xs
xsm
sm
md
lg

นารีริษยา ตอนที่ 3-7

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ย่อตอนละคร นารีริษยา (ตอน 3-7) ทางช่อง 28

ตอนที่ 3 (วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2559)
สายป่านใจแข็งไม่ยอมทานอะไรเลย ณิดาเดินไปห้องแม้นเทพด้วยความเป็นห่วงและรู้สึกว่าตนเองเป็นต้นเหตุ แม้นเทพปฏิเสธและกล่าวโทษสายป่าน แม้นเทพมอบแหวนนพเก้าให้กับปณิดา สายป่านพยายามเข้ามาถามอาการแม้นเทพ แต่กลับถูกเมิน ปณิดากำลังจัดห้องนอนโดยมีณภัทรเป็นผู้ช่วย แม้นเทพให้สายป่านย้ายห้องสลับกับปณิดา แต่ปณิดาพยายามปฏิเสธและให้ปอแก้วพามาหาสายป่าน สายป่านปิดประตูกระแทกเข้าที่หน้าของณิดาจนเป็นรอยแดง
ณิดาให้ณภัทรมาช่วยเก็บของภายในห้อง แม้นเทพเข้ามาเห็นจึงคิดอะไรได้บางอย่าง และให้นภัทรช่วยประคองขึ้นไปข้างบน แม้นเทพบอกให้สายป่านย้ายห้องสลับกับณิดา และสั่งให้ทุกคนช่วยกันย้ายขอ ห้ามใครขัดคำสั่ง ปณิดาพยายามปฏิเสธแต่ไม่เป็นผล พร้อมกับให้ปอแก้วไปหาสายป่านเป็นเพื่อนเพื่อขอโทษ สายป่านไม่รับคำขอโทษ ปิดประตูกระแทกเข้าที่หน้าของณิดาจนเป็นรอยแดง

ภูดิศพาปณิดามาที่ศาลาพร้อมกับมอบแหวนแทนใจให้กับเธอ สายป่านแอบเข้ามาในห้องปณิดาและสวมแหวนของเธอ ภูดิศขออาสาทำหน้าที่รับส่งณิดาตอนเปิดเทอมกับแม้นเทพ นรินทร์ลูกชายคนโตย้ายการรับราชการจากปักษ์ใต้กลับพระนคร

ตอนที่ 4 (วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2559)

นรินทร์กลับมาเป็นอัยการที่พระนคร ทุกคนดีใจมาก นรินทร์เข้าไปกราบคุณพ่อ พิมพ์นิภา และปณิดาน้องต่างแม่ ที่รักและเอ็นดูเหมือนน้องสาวแท้ๆ สายป่านนั่งถักขอบผ้าเช็ดหน้า นรินทร์เข้ามาหาและลูบหัวน้องสาวอย่างอ่อนโยน สายป่านฟ้องพี่ชายเรื่องที่ตนเองถูกให้แลกห้องนอนกับปณิดา นรินทร์ถามหาเหตุผลจากพิมพ์นิภา ณภัทรเปลี่ยนใจรับทุนไปเรียนต่อการแพทย์ นรินทร์เดินเล่นในสวนเห็นณภัทรที่กลับมาจากเรียน ณภัทรที่ไม่เห็นนรินทร์จึงตกใจ ทั้งสองพูดคุยกันหยอกเยากันอย่างสนุกนาน ปณิดายกถาดน้ำเข้ามาเก็บในบ้านเจอสายป่านดักรออยู่ สายป่านมาขอให้ปณิดาช่วยฝากทำงานกับภูดิส ปณิดาเดินไปอย่างงุนงง ไม่เข้าใจที่สายป่านอยากทำงาน ภูดิสนั่งหน้าเครียดที่สายปณิดาขอร้องให้รับสายป่านเข้าทำงาน

นริรินทร์อ่านตำรากฏหมายเล่มใหญ่ในห้องนอนป้านุ่นยกขนมมาให้นรินทร์ ปณิดานั่งอ่านหนังสือที่ท่าน้ำ เพราะกลุ้มใจเรื่องสายป่าน ทำให้อ่านไม่สนุก ณภัทรพาเรือมาเทียบท่าน้ำชวนปณิดามานั่งเรือเล่นคลายความเศร้า ปณิดามัวแต่คุยไม่ทันระวัง ก้าวขึ้นเรอจะล้ม ณภัทรรีบเข้าช้อนตัวประคองไว้แนบชิด ปอแก้วถือพวกมาลัยดอกมะลิ ขึ้นไปบนตึกเห็นนรินทร์เดินมา ปอแก้วรีบเอาพานที่ใส่พวงมาลัยขึ้นบังหน้า นรินทร์เห็นอาการแปลกๆ จึงเข้าไปทัก ปอแก้วน้อยใจที่นรินทร์จำเธอไม่ได้ ณภัทรเดินกลับเรือนเรียกชื่อปอแก้ว นภัทรได้ยินชื่อ ทำให้รอยยิ้มเจ้าชู้จางหายไปทันทีและบอกว่าปอแก้วว่ามาหาณภัทร

ตอนที่ 5 (วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2559)

แม้นเทพโกรธภูดิศที่ทำให้ปณิดาเกิดอุบัติเหตุ ถึงขั้นสั่งห้ามพบเจอ สายป่านเดินออกมาหาเรื่องภูดิศหลังจากที่ทุกคนออกไป ณภัทรเอาขนมมาให้ปณิดาที่อ่านตำราเรียนอยู่ ภูดิศเดินเข้ามาปณิดาเพื่อขอโทษ ณภัทรขัดขวางไว้เพราะคำสั่งของคุณแม้นเทพ ภูดิศมองปณิดาอย่างอาลัยอาวรณ์และเดินออกไป

