xs
xsm
sm
md
lg

“ชมพู่” โต้เรื่องมาก ปัดเล่น "เพลิงบุญ" เพราะไม่ชอบร้ายซ้ำซาก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ชมพู่” ปัดเรื่องมาก ไม่เล่นบทร้ายในละคร “เพลิงบุญ” แจงเหตุไม่รับ เพราะบทซ้ำกับเรื่องก่อน บอกไม่ยึดติดบทนางเอก ถ้ามีบทดีแตกต่างยินดีแสดงหมด พร้อมยังยันไม่เกี่ยวคิวชนนางเอกหนัง “สาระแน 10 ล้อ”

ตั้งแต่ย้ายวิกมาเป็นนางเอกลูกหม้อวิก 3 “ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต” ก็กลายเป็นสาวฮอตมีงานชุก ทั้งงานละคร โฆษณา ถ่ายแบบ และโชว์ตัวตามอีเว้นท์ต่างๆ เรียกว่าปีนี้เป็นปีทองของเธอก็ว่าได้ และด้วยความที่ความดังกำลังพุ่งแรงจนฉุดไม่อยู่ มีกระแสข่าวว่าพักหลัง “ชมพู่” เริ่มทำตัวเรื่องมากเลือกงาน อยากจะเล่นแต่บทนางเอกอย่างเดียว
 
โดยล่าสุดเพิ่งบอกปัดปฏิเสธผู้จัด “จ๋า ยศสินี ณ นคร” ซึ่งเป็นทายาทของ “จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช” ไม่ขอรับบท “ใจเริง” ในละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ซึ่งเคยเป็นบทบาทที่ “เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง” เคยแสดงไว้ก่อนเสียชีวิต กระทั่ง “หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์” เข้ามาสวมบทบาทต่อจนโด่งดัง ประเด็นนี้สาวชมพู่ได้ชี้แจงว่า

“จริงๆมันไม่มีอะไร คือช่วงปีที่ผ่านมางานชมค่อนข้างเต็มอยู่แล้ว ซึ่งชมก็ได้มีโอกาสคุยกับพี่จ๋าเรื่องบทแล้ว รู้สึกว่าบทมันอาจจะใกล้เคียงกัน กับเรื่องที่ชมเคยเล่นไปเรื่อง ไฟโชนแสง แล้วก็ในปีหน้าชมก็มีละคร ที่ทางช่องมอบให้แล้วด้วย คือทางช่องมอบหมายให้เล่นก็ต้องเล่น จริงๆชมก็อยากเล่นหมดเลย แต่มันคงเป็นไปไม่ได้ทุกเรื่อง”

“สำหรับเรื่องที่ว่าเขาส่งบทร้ายมาให้ ชมเลยไม่เล่น คือมันก็ไม่เชิงนะคะ ชมไม่ได้ยึดติดกับบทนางเอกอยู่แล้ว ถ้าได้บทดีๆ มา ไม่ซ้ำของเก่ามากเกินไป ชมรับเล่นแน่ค่ะ เราก็ต้องดูน้ำหนักของบทด้วย ดังนั้นที่ไม่เล่นไม่ใช่เพราะเป็นบทร้าย รับประกันเลยว่าจะได้เห็นชมเล่นร้ายแน่นอน แต่อาจจะไม่ติดๆ กัน”

“ใจจริงชมก็ไม่ได้รังเกียจบทนางร้ายนะคะ เพราะชมเองเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ ก็เพราะนางร้าย แค่แบบว่าคืออะไรที่มันใกล้เคียงกับของเก่ามากเกินไป มันก็ไม่เกิดความแปลกใหม่ ซึ่งชมอยากเล่นอะไร ที่มันน่าจะต่างกันออกไปหน่อยคะ ยังไงถ้ามีบทที่ดีๆ เข้ามาชมรับเล่นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบทนางเอกหรือบทร้าย ชมเล่นได้หมด”

เมื่อถามถึงอีกหนึ่งเหตุผล เป็นเพราะคิวถ่ายหนัง “สาระแน 10 ล้อ” ชนกับคิวละครหรือเปล่า ถึงไม่รับเล่น เจ้าตัวยังคงยืนยันคำเดิมว่า

“ที่ว่ารับหนังไว้แล้วไปชนกับละคร ชมคิดว่าน่าจะไม่ใช่ค่ะ เพราะคิวไม่ได้กระทบมาก คิวหนังก็ไม่ได้เยอะมากอะไร แต่มันเป็นเหตุผลอย่างที่บอกค่ะว่า ชมอยากได้บทอะไรที่ไม่ใกล้เคียง กับที่เคยเล่นไปมากเพราะอาจจะทำให้ซ้ำกันได้ค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น