าจะโดยเจตนาร้ายหรือความสนุกสนานก็ดี กองประกวดก็ต้องคุ้มครองนะครับ สิ่งนี้ทั้งหมดเราจะทำให้เป็นตัวอย่างว่าการที่มีอินเตอร์เน็ตแล้วทำกันง่ายๆ อย่างนี้มันสมควรได้รับโทษนะครับ”

ไม่รู้เจตนาดิสเครดิตหรือแค่สนุก เตือนให้ระวังมีโทษจำคุก 5 ปี ส่วน “น้องแนท” มั่นใจใช้ชีวิตไม่มีเรื่องเสียหาย
ทนาย : “ผมเรียนโดยประสบการณ์นะครับ อย่างปีที่แล้วเราก็เคยติดตามข่าวมา กองประกวดถ้าเป็นเรื่องจริง กองประกวดทำงานเรื่องนี้จริงจังมาก เที่ยวนี้เป็นเรื่องของ...ผมไม่อยากพูดหาว่าสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์คเดี๋ยวนี้ มันเจตนาหรือไม่เจตนา หรือสนุกอะไรทั้งหมด มันมีอุปกรณ์ มีมือ มีสมองที่คิดอะไรในทางชั่วแค่นั้นเอง ซึ่งโทษจำคุกสูงนะ ผมไม่แน่ใจ น่าจะโทษจำคุกถึง 5 ปีเลยนะครับ คือเราเองคงไม่สามารถลงโทษใครได้ ก็ต้องพึ่งอำนาจของทางตำรวจ อัยการ และในที่สุดก็ศาล”

แนท : “แฟนๆ นางงามยังไม่มีใครมากล่าวหรือบอกว่าหนูเหมือนในคลิปนะคะ ทุกคนก็มาให้กำลังใจว่าสู้ๆ เพราะความฝันเรายิ่งใหญ่ค่ะ เรื่องแค่นี้มันธรรมดาสำหรับหนูค่ะ ก็ไม่ได้โล่งใจมาก เอาจริงๆ ตอนเห็นรูปไม่ได้รู้สึกอะไรมากอยู่แล้ว แต่ว่าอยากทำอะไรที่เป็นทางการ และอยากให้ประชาชนรับรู้ว่ารูปและคลิปไม่ใช่เราแน่นอนค่ะ

ถ้าถามว่ากลัวสำหรับการขุดอดีตก็ไม่กลัวค่ะ ที่ผ่านมาในชีวิตที่ทำมาเราไม่ได้ทำอะไรเสียหายเราทำทุกวันของเราให้เต็มที่ ให้ดีที่สุดค่ะที่ผ่านมา”

คุณอร : “ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่มีคนรักและคนไม่พอใจผลคะแนนบ้าง ซึ่งจริงๆ ก็เตรียมใจและทำใจไว้อยู่แล้วว่าจะต้องเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้”

ยันต้องแจ้งความเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และปกป้องกองประกวดไม่ให้เสื่อมเสีย
แนท : “หนูมองว่าการที่เราออกมาแจ้งความหนูว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ สำหรับผู้ที่ใช้สื่อหรือว่าใช้พวกโซเชียลในทางผิด คือคนเรา เอาจริงๆ ถ้าสื่อหรือว่าคนที่โพสต์ภาพไม่ได้รู้ตัวตนว่าเราเป็นยังไง ไม่ได้รู้พฤติกรรมเราก็อย่าเพิ่งตัดสินหรืออย่าเพิ่งลง เราต้องลองคิดว่าถ้าบุคคลนั้นเป็นลูกเป็นหลานของตัวเองจะรู้สึกยังไงบ้าง หนูคิดว่าเราคงไม่อยากให้คนที่เรารักและใกล้ชิดตัวเองเป็นข่าวเสียหายหรอกค่ะ”

“หนูมาแจ้งความครั้งนี้เพื่อศักดิ์ศรี ที่หนูมองว่าเป็นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และเพื่อความบริสุทธิ์สำหรับตัวเราอย่างแท้จริง สำหรับตัวหนูถ้าจะถามว่าให้มาแจ้งความหรือมานำเสนอสื่อสำคัญไหม จริงๆ ตอนที่คุยกับคุณอร หนูบอกคุณอรว่าเราเฉยๆ กับข่าวเพราะมันไม่ใช่เรา แต่ว่าคนทั่วไปที่เขาไม่ได้รู้จักเราเขาก็จะมองว่าเป็นเรา การที่เราออกมาให้สัมภาษณ์สื่อ มาแจ้งความก็เป็นการยืนยันว่ามันไม่ใช่เรา และเป็นการออกมาปกป้องศักดิ์ศรีที่เรามีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อีกอย่างที่สำคัญสำหรับหนูคือการออกมาปกป้องกองประกวดด้วยค่ะ”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม


กำลังโหลดความคิดเห็น...