xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าจอม ตอนที่ 1-4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เจ้าจอม ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันอังคารที่ 6 ธ.ค. 2559 เวลา 19.15 น. ทางช่อง 28 sd

ทับทิม (ต่อง สาวิตรี) แม่ของแรก (อั๋น วิทยา) เฝ้าแต่ฝันถึงวิญญาณของรอง หลานที่ตกน้ำตาย บ่อยครั้ง จนเธอเริ่มหวาดกลัว ปู่เทพ (หมูสมภพ ) บอกกับ ฤทธิ์ (ต้น อธิวัฒน์) ทับทิม แรก ว่านอกจากจอม (แก๊ป ชนกสุดา) แล้ว ยังมีทายาทอีกคนของธรรมสถิต ซึ่งก็คือน้องของรอง ปู่เทพยืนยันว่าพุทธชาด (แหม่ม จินตหรา) ท้อง แล้วหลังจากนั้นเธอก็หายไปจากบ้าน โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าพุทธชาตินั้น ไปอยู่ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา และตอนนี้อาการเธอก็ดีขึ้นมาก จนหมอให้เธอออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ฤทธิ์ ทับทิม โกหกกับปู่เทพ ว่ารองไปอยู่เมืองนอกกับพุทธชาด ไม่กล้าบอกความจริง ว่ารองตกน้ำตายแล้ว แต่ปู่สั่งให้แรก พาพุทธชาด กับรอง กลับมาที่บ้านให้เร็วที่สุด
อีกด้านหนึ่งก็คือเด็กสาวรอง เด็กที่มากไปด้วยความกตัญญู อาศัยอยู่กับ ลำเจียก (หม่อม อูม วิยะดา) ซึ่งเธอเรียกว่าแม่ โดยที่รองไม่รู้เลย ว่าตนเอง ไม่ใช่ลูกของลำเจียก และก็มียายจันอีกคน ซึ่งยายจันนั้นตาบอด แต่ก็รักใคร่และเอ็นดูรองมาก ไม่ทุบตีเหมือนกับทีลำเจียกทำกับรอง

ทับทิมเองก็ไม่มีความสุขนัก เพราะแรก มีท่าทีห่างเหินกับเธอ เหมือนไม่ใช่แม่ลูกกัน เพราะแรก เห็นเหตุการณ์ที่แม่ให้รอง ลงไปเก็บบัวในสระ จนพลัดตกน้ำ และเสียชีวิต โดยที่เขาไม่ได้มีโอกาสลงไปช่วยน้อง เพราะแม่ห้ามไว้ แรกเห็นพุทธชาด ที่ออกมาจากโรงพยาบาลบ้า จึงรีบตามไปหาตัว แต่หมอบอกว่า พุทธชาด ออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว แรกกับดล ยังคงขับรถไปด้วยกัน แรกเห็นเด็กขายดอกบัวอยู่ข้างทาง จึงเข้าไปถามราคา พอเห็นว่าเป็นจอม ถึงกับตกใจ เรียกชื่อรองออกมา เพราะหน้าตาเหมือนกันมาก จนจอมเองก็ตกใจ

ครอบครัวของทำนุ (ต้น ตระการ) มาหาทับทิมที่บ้าน พร้อมด้วย ลูก ๆ ทับทิมขอให้ฤทธิ์ช่วยเรื่องการเงินแก่ทำนุ ทับทิมบีบน้ำตา ขอเงินนับล้านจากฤทธิ์ อ้างว่าจะทำให้ครอบครัวเสื่อมเสียไปด้วย

เจ้าจอม ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันอังคารที่ 7 ธ.ค.
แรกถึงกับตะลึงเมื่อได้เห็นหน้าจอม เขาเหมาดอกบัวที่จอมขายจนหมด รวมทั้งของเพื่อนจอมด้วย และให้จอมสัญญาว่า อาทิตย์หน้า จะมาขายดอกไม้อีก เขาจะได้มาซื้อ ดลรู้สึกแปลกใจในท่าทีของแรกมาก แรกจึงให้ดลดูรูปของจอม น้องชาย ลูกพี่ลูกน้องของเขาที่เสียชีวิตไปจากเหตุจมน้ำ ดลจึงได้รู้ว่า รองกับจอมหน้าเหมือนกันมาก
เมื่อกลับถึงบ้าน ดำรง(หนุ่ม สันติสุข) ผู้เป็นพ่อจึงได้ถามดล (ก๊อต จิรายุ) เรื่องครอบครัวของแรก จึงทำให้รู้ว่าฤกษ์ สามีของพุทธชาด ตรอมใจตาย หลังจากที่พุทธชาดหายตัวไป และรอง ลูกชายเสียชีวิตทำให้ดำรงตกใจมาก เพราะดำรงเอง เป็นคนปลุกปล้ำ พุทธชาด หลังจากที่ฤกษ์ไปดูงานต่างประเทศ และฝากให้เขาดูแลพุทธชาด จนทำให้พุทธชาดหายไป

ลำเจียกบอกให้จอมเตรียมตัว เพราะจะพาไปอยู่กรุงเทพฯ ยายรู้ว่าลำเจียกจะพาจอมไปขาย ขอร้องไม่ให้ลำเจียกทำ แต่ลำเจียกไม่ยอม

