xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าจอม ตอนที่ 20-29

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ย่อตอนละคร เจ้าจอม ตอนที่ 20-29 ออกอากาศ 2-13ม.ค. 2560 ทางช่อง28

เจ้าจอม ตอนที่ 20 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 2 ม.ค.

ดำรง (หนุ่ม สันติสุข) ขับรถมาผ่านเห็นเข้าพอดี จึงเข้ามาช่วยจอม (แก๊ป ชนกสุดา) ดำรงจะ
พาไปแจ้งความ แต่จอมให้ดำรง พาไปหาปู่ (หมู สมภพ) ที่โรงพยาบาลแทน ทับทิม (ต่อง สาวิตรี) ตกใจที่เห็นจอมมาที่โรงพยาบาล ไม่มีทีท่าบุบสลาย จากการโดนหน่อย (แจ็ค จักรพันธ์) ทำร้าย ปู่ให้ทนายพิชิต ต่อโทรศัพท์ถึงแรก โดยมีจอมคุยสายด้วย ปู่ไม่ยอมให้แรก (อั๋น วิทยา) กลับมา จนกว่าจะเรียนจบ

เต็มได้เงินจากดำรง มาตั้งตัว ด้วยการเปิดอู่ซ่อมรถ พอดีเปีย (ตั้ม ศรัณย์) เพื่อนของจอมเอาแท็กซี่มาซ่อมที่อู่ เต็มจึงเริ่มถามข่าวคราวของจอม

1สัปดาห์ผ่านไป ปู่อาการทรุดลงเรื่อย ๆ ปู่สั่งเสียทุกคนในบ้าน แล้วก็โทร.หาแรก เป็นคนสุดท้าย แล้วปู่ก็สิ้นลมในเวลาต่อมา ทับทิมสั่งไม่ให้จอมออกมาเสนอหน้า ระหว่างที่มีงานของคุณปู่ เพราะจอมเป็นเพียงผู้อาศัยที่เคยดูแลคุณปู่เท่านั้น หม่อมสุภัค (แหม่ม ลิษา) พาท่านชายภัทรยุทธ (ตุล ภากร) มางานด้วย ทำให้จอมได้พบกับท่านชาย หน่อยเองก็ขอโทษจอม ที่เคยทำไม่ดีกับเธอ จอมเข้ามาที่ห้องคุณปู่ พอดีแรกโทร.มา แต่จอมไม่กล้าบอก ว่าปู่เสียแล้ว ทับทิม เพลิน นิด ไม่พอใจที่จอมเข้าไปในห้องคุณปู่ นิด (เซลิน่า เพียซ) ใส่ร้าย ว่าจอมโขมยร็อคเก็ตไป

เจ้าจอม ตอนที่ 21 ออกอากาศ วันอังคารที่ 3 ม.ค.

จอมยืนยันว่าได้ของมาจากคุณปู่ ทั้งทับทิม เพลิน นิดไม่เชื่อ ดีที่ทนายพิชิต มาเป็นพยาน ทำให้จอมรอดตัวไปได้ ดลโทรกลับมาหาดำรง จึงรู้ว่าปู่ของแรกเสียแล้ว ดลรีบไปบอกแรก ทำให้แรกตกใจมาก เสียใจที่ไม่มีคนบอกเขา พ่อกับแม่รู้เรื่องที่แรกจะกลับมางานคุณปู่ ทับทิมพูดใส่ร้ายจอม หาว่าจอมไม่ยอมโทร.บอกแรก แล้วยังไล่จอมออกจากบ้าน ก่อนที่แรกจะกลับมาถึงเมืองไทย

จอมหนีออกจากบ้าน และได้พบกับเปีย เพื่อนเก่าที่มาขับแท็กซี่ ทั้งสองกอดกันด้วยความดีใจ ทับทิมรีบถ่ายคลิปตอนที่จอมกอดกับเปียเอาไว้ เปียพาจอมกลับมาที่บ้านเพื่อมาอยู่กับแม่เปียชั่วคราว แล้วค่อยตามหายายต่อไป เปียพาจอมมาที่อู่ของเต็ม ทำให้จอมได้พบกับเต็ม เต็มดีใจมาก เต็มพาจอมไปหาลำเจียกในคุก เต็มให้ลำเจียกสารภาพความจริง ลำเจียกจึงบอกกับเต็มว่า จอมก็คือดุจฤดี ลูกของพุทธชาติที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก จอมเสียใจร้องไห้ ที่รู้ความจริงว่าลำเจียกไม่ใช่แม่ที่แท้จริง เต็มบอก จะพาจอมไปหาพ่อที่แท้จริง เต็มพาจอมมาที่บ้านดำรง ดำรงตกใจมากที่เป็นจอม

