xs
xsm
sm
md
lg

“พ่อ” แฉกลับ “แม่แทค” ทิ้งลูกไปตั้งแต่ 8 ขวบ ตอนนี้จะมาเรียกร้องเอาอะไร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แทค” ถูกแม่บังเกิดเกล้า “ชนิกา อภิชัย” แฉว่าไม่เคยดูแล เลยออกมาโพสต์ในอินสตาแกรม ทวงเงินทั้งพ่อทั้งลูก เจ้าตัวลั่น ให้ไปคุยกับ “สมชาย” เอง ด้าน “พ่อสมชาย” บินตรงจากเชียงใหม่ แฉกลับ "แม่แทค"ว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเลี้ยงดูลูก แล้วตอนนี้จะมาเรียกร้องเพื่ออะไร

โดยก่อนหน้านี้ “แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” ได้โพสต์ภาพ “สมชาย โรจนวุฒิธรรม” พ่อของเขากับรถสวยคันหนึ่ง และต่อมา “ชนิกา อภิชัย” ที่บอกว่าเป็นแม่บังเกิดเกล้าของหนุ่มแทค เข้ามาคอมเมนท์ว่า แม่ตัวจริงไม่เคยใส่ใจ ไม่เคยโทรหา ไม่เคยส่งเสีย แม่ให้เงินไปซื้อรถเพราะอยากได้รถใหม่ ซึ่ง “แทค” ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “กับเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องครอบครัวครับ อะไรเป็นอะไร มี 3 คน ที่รู้ ผม พ่อ และแม่เท่านั้น ผมไม่ขอพูดอะไรมากครับ (แม่ก็คือแม่) ผมรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ส่วนคนไม่รู้อะไร หรือจะว่าอะไร ถ้าไม่รู้จริงหุบปากไป อย่าเสือกเรื่องครอบครัวครับ ขอบคุณมากครับ (และผมไม่เคยพูดจาไม่เคารพ และไม่เคยพูดว่าโดนแม่ทิ้ง)”

ซึ่งในข่าวบอกว่า หนุ่ม “แทค” ถูกแม่ตัวเองออกมาแฉว่าเป็นลูกอกตัญญู ไม่เห็นหัว ไม่สนใจ วันแม่ก็แค่ยกมือไหว้ธรรมดา ไม่มีดอกไม้ธูปเทียนมาไหว้ ตั้งแต่แทคทำงานมาก็ไม่เคยให้เงินแม่สักสลึง แถมยังบอกว่าถูกพ่อปั่นหัว ล้างสมองให้เกลียดแม่อีก ร้อนถึงพ่อแท้ๆ ของแทค “สมชาย โรจนวุฒิธรรม” ที่บินตรงจากเชียงใหม่ ออกมาเคลียร์ถึงประเด็นข่าวในรายการ “ตื่นมาคุย” เมื่อเช้าวันที่ 24 มิ.ย

วู้ดดี้:“ขอบคุณที่บินมาจากเชียงใหม่เพื่อมาร่วมรายการเรา ผมขออ่านข้อความที่เป็นคอมเมนท์ใต้ภาพของแทคในไอจี”

แม่:“ให้จำไว้ว่ารถที่พ่อแทคขับคือเงินของแม่บังเกิดเกล้า ที่ไม่เคยได้รับการดูแลจากลูก”

แทค: “เรื่องของครอบครัว ไปคุยกับสมชายเองดีกว่าครับ คงได้คำตอบ”

แม่:“คำตอบอยู่ที่ลูก ถ้าไม่ใช่เรื่องจริง ก็คืนเงินแม่มาทั้งพ่อและลูก ในเมื่อไม่มีแม่ ก็คืนเงินแม่มาทั้งพ่อและลูก ลูกก็เอาเงินแม่ พ่อก็เอาเงินแม่ แย่ทั้งพ่อทั้งลูก สร้างภาพเก่ง ใส่ความก็เก่งทั้งพ่อและลูก”

วู้ดดี้:“ตกลงว่าคุณพ่อยืมเงินคุณแม่แทคมาจริงหรือเปล่า แล้วเรื่องรถจริงไหม”

พ่อ: “คือตอนที่เขาอยู่กับผม ทำกิจการร้านด้วยกัน เป็นกิจการ ร้าน สมชายสโตร์ ขายของดี กิจการดี มีชื่อเสียง ใน อ.แม่ริม เล็กๆ แล้วก็ ขายเหล้า ขายพวก แฮม ไส้กรอก ถือว่าตอนนั้นเป็นแห่งแรก แล้วก็เจ๊งเป็นแห่งแรกในแม่ริมเลย ถือว่ากิจการไม่ดีเลย”

วู้ดดี้:“ขออนุญาตถามว่า แยกทางกับคุณแม่แทคมากี่ปีแล้ว”

