xs
xsm
sm
md
lg

บทบาทชีวิตจริง “กบ สุวนันท์” เป็นคุณแม่ ฟิตหุ่นลดน้ำหนัก เล่น “น้ำเซาะทราย” มีนานี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
บทบาทชีวิตจริง “กบ สุวนันท์” เป็นคุณแม่
 
ฟิตหุ่นลดน้ำหนัก เล่น “น้ำเซาะทราย” มีนานี้

 
 
 
 
“กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” ควงลูกสาว “ณดา” มาร่วมงาน เปิดตัวแคมเปญ “สุขกาย สุขใจ เลือกเนสท์เล่” กับคุณแม่อีก 2 ท่าน โดย “กบ” เป็น “คุณแม่เชฟ” สาธิตวิธีทำแกงจืด “สวนดอกไม้” ให้กับลูกสาว “ณดา” คอยเป็นผู้ช่วย
 
 
 
“เนสท์เล่” นำเสนอผลิตภัณฑ์อร่อยมีคุณค่าทางโภชนาการ 27 ชิ้นจาก 11 แบรนด์ จัดโปรโมชั่นเอาใจคุณแม่พร้อมสินค้าราคาพิเศษและของแถมรวมถึงมีสิทธิลุ้นชิงรางวัล ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 เมษายน 2559

 

 
ล่าสุด ช่อง 7 ประกาศว่า กำลังจะนำละครเรื่อง “น้ำเซาะทราย” มาสร้างใหม่ โดย “ กบ สุวนันท์” รับบทเป็นวรรณนรี(เมียหลวง) “เจี๊ยบ โสภิตนภา” เป็นพุดกรอง “ศรราม เทพพิทักษ์” แล้วยังมี “เคลลี่ ธนะพัฒน์, ชนกันต์ พูนศิริวงศ์, เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค, กัญญกร พินิจ, เจจินตัย แวนดิว, ศรุต วิจิตรานนท์, ศิริพิชญ์ วิมลโนช” ด้วย

 
 

 
 
 
บทบาทในชีวิตจริงตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
 
 
 
 
“วันนี้มาร่วมงานกับเนสท์เล่ มาทำอาหาร เปิดตัวแคมเปญสำหรับคุณแม่ทุกๆ ท่าน แล้วก็เหมาะสำหรับลูกทุกๆ คนด้วย”
 
 

 
กบเป็นคุณแม่ในบทบาทไหน
 
 
 
“กบเองเป็นคุณแม่ในทุกๆ บทบาท เคยถาม “ณดา” ว่า คุณหมอของณดาชื่ออะไร ณดาตอบว่าชื่อคุณแม่ คือเป็นหลากหลายบทบาทมากกับการเป็นคุณแม่นะคะ บทบาทที่ภูมิใจที่สุดคือบทบาทของการเป็นเชฟ
 
 
ทำอาหารให้กับลูกๆ ทาน ต้องบอกว่ากบมีทักษะในการทำอาหารแย่มาก ได้มีโอกาสช่วยคุณยายทำอาหารบ้าง พอเป็นแม่แล้วกบต้องมานั่งทำอาหาร เริ่มต้นเรียนรู้, ทำ, แล้วก็สรรหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับลูก วันนี้มากันเป็นครอบครัวค่ะ “ณดล” ซนมากค่ะ”
 
 
 
 
 

พี่บรู๊คช่วยทำอะไรบ้าง
 
 

 
“สำหรับพี่บรู๊ค จะไปส่ง ณดา ให้ที่โรงเรียน ถ้าวันไหนกบว่างงานก็จะไปรับ คุณพ่อบรู๊คคอยดูแล พาไปโน่นไปนี่ คอยเป็นที่ปรึกษา คอยเล่น พา ณดา นอนกลางวัน เอาลูกไปนอนด้วย
 
 

กบเอง ส่วนใหญ่จะเป็นคุณแม่ แต่คุณพ่อก็ไม่ได้ขาดหายไป ยังไงกบก็ต้องพยายามทำครอบครัวให้เป็นครอบครัวให้ได้ ไม่งั้นจะผลักลูกไปหาคุณพ่อ หรือผลักลูกไปหาคุณพ่อ ถึงแม้ว่าพี่บรู๊คจะทำงานหนัก แต่ค่อนข้างติดลูก ติด ณดา มาก กลับมาก็จะเล่นกับลูกๆ ดูแลบางส่วนที่กบต้องไปทำงาน”

