xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าจอม ตอนที่ 10-12

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เจ้าจอม ตอนที่ 10 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 19 ธ.ค. เวลา 19.15 น. ทางช่อง 28

ทับทิม (ต่อง สาวิตรี) ไม่พอใจ ที่ปู่เทพ (หมู สมภพ) ให้ความเอ็นดูจอมในคราบของแรก (อั๋น วิทยา) จนทับทิมไม่พอใจ หาทางกลั่นแกล้งจอม (แก๊ป) สั่งให้จอม เข้าไปกินอาหารในครัว ไม่ให้ขึ้นมาร่วมโต๊ะกับคนในบ้าน จอมไม่เข้าใจว่าทำไม ทับทิมไม่ชอบตน ได้แต่เก็บความสงสัยไว้ เมื่อได้เจอแรก จึงพูดปรึกษาด้วย แต่แรกกลับห่วงเรื่องความจริงที่จอมเป็นผู้หญิง ทั้งสองใกล้ชิดกัน จนบังเอิญทับทิมเข้ามาเห็นในห้อง ตอนที่แรกโอบจอมไว้ ทำให้ยิ่งไม่ชอบใจหนัก

เพลิน (น้ำฝน สรวงสุดา) กับทำนุ (ต้น ตระการ) มีปากเสียงกันเรื่องเงินที่ได้มาจากแรก สุดท้ายทั้งสองคน ก็แบ่งเงินกันไปใช้อย่างสบายใจ

แรกพาจอมมากราบพ่อกับแม่อย่างเป็นทางการ เพื่อให้จอมสบายใจมากขึ้น ต่อหน้าทับทิมทำดีต่อจอม จนแรกวางใจ ทับทิมจึงออกอุบายให้แรกไปเรียนต่อเมืองนอก แล้วค่อยคิดหาทางกำจัดจอมทีหลัง แรกพาจอมกลับไปตามหายายกับแม่ แต่ไม่เจอใครเลย จอมร้องไห้ด้วยความเสียใจ มีแต่แรกที่คอยเฝ้าปลอบใจ

ปู่ชวนแรก จอม ไปเที่ยวที่เขาใหญ่ ก่อนที่แรก จะเดินทางไปเรียนต่อเมืองนอก ทับทิมจึงชวนเพลิน ทำนุ ไปเที่ยวด้วยกัน เพื่อให้นิดได้ใกล้ชิดกับแรกอีกด้วย

แต่ก่อนจะถึงไร่ที่ไปพักผ่อน พ่อของแรก กลับขับรถชนดล (ก๊อต จิรายุ) โดยบังเอิญ ทำให้ดลได้เจอกับน้อยอีกครั้ง นิดพูดดูถูกที่น้อย ไปทำตัวรู้จักกับดล อีกทั้งนิด (เซลิน่า เพียซ) ยังหาเรื่องจอมอีกด้วย ตอนที่แรกไม่อยู่ นิดโกรธจัดที่เห็นแรกวาดรูปเหมือนให้จอม จนคิดจะทำลายรูปวาด จอมไม่ยอม จึงต่อยหน้านิดทันที

เจ้าจอม ตอนที่ 11 ออกอากาศ วันอังคารที่ 20 ธ.ค. เวลา 19.15 น.

นิดมาฟ้องแรก ว่าถูกจอมต่อยหน้า จอมถูกแรกดุ ทำให้จอมเสียใจมาก น้อยไปเดินเล่นในไร่ จนทำให้เจอกับน้อย ทั้งคู่เดินไปขับรถเล่นด้วยกัน มื้อค่ำวั้นนั้น ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า ดลได้อยู่ใกล้ชิดกับน้อยอีก ส่วนจอม แรก ครอบครัวทำนุ เพลิน มากันครบ นิดทำตัวใกล้ชิดกับแรกเป็นพิเศษ ส่วนหน่อยก็มานั่งทานข้าวเป็นเพื่อนจอม หน่อยชวนจอมไปนอนด้วย จนแรกตกใจ รีบบอกให้จอมไปนอนกับคุณปู่ ทับทิมใช้ให้จอมฝ่าฟืน จนมือจอมเจ็บไปหมด แรกเห็นเข้าก็ตกใจ รีบเอายามาทาให้ด้วยความห่วงใย บอกให้จอมดูแลตัวเองให้มากกว่านี้ เพราะเป็นผู้ใหญ่ นิดกับหน่อยแอบฟังอยู่จึงรู้ว่าจอมเป็นผู้หญิง นิดรีบไปบอกทับทิมกับเพลิน ว่าจอมเป็นผู้หญิง

หม่อมสุภัคมาเยี่ยมปู่เทพที่บ้าน เจอแรกกับจอม เธอถึงเอ่ยชื่ออัปสรวดีออกมา แต่ปู่และแรกบอกว่าจอมคือรอง เพิ่งกลับมาจากอังกฤษ ก่อนกลับแรกกับจอมสารภาพกับหม่อม ว่าปลอมเป็นรอง แถมยังเป็นผู้หญิงอีกด้วย หม่อมรักและเอ็นดูจอม ขอเป็นลูกสาวด้วยอีกคน ชมชื่นอยู่กับพุทธชาดอย่างมีความสุข เธอบ่นถึงอัปสรวดี โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นลูกพุทธชาด


เจ้าจอม ตอนที่ 12 ออกอากาศ วันพุธที่ 21 ธ.ค.

ทับทิมบอกกับสามี ว่าจอมเป็นผู้หญิง และหวังจะเกาะแรก จอมดีใจเมื่อเห็นรูปที่แรกวาด และเขียนชื่อว่าเจ้าจอม แรกสารภาพว่าต้องการวาดรูปจอม ไว้ให้ดูต่างหน้า ระหว่างที่แรกไปเรียนต่อต่างประเทศ และสั่งให้จอมดูและตัวเองช่วงที่เขาไม่อยู่ คุณปู่เห็นจอมกับแรกใกล้ชิดกัน ก็ดีใจมาก ผิดกับทับทิมที่อารมณ์เสียสุด ๆ

หน่อยตามมาลวนลามจอม เพราะรู้ว่าจอมเป็นผู้หญิง จนกระทั่งทั้งคู่ตกลงไปในน้ำ หน่อยไม่ยอมหยุดปล้ำจอม จนลุงปานกระโดดลงไปช่วยจอม

เพลินกับทำนุ มาพูดขอกับทับทิม เพื่อจะมาอาศัยอยู่ที่บ้านด้วยกัน เพราะบ้านกำลังจะโดนยึด แตเสียงของหน่อยกับปาน และจอม ดังเข้าไปจนถึงในบ้าน หน่อยใส่ร้ายจอม ว่าจอมไปยั่วยวน พอดีคุณปู่มาเห็นเข้า ปานยืนยันว่าหน่อยผลักจอมตกน้ำ ทำให้คุณปู่โกรธมาก แล้วทำนุ ก็สั่งให้หน่อยขอโทษจอม ปู่สงสารจอมที่ถูกกลั่นแกล้ง กลัวจะไม่ปลอดภัย และยังให้เงินจอมไปฝากธนาคาร แต่จอมปฎิเสธ บอกว่าอยากให้ปู่แข็งแรง สุขภาพดี มากกว่า ปู่ซึ้งใจมากพ่อของแรกไม่เห็นด้วยที่ทับทิม จะพาครอบครัวทำนุมาอยู่ที่บ้าน แต่ทับทิมบีบน้ำตา ขอให้แรกช่วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...