xs
xsm
sm
md
lg

“เบนซ์” มั่นใจมีลูกได้ เชื่อเป็นเนื้องอกไม่อันตรายเท่าเป็นซีสต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เบนซ์ พรชิตา” เผยย่องหาหมอเก็บไข่หวังมีลูก สุดอึ้งตรวจเจอเนื้องอกขนาดใหญ่กว่าลูกปิงปอง หมอแนะให้ผ่าตัดหวั่นใหญ่กว่าเดิม ด้าน “มิค” ตกใจ เชื่อมีลูกได้ไร้ปัญหา ยันอันตรายน้อยกว่าซีสต์

ทำเอาแฟนคลับพากันตกใจ หลังจากที่ “เบนซ์ พริชตา ณ สงขลา” ได้เผยว่าตรวจเจอเนื้องอกในมดลูก โดยปีที่แล้วตนได้ตรวจสุขภาพและไม่เจอเนื้องอกในส่วนดังกล่าวอีกทั้งยังโตเร็วใหญ่กว่าลูกปิงปอง จนหมอแนะนำว่าให้รีบผ่าตัดออกโดยด่วน แต่ยันไม่น่าเป็นห่วงและอันตรายน้อยกว่าซีสต์

“ก็เหมือนเดิมค่ะ หลังจบทายาทอสูรก็คงจะมีเลยค่ะ แต่ว่าไปเช็กความพร้อมของร่างกาย ก็ไปตรวจภายใน ปรากฏว่าเจอเนื้องอกในมดลูก ปีที่แล้วไปตรวจมายังไม่เป็นไรเลย แต่ว่าตรวจคราวนี้ปรากฏว่าเจอ ประมาณ 3 คูณ 4 เซนฯ ใหญ่กว่าลูกปิงปองนิดหนึ่ง ต้องไปเอาออกก่อน ถึงจะมีน้องได้ ถามว่าอันตรายไหมมันไม่อันตราย แต่ถ้าเกิดมีน้องก็อาจจะติดยากค่ะ หมอก็เลยอยากจะให้เอาออกไว้ก่อนค่ะ เขาก็เลยงงว่าเนื้องอกมันโตเร็ว จากปีที่แล้วมันยังไม่มี พอปีนี้มาเจอมันโตค่อนข้างเร็ว ก็เลยให้ไปเอาออกแล้วกัน เผื่อว่าช่วงที่เรามีน้องมันจะได้หายพอดี คือพอเอาออกไปแล้ว 3 - 4 เดือน ถึงจะมีน้องได้ เพราะไม่งั้นมันจะแตก เขากลัวมดลูกไปเย็บแล้วมันจะไม่แข็งแรง”

“ไม่รู้สาเหตุเลย แต่ทุกคนก็เป็นได้นะ ที่หมอบอก แต่ที่เบนซ์ถามของเบนซ์อาจจะเป็นเพราะเบนซ์ประจำเดือนน้อย แล้วพอมันไม่ออกไป มันก็เลยก็เลยก่อตัวเป็นเนื้องอกขึ้นมา ไม่ใช่ซีสต์นะเป็นเนื้องอก วิธีรักษาคือจะเป็นแบบส่องกล้องค่ะ คือเจาะเข้าไปค่ะ ใช้กล้องแล้วผ่าเล็กๆ”

เผยหมอแนะผ่าตัดหวั่นโตกว่าเดิม เชื่อไม่กระทบมีลูก
“ลุกลามไหมก็ไม่แน่ เท่าที่ดูก็มีอันเดียวค่ะ แต่เขากลัวมันจะโตมากกว่าเพราะมันโตเร็วมาก ถ้าปล่อยไว้อีกสัก 6 เดือนกลัวจะใหญ่กว่าเดิม ก็เลยคิดว่าเอาออกไปแล้วกัน เพราะตอนนี้ก็ไม่ได้ท้องอยู่แล้ว ก็จะพอดีกับตอนพัก ว่าจะผ่าช่วงเขาหยุดกัน ช่วงเมษา จะได้ไม่ต้องเดินไม่ต้องทำงานเยอะ”

