xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ หอเฮ้ว ขนหัวลุก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ถึงเวลานักศึกษาใหม่ป้ายแดง...ต้องห่างอกพ่อแม่ออกเผชิญโลกกว้าง เก็บเสื้อผ้าไปอยู่หอพักเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ แต่ใครจะรู้ว่า...จะเป็นประสบการณ์ขนหัวลุก!!!”

ทอย (อั๋น-ชยพล บุนนาค) นักศึกษาใหม่นิสัยดี ซื่อ ชอบช่วยเหลือคนอื่น...แถมมีดีที่หน้าตา แต่พกพาความซวยมาเต็มกระเป๋า ถูกหมอดูทักว่าจะมีเคราะห์หนักถึงขั้นต้องเขียนบอกให้เป็นข้อๆ และชีวิตทอยก็เป็นไปตามคำทำนายที่ได้รับ ทอยถูกล้วงกระเป๋านั่นเป็นเพียงความซวยอย่างแรก เพราะหลังจากวิ่งไล่จับโจรจนไปชนเข้ากับ เมษา (มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช) นักศึกษาปี 1 ล้มเกิดความเข้าใจผิดเพราะทอยจะหยิบมือถือขึ้นถ่ายรูปโจร แต่เมษาคิดว่าทอยจะถ่ายรูปตน เมษาจึงตราหน้าทอยว่าเป็นไอ้โรคจิต!!

ภายนอกเมษาเป็นสาวแก่นซ่าส์ส์...แต่ข้างในมีปมชีวิตกำพร้าพ่อตั้งแต่เด็ก เรื่องพ่อจึงเป็นปมใหญ่ในใจของเธอชนิดที่ห้ามสะกิดเด็ดขาด ความซวยของทอยยังไม่จบ...ทอยช่วย เจ๊ดอกเข็ม (ก้อย-ศิรินุช เพ็ชรอุไร) เจ้าของหอจอมเขี้ยวจากโจรชิงทรัพย์ แต่พลาดรับมีดโจรชั่วเต็มๆ เจ๊ดอกเข็มตอบแทนด้วยการให้ทอยอยู่หอฟรี แต่ความงกไม่ปราณีใคร เจ๊ดอกเข็มตั้งเงื่อนไข...ให้ทอยเป็นพ่อบ้านช่วยงานหอพักด้วย ทอยยอมเพื่อให้มีที่ซุกหัวนอนโดยไม่รู้เลยว่าหอพักนี้ ผีดุ!! กุ๊ก กุ๊ก กู๋

เพราะหอนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน ปลาทอง (พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) นักศึกษาใหม่ที่หลงใหลเรื่องลี้ลับจึงมาอยู่โดยไม่ลังเล แถมยังเกี่ยวเมษาเพื่อนสนิทผู้กลัวผีที่สุดในชีวิตมาด้วย แต่ปลาทองจ่ายมัดจำยาวถึง 4 ปี เพราะอยากอยู่หอนี้ม้ากมาก แม่เจ้า...เมษาจะอยู่คู่กับความหลอนยังไง? ด้านนายทอยก็เจออภิมหาความซวยถึงชีวิต เมื่อ มะยม (ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) ยมทูตฝึกหัดผู้ขึ้นชื่อเรื่องความซุ่มซ่ามได้รับคำสั่งจาก ยมทูตมั่นคง (ทศ-ทศพล ศิริวิวัฒน์) ให้มาเก็บวิญญาณที่กำลังจะถึงฆาต ซึ่งปลาทอง และทอยได้ประสบอุบัติเหตุพร้อมกัน แต่มะยมดันนำวิญญาณของทอยซึ่งยังไม่ถึงฆาตไป!!

เมื่อทอยกลับเข้าร่างเค้ากลายเป็นคนเห็นผี ช็อค! สิครัช ซ้ำสองเมื่อทอยรู้ความจริงว่าตัวเองยังไม่หมดอายุขัย แต่วิญญาณหลุดออกจากร่างทำให้อายุขัยสั้นลง และจะซวยไปตลอดชีวิต ทางแก้ไข คือ ทอยต้องรับภารกิจช่วยปลดปล่อยวิญญาณเร่ร่อนให้ไปสู่สุขคติโดยร่วมมือกับมะยมในการทำภารกิจนี้ ส่วนปลาทองที่กลายเป็นวิญญาณจนมีเพื่อนเป็นผีสมใจ อาสาช่วยทอยกับยมอีกแรง..เพราะถึงอย่างไรปลาทองก็ยังไปสู่สุขคติไม่ได้ด้วยห่วงที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว งานนี้เมษาเพื่อนซี้จึงต้องมีเอี่ยวไปโดยปริยาย

