xs
xsm
sm
md
lg

ลูกผู้ชายเลือดเดือด ตอนที่ 4-8

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอนออนแอร์ “ลูกผู้ชายเลือดเดือด” (จันทร์-ศุกร์ เวลา19.35 น. ช่อง28)
ตอนที่ 4 วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2559

หลังจากไฟในเวทีมวยดับตอนที่กล้า (ไผ่) โดนรุ่ง (ก็อตปต่อยลงไปนอนให้กรรมการนับ ครูออดที่ ดูอยู่ข้างเวทีก็รู้ทันทีว่าเป็นฝีมือเสี่ยชัย (ปู แบล็คเฮด) ที่ต้องการเขี่ยรุ่งให้ร่วง และสร้างกล้าให้มีชื่อด้วยการ ล้มรุ่งลงให้ได้ รุ่งเริ่มต่อยและใช้อารมณ์จนในที่สุด จ่ายิ่ง (สมจิตร) ก็บอกให้กล้าใช้วิชามวยโบราณจัดการ รุ่งให้ได้ ในที่สุดรุ่งก็โดนกล้าจัดการน็อคสลบคาเวที แต่เรื่องน่ายินดีกลับมีข่าวร้ายเข้ามากลบเมื่อโต๊ด (แม็ค) ถูกพวกที่เสียพนันเบี้ยวเงิน แถวยังพาพวกมารุมสกรัม จนโต๊ดอาการสาหัส บัว (อาย) รีบพาโต๊ดส่ง รพ. ทันที แต่แม้จะพ้นขีดอันตรายมาได้ โต๊ดก็ยังต้องพักรักษาตัวอีกนาน ที่สำคัญขาโต๊ดจะต้องพิการ ตลอดชีวิต และต่อยมวยไม่ได้อีกต่อไป แม้จะเสียใจ แถมยังรู้สึกเป็นภาระให้กับทุกคนต้องมาเสียค่ารักษา มากมาย บัวต้องคอยปลอบไป ด่าไป แต่ก็เป็นกำลังใจให้โต๊ดได้คิด

ตอนที่ 5 วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2559

ครูแก้ว (ขาวผ่อง) พาครูเดช (ป๊อป พลรัตน์) และพวกเด็ก ๆ มาพบเสี่ยชัย ที่อยากจะช่วยค่ารักษา โต๊ด ด้วยการจัดให้กล้าขึ้นชกกับนักมวยฝรั่ง แต่ก่อนชก จ่ายิ่งก็ชวนกล้าไปเที่ยว โดยมีขุน (อินดี้) และโต๊ด ตามไปด้วย จ่ายิ่งพากล้าไปพบกับเสี่ยชัยตามลำพัง เสี่ยชัยให้กล้ากินเหล้า และให้ผู้หญิงมารายล้อม ก่อนจะ เกลี้ยกล่อมให้กล้ายอมล้มมวยในยกที่3 แม้กล้าจะมึนเมา แต่ก็ปฏิเสธข้อเสนอของเสี่ยชัย เสี่ยชัยเอาเรื่อง เงินมาหลอกล่อ และบอกไม่เคยมีใครกล้าปฏิเสธข้อเสนอของตน และคนที่ปฏิเสธก็จะจบไม่สวยซักคน ก่อนจะให้กล้าเอากลับไปคิดให้ดี ๆ ส่วนขุนที่อยู่กับโต๊ดก็สนุกกับแสงสี ที่สำคัญสาวชื่อหวาน (ซีน) ที่เป็น โคโยตี้พราวเสน่ห์ ขุนถูกใจหวานและปากหวานจีบหวานแบบตรง ๆ แม้หวานจะดูไม่สนใจ แต่แท้จริงแล้ว ก็ถูกใจในความหล่อของขุนไม่น้อย ก่อนขึ้นชกครูเดช ก็มาเป็นพี่เลี้ยงให้กล้าข้างสนาม ก่อนจะบอกให้ต่อย เต็มที่ แม้กล้าจะดูไม่ค่อยมีสมาธิเพราะเสี่ยชัยส่งคนมาเตือนเรื่องข้อเสนอ ครูเดชพูดให้กล้าคิดและเลือก เองว่าจะเดินทางไหน กล้าฮึกเหิมต่อยคู่ต่อสู้ร่วงไปนอน เสี่ยชัยโกรธจัดที่กล้าตัดสินใจปฏิเสธตน ท่าม กลางบรรยากาศแห่งความสุขของทุกคนที่ยินดีกับชัยชนะของกล้า ก็ต้องช็อคที่กล้าถูกรถพุ่งชนต่อหน้า

