xs
xsm
sm
md
lg

“พุดทะสอน สีดาวัน” ฝากคนไทยอุดหนุนหนัง “อ้อมกอดเขมราฐ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หญิงสาวชาวเวียงจันทน์โดยกำเนิดคนนี้ เข้ามาร่วมงานผ่านทางการแคสติ้งเช่นเดียวกับอีกหลายคน และมีคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวละครของเธออยู่ไม่น้อย "พุดทะสอน สีดาวัน รับบทเป็น พิมมะณี"

หญิงสาวลาวอายุ 20 ปี ผมยาว หน้าตาสวย สไตล์การแต่งตัวแบบหญิงลาวโดยเนื้อแท้ เสื้อแขนคอกระบอกสวมผ้าซิ่น รองเท้าแตะ นิสัยเรียบร้อย ซื่อ อ่อนโยน แต่ภานในซ่อนความอดทน ขยัน ต่อสู้ เธอต้องจากบ้านเกิดมาเพื่อทำงานในเมืองไทยตั้งแต่เพิ่งแรกรุ่น เพื่อช่วยเหลือครอบครัว เป็นคนมีความคิดดีลึกซึ้งในพระพุทธศาสนา มีความน่าสงสาร กิริยามารยาทงดงาม อ่อนน้อมถ่อมตน พุดทะสอน พูดถึงบทเธอว่า

“บทบาทในเรื่องจะเป็นสาวชาวลาว ที่มีฐานะยากจนค่ะ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่มีความกตัญญูเป็นที่ตั้ง รวมไปถึง ความเป็นแม่หญิง ที่มีความเรียบร้อย รักนวลสงวนตัว ขยัน อดทน แล้วก็อ่อนหวานอย่างที่หาได้ยากในตัวหญิงสาวในวัยเดียว กัน ในทุกมื้อนี่ค่ะ เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกที่ได้ข้ามมาทำงานในฝั่งแผ่นดินไทยจร้า และความที่เป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตกะหนักอกหนักใจอยู่ไม่น้อย ยอมรับอีหลีว่าหนักใจค่ะ แต่กะเป็นบทที่ท้าทายมาก เป็นงานที่ต้องพยายามหลายๆ ดีใจที่พี่ๆ ทีมงาน พี่หมอฤทธ ผู้สร้าง เจ้าของหนัง ผู้กำกับ ที่ได้ยังเปิดโอกาสให้น้องได้เรียนรู้หลายต่อหลายอย่างเลยล่ะค่ะ น้องตื้นตัน ตื่นเต้น ดีใจหลายๆกับงานที่ท้าทายหลายครั้งนี้ กับแง่มุมของความรักแล้ว

ส่วนตัวเชื่อว่าการพบกันของคนสองคน มันไม่ใช่แค่เรื่องบังเอิญ เพราะบางทีสิ่งที่ทำให้เราได้พบกัน ได้รู้จักกัน มันอาจ จะเป็นมากกว่าพรหมลิขิตก็เป็นได้จร้า เช่นเดียวกันกับ การได้มาร่วมงานกับพี่ๆน้องๆนักแสดงชาวไทยที่น่ารัก พี่หมอเพื่อน สวย น่ารัก เป็นกันเอง , น้องปาล์มมี่ ก็นิสัยดี เก่ง อดทน ขยัน ทำ งาน ส่วนหนุ่มๆกะเป็นผู้ดี รูปร่างหน้าตา บุคลิก นิสัยดี เป็นคนใจดี มีน้ำใจกับน้องตลอดเสมอมา กับเต๋าเอง เป็นนักร้องดังๆไปถึงฝั่งลาว มีชื่อเสียง เก่ง ทำงานได้หลายอย่าง อยากฝากผลงานพวกเฮา แล้วกะอยากเบิ่งเองแล้วจร้า ฝากเป็นกำลังใจให้ ทีมงาน ทุกๆคน แล้วก็นักแสดงนำแหน่เด้อจร้า"

พุดทะสอน อีกหนึ่งผลงานของเธอสาวสวยหน้าหวานสำหรับภาพยนตร์เรื่องแรก "อ้อมกอดเขมราฐ" ภาพยนตร์เชื่อมสายสัมพันธ์ไทย- ลาว ผลงานการกำกับและเขียนบทคุณหมอฤทธ หรือ นายแพทย์ฤทธ ปกกฤตยหริบุญ ที่นำเสนอเรื่องราวความรักของหนุ่มสาว 3 คู่ซึ่งก่อเกิดขึ้น ณ อำเภอเล็กๆ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่ชื่อ อำเภอ “เขมราฐ”

นำแสดงโดย "กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา , หมอเพื่อน กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี ,เต๋า ภูศิลป์ เกษม ศรีสมบูรณ์ ,
ฟลุค ธีรภัทร โลหนันทน์, พุดทะสอน สีดาวัน, ปาล์มมี่ นันทริยา นามบุญ" และอีกมากมายหลายท่าน ใน "อ้อมกอดเขมราฐ" ไปเชียร์และให้กำลังใจ สาวสวยจากประเทศลาว พุดทะสอน สีดาวัน ผู้รับบทเป็น พิมมะณี กันด้วยน่ะจ๊ะ หนุ่มๆชาวไทย รับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักสาวสวยคนนี้อย่างแน่นอน

กำหนดเข้าฉาย 12 พฤษภาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ทั้งประเทศกำลังโหลดความคิดเห็น...