นอกจากทอยต้องวุ่นวายเรื่องปลดปล่อยวิญญาณ ยังต้องปวดหัวกับรุ่นพี่ข้างห้องอย่าง จุ้น (ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) หนุ่มปี 2 คณะวิทยาศาสตร์ แต่อายุปาเข้าไปหลัก 3 จุ้นฉลาดไหวพริบดีแต่ขี้โกงจนโดนไล่ออกจากหอเก่ามาอยู่ที่นี่ จุ้นเอาเปรียบทอยสารพัดจนมะยมหมั่นไส้เอาคืนแทนเจ้าตัวตลอด อีกคนก็ ตั้ม (ตั้ม-วิชญ จารุจินดา) คนเช่าห้องข้างๆ เช่นกัน เป็นนักสิทยาศาสตร์หนุ่มรุ่นเดียวกับจุ้น ทั้งคู่เป็นเพื่อนสมัยมัธยมแต่ไม่ค่อยถูกกัน ตั้มมักประดิษฐ์ของจนหอเกิดความวุ่นวายอยู่บ่อยๆ แต่เจ๊ดอกเข็มไม่ว่าอะไรเพราะได้เงินปิดปาก มีแต่ โกสน (ตอง-พชรพล ศุขอร่าม) ลูกชายจอมซ่าส์ส์ ขี้อวด เอาแต่ใจของเจ๊ดอกเข็มที่ไม่พอใจ โกสนไม่ชอบทุกคนที่มายุ่งกับเมษา ผู้หญิงในดวงใจที่หมายปองอยู่ ทุกครั้งที่ทอยใกล้ชิดเมษาก็จะโดนโกสนหาเรื่อง

แต่แผนของโกสนต้องพังเพราะ มาย (รุ้ง-ชนัญญา พงษ์นาค) นักศึกษาน้องใหม่สายเปรี้ยว มั่นใจในตัวเอง ที่หลงรักทอย เธอขัดขวางไม่ให้โกสนแกล้งทอย ส่วนหน้าที่หลักอีกอย่างของมาย คือ ช่วยพ่อแม่ขายอาหาร เธอจะยืนสวยๆ เรียกลูกค้าเข้าร้าน โดยเจ้าของร้าน คือ แม่มน (ปู-ยุวดี เรืองฉาย) เจ้าแม่หมอดู..หมอไหนดังรู้หมด คุณแม่คนเก่งของมาย ต่างกับ เฮียเหมา (แอ๊ด-สุรชัย สมบัติเจริญ) พ่อของมายที่มีวีรกรรม ชอบเอาของไปขายในร้านเสริมสวย เจ๊จู (เดือน-ไปรมา รัชตะ) เจ้าของร้านเสริมสวยนิสัยมักง่ายคู่ปรับเฮียเหมา แต่ทั้งคู่มีศัตรูคนเดียวกัน คือ เจ๊ดอกเข็ม ที่หอพักนี้ยังมี ชาย (หนุงหนิง-ศุภฤกษ์ ทับทวี) รปภ.จอมกลัวผีคอยตรวจตลอด 24 ชั่วโมง แต่เอาเข้าจริงหลับซะเป็นส่วนใหญ่ แถมไฟดับทีไรวิ่งคนแรกแข่งกับ เบญ (บี-วรรณภา เสือขุนชัย) แม่บ้านประจำหอผู้กลัวผีไม่แพ้ชาย เบญปิ๊งในความหล่อ และดีของทอย เจอทีไรต้องแกล้งเป็นลมให้หนุ่มทอยคอยประคองตลอด

