xs
xsm
sm
md
lg

“ตุ๊ก จันทร์จิรา” บวงสรวง “เฮฮา (เมีย) นาวี” “เพชร ฐกฤต- ก๊อต จิรายุ- ฝ้าย นันทนัช- เอ้ก บุษกร” แสดงนำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

 เพชร ฐกฤต - ฝ้าย นันทนัช
 
“ตุ๊ก จันทร์จิรา” บวงสรวง “เฮฮา (เมีย) นาวี”
 
“เพชร ฐกฤต- ก๊อต จิรายุ- ฝ้าย นันทนัช- เอ้ก บุษกร” แสดงนำ

 
 
“เฮฮา(เมีย)นาวี” เป็นบทประพันธ์ของ “นันทนา วีระชน” ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เมื่อปี พ.ศ. 2527 นำแสดงโดย “ลิขิต เอกมงคล” เป็นพระเอก ไม่เคยสร้างเป็นละครเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก
 
 
“บริษัท ดวงมาลีมณีจันทร์” โดย ผู้จัด “จันทร์จิรา จูแจ้ง” จัดงานบวงสรวง นำทีมกลุ่มนักแสดง “เพ็ชร-ฐกฤต ตะวันพงค์, ฝ้าย-นันทนัช โล่สุวรรณ, ก๊อต จิรายุ, เอ้ก บุษกร, ตี๋ วิวิศน์, เชน เตชินท์,เบลล์ นันทิกานต์, เง็ก กัลยา, สุ่ย พรนภา, ต้อม ณหทัย, ดวงใจ หทัยกาญจน์, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, บ๊วย เชษฐวุฒิ” กำกับการแสดงโดย “วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ” 
 
 
 
 
 
 
“จันทร์จิรา จูแจ้ง” ผู้จัด
 
“ถ่ายไปได้ 25 คิวแล้ว เรื่องนี้ฝ้ายเป็นนางเอก บริษัทก็ต้องหาคนมาแมทช์ ใครมาเล่นกันแล้วน่ารัก เคมีจะได้ไหม เราก็เวิร์คช็อป ไม่ค่อยปล่อย ไม่ได้ก็เอาใหม่ มีดราม่านิดหนึ่ง คอมาดี้เป็นหลัก มีเรื่องชีวิตมีอย่างอื่นเข้ามาด้วย เนื้อเรื่องส่วนใหญ่อยู่ที่สัตหีบ
 
ตอนนี้ทำเรื่องนี้เรื่องเดียว ค่อยๆ ทำไป จริงๆ ไม่อยากทำปีละเรื่อง แต่จังหวะไม่ได้ ทั้งเรื่องบท เรื่องนักแสดง บทสำคัญนะ ต้องลงรายละเอียด กับ“พี่หนึ่ง” ร่วมงานกันมานานแล้วตั้งแต่หนัง “ต้องปล้น”แล้วก็เรื่อง “เรือนริษยา” เขาเป็นผู้ช่วย มาเรื่องนี้เป็นผู้กำกับ เขามีอะไรที่ต่อยอดได้ เป็นนักแสดงที่มีฝีมือ ถ้าผู้กำกับรู้เรื่องการแสดงก็จะสื่อสารได้ง่าย”

 
 
 
 
“วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ” ผู้กำกับ
 
“กำกับละครครั้งแรกครับ กำกับด้วยเล่นด้วย สนุกครับ โดยเฉพาะเดอะแกงค์ พี่เกม คุณบ๊วย น้องเพชร พี่ตี๋เอเอฟ พี่เชน พี่ยิ่งยง คิดวางแผนต่างๆ นานา นางเอกเป็นลูก ผบ.พี่ต้นจักรกฤษณ์ บ้านนี้ผัวกลัวเมีย
 
มีเปลี่ยนแปลงบทประพันธ์เล็กน้อยจากเดิมนางเอกไปเรียนต่อเมืองนอกไม่จบเพราะทนอาไม่ไหว กลายเป็นเรียนจบโทกลับมาทำกิจกรรมส่งเสริมอาชีพแม่บ้านทหารเรือ สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูว่าทุกอย่างสามารถแก้ไข สร้างสิ่ง ดีๆ ขึ้นมาได้ ให้แง่คิดมากกว่าสนุกอย่างเดียว
 
คู่ “ก๊อต จิรายุ-น้องเอ้ก” คุณหมอประจำกองทัพเรือสัตหีบ จะกุ๊กกิ๊กน่ารัก ทำให้คนดูมีรอยยิ้มขำตลอด คู่เพชรกับฝ้ายจะสร้างสรรค์สังคม พระเอกเป็นแต่ผู้การเรือ ต. เรือตรวจการยามฝั่ง ถ่ายที่สัตหีบ 50-60 เปอร์เซ็นต์ เรื่องนี้ไม่ใช่ละครขำขันอย่างเดียว แต่สอดแทรกสาระ เรื่องของคนที่ก้าวไปจุดที่ผิด ถ้าเรายังเป็นแบบนี้อยู่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น อยากให้ติดตามดูครับ”

 
 
 
 
 
“เพชร ฐกฤต ตะวันพงศ์”
 

“บทเรื่องนี้เฮฮาครับ เป็นผู้การเรือ ต. เป็นคนรักพี่รักน้อง คอยดูแลทุกอย่าง เวลาปฏิบัติหน้าที่จะมุ่งมั่นมาก ซื่อสัตย์ต่องาน แต่เวลาอยู่กับแกงค์จะคอมาดี้ เคยเล่น”สิงห์สี่แคว”มาแต่ไม่ถึงขนาดนี้ เวลาเข้าด้วยกันมีความสด สนุกสนาน
 
