xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "When I see You Again อัพแมนมาปิ๊งรัก"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


When I see You Again อัพแมนมาปิ๊งรัก

ชื่อจีน : 他看她的第2眼 ทาคั่นทาเตอตี้เอ้อร์เหยี่ยน
ประเภท : ซีรีส์ไต้หวัน
แนวละคร : โรแมนติก - คอมเมดี
บทซีรี่ส์ : ตู้ ซินชย่า(杜欣怡) และ หวัง อี้ว์ฉี(王玉琪)
ผู้กำกับการแสดง : เฉิน จยาหง(陈嘉鸿) และ จาง จิ้นหรง(张晋荣)
นักแสดงนำ : หลิว อี่เหา(刘以豪: Jasper Liu) รับบทเป็น ซย่า โย่วเชียน(夏又谦) (พระเอก)
เว่ย ม่าน(魏蔓: Mandy) รับบทเป็น อาน ซี(安希) (นางเอก)
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 08.00- 09.00 น. ทางช่อง NOW 26
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม 2559

เรื่องย่อ

"ยิ่วเชียน" นักธุรกิจหนุ่มหล่อรุ่นใหม่ไฟแรงในปัจจุบัน แต่ใครจะรู้ว่า ในอดีต... เขาจะเคยเป็นไอ้เด็กเนิร์ดที่มักจะถูกหลอก และเป็นตัวตลกในสายตาของเพื่อนๆอยู่เสมอ ในตอนนั้น เขาเคยแอบรัก "อันซี" เพื่อนในวัยเรียน แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะไม่กล้าบอกให้เธอรู้ จนกระทั่ง พรหมลิขิต ได้นำพาให้เขาและเธอมาพบกันอีกครั้ง

"อันซี" ทั้งเสียใจและเคียดแค้นยิ่วเชียน ที่เขาล้อเล่นกับความรู้สึกของเธอ โดยการให้เข้าร่วมประกวดการแข่งขันของหมู่บ้าน และให้เงินรางวัลทุกกลุ่มยกเว้นกลุ่มของเธอ เพราะรู้ว่าเธอลงทะเบียนไม่ทัน จึงใช้เส้นสายของผู้ใหญ่บ้านเข้ามาประกวด และเธอยังถูก "ไห่โค่" ใช้หนังสือสัญญาการเป็นหนี้ บังคับให้เธอแต่งงานกับกับเขาอีกด้วย

เธอรอดจากการแต่งงานกับไห่โค่มาได้อย่างหวุดหวิด โดยการช่วยเหลือจากยิ่วเชียน เธอจึงรับปากช่วยแสดงละครหลอกภรรยาของ ผ.อ. ตามที่เขาขอร้อง ทั้งเขาและเธอไม่รู้ว่า ทั้ง ผ.อ. และ ภรรยา ผ.อ. จะตบเธอจริงๆ เหตุการณ์นี้ จึงทำให้เขาทั้งรู้สึกเสียใจ และเห็นใจอันซีมากขึ้น

ยิ่วเชียนไม่เข้าใจหัวใจของตัวเอง ทั้งที่เขาคิดว่า ในอดีต... อันซีเป็นคนทำให้เขาเจ็บปวด แต่เขากลับทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือเธอ และรู้สึกว่าความสุขของเธอก็เหมือนความสุขของเขา ส่วนอันซี แม้เธอจะจำไม่ได้ว่า ยิ่วเชียนคนนี้ คือคนที่เธอรอคอยอยู่เสมอ เพราะเขาเปลี่ยนไปมาก แต่เธอกลับยอมรับความช่วยเหลือจากเขาด้วยความเต็มใจ