 
 
 
 
 
 
อยากมีลูกคนที่สามไหม
 
 
 

“กบอยากมี อืมม... ตอนนี้จะเล่นละครด้วย ก็เลย ยังไม่มี แต่พี่บรู๊คบอกว่า พอแล้ว สำหรับกบเองถ้าให้ตอบคำถามนี้ตอนนี้ยังตอบไม่ได้”
 
 
 
 
 
 

มีลูกสองคนแล้ว ทำไมอยากมีอีก
 
 

 
“ชอบเด็กค่ะ กบเคยให้สัมภาษณ์หนังสือฉบับหนึ่งว่า อาชีพที่ไฝ่ฝันในอนาคต อาชีพที่อยากเป็นมากคืออาชีพคุณแม่ ถามว่าทำไมอยากมีลูกอีก ก็เพราะว่าชอบ”
 
 
 
 

 
อยากมีสักกี่คนคะ
 

 
“ห๊า...อะไรนะคะ ตอนนี้ยังไม่ได้นะคะ พี่บรู๊คบอกว่า พอแล้ว ตอนนี้ก็ค่อนข้างเหนื่อยมากสำหรับการดูแลอย่างใกล้ชิดของทั้งสองคน”
 
 
 
 
 
 
 
 
กำลังจะมีงานละคร คู่กับคู่จิ้น “หนุ่มศรราม” ไม่ได้เจอกัน นานแค่ไหนแล้ว
 
 

“ก็... เป็นสิบนะ”
 
 
 
 
 
 
 
เตรียมตัวอย่างไรบ้าง
 
 

 
“ลดหุ่นค่ะ ผอมหรือยัง ใช้วิธีออกกำลังกายทุกวันค่ะ อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง เดินเร็ว, วิ่ง วันไหนเลี้ยงลูกเหนื่อยมากวิ่งไม่ไหว ก็จะเดินเร็ว แต่ว่าต้องทำทุกวัน วันละ 1 ชั่วโมง
 
 

เรื่องอาหารการกินก็ควบคุม มีอกไก่ หาซื้อได้ทั่วไป มันง่ายมาก แล้วก็แคลอรี่ต่ำ ก็จะมีอกไก่เช้ากลางวันเย็นแล้วก็มีเสริมผักนิดหน่อย ควบคุมการรับประทานอาหาร ออกกำลังกาย มีเวทบ้าง”
 
 
 
 
 
 
 
ลดน้ำหนักเพื่อละครโดยเฉพาะเลย
 
 

 
“ใช่ค่ะ หนักมากค่ะ ตอนแรกๆ ใช้วิธีอดเอาเลย คือกินผักต้มแล้วมีเนื้อสัตว์น้อย นิดเดียว กินแค่ 2 มื้อต่อวัน รู้สึกเหมือนตัวเองจะตาย จะตายแล้ว ไม่ไหวแล้ว”
 
 
 
 
 
 
 
ปรึกษาใครบ้างไหม
 
 

 
“ปรึกษาน้องเอส กันตพงศ์ พี่จะต้องทำยังไงบ้าง ออกกำลังกายยังไง วิ่งยังไง เอสก็จะบอก พี่วิ่งเร็วอย่างนี้นะ เวทท่านี้ พี่กบต้องทานนะ ต้องกินแป้ง อดแป้งแล้วมันจะเป็นอย่างนี้ๆ แล้วก็ถามจากคนรอบข้าง
 
 
ตอนแรกจะแย่อยู่เหมือนกัน พอได้ทานอาหารก็ดีขึ้น แล้วออกกำลังกายเป็นกิจวัตร มีระเบียบวินัย ก็ดีขึ้น แต่ก็อยากให้ลดลงอีก ยังไม่ถึงที่ต้องการ”
 
 
 
 
 
 
 
ต้องลดเท่าไร
 
 

 
“อะไรนะคะ น้ำหนักไม่บอกค่ะ ถ้าลดลงได้อีกสัก 2 กิโลจะสวยมากค่ะ น่าจะซักปลายๆ เดือนมีนา จะมีการฟิตติ้ง เข้าฉากกันบ้าง ถ้าได้อีกสัก กิโลกว่าๆ โลครึ่ง ก็จะดีค่ะ”
 
