xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สร้าง “พระไตรปิฎก” พร้อมให้ตรวจ บอกข่าวเยอะเพราะบริสุทธิ์เกินไป

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เจอร้องเรียนให้ดีเอสไอตรวจสอบ ผู้สร้างหนัง “พระไตรปิฎก” ลั่นยินดี เพราะตนบริสุทธิ์ใจ เชื่อปัญหาข่าวฉาวทั้งหมดที่เกิดเพราะตนไม่บริสุทธิ์เกินไปกับแวดวงบันเทิง พร้อมปฏิเสธข่าวติดชื่อแบล็กลิสต์ออกนอกประเทศไม่ได้ ด้านผู้สนับสนุนบอกไม่หวั่นไหวแม้ข่าวฉาวเยอะ วอนอีกฝ่ายช่วยเข้ามาคุยดีกว่าสร้างกระแส

เจอเหล่าดาราและผู้จัดการส่วนตัว บุกดีเอสไอ (กรมสอบสวนคดีพิเศษ) นำทีมโดยอดีตประชาสัมพันธ์หนังพระไตรปิฎก เจ้าเก่า “ปู ภควดี กองผาพา” และ “ไก่ จิรุตร์ คงดิส” ร่วมด้วยนักแสดงอีกจำนวนหนึ่ง เข้าร้องเรียนให้ตำรวจช่วยตรวจสอบเรื่องสัญญานักแสดง และการบริจาคที่อาจไม่โปร่งใสกับผู้สร้างหนังพระไตรปิฎก ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางอดีตประชาสัมพันธ์ได้บุกงานแถลงข่าวของนาย “สนั่นพงษ์ สุขดี” ผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้มาแล้ว และมีการฟ้องร้องกันชุลมุน พร้อมทั้งข่าวฉาวถึงความไม่โปร่งใสอีกหลายประการ ที่ออกมาเป็นระลอก

ติดต่อสอบถามไปยังผู้อำนวยการสร้างหนังพระไตรปิฎกสุดฉาว “สนั่นพงษ์ สุขดี” เผยต่อกรณีที่จะโดนตรวจสอบจากดีเอสไอว่าตนพร้อมที่จะให้ตรวจสอบทุกอย่าง และมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเอง ทั้งเชื่อว่าปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นเกิดจากความที่ตนบริสุทธิ์เกินไป หากสัญญาไม่เป็นธรรมก็ต้องมาคุยกันดีๆ

“ผมว่าก็ดีนะถ้ามีการตรวจสอบ เป็นเรื่องที่ดี ที่ผมชอบ ก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะทางดีเอสไอจะมาตรวจสอบ คือ หลังจากวันนั้น ก็ไม่มีการตกลงอะไรกันอีก แล้วผมก็จบแค่ตรงแถลงข่าว ไม่เคยโกรธเขา แล้วถ้าเขาจะมาร่วมงานอีก ภายใต้เงื่อนไขเดิม ผมก็ยังยินดีเพราะนักแสดงของเขาเนี่ย เราวางตัวไว้เพียงแต่ว่าทีมผู้กำกับเนี่ยเขาสลับบทบาทนักแสดงเท่านั้นเอง แล้วการที่เขาจะให้ดีเอสไอมาตรวจสอบเนี่ย ผมเต็มใจ อย่างน้อยเขาจะได้แสตมป์ว่าผมบริสุทธิ์ อยากมากๆ”

“ปัญหาทุกอย่างมันเกิดจาก ผมไม่เคยอยู่ในวงการนี้นะครับ สองคือผมอาจจะบริสุทธิ์เกินไปก็ได้ ที่สำคัญก็คือเขาอยากให้ทุกคนเสียสละ แต่พอเขาได้แสดงช้า เขามีปัญหาทีนี้เราเนี่ยเซ้นสิทีฟมาก เพราะคือองค์กรพระ แต่ถ้าเป็นธุรกิจบันเทิงธรรมดามันก็อีกแบบหนึ่ง ผมอยากอยู่เฉยๆ ผมอยากทำก็หาผู้สนับสนุนมาทำ จะมาตรวจสอบด้วยความยินดีหมด”

“อะไรไม่เป็นธรรมก็มาบอกซิครับ ไม่เป็นธรรมเรื่องอะไร เรื่องเขาโกนหัว มาแล้วถ้าตอนแรกที่ผมกำกับเขาบอกว่าทำทีเซอร์เนี่ยเขาไม่ต้องจ่ายสตางค์ เราก็บอกนะว่าทีเซอร์เราจะเอามาทำลักษณะนี้ เพราะปกติหนังทุกเรื่องการทำทีเซอร์เขาก็ไม่ได้จ่ายสตางค์นะ ถ้ามีอะไรก็คุยได้ ตอนแรกบอกให้รับสตางค์ก็บอกว่าไม่อยากได้ แต่ตอนนี้มาบอกว่าอยากได้ ซึ่งทางผู้การสุรินทร์เขาก็พร้อมที่จะจ่าย”

