xs
sm
md
lg

แชร์คลิป “ทอม ดันดี” ขายยารักษาสารพัดโรค ทั้ง มะเร็ง หูหนวก เป็นใบ้

เผยแพร่:

ชาวโลกออนไลน์แชร์พร้อมวิจารณ์หึ่ง คลิปอดีตนักร้องดัง “ทอม ดันดี” ขายยาลวงโลก หลอกเสื้อแดง รักษาได้แม้กระทั่ง หูหนวกเป็นใบ้ หลายคนตั้งข้อสงสัยเข้าข่ายหลอกลวงและเอาผิดได้หรือไม่?

กำลังกลายเป็นที่วิจารณ์กันในโลกออนไลน์อยู่พอสมควรทีเดียวสำหรับคลิปที่ตัดมาจากรายการโฆษณาขายของผ่านช่องทีวีดาวเทียมช่องหนึ่งของ “ทอม ดันดี” (พันทิวา ภูมิประเทศ) อดีตนักร้องนำวง “ซูซู” เจ้าขอเพลงจังหวะสนุกอย่าง มยุรา, บ่อสร้างกางจ้อง ฯ รวมทั้งผลงานอัลบั้มเดี่ยว “อย่างนี้ต้องตีเข่า”

โดยในคลิปวิดีโอที่ใช้ชื่อว่า “ทอมดันดี ขายยาลวงโลก หลอกเสื้อแดง รักษาได้แม้กระทั่ง หูหนวกเป็นใบ้” ที่โพสต์โดย DragonYoungTV DragonYoungTV ผ่านเว็บไซต์ยูทิวบ์มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมานั้นได้แสดงถึงรายละเอียดที่อดีตนักร้องคนนี้โฆษณาขายยาสมุนไพรที่มีส่วนผสมของโสมนานาชนิดว่าสามารถรักษาโรคได้สารพัดโรค อาทิ โรคกระเพาะ มะเร็ง หรือแม้กระทั่งคนที่เป็นใบ้และหูหนวก

ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ได้ทำให้หลายคนที่ได้ชมคลิปตั้งคำถามว่าการกระทำที่ว่านี้เป็นการโฆษณาเกินจริง โกหก หลอกลวง และเข้าข่ายการฉ้อฉลที่จะสามารถเอาผิดกับเจ้าตัวได้หรือไม่ โดยก่อนหน้านี้ทางด้านของทอม ดันดี เองก็เคยตกเป็นประเด็นในทำนองนี้มาแล้วหลังเจ้าตัวได้ทำธุรกิจถุงยางอนามัยชื่อว่า “ถุงยางอนามัยทอม ดันดี” รุ่น “ลีลาวดี” แต่ไม่ผ่านการอนุญาตจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ด้วยเหตุผลที่ว่ามีการตั้งชื่อที่ยั่วยุให้ผู้บริโภคสินค้าเกินความจำเป็น

ทั้งนี้ในส่วนของการโฆษณาสินค้าประเภทพระเครื่อง, เครื่องรางของขลัง, อาหารเสริม รวมถึงยา-สมุนไพร ฯ ผ่านทางช่องที่วีดาวเทียมนั้นนับวันจะยิ่งมีการโฆษณาที่เข้าข่ายการใช้ถ้อยคำชูสรรพคุณที่เกินจริงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งที่ผ่านมาแม้ทางหน่วนงายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (ไอซีที), คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ตลอดจนสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จะพยายามหาทางป้องกันและปราบปรามมาโดยตลอด ทว่า ณ ปัจจุบันก็ยังคงมีคลิปเหล่านี้ออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น...