xs
xsm
sm
md
lg

“ไมค์” บู๊ กระโดดขี่คอ 3 สตั้นท์ “ใบเฟิร์น” สติแตก ฉี่แทบราด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“ไมค์” บู๊ กระโดดขี่คอ 3 สตั้นท์
 
 
“ใบเฟิร์น” สติแตก ฉี่แทบราด


 
 
 
เรื่องราวกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น ทั้งดราม่าและบู๊ สำหรับ “บัลลังก์หงส์” ทางช่อง 7 สี ไม่ใช่บู๊กันแค่ในเมืองไทย ผู้จัด-ผู้กำกับ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ยกกองไปถ่ายทำที่ประเทศเกาหลีช่วงอากาศหนาว นอกจากมุมสวยๆ แล้ว ยังมีฉากนางเอก “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก” พระเอก “ไมค์-ภัทรเดช” ไปบู๊ที่นั่นด้วย กลับมาต่อดราม่าบ่อน้ำตาแตกที่สตูดิโอในเมืองไทย เป็นการถ่ายทำฉากบู๊ที่หฤโหดต่อเนื่องยาวไกลข้ามประเทศกันเลยทีเดียว


 
 
เป็นฉากที่ ปริวัตร (ไมค์ ภัทรเดช) เดินทางมาเกาหลีพร้อมคณะคุณนายหลี่ซวง (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) และหลานสาว สิริวิมล (พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ) มาติดต่อธุรกิจกับมิสเตอร์คิม(สุเชาว์ พงษ์วิไล) จอมขวัญ (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) พาปริวัตรไปเดินเที่ยวที่คลองชองเกชอน เป็นคลองโบราณ สมัยราชวงศ์โชซอน ได้เจอกับ 3 นักฆ่าจากญี่ปุนถูกส่งมาจากฝ่ายศัตรูบุกเข้าทำร้าย จอมขวัญสู้จนจนมุมเกือบพลาดท่าถูกฆ่า โชคดีปริวัตรพุ่งเข้าปกป้อง ทำให้โดนลูกดอกอาบยาพิษขั้นรุนแรง
 
 
จอมขวัญโทรหามิสเตอร์คิมให้ช่วยปริวัตร มิสเตอร์คิมให้จอมขวัญพาปริวัตรข้ามเรือไปหาหมอญี่ปุ่นที่เกาะ ลงไปหาที่เก็บยาถอนพิษที่ห้องใต้ดิน จอมขวัญลนลานสติแตกเมื่อปริวัตรอาการหนักถึงขั้นสุด มิสเตอร์คิมต้องคอยเตือนสติทางโทรศัพท์ให้หายาถอนพิษให้เจอ จอมขวัญต่อยกำแพงจนทะลุเพื่อเอายาถอนพิษมาจุดเผาไฟล้อมรอบตัวปริวัตรเพื่อถอนพิษ เมื่ออาการหนาวของปริวัตรไม่ดีขึ้น จอมขวัญยอมถอดเสื้อตัวเองนอนโอบกอดปริวัตรไว้ทั้งคืนจนอาการดีขึ้น


 
 
ฉากนี้ ผู้กำกับ "ตั้ว ศรัญยู" เขียนบทเอง แบ่งการทำงานเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นฉากบู๊ของพระนางจนได้รับบาดเจ็บและเดินทางไปรักษาตัวต้องมีภาพสถานที่จริงในประเทศเกาหลี เป็นการเดินทางไปถ่ายทำละครในต่างประเทศเป็นครั้งแรกของผู้กำกับและสองนักแสดง “ใบเฟิร์น-ไมค์” เช่นกัน แต่ละคนเป็นมือใหม่กับการทำงานต่างประเทศ
 
 
วันที่ถ่ายทำฉากบู๊ฉากนี้ ทีมงานและนักแสดงต้องเจอกับสภาพอากาศหนาวติดลบของเกาหลี แต่ละคนคนมีอาการหนาวสั่นต้องหาเสื้อหนาวอย่างหนามาห่อตัว ที่หนักกว่านั้นยังต้องร่วมงานกับทีมสตั้นท์แมนจากเกาหลีด้วย ใบเฟิร์นหนักกว่าใครเพราะคิวบู๊มาอยู่ที่เธอมากกว่าไมค์ จึงต้องซ้อมคิวบู๊กับสตั้นท์แมนชาวเกาหลีผ่านล่ามแปลอีกทอดหนึ่ง

 
 
แล้วก็ไม่ใช่บู๊ธรรมดา ทั้งสามคนนั้นเป็นนินจานักฆ่าจากญี่ปุ่น คิวบู๊ต้องผาดโผนให้ใบเฟิร์นกระโดดขี่คอและหักคอนักฆ่า เรียกว่าเห็นคิวบู๊บวกกับความหนาวทำเอาใบเฟิร์นเกือบท้อ แต่ก็ขอสู้ตาย ยิ่งซ้อมและถ่ายทำได้ออกกำลังเริ่มหายหนาวฝ่ายไมค์ไม่ต้องบู๊เยอะเน้นคอยหลบเพราะไม่ใช่เป้าหมาย เป็นคิวบู๊ที่ถ่ายกันหนักหน่วงกว่าจะผ่านไปได้ และยังมีถ่ายต่อเนื่องนางเอกแบกร่างเกือบหมดสติของพระเอกที่รับลูกดอกอาบยาพิษแทนตัวเองไปหาหมอชาวญี่ปุ่นด้วย
 
 
เป็นการถ่ายทำซีนดราม่าสติแตกของนางเอกที่กลัวพระเอกตาย ขณะแบกพระเอกไปหาหมอท่ามกลางวิวบ้านโบราณในฤดูหนาวเกาหลี เป็นซีนดราม่าท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บที่ดูสวยแปลกตา การันตีภาพสวยโดยผู้กำกับตั้ว การันตีความหนาวโดยใบเฟิร์น