เขาไม่อาจลืมอดีตที่แสนเจ็บปวดได้ แต่ทุกครั้งที่เขาได้อยู่ไกล้ๆกับเธอ ความเจ็บปวดในหัวใจของเขา ดูเหมือนจะหายไปจนแทบหมดสิ้น เพราะไม่ว่าในอดีตหรือปัจจุบัน เธอก็คือผู้หญิงคนเดียว ที่สามารถทำให้หัวใจของเขาเต้นแรง และหวั่นไหวได้อยู่เสมอ

อันซีดีใจมากที่ยิ่วเชียนสามารถช่วยเธอปลดหนี้จากไห่โค่ได้สำเร็จ โดยที่เธอคิดไม่ถึง เลยว่า ที่เขาช่วยเหลือเธอครั้งนี้ เพราะต้องการแก้แค้น ในสิ่งที่เธอเคยทำกับเขาไว้ในอดีต ทั้งที่ในหัวใจของเขา ไม่เคยลืมเธอเลยก็ตาม

เขาตัดสินใจบริจาคบ้านพักเย่จือไห่ของอันซีให้กับหมู่บ้าน เพียงเพราะต้องการให้เธอรู้สึกเจ็บปวดเหมือนที่เขาเคยเจอ อันซีจึงเสียใจมาก ความหวังดีของเธอไม่เพียงไม่มีความหมายสำหรับเขาเท่านั้น แต่ยังทำให้ชาวบ้านทุกคน ที่รักและดีกับเธอมาตลอด เข้าใจเธอผิดอีกด้วย

เขารู้สึกผิดที่ทำให้อันซีเสียใจ เขาจึงมาขอโทษเธอด้วยความจริงใจ แม้เขาจะไม่เข้าใจหัวใจของตัวเอง และตั้งใจจะแก้แค้นเธอให้ถึงที่สุดก็ตาม ส่วนอันซีก็รู้สึกดีกับเขาด้วยความจริงใจ และอยากทำทุกอย่างให้เขามีความสุข และมองโลกในแง่ดีบ้างเท่านั้น

เขายิ่งรู้สึกดีกับเธอมากขึ้นทุกวัน แม้ในความรู้สึกนั้นจะมีความแค้นปะปนอยู่ก็ตาม แต่เขาก็ไม่สามารถทนเห็นเธอเจ็บปวดได้ แน่นอนว่า ความรู้สึกของเขาที่มีต่อเธอหาได้รอดพ้นจากสายตาของ "หย่งชิง" ไม่ อันซีก็เริ่มชอบยิ่วเชียนเข้าแล้ว เธอจึงรู้สึกแปลกๆ เมื่อรู้ว่า เขาเป็นแฟนกับหย่งชิง และยังพักในห้องเดียวกันอีกด้วย

เขาไม่สามารถฝืนความรู้สึกของตัวเองได้อีกต่อไป เขาจึงตัดสินใจลืมเรื่องในอดีต และทำทุกอย่างเพื่อจีบอันซีให้ได้ เพราะชีวิตที่จมอยู่กับความแค้นที่ผ่านมา ทำให้เขาคิดได้ว่า ตัวเองต้องจมอยู่กับความมืดมนเพียงใด เขาจึงต้องการทำให้ชีวิตต่อจากนี้ไป มีแต่ความสุข

ยิ่วเชียนเริ่มตามจีบอันซีอย่างเป็นทางการ เพราะรู้ดีว่านี่จุดเริ่มต้น ที่สามารถทำให้เขาประสบความสำเร็จในความรักครั้งนี้ได้ แต่อันซีก็ปฏิเสธเขาอีกครั้ง เหมือนเมื่อสิบปีก่อน แม้เขาจะรู้สึกผิดหวัง แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ และคิดว่าต้องทำทุกทาง เพื่อให้ได้หัวใจของเธอมาครอบครอง

เขาจึงกลับมาที่หมู่บ้านภูล่านอีกครั้ง ท่ามกลางความแปลกใจของทุกคน แม้อันซีจะไม่อยากมีความรัก แต่เธอก็อดหวั่นไหวไปกับเขาไม่ได้ และยังรู้สึกคิดถึงเวลาเขาไม่อยู่อีกด้วย