พร้อมโต้ข่าวเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 4 ครั้ง และติดรายชื่อแบล็คลิสต์ออกนอกประเทศไม่ได้ เจ้าตัวบอกเคยเยนชื่อจริงแต่แค่ ครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนกรณีข่าวลือถ่ายหนังแล้วยำรวมมาขอเงินรับบริจาคนั้น ผู้อำนวยการสร้างคนเดิมบอกยินดีให้ดูแผ่นฟิล์มตอนถ่ายทำว่ามีจริงหรือไม่

“เรื่องเปลี่ยนชื่อเนี่ย ไม่มีครับ ไม่มี ก็เคยเปลี่ยนจากสนั่น มาเป็นสนั่นพงษ์เท่านั้นเอง ครั้งเดียว ไม่ใช่คนออกนอกประเทศไม่ได้ เพราะยังไม่เคยออกนอกประเทศ ไม่มีแน่ๆ”

“ส่วนกระแสข่าวว่า ผมถ่ายหนังแบบตอนหนึ่งถ่ายซีนเดียวแล้วเอามายำรวมเนี่ย ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน ปกติหนังเนี่ยเขาไม่ให้ดูฟุตเทจ แต่นี่เราให้ดูฟุตเทจได้เลย ตรวจสอบได้ ที่ออนป้ามีเลย แล้วที่ทำเนี่ยเขาไม่ได้เอาเงินบริจาคเข้าไปทำ ก็เอาเงินของท่านผู้การสุรินทร์ เพราะเขารับผิดชอบ ใน 5 ตอนอยู่”

ส่วนผู้สนับสนุนโครงการนี้ที่ให้งบมาสร้างหนังพระไตรปิฎกใน 5 ตอนแรกอย่าง พันเอกพิเศษ “สุรินทร์ จันทร์เทียน” บอกในการเข้เมาสนับสนุนหนังเรื่องนี้ ตนบริสุทธิ์ทั้งทางกฎหมายและคุณธรรม วอนอีกฝ่ายอย่าสร้างกระแส หากไม่พอใจในเรื่องค่าใช้จ่ายให้เข้ามาคุยกันตนจะพิจารณาให้ตามความเหมาะสม

“ถ้าเขามีปัญหา ติดขัดตรงไหน ค่าแรงเล็กน้อยเนี่ยเรายินดีจ่ายให้ไม่เป็นไร อย่าเข้าใจผิดว่าเราไม่ให้ ขาดเกินอย่างไรเราดูแลให้ แล้วผมเนี่ยเป็นผู้สนับสนุนโครงการนี้ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งหมด ค่าที่พักค่าอาหารต่างๆ ผมดูแล ค่าอะไรต่างๆเนี่ยอ.สนั่นพงษ์เขาเบิกมาผมก็ทำให้ แต่เราจ่ายตามที่เบิกมานะ คือ เราก็ดูให้เกิดความเหมาะสม”

“ที่จริงตัวเราไม่มีอะไรหรอก ความเป็นจริงเราทำถูกทั้งกฎหมาย ทั้งคุณธรรม เพียงแต่ว่าเขาจะสร้างกระแสให้มันเกิดมีประโยชน์ต่อสังคม เราก็ให้อภัยเราก็ถือว่าเด็กเราไม่เอามาเป็นสาระหรอกครับ ถือว่าทำเพื่อสังคม”

“จริงๆ ผมอยากให้เด็กเหล่านี้เนี่ยมาคุยกัน ถ้าเขาขาดเหลืออะไรน่ะ มาคุยกัน ที่ผมบริจาคสนับสนุนไปเนี่ยไม่มีลอยๆนะ ผมทำมีหลักฐานหมด ไม่มีลอยๆนะ”

***
“มาร์ค” ยันค่าตัวหนัง “พระไตรปิฎก” ได้รับดีไม่มีปัญหา

หนัง “พระไตรปิฎก” สุดวุ่น ผู้สร้าง-อดีตพีอาร์ฟ้องกันนัว

ดาราโวยสัญญาหนัง “พระไตรปิฎก” จี้จับตาเงินบริจาค

“มาร์ค” รับเอ็มไทยแลนด์ให้แหวนวงเดียว ก่อนคุยพระไตรปิฎกหนังดี

เปิดกล้องแล้วหนังพระไตรปิฎก ชม "มาร์ค" ในบทพระพุทธเจ้า

พระรับได้ "มาร์ค" หวิว ส่วนหนังจะสร้าง/ไม่สร้าง อยู่ที่ทีมงาน

คุณหญิงทิฟฟี เห็นชอบเซ็นเอง งบหนังพระไตรปิฎก ทีมงานเมินอนิเมชั่น บอกของไทยอีก 100 ปีถึงทำได้

ชี้หนังพระไตรปิฎกตีบุคลิกพระอรหันต์ ทั้งพระนักกล้าม โง่นิดๆ รักสวยรักงาม

รัฐฯ เบรกงบหนังพระไตรปิฎกเหตุไม่เคลียร์ด้าน "มาร์ค" ยัน ทีมงานรู้ตนเคยถ่ายหวิว!

ผ่างบงุบงิบ 1,200 ล้านหนัง "พระไตรปิฎก"สร้าง หรือ ทำลาย ศรัทธาแห่งพุทธศาสนา


กำลังโหลดความคิดเห็น