แรกกลับมาที่บ้านด้วยความเศร้า ทับทิมให้แรกดูคลิปที่จอมกอดกับเปีย แรกเข้าใจผิดจอมอีกครั้ง ว่าที่หนีออกไปจากบ้าน เพราะตามเปียไป

เจ้าจอม ตอนที่ 22 ออกอากาศ วันพุธที่ 4 ม.ค.

ทั้งดำรงและจอม ต่างที่ดีใจที่ได้พบกัน ทั้งสอง กอดกันร้องไห้ เสียใจ หม่อมสุภัค พาท่านชาย มาหาจอมที่บ้าน แต่ทับทิมกับเพลิน ใส่ร้าย ว่าจอมหนีตามผู้ชายไป หม่อมกับท่านชาย ตกใจกับเรื่องที่ได้ยิน แต่ไม่อยากจะเชื่อนัก

จอมมาทำงานที่สำนักงานขาย คอนโดของดำรง ทำให้จอมได้พบกับหม่อมและท่านชาย ท่านชายดีใจมาก จอมใช้ชื่อว่าดุจฤดี ทั้งหม่อมและท่านชายต่างก็สงสัย ว่าดุจฤดีกับจอมเป็นคนเดียวกันหรือไม่

แรกกำลังจะเดินทางกลับไปเรียนต่อ หลังจากงานศพเสร็จเรียบร้อย ส่วนดล (ก๊อต จิรายุ) ก็เดินทางกลับมาเมืองไทย เพราะดำรง ผู้เป็นพ่อบอกว่า มีเรื่องน่ายินดี ให้กลับมาด่วน ดำรงพาดลกลับมาบ้าน และแนะนำว่า จอมคือดุจฤดี น้องสาวของดล ดลดีใจที่จอมเป็นน้องสาว อยากจะไปบอกความจริงกับแรก แต่จอมห้ามไว้ และบอกว่า ไม่ให้พูดถึงเด็กชื่อจอมอีกต่อไป

1 ปีผ่านไป
ดลเรียนจบ กลับมาจากเมืองนอก ส่วนดำรงกับจอม ก็เฝ้าตามหาแม่กับยาย แต่ก็ตามหาไม่เจอ ดลเห็นจอมเดินอยู่กับดำรง สงสัย ถึงความใกล้ชิด สนิทสนมกันมาก ดลกับแรก กลับมาเจอกันที่เมืองไทยอีกครั้ง แรกบอกดล ว่าจอมหนีไปแต่งงาน แต่ดลรู้ว่าไม่จริง เพราะเปียก็คือเพื่อนของจอมนั่นเอง ดลมาถามน้อย ว่าทำไมจอมถึงต้องออกจากบ้าน น้อยไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ แต่ยืนยัน ว่าจอมเป็นเด็กดี
นิดพยายามตีสนิท ทำตัวใกล้ชิดกับแรก ทั้งทับทิม เพลิน ให้แรก พานิดไปซื้อชุด ไปงานวันเกิดท่านชาย ทำให้ทุกคน เห็นจอมเดินไปกับดำรง ทั้งหมดแทบไม่เชื่อสายตา และมั่นใจว่า ดุจฤดี หน้าเหมือนจอมเท่านั้น แรกยังคลางแคลงใจ ไปหาดลที่บ้าน ทำให้เจอกับจอม ดำรงเรียกจอมว่าฮันนี่

เจ้าจอม ตอนที่ 23 ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 5 ม.ค.

