xs
xsm
sm
md
lg

“รอง” ปลง “แม่ทุม” ไม่มีทางรักษา ด้าน “ยุ้ย” ใส่บาตรวันละ 12 องค์ หวังมีปาฏิหาริย์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“รอง-ยุ้ย” เผย “แม่ทุม” ไม่มีทางรักษาแล้ว หลังป่วยเป็นโรคไทรอยด์ บอกตอนนี้ครอบครัวตั้งสติไม่ให้เครียด ด้านลูกสาวคอยกล่อมแม่เสมอว่าถ้าหายจะพาไปเที่ยว พร้อมทั้งหมั่นสวดชินบัญชรให้ฟังและใส่บาตรทุกวัน วันละ 12 องค์ หวังมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

หลังจากที่นักแสดงอาวุโสมากฝีมือ “ปทุมวดี เค้ามูลคดี” หรือที่เรียกกันว่า “แม่ทุม” คู่ชีวิตของ “รอง เค้ามูลคดี” ล้มป่วยเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษชนิดรุนแรง ซึ่งขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ล่าสุดรองและลูกสาว “ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี” ได้มาร่วมงาน “ตาราอวอร์ด รางวัลสำหรับคนปลุกหัวใจสังคมด้วยหัวใจโพธิสัตว์” ณ เสถียรธรรมสถาน พร้อมเผยอาการของแม่ทุมให้ฟังว่า ตอนนี้ไม่มีทางรักษาแล้ว

รอง: “ก็บอกได้คำเดียวว่า จะทำยังไงหมอบอกไม่มีทางรักษา ตอนแรกเราก็เครียดนะ แต่ว่าตอนนี้เราไม่เครียดแล้ว เพราะเครียดไปก็ไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมา เครียดแล้วทำให้เราตั้งสติไม่ได้ ตอนนี้ตัวเราและลูกทุกคนต้องตั้งสติให้ได้เพื่อจะได้หาวิธีการให้มันดีที่สุด”

ด้าน “ยุ้ย” บอกคอยกล่อมแม่เสมอว่าถ้าหายจะพาไปเที่ยว พร้อมทั้งหมั่นสวดชินบัญชรให้แม่ฟัง และใส่บาตรทุกวัน วันละ 12 องค์ หวังมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น
รอง: “เราปรึกษากันเสมอว่าทุมจะต้องดีขึ้น ซึ่งลูกทุกคนก็หวังอย่างนี้ เวลาเราไปโรงพยาบาลเราก็จะบอกว่าแม่แข็งแรงนะ อีกไม่เท่าไหร่แม่ก็กลับบ้านได้ กลับบ้านเดี๋ยวยุ้ยจะพาไปเที่ยว พาไปเมืองนอกนะ คือเราก็พูดได้เท่านี้แต่มันก็ทำให้เขามีความสุข”

ยุ้ย: “ก็อย่างที่คุณพ่อพูดค่ะ เราก็จะพูดเล่นกับคุณแม่ทุกวันว่าเดี๋ยวกลับบ้าน แล้วเราไปนู้นไปนี่กัน แล้วทุกครั้งที่ไปหาคุณแม่ก็จะไปสวดชินบัญชรให้คุณแม่ฟัง แล้วตอนนี้กับพี่ชายก็จะใส่บาตรให้คุณแม่ทุกวันแต่เช้าทุกวัน วันละ 12 องค์ คือเราจะทำทุกอย่างไม่ว่าคุณหมอจะบอกว่าอะไร เพราะลึกๆ ในใจเราก็รอปาฏิหาริย์เหมือนกัน”

เผยมีพระแนะนำให้ใส่บาตรทุกวัน ไม่รู้ว่าดีขึ้นหรือเปล่า แต่ทำเพราะความสุข
รอง: “ก็ต้องพยายามตั้งสติให้ได้ เพราะถ้าคุณตั้งสติไม่ได้ก็จะทำอะไรไม่ได้ ถ้าตั้งได้ก็ให้หาให้พยายามหาอะไรที่ดีให้ไปปรึกษาอย่างผมไปปรึกษาพระปฏิบัติหลายๆ องค์ ท่านก็บอกว่าให้ลองดูอาจดีขึ้น ลองใส่บาตร 12 องค์ 6 เดือน ใส่ทุกวันอย่าให้ขาดเราก็ทำ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าดีขึ้นหรือไม่ดีขึ้น แต่เราก็ทำเพราะมันคือความสุข และผลบุญที่เราทำเราก็แผ่ไปถึงทุมให้มีอายุยืนยาว อย่าให้มีอะไรอันตรายถึงกับชีวิต ถามว่าทำแบบนี้ทุมเขารับรู้ไหม เขารับรู้หมด รับรู้ทุกอย่าง อย่างวันนี้เขาก็อยากมา แต่บ่นว่าไม่มีชุด (หัวเราะ)”
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...