จอมกับยายพากันหนี ระหว่างที่โบกแท็กซี่ พอดีลำเจียกมาเห็นเข้า เต็มที่เพิ่งออกมาจากคุก แล้วมาขับแท็กซี่ เห็นเหตุการณ์ที่ลำเจียกทุบตีจอมกับแม่ จึงร้องห้าม แต่ลำเจียกไม่ฟัง ซ้ำยังต่อว่าเพื่อที่เต็มไปหลงรักดอกไม้ในอดีต ลำเจียกเอาไม้ทุบตีเต็ม แล้วพาแม่กับจอมหนีไป พอดีแรกเข้ามาเห็นเข้า จึงช่วยเต็มไว้ และตามหารถคืนให้เต็มจนได้

ในอดีตนั้น ลำเจียก พาพุทธชาดไปขาย เอาเงินไป แล้วก็พาลูกของพุทธชาดซึ่งก็คือจอมไป เต็มมาเห็นเข้า จงช่วยพุทธชาติจากการถูกปล้ำ แทงชายที่ปล้ำพุทธชาด เต็มจึงติดคุก

จอมถูกนำไปขายกับคุณนายบุญชุบ (โย ทัศน์วรรณ) จอมร้องไห้เสียใจ ไม่อยากจากยายไป สองยายหลานร้องไห้กันระงม ระหว่างที่จอมถูกลำเจียกนั่งรถเมล์จากบ้านมา เห็นพุทธชาดยืนขายพวงมาลัยอยู่บนถนน พุทธชาดเห็นหน้าจอม นึกถึงลูกขึ้นมาทันที

เจ้าจอม ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 8 ธ.ค.

ลำเจียกพาจอมมาถึงบ้านคุณนายบุญชุบ คุณนายเรียกจอมว่า อัปสรวดี และได้เจอกับชมชื่นลูกสาวบุญชุบอีกด้วย ลำเจียกได้เงินจากบุญชุบแล้วก็รีบกลับทันที ไม่สนใจจอมเลย มีแต่น้าวอนที่คอยดูแลจอม จนจอมซึ้งใจ บุญชุบให้ครูมาสอนหนังสือให้อีกด้วย แรกกับดลมาตามหาจอมที่บ้าน แต่เพื่อนจอม บอกว่าจอมไปกรุงเทพฯแล้ว ปู่เทพสั่งกับแรกว่า หากเขาตายไปก่อน ให้แบ่งสมบัติเป็นสามส่วน คือให้แรก ให้รอง และให้หลานอีกคนซึ่งเป็นน้องของรอง
3ปีผ่านไป จอมโตเป็นสาว เฝ้ารอให้แม่มาเยี่ยมพร้อมยาย แต่แม่ก็ไม่เคยมา เธอได้แต่ร้องไห้เสียใจ อุดม สามีบุญชุบ บอกว่าเจ้านายจะมาทานข้าวที่บ้าน บุญชุบเตรียมขายจอมให้กับเสี่ยใหญ่ เจ้านายอุดม ชมชื่นร้องไห้เสียใจ ไม่อยากเสียจอมไป แรกบอกกับพ่อและแม่ ว่าจะหาคนปลอมตัวมาเป็นรอง เพื่อมาอยู่กับคุณปู่ให้ได้

เจ้าจอม ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 9 ธ.ค.

น้าเพลิน ทำนุ พานิด (เซลิน่า เพียซ) และน้อย มาหาแรกที่บ้าน แต่แรกต้องออกไปข้างนอกกับดล ทำให้นิเอารมณ์เสียมาก วอนพาจอมมาซื้อเสื้อผ้า ทำให้ได้พบกับหม่อมสุภัคที่ห้างสรรพสินค้า หม่อมสุภัค (แหม่มลิษา) ซึ่งเป็นแม่ของ ท่านชายภัทรยุทธ์ (ตุลภากร) รู้สึกคุ้นหน้าจอมมาก เพราะในอดีต เธอเป็นเพื่อนกับพุทธชาด หม่อมสุภัค รู้สึกเอ็นดูจอมอย่างบอกไม่ถูก และระหว่างที่จอมกำลังเลือกเสื้อผ้า ก็หันมาเห็นแรก จอมดีใจมากที่ได้เห็นแรก แต่แรกกลับจำจอมไม่ได้ จอมร้องไห้เสียใจ จึงเล่าให้วอนฟัง ว่าแรกคือผู้มีพระคุณ แต่แรกจำเธอไม่ได้ เพราะแรกเคยเจอเธอตอนที่เป็นเด็กผู้ชาย

ชมชื่นบอกให้จอม ไม่ลงไปพบแขกของพ่อ แนะนำให้ปลอมตัวเป็นผู้ชาย วอนเองก็สงสารจอม ไม่อยากให้จอมพบกับสิ่งเลวร้าย จอมกราบวอน ไม่อยากเป็นผู้หญิงขายตัว ขอให้วอนช่วย บุญชุบตั้งใจจะขายจอม เพราะจะได้เงินมหาศาล

เจ้านายดำรงมาถึงบ้านบุญชุบ ขอดูตัวจอมทันที ชมชื่นจะพาจอมหนี แต่บุญชุบมาเจอเสียก่อน จึงสั่งขังชมชื่นทันที ชมชื่นร้องไห้เสียใจ เป็นห่วงจอม

เมื่อเจ้านายดำรงได้เห็นจอม ก็ชอบใจมาก วอนให้จอมทำทีเต็มใจ เพื่อไม่ให้ใครสงสัย แล้วแกล้งป่วย เพื่อจะได้ ไม่ต้องไปกับเสี่ย จอมแกล้งอาเจียนใส่หน้าเสี่ย จนเสี่ยต้องยอมกลับไปโดยดี ทำให้จอมรอดไปได้คราวหนึ่ง

กำลังโหลดความคิดเห็น...