"เยี่ยนเจ๋อ" มาที่หมู่บ้านภูล่านตามคำสั่งของหมิงเย่ เพื่อคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของ ยิ่วเชียน การมาของเขาจึงไม่เพียงทำให้ยิ่วเชียนอึดอัดเท่านั้น แต่ยังทำให้อันซีได้รู้ความจริงด้วยว่าเขาคือคนที่ส่งของขวัญของแม่เธอกลับมาเมื่อ 18 ปีก่อน ดังนั้น เธอจึงยังมีความหวังเล็กๆว่า จะได้พบแม่ของเธอซักครั้ง

เขาทำตามคำแนะนำของเยี่ยนเจ๋อ ตัดสินใจพาอันซีออกจากหมู่บ้านภูล่านชั่วคราว เพราะต้องการรู้ความรู้สึกที่แท้จริงของเธอ แน่นอนว่าแผนการครั้งนี้ ต้องมีเยี่ยนเจ๋อเป็นผู้ช่วยคนสำคัญ เมื่ออันซีถูกเขาต้อนจนจนมุม โดยไม่มีกองทัพเพื่อนๆคอยช่วยเหลือ เธอจึงยอมตอบตกลงคบกับยิ่วเชียน

เขาพยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้อันซีประทับใจ เพราะคิดว่าเพิ่งคบกันใหม่ๆ ยิ่งต้องไกล้ชิดกัน แต่แผนการของเขาดูเหมือนจะไม่สำเร็จไปซะทุกครั้ง เพราะมีกลุ่มเพื่อนๆคอยเป็นก้างขวางคออยู่เสมอ แม้อันซีจะตัดสินใจคบกับเขาแล้ว แต่เธอก็ยังใช้ชีวิตอย่างอิสระเหมือนเดิม เพราะความรักสำหรับเธอแล้ว เป็นเหมือนการมีเพื่อนที่สนิทกันมากขึ้นเท่านั้น

ยิ่วเชียนรู้ความจริงแล้วว่า ในอดีตวันที่อันซีทำร้ายจิตของเขา จนเกิดผลกระทบกับชีวิตของเขาอย่างรุนแรงนั้น เป็นวันที่เธอเสียใจที่สุดในชีวิต เขาจึงรู้สึกผิดมากที่ไปสารภาพรักเธอผิดเวลา ดังนั้นเขาจึงต้องการให้ทุกวันของเธอมีความสุขที่สุด แต่การอยู่ที่บ้านพัก ทำให้เธอไม่ค่อยมีเวลาให้เขา เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับบ้าน

เธอได้พบกับแม่เป็นครั้งแรกในชีวิต เพียงแต่เธอไม่รู้ว่า “หมิงเย่” คือแม่ที่แท้จริงของเธอ ส่วนหมิงเย่ เมื่อรู้ว่าตำนานความรักในอดีตของเธอกับพ่อของอันซี ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ของบ้านพักเย่จือไห่ โดยมีอันซีลูกสาวแท้ๆของเธอเป็นผู้ดูแลแต่เพียงผู้เดียว จึงได้รู้ว่าพ่อของอันซีเสียชีวิตแล้ว

ยิ่วเชียนตัดสินใจบอกรักอันซี แต่ท่าทีของเธอกลับทำให้เขาผิดหวัง เพราะเธอพยายามรักษาระยะกับเขาอยู่ตลอดเวลา โดยที่เขาเองก็ไม่รู้ว่า ที่เธอทำแบบนี้ เพราะรู้สึกผิดต่อสิ่งที่เคยทำกับเขาไว้ในอดีตนั่นเอง