พ่อ:“เราแยกทางกันมาประมาณ 20 ปี ตั้งแต่แทค 7-8 ขวบ เลิกกันก็ไม่คุยกันเลย เหมือนตายจากกันไป คือทำธุรกิจเจ๊งเราก็แยกกัน ผมก็เลี้ยงแทคกับลูกอีกคนมา แม่เแทคก็ไปมีคนใหม่ ถามว่า ถ้าเขาให้ผมยืมเงิน 5 แสนจริง ประการที่ 1 ถามว่า เงินมาจากไหน ประการที่ 2 ถ้าเขาให้ผมยืมเงิน 5 แสนจริง ร้านผมคงไม่เจ๊ง ประการที่ 3 พอร้านเจ๊ง เขาก็ทิ้งผมไป ให้ผมต้องเลี้ยงลูกคนเดียว เป็นเวลามา 20 ปี พร้อมทั้งหนี้สินที่ผมต้องแบกรับ ตอนนี้เคลียร์หมดแล้ว”


พ่อ:“แล้วรถที่เป็นข่าวเป็นรถคลาสสิกคันเล็กๆ ไม่ได้หลายล้าน ไม่ใช่คันหรูๆ แค่ 2-3 แสน แทคก็ถามว่า ป๊าอยากใช้รถไหม ผมก็บอกว่าอยากใช้ ผมว่าผมชอบ เขาก็ส่งมาให้ผม แล้วผมก็ถ่ายรูป แล้วก็ยกนิ้วโป้งแบบสุดยอดน่ะครับ แค่นี้เอง รถคันนี้ซื้อไม่กี่เดือนเอง”

ตั๊ก:“เงิน 5 แสนที่ว่านี้ ใช่เอามาซื้อรถคันนี้หรือเปล่า”

พ่อ:“ไม่เกี่ยวเลย เงินที่เขาบอกว่าผมยืม 5 แสนเอามาซื้อรถคันนี้ ไม่ใช่ครับ ผมถามหน่อยว่า แทคมีงานทำ อยู่วงการ ผมก็มีธุรกิจโรงแรมของผม ซึ่งกำลังไปได้ดี แทคก็มีรายได้แน่นอน ผมถามหน่อยว่า เอาอย่างนี้ดีกว่าว่า เขามีอาชีพอะไรผมยังไม่รู้เลย”

มดดำ:“คุณแม่ออกมาโต้ว่า ไม่เคยทิ้งลูกชาย พร้อมกับส่งเสียเลี้ยงดูตั้งแต่อยู่เชียงใหม่”

พ่อ:“คืออย่างนี้นะครับ คุณมดดำ ผมแต่งงานกับเขามาได้ 10 ปี จนกระทั่งลูกชาย (แทค) ได้ 8 ขวบ แล้วเขาก็จากผมไป ผมยังบอกกับเขาเลยว่า ไม่ต้องเลิกกันได้ไหม สงสารลูกเถอะ เขาบอกว่า เขาจะไป เขาบอกให้ผมไปถอนทะเบียนนะ ผมจำได้ แล้วผมก็ไป ผมก็ตามเขาไปที่หอ เขาก็ถามว่า มาอยู่ทำไม ผมก็โห! ผมก็กลับบ้านดีกว่า เขาก็พูดทิ้งท้ายว่า เลี้ยงลูกให้ดี จะคอยดู ตั้งแต่วันนั้น ผมก็เลี้ยงลูกมาจนถึงทุกวันนี้ แต่เงินที่เขาให้แทคบ้างไม่ให้บ้าง ผมไม่รู้ แต่ว่าผมก็เลี้ยงดูแทคมาตลอด”

ตั๊ก:"ตลอดระยะเวลาที่เลิกกันได้ติดต่อกันหรือเปล่า”

พ่อ:“ไม่เลยครับ ผมบอกตรงๆ ผมทำงานตลอด นะครับ ผมเคยเอาลูกไปเรียนว่ายน้ำ ผมลืมไปรับลูก ลูกเดินกลับบ้านมา รถไม่ชนก็ดีแล้ว เดินกลับมา เงินก็ไม่มีซักบาท ผมก็บอก แทค ป๊าขอโทษนะ ผมลำบากกว่าแม่เขา เขาไม่รู้ ผมเลี้ยงดูลูก แล้ว 15-20 ปีเนี่ย เขาจะมาเรียกร้องอะไรตอนนี้ บางทีผมไปต่างประเทศ ผมถามแทคแม่มาหรือเปล่า แทคบอก ไม่มาเลย ผมก็โอ้โห เป็นเดือนนะ วันนี้แหละที่ผมตัดสินใจบอกกับลูกว่า แทค ป๊าเลิกกับแม่แล้วนะ ที่ อ่างแก้ว มช.ก็คุยกันมาตลอด ผมก็ไม่ได้เจอเขาอีกเลย เขาไปอยู่สุขสบาย ผมก็ไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อน ผมก็อยู่ตามประสา พ่อลูก นานๆ เขาก็มาหาแทคทีหนึ่ง”