ด้านหน้าหอพักเจ๊ดอกเข็มมีวินมอเตอร์ไซค์ที่มีขาใหญ่อย่าง ชาลี (รุ้ง-รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา) สาวห้าวดุดันคอยคุม ถ้ามีสาวๆ เรียกใช้บริการชาลีจะใช้เสียงสองคุยด้วย ดังสโลแกนที่ว่า “สวยนั่งฟรี...หุ่นดีนั่งครึ่งราคา” ลูกน้องอีก 2 คน ของชาลี คือ ซาไก (โมทย์-ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์) ขี้ประจบ..หวังผลประโยชน์ ซาไกฝันอยากเป็นนักแข่งรถเลยเข้ามาขับวินในกรุงเทพฯ (เกี่ยวมั้ย?!) เขามักทะเลาะกับ ชับปุย (เยศ-ปริเยศ อังกูรกิตติ) ลูกน้องมือซ้ายของชาลี ซื่อ ไม่ทันคน เลยโดนซาไกหลอกใช้ ลักษณะเด่นของชับปุย คือ ชักกะตุก นอกจากผู้คนแปลกๆ มารวมตัวที่หอพักดอกเข็มแล้ว ยังมี ท่านท้วม (เต๊ะ-โชคดี ฟักภู่) เจ้าที่ประจำหอพัก เป็นผีเฒ่าที่น่าสงสารเพราะเป็นเจ้าที่อดอยาก เจ้าของบ้านไม่บูชาเครื่องเซ่น ท่านจึงแก้เผ็ดด้วยการให้หอแห่งนี้เป็นประตูผีซะเลย ช่างเข้ากับภารกิจปลดปล่อยวิญญาณของทอยกับยมเหลือเกิน แต่จ็อบนี้ชักจะไม่ธรรมดา...เมื่อก่อเกิดความรักขึ้นกลางทาง มะยมมีใจให้ผีปลาทองจึงมีอุปสรรคขว้างกั้นที่ต่างชั้นวรรณะกัน พอๆ กับคู่ทอย-เมษาที่ช่วยกันไปทะเลาะกันไปจนเกิดความรู้สึกดีๆ โดยไม่รู้ตัว แถมยังมีปัญหาถาโถมใส่ทั้งคู่ตล๊อด..ด


เรื่องราวเลิฟๆ ของ ทอย กับ เมษา และ ยมทูตมะยม กับ ผีปลาทอง จะลงเอยอย่างไร?! ภารกิจปลดปล่อยวิญญาณของทอยต้องทำจนถึงเมื่อไหร่? หอพักดอกเข็มแห่งนี้จะสงบสุขได้มั้ย? ติดตามชมซิทคอมสุดฮาสไตล์หลอนๆ เรื่อง “หอเฮ้ว ขนหัวลุก!!!” เร็วๆ นี้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 9 โมงตรง ช่อง 7สี

คาแรคเตอร์ตัวละคร

1. ชยพล บุนนาครับบท“ทอย”
เด็กหนุ่มต่างจังหวัดหน้าตาดีเข้ามาเรียนต่อในกรุงเทพฯ ทอยเป็นเฟรชชี่คณะนิเทศศาสตร์ที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นคนดีที่ดวงซวยมากถึงมากที่สุด โดนโกงแม้กระทั่งค่าเช่าห้องจนไม่มีที่ซุกหัวนอน จับพลัดจับผลูมาอยู่หอผีดุ!! หนำซ้ำยังถูกเมษาหาว่าเป็น พวกโรคจิต!! แอบถ่ายใต้กระโปรงผู้หญิงอีก ที่ซวยหนักสุด คือ ยมทูตฝึกหัดเอาวิญญาณเค้าไปยมโลกทั้งที่ยังไม่ตาย พอกลับเข้าร่างได้อายุขัยก็สั่นลงแล้วยังมองเห็นผี งานนี้ทอยจึงร่วมมือกับยมทูตด้วยการช่วยปลดปล่อยวิญญาณให้ไปผุดไปเกิด เพื่อสะสมบุญไปต่ออายุขัย

2. พรชดา เครือคชรับบท“เมษา”
สาวต่างจังหวัดเข้ามาเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ในกรุงเทพฯ เมษามีปมด้อยเรื่องกำพร้าแม่เมื่อตอนเด็ก ทำให้เธอนิสัยแก่น..ซ่าส์ส์..ปากไว..ไม่ยอมคน เมษาเข้ากรุงเทพฯ มาอยู่กับปลาทองเพื่อนสนิทสุดๆ ทั้งคู่นิสัยคล้ายกันต่างที่เมษากลัวผีขึ้นสมองแต่ปลาทองอยากเห็นผี แต่จำใจต้องอยู่หอพักดอกเข็มที่หลอนหนักมาก

3. บัณฑวิช ตระกูลพาณิชย์รับบท“ยมทูตมะยม”
ยมทูตฝึกหัดวัยขบเผาะ..ซุ่มซ่าม ป้ำๆ เป๋อๆ ทำอะไรก็ผิดพลาด หน้าที่ของเค้า คือ เก็บดวงวิญญาณคนตายที่หมดอายุขัยไปยมโลก แค่งานแรกมะยมก็พลาดซะแล้ว - - เก็บวิญญาณทอยที่ไม่ถึงฆาตไปแทนวิญญาณปลาทองที่หมดอายุถือเป็นความผิดร้ายแรง ท่านพญายมให้นำวิญญาณทอยกลับเข้าร่าง และลงโทษให้มะยมร่วมมือกับทอยช่วยกันปลดปล่อยวิญญาณไม่มีกำหนด