เขาตัดสินใจบอกความจริงให้เธอรู้ เขาจึงจัดฉากเซอร์ไพรส์เธอ เพราะต้องการให้เธอรู้ความจริงอย่างมีความสุข แต่หย่งชิงกลับทำให้แผนการอันสวยงามของเขาพังทลายลง โดยการบอกความจริงให้อันซีรู้โดยที่เธอไม่ทันตั้งตัว เธอจึงเสียใจกับการกระทำของเขาเป็นอย่างมาก

ยิ่วเชียนดีใจมากที่อันซีไม่ได้โกรธเขาอย่างที่คิดไว้ และยังคิดไม่ถึงด้วยว่า เธอจะเป็นคนสารภาพรักเขาก่อนอีกด้วย เพราะสำหรับอันซีแล้ว วันที่ได้เจอเขาอีกครั้ง เป็นวันสำคัญที่สุดในชีวิต แต่คนที่ผิดหวังกับความรักของเขาและเธอ มีเพียงหย่งชิงเท่านั้น

เขาต้องการซื้อบ้านเก่าของเขากลับมาจากไห่โค่ แต่ถูกเยี่ยนเจ๋อตลบหลัง เพราะไม่ต้องการให้เขาทำสำเร็จ เพราะเยี่ยนเจ๋อต้องการช่วยให้หย่งชิง น้องสาวของเขา สมหวังกับยิ่วเชียน เพื่อที่ตัวเองจะได้ตามจีบอันซีอย่างเปิดเผย

หมิงเย่ต้องการใช้หย่งชิงผูกมัดยิ่วเชียน จึงเสนอตำแหน่งที่เขาใฝ่ฝันมาตลอด เป็นข้อต่อรอง ให้ยิ่วเชียนจดทะเบียนสมรสกับหย่งชิง เพราะเธอรู้ดีว่าสำหรับเขาแล้ว งานที่รักคือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต โดยที่เธอเอง ก็คิดไม่ถึงว่าเขาจะปฏิเสธอย่างไม่ลังเล

หมิงเย่ตัดสินใจกลับมาที่หมู่บ้านภูล่านอีกครั้ง ในวันครบรอบวันตายของพ่ออันซี ทำให้เธอได้รู้ความจริงแล้วว่า อันซีเป็นลูกสาวแท้ๆ เธอจึงไปบอกให้หย่งชิงตัดใจจากยิ่วเชียน หย่งชิงจึงทั้งแค้นและสงสัยว่าทำไมเธอถึงทำเช่นนี้

ยิ่วเชียนรู้ความจริงแล้วว่า หัวหน้าของเขาคือแม่แท้ๆของอันซี แต่เขาตัดสินใจไม่บอกความลับนี้กับเธอ แม้จะรู้ดีว่านี่คือสิ่งที่เธอรอคอยมาตลอดก็ตาม เพราะเขารู้ดีว่าแม่ของเธอไม่ยอมรับเธอ เขาจึงไม่อยากเห็นเธอเจ็บปวดใจอีก

เขารู้ว่าเยี่ยนเจ๋อคือหนอนบ่อนไส้ของบริษัท เขาจึงให้โอกาสเยี่ยนเจ๋อไปสารภาพผิดกับหัวหน้า ซึ่งเยี่ยนเจ๋อไม่เพียงไม่ทำตามเท่านั้น แต่ยังดึงอันซีเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยการใช้เรื่องแม่ของเธอ เป็นข้อต่อรองกับยิ่วเชียนอีกด้วย

ยิ่วเชียนรู้ว่าเยี่ยนเจ๋อร่วมมือกับกองทุนรัสเซีย กว้านซื้อที่ดินที่หมู่บ้านภูล่านเพื่อสร้างโรงงานกำจัดขยะ ไม่ใช่ทำโครงการก่อสร้างอย่างที่เคยพูดไว้ และหากทำสำเร็จ ทั้งอันซีและคนในหมู่บ้านก็จะเดือดร้อนไปด้วย เขาจึงพยายามหาหลักฐานการทำผิดของเยี่ยนเจ๋อเพิ่มเติม เพื่อหยุดการกระทำที่เลวร้ายครั้งนี้ให้ได้

