xs
xsm
sm
md
lg

"น้องแนท"แจ้งความปอท. เอาผิดพวกแพร่ภาพ-คลิป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน-"น้องแนท"ควงผู้จัดการ ที่ปรึกษากฎหมาย กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แจ้งความ ปอท. เอาผิดผู้เผยแพร่ภาพและคลิป ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง ยันคนในภาพไม่ใช่ตนแน่นอน ไม่กังวลหากมีการขุดอดีต มั่นใจทำตัวเหมาะสมมาตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (23 ก.ค.) ที่กองบังคับการปราบปราบการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) น.ส.อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ หรือแนท อายุ 21ปี มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 พร้อมด้วยนางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และนายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ที่ปรึกษาด้านกฎหมายกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เข้าพบร.ต.ท.กิตติชัย รุจิราวินิจฉัย พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ กรณีที่มีการเผยแพร่ภาพและคลิปหญิงสาวคนหนึ่ง โดยกล่าวหาว่า หญิงในคลิปเป็น น.ส.อนิพรณ์ รวมทั้งมีข้อความกล่าวร้ายว่า น.ส.อนิพรณ์ ไม่เหมาะสมที่จะเป็นตัวแทนของหญิงไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์สในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ ซึ่งก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

นางชิชญาสุ์ กล่าวว่า ทางกองประกวดทราบเรื่องมาตลอด โดย น.ส.อนิพรณ์ ได้แจ้งทางกองประกวดตั้งแต่วันวันแรกที่มีการเผยแพร่ภาพและคลิปแล้ว ซึ่งได้มีการตรวจสอบแล้ว ก็เห็นว่าไม่ใช่ น.ส.อนิพรณ์ อย่างแน่นอน ในตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นอะไร เพราะดูยังไงก็ไม่ใช่ แต่กลับมีการส่งต่อภาพและคลิปอย่างแพร่หลาย จึงอยากให้ทุกคนที่ได้เห็นภาพดังกล่าวหยุดการเผยแพร่ เพราะจะถือว่าเป็นการทำลายอนาคตของ น.ส.อนิพรณ์ ซึ่งทางกองประกวดได้ปรึกษากับฝ่ายกฎหมายและเห็นว่าควรเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อนำผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย

น.ส.อนิพรณ์ กล่าวว่า ที่ตนเดินทางเข้ามาแจ้งความในวันนี้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าหญิงในภาพและคลิปไม่ใช่ตนอย่างแน่นอน ซึ่งโดยส่วนตัวไม่ได้เครียดหรือกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากความจริง ก็คือ ความจริง ไม่ใช่ ก็คือ ไม่ใช่

สำหรับกรณีหากต่อไปจะมีการขุดคุ้ยอดีตของตนเองอีกนั้น ก็ไม่กลัวหรือกังวลใจ เพราะตนเชื่อว่าที่ผ่านมา ตนปฏิบัติตัวเหมาะสมมาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ที่ต้องเดินทางมาในวันนี้ ก็เพราะต้องการจะปกป้องกองประกวด และอยากจะบอกกับประชาชนทุกคนอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ด้านนายสุรชัย กล่าวว่า การแจ้งความครั้งนี้ เนื่องจากต้องการที่จะเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่ภาพและคลิปดังกล่าว รวมถึงบุคคลส่งต่อภาพและคลิป โดยที่กระทำโดยสนุกสนานด้วย ซึ่งจะมีการติดตามดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดแน่นอน เพราะทางกองประกวดเองมีการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้เข้าประกวดทุกคนอย่างเข้มงวด หากคุณสมบัติไม่ผ่าน ก็จะไม่ได้เข้าร่วมประกวดอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากมีภาพและคลิปออกมาทางกองประกวดก็ได้ตรวจสอบ ซึ่งผลออกมา คือ ไม่ใช่ น.ส.อนิพรณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ พร้อมทั้งลงบันทึกประจำวันไว้ ก่อนจะสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ที่เผยแพร่และส่งต่อภาพคลิป มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...