แรกคิดว่าจอมแต่งงานกับดำรง จึงต่อว่าจอม ทั้งสองมีปากเสียงกัน จอมตบหน้าแรก ดลยืนยันว่าจอมคือดุจฤดี น้องสาวที่พ่อตนเองตามหาจนเจอตัว ดลให้จอมแก้แค้นเรื่องที่แรก เข้าใจผิดคิดว่าจอมหนีไปแต่งงาน ดลให้จอมแก้แค้นแรกนับแต่นี้ไป

พุทธชาดหรือดอกไม้ (แหม่ม จินตหรา) ได้พบกับแม่จวง พุทธชาดถามถึงจอม วอนจึงเล่าเรื่องของจอมให้พุทธชาดฟัง ทั้งป้าวอน ชมชื่น ต่างสัญญา จะตามหาตัวจอมให้เจอ

หม่อมกับท่านชาย มาหาแรกที่บ้าน เพื่อเชิญไปงานเลี้ยง จอมในคราบดุจฤดี มาบ้านแรก พร้อมกับดล ทับทิมตกใจมาก ทั้งนิดและหน่อยเอง ก็ตกใจไม่แพ้กัน แรกให้ลุงผ่อน เอาว่าวมาให้จอมเล่น เผื่อลองใจว่าดุจฤดี กับจอม เป็นคนเดียวกันหรือไม่

นิดยังหาทางกลั่นแกล้งจอมไม่เลิก แต่จอมไม่สนใจ เพลินบอกให้น้อยห้ามปรามไม่ให้ดล พาดุจฤดีมาใกล้ชิดกับแรก เพลินจึงสั่งห้ามไม่ให้น้อยคบหากับดลอีก

เจ้าจอม ตอนที่ 24 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 6 ม.ค.

แรกพยายามถามความจริงเรื่องของจอมกับดล แต่ดลไม่ยอมบอก ทำให้แรกหัวเสียมาก วันต่อมา แรกส่งช่อดอกไม้ มาขอโทษดลกับจอม แต่จอมก็ยังเสียใจที่แรก ยังเข้าใจเธอผิด คิดว่าหนีไปแต่งงาน

ท่านชายเอาการ์ดมาเชิญจอมไปงานเลี้ยงวันเกิด จอมรับปาก ทั้งจอม ท่านชาย ดล แรก นั่งอยู่ในร้านอาหารด้วยกัน บังเอิญพบกับท่าน ที่เคยจะซื้อตัวจอมไป ท่านเดินเข้ามาหาจอมทันที และจะเอาตัวจอมไป แรกเข้ามาช่วย และดลยืนยันว่าจอมเป็นน้องสาวของตนเอง ทำให้ท่านเสียหน้าหนักมาก รีบกลับไปทันที

เต็มมาถามลำเจียก ว่าแม่ของจอมอยู่ที่ไหน ถ้ายอมบอก จะให้เงินเป็นรางวัล บุญชุบเจอกับลำเจียกที่ในคุก ทั้งสองนั่งร้องไห้ ปรับทุกข์กัน แต่ไม่นานทั้งสองก็ทะเลาะกันเรื่องของจอมจนได้ ท่านส่งลูกน้องมาถามบุญชุบที่ห้องขัง ว่าจอมเป็นลูกของใคร บุญชุบตั้งใจจะสืบเรื่องราวของจอมจากลำเจียก เพราะหวังจะให้ท่านช่วยออกไปจากคุกให้ได้

เจ้าจอม ตอนที่ 25 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 9 ม.ค.

จอมมาเยี่ยมลำเจียก (อูม วิยะดา) ในคุกเพื่อถามหาว่าลำเจียก พลัดกับยายตรงไหน จะได้ไปหาตัวถูก แต่ลำเจียกกลับไม่ตอบ ได้แต่เล่าเรื่องที่ตนเองไปมีเรื่องกับบุญชุบ (โย ทัศน์วรรณ) ในคุกให้จอมฟัง จอมจึงรู้ว่าบุญชุบ ติดคุกที่เดียวลำเจียก