ตอนที่ 6 วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2559

กล้าบาดเจ็บหนัก ขุนโกรธแค้นคว้ามอเตอร์ไซค์ขับตามรถที่พุ่งชนกล้าอย่างไม่ลดละ ก่อนจะถูก ปืนยิงสวนมาทำให้ขุนเสียหลักรถล้มตามไม่ทัน จอม (นิว) ที่นั่งรถกู้ภัยตามมาดูด้วยความเป็นห่วง ก่อนจะ พากันไปรพ.ดูอาการของกล้าที่สาหัสเอาการ แม้จะพ้นขีดอันตรายให้ทุกคนโล่งใจ แต่หมอก็บอกว่ากล้า บาดเจ็บหนักที่กระดูกสันหลังทำให้พิการเดินไม่ได้อีก ที่สำคัญก็จะชกมวยไม่ได้อีกตลอดชีวิต ครูเดชเสียใจ ที่ลูกชายที่เป็นผู้สืบทอดมวยไทยโบราณ ฝีมือดีต้องหมดอนาคตเพราะธุรกิจมืดของเสี่ยชัย จึงตัดสินใจจะ พากล้าและทุกคนกลับบ้าน แต่ขุนและโต๊ดขออยู่ต่อเพื่อเดินตามความฝันให้สำเร็จ และยังอยากจะตามล่า ตัวคนที่ทำร้ายกล้าให้ได้ ขุนและโต๊ดเกลี้ยกล่อมให้จอมอยู่ต่อเพื่อความฝัน แต่จอมยอมสละความฝันเพราะ อยากจะช่วยพ่อดูแลกล้า ทำหน้าที่ลูก และน้องชายให้ดี ส่วนความฝันฝากให้ขุนสานต่อ

ตอนที่ 7 วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2559

หลังจากส่งครูเดช กล้า จอม และบัวกลับบ้านแล้ว ขุนและโต๊ดก็ไปสมัครเป็นนักมวย และพี่เลี้ยง นักมวยในค่ายของครูออด (เวนย์) และลียา (ไหยหยา) ขุนดีใจที่ได้เดินตามความฝันต่อ แถมยังได้อยู่ใกล้ ๆ กับลียาอีกด้วย สร้างความไม่พอใจให้รุ่งเป็นอย่างมาก รุ่งจัดการรับน้องชกขุนจนร่วง โชคดีที่ลียามาห้าม ไว้ได้ทัน และประกาศห้ามทะเลาะกันเองไม่งั้นจะไล่ออก ก่อนจะเตือนขุนว่าให้ขยันซ้อม และห้ามมีเรื่อง อีก ไม่งั้นทั้งความฝัน และ หัวใจ ก็จะไม่ได้อะไรเลยซักอย่าง กล้ารักษาตัวจนอาการดีขึ้น แต่ก็รู้สึกไม่อยาก เป็นภาระให้จอมอีก เพราะรู้สึกผิดที่จอมต้องทิ้งความฝันของตัวเองมาเพราะตน จอมบอกไม่คิดทิ้งความ ฝัน และให้กำลังใจกล้า บัวเห็นประกาศมีงานวัดจึงมาชวนจอมไปเที่ยว แต่ดันเจอพวกนักมวยคนอื่นดูถูก และด่าว่าไปถึงกล้าว่าเป็นง่อย จอมโกรธมากจึงยอมรับคำท้าขึ้นชกมวยอีกครั้ง

ตอนที่ 8 วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559

ครูเดชและกล้าได้ยินว่าจอมจะขึ้นชก ก็รีบมาดูที่เวทีมวย ครูเดชไม่ห้ามและให้จอมชกเต็มที่ ส่วน กล้าก็สอนเชิงมวยให้จอม จนในที่สุดจอมก็เอาชนะได้สำเร็จ ขุนและรุ่งก็ยังมีเรื่องให้ปะทะและทะเลาะ เบาะแว้งกันตลอด จนลียาต้องคอยห้าม ขุนเบื่อที่ลียาดูจะไม่สนใจแถมยังงอนใส่ พอหวานโทรมาชวนให้ ไปหาก็รีบไปทันที ขุนที่เบื่อและเซ็งมาเจอหวานก็ผ่อนคลายลง แต่ก็ต้องมีเรื่องกับพวกนักเที่ยวที่มาลวน ลามหวานที่ผับ ขุนจัดการนักเที่ยวจนสลบเหมือด ทำให้หวานยิ่งปลื้มในตัวขุนมาก หวานชวนขุนมาที่ห้อง และทั้งสองก็มีอะไรกัน หวานถามขุนเรื่องแฟน ขุนตอบตามตรงว่ามีแฟนแล้ว แม้หวานจะเสียใจ แต่บอก ว่าเมื่อรักแล้วหวานยอมได้ทั้งนั้น เสี่ยชัยรู้เรื่องที่ขุนมายุ่งกับหวาน ผู้หญิงคนโปรดของตนก็โกรธมาก แต่ก็ยอมให้อภัยหวาน แต่ต้องไม่มีครั้งต่อไป ก่อนจะบอกให้ครูออดเตือนขุนห้ามยุ่งกับผู้หญิงของตนอีก ครูออดบอกเสี่ยชัยเอาจริง ให้ขุนเลิกยุ่งกับหวาน เพราะไม่คุ้มกับสิ่งที่จะเสียไป ก่อนจะเปิดทางให้ขุนจีบ ลียา และห้ามทำให้ลียาเสียใจและผิดหวังอีกกำลังโหลดความคิดเห็น...