ปณิดานั่งทบทวนตำราเรียน ณภัทรยื่นขนมมาให้ เธอได้แต่มองไม่รู้สึกอยากกิน เพราะกำลังกลุ้มใจ ณภัทรมองปณิดาอย่างเห็นใจ สาวที่เขาแอบหลงรัก แสดงอาการว่ารักและไว้ใจชายอื่น ณภัทรเจือความเศร้า ภูดิสกำลังจะเดินมาหาปณิดา ณภัทรรีบลุกไปห้ามภูดิสไม่ให้ไปหาปณิดา ภูดิสถอนใจ เข้าใจ และมองปณิดาอย่างอาลัยอาวรณ์
นรินทร์ออกไปงานเลี้ยงที่สโมสรพบกับศิริกัญญา ทั้งคู่ต่างถูกใจซึ่งกันและกัน สายป่านนั่ง ปักผ้าเช็ดหน้าอยู่ริมท่าน้ำ พิมนิภากับแม้นเทพเดินมา สายป่านเก็บของจะลุกหนีออกไป แต่แม้นเทพบังเอิญเห็นลายปักบนผ้าเช็ดหน้าเป็นลายหัวใจคู่ จึงคิดว่าสายป่านปักให้ผู้ชาย ทำให้แม้นเทพนึกภาพความทรงจำอันแล้วร้ายที่พิมพ์นาราเล่นชู้ผุดขึ้นมา ทำให้แม้นเทพโกรธสายป่านมัดข้อมือด้วยเชือกลากไปเฆี่ยนตี กลางหลัง สายป่านแบบไม่ยั้ง ทุกคนพยายามห้ามแต่แม้นเทพไม่ฟัง

ตอนที่ 6 (วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2559)

แม้นเทพยังคงเคืองภูดิสเรื่องอุบัติเหตุ ณิดาเข้าใจผิดภูดิสเรื่องผ้าเช็ดหน้าที่ตกอยู่ในรถ ณิดาหน้ามืดเป็นลมขณะกลับมาจากข้างนอก ปอแก้วแอบน้อยใจในความต่ำต้อยของตัวเองที่ไปแอบหลงรักคนสูงศักดิ์อย่างนรินทร์ สายป่านรู้สึกผิดหวังที่คิดว่าแผนการของตัวเองไม่สำเร็จ ภูดิสนั่งเครียดทบทวนเรื่องผ้าเช็ดที่ตกอยู่ พิมพ์นิภากับป้านุ่นเห็นผ้าเช็ดหน้าของสายป่านอยู่ในมือภูดิส สายป่านไม่รู้ว่าแผนการของเธอแตกเรียบร้อยแล้ว ภูดิสมาเจอสายป่านและมองด้วยอารมณ์โกรธ สายป่านทำเป็นไม่รู้เรื่องที่เขาพูด ภูดิสต้องการอธิบายเรื่อง ผ้าเช็คหน้ากับปณิดา ปณิดานั่งซึมอยู่ท่าน้ำ นรินทร์คอยปลอบโยนด้วยความเอ็นดูน้องสาว ภูดิสถือช่อดอกไม้ มาง้อปณิดา สายป่านเดินมาเห็นเดินเข้าไปและว่าปณิดาอย่างเสียหาย ภูดิสปล่อยปณิดาให้เดินหนีไป สายป่านเข้ามาขัดขวางและหยิบดอกไม้จากมือภูดิสมาเหยียบจนแหลก สายป่านเผลอพลาดผลักไปโดนภูดิสเต็มแรงจนตกน้ำ ณภัทรกับนรินทร์เห็นจึงรีบกระโดดไปช่วย

ตอนที่ 7 (วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2559)

นรินทร์และปณิดาพยายามขอร้องให้แม้นเทพปล่อยสายป่าน พิมพ์นิภาห่วงปณิดาและรู้สึกผิดที่เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะเธอ ผกากรองห่วงใยลูกชายที่โดนทำร้าย พร้อมขอบคุณณภัทรที่ช่วยดูแลภูดิศเป็นอย่างดี สายป่านเองโวยวายจนนรินทร์ต้องพูดตักเตือนด้วยน้ำเสียงเฉียบขาด

ปอแก้วตกใจที่เห็นนรินทร์ แต่แอบยิ้มดีใจที่ได้เจอ ผกากรองรู้ต้นเหตุที่ทำให้ภูดิศเจ็บตัว เธอรู้สึกกังวลและต้องการให้ภูดิศแต่งงานกับปณิดาโดยเร็ว ปณิดาเดินทางไปเยี่ยมภูดิศเพื่อขอโทษที่ทำให้เดือดร้อน ทั้งคู่พูดคุยกันอย่างเข้าใจ แม้นเทพและพิมพ์นิภา เดินทางมาที่บ้านของภูดิศ ผกากรองขอให้ปณิดาหมั้นกับภูดิศ แม้นเทพและพิมพ์นิภาตอบตกลง ณภัทรรู้สึกหัวใจสลายเพราะผู้หญิงที่เค้ารักกำลังจะถูกจองตัวไป ภูดิศและปณิดารู้ภายหลังว่าถูกทาบทามเรื่องหมั้นเรียบร้อยแล้ว ปณิดายังรู้สึกอึดอัดใจและยังไม่พร้อม อยากขอที่จะเรียนรู้และศึกษากันไปอีกสักระยะหนึ่ง แม้นเทพตามใจปณิดากำลังโหลดความคิดเห็น...