แรกปลอมตัวเป็นคนขอรถรับจ้าง เพื่อสะกดรอยตามจอมกับเปีย เขาพยายามถามเรื่องความสัมพันธ์ของเปียกับจอม จนเปียเริ่มสงสัย ได้แต่บอกว่าจอมเป็นเจ้านายเท่านั้น แรกเปิดเผยกับจอม ว่าเขาปลอมตัวมา ทำให้จอมโกรธมาก
ทับทิม เพลิน พานิดกับน้อย มาลองชุดเพื่อไปงานเลี้ยงท่านชาย พบกับจอมที่ร้าน แถมดล ยังให้แรกไปรับจอมที่ร้านเครื่องเพชร ทำให้แรกกับจอม ได้พบกับทับทิม นิด น้อย เพลิน ทุกคนหมั่นไส้ ที่แรกไปกับจอม

จอมกับแรก ได้มีโอกาสได้พูดคุยกัน ทั้งสองต่างรู้ใจตัวเองดีว่ารักกัน แต่ต่างไม่ยอมรับความจริง ดลมาหาน้อยที่มหาวิทยาลัย จองตัวขอเต้นรำกับน้อย  แรกเอาเครื่องประดับมาให้นิด กับน้อย เพื่อใส่ไปวันงาน ทำให้นิดดีใจมาก

เจ้าจอม ตอนที่ 26 ออกอากาศ วันอังคารที่ 10 ม.ค.

ถึงวันงานเลี้ยงประสูติของท่านชาย ที่วังเหมรินทร์ หม่อมสุภัคจัดเตรียมงานอย่างยิ่งใหญ่ แรกพาทับทิมไปงาน พร้อมด้วยครอบครัวของเพลิน ที่มีทั้ง นิด น้อย หน่อย ไปอย่างพร้อมหน้า ท่านชายไปรับจอมถึงที่บ้าน เพื่อมาที่งาน หม่อมดีใจมากที่ท่านชายมากับจอม ท่านชายแนะนำตัวจอมให้แขกผู้ใหญ่ ได้รู้จักกันพร้อมหน้า แรกรู้สึกอิจฉาไม่น้อย ที่ท่านชายควงคู่มากับจอม

ที่หน้าวัง พุทธชาดเอาของมาส่งที่วัง เจอเข้ากับตาปาน ตาปานจำได้ว่าเป็นแม่รอง จึงตะโกนเรียก ดำรง เดินชนเข้ากับเธอพอดี ทำให้ดำรงกับพุทธชาดได้พบหน้ากัน แต่พุทธชาดตกใจรีบวิ่งหนีไปทันที ดำรงพยายามออกตาม แต่ตามหาไม่เจอ

ภายในงาน ท่านชายเชิญแรก หม่อม และสุภัคขึ้นบนเวที ตาปานขึ้นมาฉุดตัวจอมบนเวที แล้วให้หนีทับทิม ที่เป็นฆาตกร ทำให้ทับทิมอับอาย ตาปานอาละวาด และบอกให้แรกกับจอม ไปส่งตนเองที่หลังบ้าน ส่วนทับทิมก็ช็อกจนหมดสติ

ตาปานบอกกับแรกและจอม ว่าเจอพุทธชาติที่หน้าบ้าน แต่ท่านชายกลับบอกให้แรก รีบกลับไปดูแม่ที่เป็นลม ทำให้ทุกคนลืมเรื่องของพุทธชาติไป แล้วฤกษ์ ก็พาทับทิมกลับบ้านไปก่อน ส่วนท่านชายก็ออกมาเต้นรำกับจอม แรกเต้นรำกับนิด น้อยก็เต้นรำกับดล

เมื่อจบเพลง ท่านชายส่งตัวให้จอม เต้นรำกับแรกต่อ ทำให้แรกกับจอม ไม่กล้าปฎิเสธ นิดโมโห ดื่มเหล้าจนเมามาย มาอาละวาดกับจอม เพื่อจะเต้นรำกับแรก นิดจะทำร้ายจอม น้อยเข้าไปห้าม จึงถูกนิดทำร้ายจนสลบไป

เจ้าจอม ตอนที่ 27 ออกอากาศ วันพุธที่ 11 ม.ค.

