xs
xsm
sm
md
lg

10 อันดับรายชื่อคนดังทรงอิทธิพลที่สุดในโลกจากนิตยสารฟอร์บส์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เป็นธรรมเนียมทุกปีที่นิตยสาร “ฟอร์บส์” จะจัดอันดับ 100 คนดังที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก และปีนี้ก็เช่นกันได้มีการเผยโฉม 10 อันดับแรกออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยสาว “ควีน บี” หรือ “บียอนเซ” นักร้องสาวตัวแม่ได้ขึ้นแท่นอันดับ 1 แซงหน้า “เจย์-ซี” สามีที่ตามมาอยู่อันดับ 6

บียอนเซ นักร้องสาววัย 32 ปี สามารถเบียดแซงหน้าคนดังอย่าง เลอบรอน เจมส์ และ โอปราห์ วินฟรีย์ เจ้าแม่สื่อขึ้นมาครองอันดับ 1

โดยการเดินสายเวิล์ดทัวร์ Mrs. Carter Show ก็สามารถทำให้เธอกวาดรายได้เข้ากระเป๋าไปอย่างถล่มทลาย จากค่าตัว 2.4 ล้านเหรียญต่อคอนเสิร์ตจาก 95 คอนเสิร์ตทั่วโลก นอกจากนั้น ผลงานอัลบั้มของเธอยังประสบความสำเร็จขึ้นอันดับ 1 ของหลายชาร์ตด้วย

โดย ฟอร์บส์ ได้เผยด้วยว่า ในช่วงเวลา 1 มิ.ย. 2013 - 1 มิ.ย. 2014 ควีน บี สามารถทำรายได้ไปได้มากถึง 115 ล้านเหรียญเลยทีเดียว

ตามมาด้วย เลอบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลชื่อดังที่เข้ามาอยู่ในอันดับ 2 โดยเขาสามารถทำรายได้ไปมากถึง 72 ล้านเหรียญเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเจมส์ เพิ่งประกาศไม่ต่อสัญญากับ Miami Heat และรับงานอิสระ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวจะสามารถรับงานและกวาดรายได้เข้ากระเป๋าไปได้เต็มๆ

อันดับ 3 เป็นของ Dr. Dre โดยปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้สูงสุดกว่าคนดังรายไหนๆ อยู่ที่ 620 ล้านเหรียญ งานนี้ต้องขอบคุณ Apple ที่ยอมลงทุนกับ Beats by Dre ของเขาถึง 3 พันล้านเหรียญ

ด้านพิธีกรเจ้าแม่สื่อชื่อดังอย่าง โอปราห์ วินฟรีย์ อันดับ 1 เมื่อปีที่แล้วร่วงลงมาอยู่อันดับ 4 ในปีนี้ ก็ทำรายได้ไปมากถึง 82 ล้านเหรียญ แต่ในช่วงปีที่ผ่านมาเจ้าตัวออกสื่อน้อยลงกว่าเดิม ส่งให้บียอนเซที่ออกสื่อแทบทุกวันขึ้นแท่นอันดับ 1 แทน

ด้านพิธีกรทอล์กโชว์อารมณ์ดีอย่าง เอลเลน เดอเจเนอเรส ก็มาอยู่ที่อันดับ 5 โดยปีที่แล้วสามารถทำรายได้ไปมากถึง 70 ล้านเหรียญ

ด้านเจย์-ซี สามีของบียอนเซ ก็ตามมาที่อันดับ 6 โดยทำรายได้ไป 60 ล้านเหรียญ มีการคาดการณ์กันว่าในปีหน้าเจ้าตัวน่าจะได้อันดับสูงกว่านี้หลังออกเดินสายทัวร์ On The Run ร่วมกับ บียอนเซ ศรีภรรยา

นักมวย ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ อยู่ที่อันดับ 7 ซึ่งฟลอยด์ นับเป็นหนึ่งในนักกีฬาอันดับท็อปๆ ของโลกที่ทำรายได้มากที่สุด โดยปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้ไปมากถึง 105 ล้านเหรียญเลยทีเดียว

ด้านสาวซ่าส์อย่าง รีฮันนา นักร้องดังก็เข้ามาอยู่ที่อันดับ 8 โดยช่วงปีที่ผ่านมาเธอทำรายได้ไปถึง 48 ล้านเหรียญ และเป็นคนดังที่มีข่าวและผลงานออกสื่อต่อเนื่องตลอดทั้งปีด้วย

ด้านอดีตเพื่อนซี้ของรีฮันนาอย่างเคที เพอร์รี ก็ตามมาอยู่ที่อันดับ 9 โดยเคที ทำรายได้ไปถึง 40 ล้านเหรียญ

ปิดท้ายอันดับ 10 ด้วยนักแสดงดัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่เพิ่งเจอข่าวร้ายลูกชายถูกตำรวจจับเมื่อวานนี้จากข้อหามีโคเคนในครอบครอง ก็ทำรายได้ไปไม่น้อยในช่วงปีที่ผ่านมา โดยทำรายได้ไปมากถึง 75 ล้านเหรียญ

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง liveข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...