 
 
“บัลลังก์หงส์เป็นละครเรื่องแรกที่หนูได้ไปถ่ายทำต่างประเทศ เพิ่งรู้ค่ะว่าเหนื่อยมาก... ทีแรกคิดเอาไว้ว่า อุ้ย. ไปเกาหลีต้องสวยแน่ๆ รักโรแมนติกแน่ แต่พอเห็นบทออกมาบู๊ไปซะครึ่งแล้ว ด้วยเนื้อเรื่อง เราไปเป็นคนใหม่ที่นั่น ไปฝึกวิชาบู๊ ฝึกสภาพจิตใจทุกอย่างที่เกาหลี เพื่อจะได้กลับมาแก้แค้น เบื้องหลังการถ่ายทำ เหนื่อยมาก มีเวลานอนไม่กี่ชั่วโมง ช่วงนั้นอากาศหนาวลบ 6 องศา หนาวจนพูดไม่รู้เรื่อง แล้วต้องถ่ายซีนบู๊ ที่เกาหลีด้วย การถ่ายทำฉากนี้หนูหนาวมาก ขายกไม่ขึ้นเลย มันหนาวจนขาแข็งไปหมด แล้วหนูต้องวิ่งขึ้นไปนั่งพาดคอสตั๊นท์ หักคอสตั๊นท์ บู๊แบบจริงจังเลย เล่นกับสตั๊นท์ด้วยมือเปล่า ปืน, มีด, ดาบ มาครบ ทำได้หมด เก่งกว่าผู้ชาย เตะต่อยแทนพระเอก
 
 
อุปสรรคในการถ่ายทำฉากนี้ คือ พี่ตั้ว (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) ชอบให้เล่นคิวยาว แล้วสตั๊นท์เขาก็ใส่คิวเต็มมา เราต้องจำหลบซ้ายหลบขวา แล้วหลบไรต่อนะ คือลุ้นฉี่จะราดทุกคิวเลย กลัวผิดคิว แต่สนุกดีค่ะ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ได้อารมณ์ไปอีกแบบ พี่ตั้วเลือกไปถ่ายทำในที่ที่ไม่ค่อยมีคนไปถ่าย เป็นสถานที่ที่ยากมาก กันคนก็ยาก ที่เกาหลีเขาเคารพเรื่องสิทธิกันมาก เราต้องหาจังหวะถ่ายกันเอาเอง แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ เพราะทุกคนร่วมแรงร่วมใจกัน”


 
 
เสร็จจากถ่ายทำในเกาหลีแล้ว ผู้กำกับแบ่งส่วนฉากที่ถ่ายทำในห้องใต้ดินช่วงจอมขวัญพาปริวัตรมารักษาตัวถอนพิษลูกดอกนินจาที่บ้านหมอชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่ในเกาหลี แต่หมอไม่อยู่ จอมขวัญเลยถือวิสาสะพาปริวัตรลงไปในห้องใต้ดินตามคำแนะนำทางโทรศัพท์จากมิสเตอร์คิม เป็นซีนต่อเนื่องยกมาถ่ายทำกันที่เมืองไทย จัดฉากห้องใต้ดินที่สตูดิโอพญานาค ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา
 
 
เป็นซีนดราม่าหนักที่ใบเฟิร์นเกิดอาการสติแตกลนลานหาตัวยาถอนพิษในที่ซ่อนให้ทันก่อนพระเอกจะตาย มีทุบกำแพงเอาตัวยาที่ซ่อนมาจุดไฟเผารมควันพระเอกตามขั้นตอนการถอนพิษ ระหว่างรักษาก็ต้องดราม่าร้องไห้หนักเพราะกลัวพระเอกตาย ซึ่งได้ผู้กำกับตั้วคอยบิ้วอารมณ์ใกล้ชิดทุกช็อตเลยทีเดียว และที่เด็ดสุดตอนท้ายของซีนนางเอกต้องถอดเสื้อเปลือยท่อนบน กระชากเสื้อพระเอกออกจากตัวแล้วโผเข้ากอด ใช้ร่างกายสร้างความอบอุ่นให้พระเอกที่กำลังลังหนาวสั่นเพราะฤทธิ์ของยาพิษ
 
 
เป็นซีนเซ็กซี่ของพระนางท่ามกลางบรรยากาศดราม่า ภาพที่ได้ดราม่าซึ้งและเซ็กซี่ทีเดียว แต่เบื้องหลังรับประกันการเซฟตี้ไม่ให้โป๊อย่างสุดๆ ใบเฟิร์นใส่เกาะอกสีเนื้อ มีฝ่ายเสื้อผ้าถือเสื้อคลุมตามประกบ ตอนถ่ายทำผู้กำกับตั้วให้อยู่หน้าฉากเฉพาะทีมงานที่จำเป็นเท่านั้น การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่น ถ่ายเสร็จ ใบเฟิร์นตาช้ำเบาๆ ฝ่ายหนุ่มไมค์รับบทป่วยหนักเลยต้องนอนเป็นคนป่วยอย่างเดียว บทพูดก็ไม่มี เจอนางเอกค้อนไปหลายตลบ เพราะบทหนักอยู่ที่ใบเฟิร์นคนเดียวจริงๆ


 
 
 
 
ติดตามชมวิวสวยๆ ของเกาหลี ความเข้มข้นของคิวบู๊และความดราม่าฉากนี้ได้ในละคร "บัลลังก์หงส์" วันอังคารที่ 5 ตุลาคม นี้ เวลา 20.30 น.ทางช่อง7กำลังโหลดความคิดเห็น...