เมื่อจบเพลง ท่านชายส่งตัวให้จอม เต้นรำกับแรกต่อ ทำให้แรกกับจอม ไม่กล้าปฎิเสธ นิดโมโห ดื่มเหล้าจนเมามาย มาอาละวาดกับจอม เพื่อจะเต้นรำกับแรก นิดจะทำร้ายจอม น้อยเข้าไปห้าม จึงถูกนิดทำร้ายจนสลบไป เพลินอับอาย จนเข้าไปตบหน้านิด หม่อมให้ท่านชายพาน้อยไปทำแผล ส่วนนิดก็คลุ้มคลั่งไม่เลิก จนสุดท้ายเพลินต้องเข้ามาปลอบ เริ่มรู้ว่าลูกผิดปกติมากขึ้นเรื่อย ๆ

จอมรีบเดินหนีออกมาจากงาน ดลแกล้งพูดเยาะเย้ย หาว่าจอมปลอมตัวเป็นลูกสาวดล เพราะจะเอาเงิน ทำให้จอมโกรธมาก ตบหน้าจอม แล้วดลก็อุ้มจอมขึ้นรถ พากลับไปส่งที่บ้าน

เพลินพานิดกลับมาบ้านด้วยสภาพเมามาย ทำให้ทำนุโกรธมาก อับอายที่นิดเป็นอย่างนี้ จอมกลับมาบ้าน ได้ยินดำรงคุยกับดลเรื่องพุทธชาด จึงถามความจริงกับดำรงว่าแม่ของตนคือใคร ดำรงบอกความจริงกับจอม ว่าพุทธชาดคือแม่ของจอม จอมร้องไห้เสียใจ สงสารแม่ แต่ดลก็ให้จอมดีใจ ที่จริง ๆ แล้ว เธอก็คือน้องสาวแท้ ๆ ของรอง
ท่านชายพาน้อยไปโรงพยาบาลในที่สุดด้วยความเป็นห่วง ท่านชายพาน้อยกลับมาส่งที่บ้าน หลังจากปลอดภัยดีแล้ว ทำให้เพลินคิดไปไกลใหญ่โต ว่าท่านชายสนใจในตัวน้อย หวังจะจับคู่ท่านชายกับน้อยอีก

เจ้าจอม ตอนที่ 28 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 12 ม.ค.

ดลตัดสินใจบอกความจริงกับแรก ว่าดำรง ผู้เป็นพ่อ เป็นคนทำลายชีวิตของพุทธชาดและรอง แรกจึงรู้ว่าดุจฤดีคือน้องของรอง ดลขอโทษที่พ่อของตนเอง ทำให้รองขาดแม่ตั้งแต่เด็ก เพราะพุทธชาดหนีไปด้วยความอับอาย แต่ดลยืนยันว่าดุจฤดี ไม่ใช่จอมของแรก แรกไม่รู้ว่าจะดีใจหรือไม่ที่รู้ว่าดุจฤดีเป็นน้องของรอง แต่กลับไม่ได้พบกับจอมเสียที

นวลมาติดต่อ ขอให้พุทธชาด เข้าไปทำงานในวัง แต่เธอขอคิดดูก่อน แรกปลอมตัวแอบสะกดรอยตามจอมกับเปียไปอีกครั้ง จอมแต่งตัวเป็นผู้ชาย เพื่อออกตามหาแม่ และแวะมาหาลำเจียกที่ในคุก จอมบอกจะส่งเสียลำเจียก จนกว่าจะได้ออกจากคุก แต่จะไม่มาเยี่ยมลำเจียกอีก เพราะจะไปหาพุทธชาดแม่แท้ ๆ ของตนเอง ลำเจียกแค้น จึงบอกกับจอมไปว่า ได้บอกบุญชุบไปแล้ว ว่าดุจฤดีกับจอม คือคนเดียวกัน เพื่อให้ท่านไปแก้แค้นจอม

จอมได้เจอกับพุทธชาด แต่จอมกลับไม่รู้ว่าพุทธชาดเป็นแม่ของตน จอมขึ้นรถเปียไป พุทธชาดจำหน้าจอมได้ว่าเหมือนกับรอง จึงรู้ว่าจอมเป็นลูกอีกคน กำลังจะวิ่งตามไป แต่กลับถูกรถของเต็มเฉี่ยวเข้าเสียก่อน เต็มวิ่งมาดู จึงจำได้ว่า เป็นพุทธชาด