“เท่าที่ถามคุณหมอก็บอกว่าไม่ยากนะ แต่ก็ไม่รู้ (หัวเราะ) เดี๋ยวต้องรอดูจากผ่าแล้วว่าจะเป็นยังไงบ้าง แต่เท่าที่ดูทุกอย่างโอเค พี่มิคโอเค มดลูกเบนซ์ทุกอย่างโอเคค่ะ แต่ว่าควรต้องเอาออก ไม่มีอะไรเลยค่ะ ปกติทุกอย่าง เบนซ์ไม่ได้ปวดท้องไม่ได้อะไรนะ แต่เขาบอกว่าเอาออกดีกว่าถ้าเกิดปล่อยไว้ มันอาจจะ บางคนเขาก็ท้องทั้งที่มีเนื้องอกนะ แต่พอคลอดลูกมาเนื้องอกยังอยู่เลย บางคนก็เป็นอย่างนั้น แต่ถ้าเจอก็เอาออกไปเถอะ ดีกว่าเอาออกไม่ได้แล้ว เบนซ์ไปเช็กเฉยๆ คือตอนแรกกะว่าจะไปเก็บไข่ (หัวเราะ) กะจะไปเก็บไข่ไว้ล่วงหน้าก่อน ถ้าลูกคนแรกท้องตอนนี้โอเค อายุ 35 ถ้าท้องตอนอายุ 40 ไข่มันจะแก่ไป ก็เลยไปตรวจแล้วก็เจอ ถือว่าโชคดี ยังไม่ได้เก็บไข่เลยค่ะ หมอบอกว่าให้ทำอะไรให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยว่ากัน คิดไปคิดมาเก็บไข่ก็ดีเหมือนกัน เผื่อๆ มันจะไม่ดีก็เก็บไว้ ส่วนพี่มิคไม่ได้เก็บค่ะ ผู้ชายตรวจแล้วไม่มีปัญหาอะไรหมอบอกว่าถึง 60 ก็ยังโอเค โดยธรรมชาติผู้ชาย แต่ถ้ามันไม่แข็งแรงอาจต้องเก็บหรือกินยาเพิ่ม แต่ว่าตอนนี้พี่มิคไม่ได้มีปัญหาอะไร เขาปกติดีค่ะ”

เผยมิคอึ้งคาดไม่ถึง แต่ยันรักษาง่ายกว่าเป็นซีสต์
“จริงๆ คิดว่าตัวเองเป็นคนแข็งแรงตลอดเลยนะ แล้วไม่ตรวจอะไรเลย เพราะคิดว่าไม่เป็นไรหรอก ปีที่แล้วตรวจก็ไม่เป็นไร ชิล หมอบอกว่ามีลูกได้ แต่พอตรวจอีกทีเจอซะงั้น บางทีเราก็คาดเดาไม่ได้เนอะ ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น จริงๆ ผู้หญิงที่อยากมีน้องต้องรีบไปตรวจนะ (หัวเราะ) เดี๋ยวถึงเวลาแล้วมีเต็มเลย บางคนมีตั้ง 15 เซนฯ แน่ะ เนื้องอกไม่รู้ว่าเป็นอะไรคิดว่าอ้วนแต่เปล่าเลยเนื้องอกอันเบ้อเร่อ หมอบอกว่าโอเค คนเป็นเยอะ คือมีเพื่อนเยอะ บางคนเป็นซีสต์หลายๆ อัน ของเรายังดีมีอันเดียว”

“ไม่รู้จะเก็บไข่ได้ไหมพอเป็นแบบนี้ แต่เรารอทีเดียวค่ะ เพราะผ่าไปก่อน ยังไงก็ต้องตรวจอีกทีอยู่แล้ว ดูแลอะไรพิเศษไหมก็ไม่ต้องนะคะ คุณหมอให้ประจำเดือนมาปกติดีกว่า ตอนแรกเขาจะให้เบนซ์กินยาคุมแต่กลัวมีผลกับเนื้องอกหรือเปล่า เราก็ยังไงดี เพราะถ้าไม่กินเลย เกิดปวดท้องมาก็แย่เนอะ ก็เลยกินไปก่อน ให้ใกล้ๆ ถึงวันที่จะท้องจริงๆ ค่อยหยุด ตอนแรกหมอกลัวไข่เบนซ์จะเล็กเพราะมันจะใช้ไม่ได้แต่พอไปตรวจเลือดแล้วตรวจฮอร์โมนแล้วรวมๆ มันโอเค เขาก็ให้กินให้ตัวเองมีฮอร์โมนไปก่อน”

“วันนั้นพี่มิคก็อึ้งเหมือนกันนะ เพราะคิดว่าแข็งแรงไง มั่นใจจัดคิดว่าไม่เป็นไรหรอก ปีที่แล้วเพิ่งตรวจมา พอฟังแล้วก็จริงเหรอมีเนื้องอกเพราะพี่มิคไปดูในห้องอัลตราซาวนด์ด้วย มันก็ใหญ่เหมือนกันถ้าเทียบกับมดลูกที่มีอยู่ ตอนแรกก็งงๆ เหมือนกันว่ามีได้ไง แต่ถ้ามันไม่ได้เป็นอันตรายอะไรก็โอเคค่ะ แต่หมอบอกว่าไม่ได้เป็นอะไรแค่ไปตัดออกเฉยๆ ผู้หญิงเป็นกันเยอะ บางคนก็เป็นซีสต์ เรายังดีกว่าซีสต์นะ ซีสต์พร้อมระเบิด แต่ของเราแค่เป็นเนื้อเฉยๆ ตัดออกก็ไม่เป็นไร เอาจริงๆ เลยรักษาง่ายกว่าซีสต์ ถ้าซีสต์จะกลัวกว่าโอเค อย่างซีสต์ของริต้า (ศรีริต้า เจนเซ่น) อันนั้นน่ากลัว มันพร้อมระเบิดและทำให้ปวดท้อง แต่ของเราโอเค เมษาก็นัดหมอเอง เพราะแผลนิดเดียวไม่ได้ใหญ่มากจะได้หยุด ตัวเองจะได้หยุดด้วย ตอนนี้ก็พยายามกินเข้าไปก่อนค่ะ กินเข้าไปเยอะๆ (หัวเราะ)”


ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...