เยี่ยนเจ๋อรู้ว่ายิ่วเชียนต้องการเล่นงานเขาเรื่องกว้านซื้อที่ดินที่หมู่บ้านภูล่าน เขาจึงชิงเล่นงานยิ่วเชียนก่อน โดยใช้อาการป่วยของหมิงเย่ โน้มน้าวให้เธอยอมรับอันซี เพราะคิดว่าหากทำสำเร็จ เขาไม่เพียงแค่เล่นงานยิ่วเชียนได้นั้น แต่อาจจะได้อันซีมาครอบครองอีกด้วย

อันซีรู้ความจริงแล้วว่าหมิงเย่คือแม่แท้ๆของเธอ แต่ความสุขที่เธอวาดฝันไว้กลับพังทลาย เมื่อได้รู้ว่าหมิงเย่รู้เรื่องนี้มาก่อนแล้ว เพียงแต่ไม่ยอมรับเธอ และคิดว่าเธอไม่คู่ควรเป็นลูกของเขา เพราะฐานะทางสังคมไม่เท่าเทียมกัน เหตุการณ์นี้จึงทำให้เธอเสียใจที่สุดในชีวิตก็ว่าได้

ยิ่วเชียนรู้ว่าเยี่ยนเจ๋อหลอกใช้โอกาสตอนที่หมิงเย่ป่วย ให้เธอเซ็นมอบอำนาจ เพื่อจัดการทุกอย่างในบริษัทแทน เขาจึงพยายามหาหลักฐาน เพื่อขัดขวางการเซ็นสัญญาครั้งนี้ แต่เพราะคุณปู่ของเขาป่วยกะทันหัน เยี่ยนเจ๋อและกองทุนรัสเซีย จึงเซ็นสัญญาได้สำเร็จ

ยิ่วเชียนวางแผนให้อันซีไปเอาหนังสือสัญญา โดยการหลอกล่อเยี่ยนเจ๋อออกมาข้างนอก เมื่อสบโอกาส เธอจึงรีบเข้าไปเอาหนังสือสัญญาที่ห้องทำงานของเขา แต่เยี่ยนเจ๋อรู้ทันว่าทุกอย่างต้องเป็นแผนการของยิ่วเชียน เขาจึงดึงหยาเอินเข้ามาเกี่ยวด้วย อันซีจึงได้รู้ความจริงว่า หยาเอินแอบคบกับเยี่ยนเจ๋อ อย่างที่ยิ่วเชียนบอกเธอจริงๆ

อันซีรู้ว่ายิ่วเชียนจะเอาหลักฐานการทำผิดของเยี่ยนเจ๋อไปส่งที่ศาล เธอจึงแอบไปชิงเอาหลักฐานมาก่อน เพื่อไปตกลงกับเยี่ยนเจ๋อ เพราะคิดว่าเขาจะเห็นแก่หยาเอิน และมิตรภาพความเป็นเพื่อนระหว่างเธอกับเขา โดยที่เธอคิดไม่ถึงว่า เยี่ยนเจ๋อจะทำได้ แม้กระทั่งทำร้ายเธอ

ในที่สุดอันซีก็สามารถลดทิฐิของแม่เธอลงได้ ทำให้หมิงเย่ ที่เห็นงานสำคัญกว่าสิ่งอื่นใดยอมให้โอกาสเยี่ยนเจ๋อ เพื่อความสุขของทุกคน แม้จะต้องชดใช้ค่าเสียหายก้อนโตก็ตาม และเหตุการณ์ที่ผ่านมา ก็ทำให้เธอรู้ว่า ยิ่วเชียนคือคนเดียวที่อยู่เคียงข้างเธอมาตลอดอย่างจริงใจ และเขาคู่ควรกับหัวใจที่บริสุทธิ์ของเธออย่างแท้จริงกำลังโหลดความคิดเห็น...