ท่านมาหาดำรง บอกว่าดุจฤดี เป็นผู้หญิงของเขามาก่อน ท่านต้องการแหวนและเงินของเขาคืน ดำรงไม่ยอม บอกไม่ให้ท่านมายุ่งกับจอมอีก เต็มมาหาดำรงที่ทำงาน มาบอกว่า ตนเองขับรถชนดอกไม้ ให้ดำรงไปหาที่โรงพยาบาล พอดีแรกมาหาดำรง ดำรงจึงชวนแรกไปหาพุทธชาดด้วยกัน

แรกอาสาขอเป็นเจ้าของไข้พุทธชาดเพื่อความสบายใจ  ดลมาเยี่ยมน้อย แต่เพลินไม่ยอมให้พบ น้อยร้องไห้เสียใจ หน่อยเองก็ไม่พอใจที่แม่ชอบบงการชีวิตของลูก หน่อยจึงไปบอกความจริงกับดล ว่าที่จอมหนีไป เพราะถูกคนในบ้านบีบคั้น หน่อยขอร้องให้ดลเดินหน้าจีบน้อยต่อไป เพราะรู้ว่าน้อยรักดล

ดำรงให้จอมไปเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล แต่พุทธชาดหนีไปเสียก่อน จอมร้องไห้ด้วยความเสียใจ แรกสงสารจอมที่ไม่ได้พบแม่เสียที แรกสัญญาจะตามหาแม่จอมให้ได้ พุทธชาดตัดสินใจเข้าไปทำงานในวัง ตามคำชักชวนของนวล เพื่อหนีดำรง พุทธชาดตกใจเมื่อได้รู้ว่านวลพามาทำงานที่วังของหม่อม แต่ไม่มีทางเลือก จึงต้องเดินหน้าต่อไป

เจ้าจอม ตอนที่ 29 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 13 ม.ค.

ท่านชายบอกว่า หากจะเลือกคนรัก ขอเลือกดุจฤดี พอดีนวลพาพุทธชาดเข้ามาหาหม่อม แต่หม่อมกลับจำหน้าไม่ได้ ส่วนตาปานจำพุทธชาดได้ เล่าเรื่องที่รองจมน้ำตาย พุทธชาดเสียใจจนเป็นลมไป หม่อมมาเห็นพุทเป็นลม จึงจำหน้าได้ รีบให้คนรับใช้ พาขึ้นไปบนตึกทันที

เมื่อฟื้นขึ้นมา พุทธชาดก็ร้องไห้ไม่หยุด มีเพียงหม่อมที่ปลอบใจไม่ห่าง และให้อยู่ที่วังนี้ต่อไป ให้พุทธชาดยอมรับความจริง ว่าดำรงคือพ่อของจอม และจะเป็นลูกสะใภ้ของหม่อมในอนาคต หม่อมบอกท่านชายจะไปสู่ขอจอมในวันพรุ่งนี้

ดลบอกกับแรก ว่าหน่อยเล่าให้ฟังเรื่องที่แม่แรกกับเพลิน วางแผนกันไล่จอมออกจากบ้าน แต่แรกยังไม่ยอมเชื่อ แรกกลับมาถามความจริงกับหน่อยอีก หน่อยจึงบอกว่า ทับทิมกับเพลิน ให้ตนเองพาจอมไปทำร้าย แต่ไม่สำเร็จ หน่อยขอโทษ และสารภาพผิดต่อแรก

แรกมาหาดลที่บ้าน พบท่านชายที่มาหาจอมที่บ้าน ท่านชายขอหมั้นจอมไว้ก่อน จอมแกล้งรับปากเพื่อประชดแรก ท่านชายสวมแหวนหมั้นให้กับจอม แรกเห็นแล้วเจ็บปวดใจ

แรกสารภาพกับจอม ว่าเขาเองรักจอม โดยที่เขาไม่รู้ตัว จอมร้องไห้ เพราะที่จริงแล้ว เธอก็รักแรกเช่นเดียวกัน จอมบอกกับดล ว่ารับแหวนจากท่านชายมาแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ถึงแม้แรก จะบอกว่ารักจอมก็ตาม ดลอดนึกสงสารแรกไม่ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...