ได้สวมเครื่องแบบก็ดูภูมิฐาน บุคลิกดี น้องฝ้ายน่ารัก เก่ง ค่อยๆ จูน ค่อยๆ ปรับไป แรกๆ ไม่กุ๊กกิ๊กมาก หลังๆ จะเริ่มชอบ เราพยายามช่วยเขาทุกด้าน แพรวาเข้ามาเป็นตัวแย่ง พี่ตุ๊กพี่หนึ่งน่ารัก เล่นด้วยเป็นผู้กำกับด้วย เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดชีวิตความเป็นอยู่ของพวกทหารเรือ เป็นฮาแบบมีสาระ ขอให้ทุกคนดูด้วยครับ เฮฮาสมชื่อแน่นอนครับ”

 
 
 
 
 
“ฝ้าย นันทนัช โล่สุวรรณ”
 
“เล่นเป็นลูกนายพล พ่ออยากให้รับราชการ แต่เราอยากทำตามอุดมการณ์มากกว่า เป็นคนตรงๆ มีเหตุผล ไม่ชอบพระเอกคนยียวนกวนประสาท เราทำโครงการช่วยแม่บ้านทหารเรือ มีเพื่อนคือคุณหมอพี่เอ้กคอยช่วย พี่เพชรน่ารัก เฟรนด์ลี่มาก พี่ก๊อตก็ตลก ทุกคนน่ารัก เวลาเข้าฉากต้องตั้งสมาธิดีๆ เพราะมันขำ
 
เวลาเจอเดอะแกงค์ ยอมรับเลยว่าพี่ๆ โปรมาก ผู้กำกับแนะนำเรื่องความละเอียด คอยช่วยดูว่าตรงนี้ต้องเพิ่มนะ กับพี่ตุ๊ก คนละฟิลกับการทำรายการ ฝากละครด้วยนะคะ ให้ลุ้นหลายๆ คู่ว่าจะดำเนินไปอย่างไร ให้ข้อคิดเรื่องการสร้างอาชีพด้วย”

 
 
 
 
“ก๊อต จิรายุ”
 
“เล่นเป็นผู้กอง เป็นคนสบายๆ อารมณ์ดี ไม่เจ้าชู้ รักผู้หญิงคนเดียว คือ คุณหมอนิดา น้องเอ้ก น่ารักมาก อัธยาศัยดี ทำงานด้วยแล้วแฮปปี้มีความสุข ผมเป็นทหารที่อยู่แต่ในโรงพยาบาล คนอื่นอาจจะโดนตากแดดหน่อย แต่ผมชิลมาก ในเรื่องเล่นเป็นเพื่อนรุ่นพี่พระเอก จบมาด้วยกัน ส่วนใหญ่คอยให้กำลังใจ แนะแนวทางเขา เป็นละครคลายเครียด ขำๆ สบายใจทุกครั้งเวลาได้ดู เจอกันในละครครับ”

 
 
 
 
“เอ้ก บุษกร”
 
รับบทเป็นคุณหมอนิดาค่ะ คู่กับพี่ก๊อต ชอบมาจีบเราบ่อยๆ เราไม่ชอบทหารเรือ ตอนหลังเห็นความจริงใจ ความพยายามของเขา เป็นคุณหมอใจดี คอยช่วยเหลือเพื่อน เป็นเพื่อนสนิทนางเอก คอยช่วยคิดให้นางเอก อยากให้ทุกคนได้ดูเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ดูได้ทุกคนในครอบครัว ดูได้ทั้งเด็กผู้หญิงเด็กผู้ชาย สอดแทรกคติ ใครดูก็จะได้ข้อคิดต่างๆ อยากให้ครอบครัวได้ใช้ชีวิตด้วยกันค่ะ ฝากละครเรื่องนี้ด้วยนะคะ

 
 
 

“เชน เตชินท์”
 
“รับบทเป็นผู้การยอดครับ เป็นคนคิดวางแผนหาหนทางทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองมีตำแหน่งได้มียศสูงๆ หาทางไปหานางเอก ลูกสาวท่านนายพล ไม่ได้รัก แค่อยากไต่เต้า มีลูกน้องซ้ายขวา ถ้าอยู่ต่อหน้าเจ้านายจะเป็นคนดี แต่อยู่กับลูกน้องจะคอยสั่งให้ไปทำโน่นนี่แกล้งพระเอก ร้ายแบบขำๆ เคยเล่น “หลบผีผีไม่หลบ” มาแล้ว เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าถ้าเราพอเพียง ใช้อำนาจในทางที่ถูกดีกว่า อย่าใช้ทางลัด ตัวละครทุกตัวมีสอนหมด”

 
 

 
น่าดูอีกแล้ว สำหรับคนที่ชอบคนในเครื่องแบบ ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ทางช่อง 3 เร็วๆ นี้
จันทร์จิรา จูแจ้ง ผู้จัด
วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ ผู้กำกับ
เพชร ฐกฤต ตวันพงศ์
ฝ้าย นันทนัช โล่สุวรรณ
ก๊อต จิรายุ - เอ้ก บุษกร
เชน เตชินท์ - เบลล์ นันทิกานต์
จักรกฤษณ์ - ณหทัย
ตี๋ วิวิศน์
ดวงใจ, พรนภา, ณหทัย, กัลยา
กำลังโหลดความคิดเห็น...