 
 
 
 
 
 
เริ่มต้นลดน้ำหนักตั้งแต่เมื่อไร
 
 

 
“ตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะทำ “เจ็ดสะระตี่” ลดไป 5-6 กิโลแล้ว จากการที่เริ่มรับงานนี้ก็เริ่มลดไปได้ 2 กิโลแล้ว
 
 
 
 
 
 
 
มีผลอะไรกับร่างกายบ้างไหม
 
 

 
“ก็มีนะคะ บางทีก็มึน หายใจไม่ออก หิวแล้วรู้สึกเหมือนอ่อนแรง เพราะว่าอดอาหารแล้วก็ออกกำลังกาย ก็มีมึนหัวปวดหัว อาจะเป็นเพราะว่าทานน้อย ก็หาข้อมูลลดน้ำหนักมาอ่าน พอเราทานอาหารเพิ่มขึ้นก็ช่วยได้มาก ทำให้มีแรงออกกำลังกาย หน้าตาก็สดใส ตอนนี้ดีขึ้นมาก พอลดน้ำหนักลงเรื่อยๆ แรงกำลังก็อยู่ตัว เพราะได้ทานอาหาร”
 
 
 
 
 
 
 
เรื่องละครไปถึงไหนแล้ว
 

 
“ยังไม่ไปถึงไหนเลย รอลดน้ำหนักก่อน กบยังไม่ได้ทำอะไรค่ะ ได้บทมาอ่าน”
 
 
 
 
 
 
 
เป็นเรื่องที่อยากเล่นด้วย
 
 

 
“ต้องบอกว่า กบอยากทำงานค่ะ การที่ได้มีโอกาสได้ทำงานเรื่องนี้ ก็ถือว่าได้กลับมาทำงานอีกครั้ง กลับบ้านที่เรารักมาก ดาราวิดีโอ รู้สึกดีใจที่ได้เจอเพื่อนๆ พี่ ที่ไม่ได้เจอกันนาน แม้แต่เพื่อนร่วมงาน คือคนที่อยู่บ้านมานาน ระยะเวลา 5-6 ปี ก็เอ้อ. ได้กลับมาทำงานที่เรารัก ได้มีชีวิตของเราบ้าง”
 
 
 
 
 
 
 
หลังจากนี้จะรับละครยาวเลยไหม
 
 

 
“คงดูเป็นเรื่องๆ ไป แล้วก็ดูเวลา สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่า ขอบคุณผู้จัดมากๆ ที่ให้โอกาสกบได้ทำงาน เรื่องเลี้ยงลูกอาจมีสลับวันกันบ้าง กบก็ยังใช้ชีวิตเป็นคุณแม่เหมือนเดิม”
 
 
 
 
 
 
 
กับหนุ่ม ศรราม
 
 

 
“ได้คุยกันบ้าง ตอนที่เริ่มๆ ว่าจะทำเรื่องนี้ ก็ได้คุยบ้าง”
 
 
 
 
 
 
 
พี่บรู๊คมีความคิดเห็นอย่างไร ที่จะกลับมาเล่นละครอีกครั้ง
 
 

 
“บอกว่า ผอมเร็วๆ พอบอกว่าผอมลงแล้ว เขาก็ “ก้นน่ะ ก้น ผอมเร็วๆ” จริงๆ พี่บรู๊คแซวเรื่องน้ำหนักมาพักหนึ่งแล้ว ตอนนั้นไม่ได้สนใจอะไรมาก เพราะรู้ว่าพี่บรู๊คเขาแซวเล่น แต่ว่าพอถึงเวลาที่จะทำงานจริงๆ เราก็ทุ่มเท พี่บรู๊คก็ “เอ้อ.ผอมลงแล้วนะ ดีแล้วๆ ต้องลดอีก ก้นน่ะ ลดอีก” เราก็ต้องทำ ทำเพื่อทำงาน ทำเพื่อทุกคน”

 
 
 
 
 
 

มีนานี้เริ่มฟิตติ้งแล้ว ความคืบหน้าจะนำมาเสนอเป็นระยะๆ อดใจรอคอยเรื่องนี้ได้ ทางช่อง 7 สี

กำลังโหลดความคิดเห็น...