xs
xsm
sm
md
lg

“น้องแนท มิสยูนิเวิร์ส” แจ้ง ปอท.เอาผิดคนแพร่คลิปหวิว ยันไม่ใช่สาวในภาพ มั่นใจทำตัวเหมาะสม ไม่มีอะไรต้องปกปิด [ชมคลิป]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ASTV ผู้จัดการ - “น้องแนท” ควงผู้จัดการ-ที่ปรึกษากฎหมาย กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ แจ้งความ ปอท.เอาผิดผู้เผยแพร่ภาพคลิปทำตนเสื่อมเสีย ยันคนในภาพไม่ใช่ตนแน่นอน ไม่กังวลหากมีการขุดอดีต มั่นใจทำตัวเหมาะสมมาตลอดเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (23 ก.ค.) ที่กองบังคับการปราบปราบการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) น.ส.อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ หรือแนท อายุ 21 ปี มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 พร้อมด้วยนางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และนายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ที่ปรึกษาด้านกฎหมายกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เข้าพบ ร.ต.ท.กิตติชัย รุจิราวินิจฉัย พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพและคลิปหญิงสาวคนหนึ่งโดยกล่าวหาว่าหญิงในคลิปเป็น น.ส.อนิพรณ์ รวมทั้งมีข้อความกล่าวร้ายว่า น.ส.อนิพรณ์ ไม่เหมาะสมที่จะเป็นตัวแทนของหญิงไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์สในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ซึ่งก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

นางชิชญาสุ์กล่าวว่า ทางกองประกวดทราบเรื่องมาตลอด โดย น.ส.อนิพรณ์ได้แจ้งทางกองประกวดตั้งแต่วันแรกที่มีการเผยแพร่ภาพและคลิปแล้วซึ่งได้มีการตรวจสอบแล้วก็เห็นว่าไม่ใช่ น.ส.อนิพรณ์อย่างแน่นอน ในตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นอะไรเพราะดูยังไงก็ไม่ใช่ แต่กลับมีการส่งต่อภาพและคลิปอย่างแพร่หลาย จึงอยากให้ทุกคนที่ได้เห็นภาพดังกล่าวหยุดการเผยแพร่ เพราะจะถือว่าเป็นการทำลายอนาคตของ น.ส.อนิพรณ์ โดยทางกองประกวดฯ ได้ปรึกษากับฝ่ายกฎหมายและเห็นว่าควรเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อนำผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย

ด้าน น.ส.อนิพรณ์กล่าวว่า ที่ตนเดินทางเข้ามาแจ้งความในวันนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าหญิงในภาพและคลิปไม่ใช่ตนอย่างแน่นอน โดยส่วนตัวไม่ได้เครียดหรือกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากความจริงก็คือความจริง ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ สำหรับกรณีหากต่อไปจะมีการขุดคุ้ยอดีตของตนเองอีกนั้นก็ไม่กลัวหรือกังวลใจ เพราะตนเชื่อว่าที่ผ่านมาตนปฏิบัติตัวเหมาะสมมาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ที่ต้องเดินทางมาในวันนี้ก็เพราะต้องการจะปกป้องกองประกวด และอยากจะบอกกับประชาชนทุกคนอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ด้านนายสุรชัยกล่าวว่า การแจ้งความครั้งนี้เนื่องจากต้องการที่จะเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่ภาพและคลิปดังกล่าว รวมถึงบุคคลส่งต่อภาพและคลิป โดยที่กระทำโดยสนุกสนานด้วย ซึ่งจะมีการติดตามดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดแน่นอน ทั้งนี้ทางกองประกวดเองมีการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้เข้าประกวดทุกคนอย่างเข้มงวด หากคุณสมบัติไม่ผ่านก็จะไม่ได้เข้าร่วมประกวดอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากมีภาพและคลิปออกมาทางกองประกวดก็ได้ตรวจสอบ ซึ่งผลออกมาคือไม่ใช่ น.ส.อนิพรณ์อย่างแน่นอน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งความร้องทุกข์พร้อมทั้งลงบันทึกประจำวันไว้ ก่อนจะสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ที่เผยแพร่และส่งต่อภาพคลิปมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพที่มีการส่งต่อในโลกโซเชียลแล้วมีการว่าเป็น น.ส.อนิพรณ์ ซึ่งเป็นเรื่องเท็จ

กำลังโหลดความคิดเห็น...