แจ๊ค: “บอกว่าพ่อล้างสมองแทคมาตลอด เหมือนสอนว่าให้เกลียดแม่”

พ่อ:“ดูละครมากไปหรือเปล่า ผมถามว่าผมจะไปล้างสมองเขาทำไม แต่นี่แทคเขาเห็นเอง ไม่ทราบว่าแม่ของแทคเขาออกมาโพสต์เพื่ออะไร ส่วนภรรยาคนใหม่ของผม แทคก็รู้จักมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เพราะเราเป็นเพื่อนกัน คอยช่วยเหลือ ดูแลกันมาตลอด ไม่จำเป็นเลยที่ต้องให้แทคเอาธูปไปกราบไหว้ แทคโตแล้ว เขามีสมอง มีความคิด”

วู้ดดี้:“ผมถามจริงๆ ว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมามันมีอะไรเกิดขึ้นในครอบครัว ทำไมแม่แทคถึงได้ออกมาโพสต์ข้อความด้วย ผมว่าคุณกับแทคต้องรู้”

พ่อ:“ผมคิดว่านะครับ สมัยก่อน แทคเข้ามากรุงเทพฯ สมัยเข้าวงการแรกๆ ผมก็จะคอยส่งเงินให้ลูก เดือนละหมื่น-สองหมื่น พอเขามีรายได้ เขาก็โทรมาบอกผมว่า ป๊าไม่ต้องส่งเงินมาให้แล้ว แทคมีเงินใช้แล้ว แล้วพอเราจะไปซื้อที่ดินสร้างบ้าน แทคก็จะส่งเงินมาให้ผมตลอดเวลา เวลาไปที่เชียงใหม่เขาก็ไปหาผม ตามเทศกาล ปีใหม่ สงกรานต์ เขาก็มานอนกับผมตลอด แล้วก็โพสต์ลงอินสตาแกรม เราก็ไม่รู้ว่าเขาเกิดอาการน้อยใจอะไรหรือเปล่า ประมาณว่า อะไรก็พ่อ ๆ ถ่ายรูปไป ก็คิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น”

มดดำ:“ความสัมพันธ์กับแม่ เขาติดต่อกันบ่อยแค่ไหน”

พ่อ:“ก็คงติดต่อ แต่ว่าผมไม่ได้ถามแทค แต่กับผมเขาจะติดต่อกับผมตลอด แบบเวลาเขาโทรมา เขาก็จะบอก สมชายไปไหน สมชายก็คือผม ผมก็จะบอก แล้วภรัณยู อยู่ไหน ประมาณนี้ คือ เราถามห่วงใยกันตลอด เหมือนเป็นเพื่อนกัน มีอะไรก็บอกกันสอนกัน”

วู้ดดี้:“เชื่อว่าคงมีคนดูหลายคน คนคงติ เพราะเป็นเรื่องในครอบครัว แต่ทำไมเหมือนเอาเรื่องส่วนตัวในครอบครัวมาโพสต์ พร้อมรับกับคำติไหม”

พ่อ:“ผมคิดว่าลูกเป็นคนของสาธารณะ ก็ยังไม่รู้ว่าคุณแม่เขาต้องการอะไร คุณแม่ให้กำเนิดเขามา คุณแม่ไม่ได้สร้างเขามา แต่คุณแม่ก็มาทำให้เขาเสียใจ ตลอดเวลา 20 ปีที่ผมเลี้ยงลูกมา ผมถามว่าแทครักแม่ไหม เขาบอกรัก แต่ไม่ผูกพัน 20 กว่าปี เงินทองซื้อไม่ได้ เวลากับความผูกพัน เราสุข เราทุกข์ด้วยกัน นี่คือสุดยอดของสายใยแห่งความผูกพัน”

แจ๊ค: “คิดอย่างไรที่แม่บอกว่าแทคอกตัญญูกับแม่”

พ่อ:“สำหรับแทคผมเลี้ยงมา 20 ปี ผมรู้ว่าแทคเป็นคนอย่างไร ผมพูดอะไรเขาก็เชื่อฟังเขาตลอดเวลา เขาก็มาหาผมตลอดเวลา แล้วมีอะไรที่เขาอกตัญญูต่อผม ต่อแม่ ก็แม่ไม่ได้เลี้ยงเขามา ผมเลี้ยงเขามา ความผูกพันคงมีกับแม่น้อยไปหน่อย แต่กับผมมากไป จนไม่เป็นที่ถูกใจแม่เขาหรือเปล่า ผมก็อยู่ของผมมา 20 กว่าปี ผมก็ไม่เคยไปวุ่นวายกับชีวิตเขาเลย”

วู้ดดี้:“ที่แม่โพสต์ข้อความ คงไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นข่าวขนาดนี้ เชื่อว่าอีกไม่นานแม่ก็คงต้องออกมาพูดแน่นอน”

แม่แทค


ข้อความที่แม่โพสต์โต้ตอบแทค

กำลังโหลดความคิดเห็น...