4. พลอยไพลิน ตั้งประภาพรรับบท“ปลาทอง”
สาวใสวัย 18 ปี นักศึกษาใหม่เพื่อนสนิทของเมษา ปลาทองชอบเรื่องลี้ลับเป็นชีวิตจิตใจอยากให้ตัวเองเห็นผีได้ เลือกเข้ามาอยู่หอพักดอกเข็มเพราะรู้ว่าที่นี่หลอน..เฮี้ยนสุดๆ ชอบถึงขนาดเลี้ยงลูกเทพอุ้มไปไหนมาไหนด้วยตลอด อยู่กรุงเทพฯ ไม่ทันนานเธอก็โดนรถชนเสียชีวิต ถึงจะตายแล้วแต่ปลาทองยังไม่ทิ้งเมษาไปไหน แถมพาเพื่อนผีมาปาร์ตี้ที่หอให้เมษาหลอนอยู่บ่อยๆ

5. สุรบดินทร์ สมบัติเจริญรับบท“จุ้น”
เพื่อนรุ่นพี่ซิ่วจากมหาวิทยาลัยอื่น จุ้นในวัย 30 ปี จึงเรียนแค่ปี 2 มหาวิทยาลัยเดียวกะทอย แถมพักห้องติดกันอีก เพราะความฉลาดแกมโกงของจุ้นจึงชอบเอาเปรียบทอยสารพัด จนมะยมไม่ยอม..จัดการจุ้นแทนทอย

6. วิชญ จารุจินดารับบท“ตั้ม”
นักวิทยาศาสตร์หนุ่มวัย 30 ต้นๆ ชื่อไม่ดังแต่ขี้เก๊ก เป็นทั้งเพื่อน และคู่กัดกับจุ้นสมัยมัธยมปลาย เค้าได้เจอจุ้นอีกครั้งที่หอพักดอกเข็ม ทั้งคู่ชอบทำการทดลองวิทยาศาสตร์ในห้อง และล้มเหลวบ่อยๆ เพราะทะเลาะกัน แต่ที่หนักเลยก็ตรงเดือดร้อนมาถึงเพื่อนร่วมหอ ก็น่าแปลกที่เจ๊ดอกเข็มไม่เคยว่าพวกเค้าเลย

7. โชคดี พักภู่รับบท“ท่านท้วม”
ผีเฒ่าเป็นเจ้าที่ประจำหอพักดอกเข็ม นิ่งเป็นหลับ..ขยับเป็นเจ้าชู้จีบผีสาว นางไม้ไปทั่ว จริงๆ ชีวิตผีท่านท่วมก็น่าสงสารอดมื้อกินมื้อ ด้วยความงกเจ๊ดอกเข็มเจ้าของบ้านจึงไม่บูชาเซ่นไหว้ เป็นเหตุให้ท่านท้วมแก็เผ็ดด้วยการให้หอนี้มีผีชุกชุม

8. ศิรินุช เพ็ชรอุไรรับบท“เจ๊ดอกเข็ม”
เจ้าของหอพักดอกเข็มสุดเฮี้ยน นิสัยจู้จี้ขี้บ่น..เคี่ยวเรื่องเงินเป็นที่สุด เจ๊ดอกเข็มชอบให้คนเยินยอแบบโอเวอร์ มีลูกชายกับเค้าคนนึงชื่อ..โกสน ไม่เอาอ่าว แต่คนเป็นแม่ก็ชมว่าดีเลิศ - - เข้าข้างลูกผิดๆ ใครจะว่าลูกชาย หรือหอพักไม่ดียังไงเจ๊ก็ไม่แคร์ เพราะไม่เชื่อเรื่องผีสาง..จึงไม่ชอบทำพิธีกรรมถือเป็นเรื่องสิ้นเปลือง

9. พชรพล ศุขอร่ามรับบท“โกสน”
หนุ่มวัยทำงาน..แต่ไม่ยอมทำงาน ปากดี..ขี้ฟ้อง..เอาแต่ใจ อะไรไม่ได้ดั่งใจก็ขู่จะฟ้องแม่ดอกเข็ม โกสนหลงรักเมษาตั้งแต่แรกพบ - - โมเมว่าเป็นแฟนกัน เค้าจึงไม่ชอบทอยเพราะเมษามักจะใกล้ชิดด้วย โกสนหาทางกำจัดทอยทุกรูปแบบแต่ก็โดนมายขัดขวางตลอด

