xs
xsm
sm
md
lg

หมอบอก “พ่อรอง” ทำใจอาการ “แม่ทุม” เจ้าตัวเผยไม่รู้จะรับได้หรือเปล่า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“รอง เค้ามูลคดี” เผยอาการล่าสุด “แม่ทุม” หมอบอกให้ทำใจไปได้ทุกเวลา เจ้าตัวเศร้าไม่รู้จะรับได้หรือไม่ เพราะอีกฝ่ายเป็นเหมือนหัวใจ ส่วนตนเป็นเหมือนร่างกาย ด้าน “แคท” เผยอาการพ่อหลังผ่ามะเร็งสมองหมอแนะทำใจเช่นกัน

มีแต่ทรงกับทรุดมาโดยตลอดหลังจากถูกพาตัวส่งรักษาโรงพยาบาลเพราะมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ในส่วนของอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ “ปทุมวดี เค้ามูลคดี” หรือที่คนในวงการเรียกกันอย่างติดปากว่า “แม่ทุม”

โดยล่าสุดทางด้านของ “รอง เค้ามูลคดี” หนึ่งในนักแสดงอาวุโสของบ้านเราก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาการของผู้เป็นภรรยาคู่ชีวิตที่นอนอยู่ในห้องไอ.ซี.ยู.มาโดยตลอดในช่วง 6 เดือนหลังว่าถึงตอนนี้ว่าทางแพทย์ได้บอกกับตนและครอบครัวว่าให้ทำใจได้แล้ว

พร้อมกันนั้น เจ้าตัวก็ได้อธิบายว่าอาการของแม่ทุม มีอาการระบบประสาทภายในล้มเหลว ซึ่งระบบประสาทนั้นก็เหมือนกับเครื่องที่ทำหน้าที่จ่ายไฟไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งตอนนี้ไฟที่ถูกส่งไปนั้นส่งไปได้น้อยมาก ขณะที่ตัวระบบเองก็ค่อยๆ ดับลงทีละดวงๆ จนในที่สุดก็จะดับหมดทุกดวง

“หมอก็บอกว่าต้องทำใจน่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นวันไหน ตอนนี้ห่างหมอไม่ได้ เพราะเขาเจาะคอใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่ ซึ่งเราไม่รู้ เขาหลับๆ ดึกๆ กลางคืนบางวันหัวใจมันจะหยุดเต้นก็มี...”

รับไม่รู้จะทำใจได้หรือเปล่า เพราะอีกฝ่ายนั้นเหมือนกับหัวใจ ส่วนตนเป็นร่างกาย หากหัวใจเป็นอะไรไปก็ไม่รู้เหมือนกันว่าร่างกายจะอยู่ได้อย่างไร...“ยังทำไม่ได้ อะไรมันยังไม่เกิดเราไม่สามารถจะบอกอะไรได้ แต่เราก็ต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด”

“พ่อกับแม่มันอยู่ด้วยกันมานานมาก ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานมาก จนกระทั่งเวลานี้เราเหมือนคนๆ เดียวกันแล้ว พ่อคือร่างกาย ส่วนแม่คือหัวใจ ถ้วหัวใจมันเป็นอะไรไป พ่อไม่มั่นใจว่างร่างกายมันจะอยู่ได้อย่างไร...”

ทั้งนี้นอกจากอาการป่วยของแม่ทุมแล้ว ในส่วนของนักแสดงสาว “แคทรียา อิงลิช” ก็ได้ออกมาเผยถึงอาการล่าสุดของผู้เป็นบิดาตนเอง “เดวิด คริสโตเฟอร์ อิงลิช” ที่ป่วยเป็นมะเร็งที่สมองและลำไส้ทะลุด้วยเช่นกัน โดยนักแสดงสาวเผยว่าหลังการผ่าตัดครั้งที่สองนั้น หมอได้บอกตนว่าให้ทำใจ เพราะพ่อมีอาการสมองบวมและไปทับเส้นปราสาท

ทำให้อวัยวะซีกซ้ายมีอาการชา ใช้การไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีอาการชักอยู่บ่อยๆ ตนจึงต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ นักแสดงสาวยังบอกด้วยว่าช่วงนี้เวลากลับบ้านตนร้องไห้บ่อยมาก เพราะเวลาอยู่ที่โรงพยาบาลต่อหน้าคุณพ่อก็ต้องทำเป็นเข้มแข็งคอยปลอบให้กำลังใจอีกฝ่ายนั่นเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น...