10.สุรชัย สมบัติเจริญรับบท“เฮียเหมา”
เจ้าของร้านชำ และอาหารตามสั่งใต้หอพักดอกเข็ม รักสัตว์มากเข้าขั้นบ้า..หอพักห้ามเลี้ยงก็ซื้อตุ๊กตาสารพัดสัตว์มาเลี้ยงแทน เฮียเหมาขี้งกชอบขนของกินไปขายในร้านเสริมสวยเจ๊จู ทั้งคู่จึงทะเลาะกันประจำ

11.ยุวดี เรืองฉายรับบท“มน”
ภรรยาจอมเม้าท์ของเฮียเหมา แม่มนเชื่อเรื่องดวงชะตาเข้าขั้นงมงายจึงชอบทำบุญเสริมด้วย แถมบังคับลูกมายให้เชื่อตามด้วย

12.ชนัญญา พงษ์นาครับบท“มาย”
ลูกสาวคนสวยของพ่อเหมากะแม่มน เปรี้ยวปรี๊ด..ด ขี้วีน เอาแต่ใจ ชอบเรียกร้องความสนใจเพราะเฮียเหมาผู้เป็นพ่อตามใจมาตลอด มายชอบทอยมากทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาเป็นสามีในอนาคต เธอจึงมีปากเสียงกับโกสนคนที่ชอบแกล้งทอย

13.ไปรมา รัชตะรับบท“เจ๊จู”
สาวสูงวัย..หัวใจฟรุ้งฟริ้ง เจ้าของร้านเสริมสวยประจำหอดอกเข็ม นิสัย (มัก) ง่ายๆ สะดวกเข้าว่า เช่น เอาผ้าเช็ดหัวลูกค้าซักรวมกะชุดชั้นใน ไม่ถูกกับเฮียเหมาเอาซะเลย

14.วรรณภา เสือขุนชัยรับบท“เบญ”
แม่บ้านตัวแสบลูกจ้างเจ๊ดอกเข็ม ชอบทำความสะอาดแต่ฝั่งหอพักชายเพราะแอบชอบทอย เจอกันทีไรชอบแกล้งเป็นลมให้หนุ่มทอยดูแล มีคำพูดติดปาก...เบญสัมผัสได้!!


15.ศุภฤกษ์ ทับทวีรับบท“ชาย”
รปภ.ประจำหอพักดอกเข็ม สมองช้า ขี้เซา หลับในเวลางานโดนเจ๊ดอกเข็มด่าทุกวัน แต่ชายก็ไม่เคยปรับปรุงตัว ชายเจอผีบ่อยกว่าทุกคนในหอ - - จนแยกไม่ออกไหนผี..ไหนคน?! บรื๋อออออ

16.รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษารับบท“ชาลี”
ทอมห้าวดุดันหัวหน้าวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหน้าหอดอกเข็ม จริงๆ ชื่อ ชาลินี แต่ชอบให้คนเรียน “ชาลี” เป็นคนจริงจังในหน้าที่ไม่มีอ่อนข้อให้ผู้โดยสาร ยกเว้น..ลูกค้าสาวๆ ชาลีมีสโลแกน..สวยนั่งฟรี หุ่นดีครึ่งราคา!!

17.ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์รับบท“ซาไก”
ลูกน้องมือขวาของชาลี ซาไกเป็นคนต่างจังหวัดที่มีฝันอยากเป็นนักแข่งรถจึงมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ เพื่อล่าฝัน แต่สุดท้ายมาเอาดีกับการขับวินมอเตอร์ไซค์เลี้ยงชีพ เค้าขี้โม้ ขี้ประจบ ใครมีผลประโยชน์ซาไกยอมหมด

18.ปริเยศ อังกรกิตติรับบท“ชัปปุย”
ลูกน้องมือซ้ายของชาลี ซื่อ..ไม่ทันคนโดยเฉพาะกับซาไก โดนพี่ชาลีด่าแล้วยังโดนซาไกหลอกใช้ตลอดๆ ชัปปุยมีลักษณะเด่น คือ โรคชักกระตุก

19.ทศพล ศิริวิวัฒน์รับบท“มั่นคง”
พ่อแท้ๆ ของเมษา..ไม่สู้คนจนโดนข่มเหงบ่อยๆ การงานเลยไม่ก้าวหน้า เพราะมั่นคงชอบโดนคนขโมยผลงานไปเอาหน้า - - ทำให้แม่ของเมษาทนไม่ไหวหนีไป ทิ้งให้มั่นคงเลี้ยงลูกสาวลำพังเค้ากลายเป็นคนท้อแท้ ลาออกจากงานประจำมารับจ้างทั่วไปกำลังโหลดความคิดเห็น...