xs
xsm
sm
md
lg

“ทรูโฟร์ยู” เปิดตัวละครใหม่สองเรื่องรวด “รับแซ่บ My Boss” และ “LOL ชีวิตคิดบวก”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นักแสดงเรื่อง รับแซ่บ MY BOSS
 
“ทรูโฟร์ยู” เปิดตัวละครใหม่สองเรื่องรวด
“รับแซ่บ My Boss” และ “LOL ชีวิตคิดบวก”

 
เปิดตัวทีเดียวพร้อมกัน สำหรับช่อง “ทรูโฟร์ยู” เรื่องแรก “รับแซ่บ My Boss” นำแสดงโดย “จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค, ออย ธนา สุทธิกมล, คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล, ลอเรนซ์ วอง, มะลิ โคทส์” กำกับการแสดงโดย “ศุภกร เหรียญสุวรรณ”

 
เรื่องที่สอง “LOL ชีวิตคิดบวก” โดยผู้จัด “หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ” ทำละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก นำแสดงโดย “เก้า จิรายุ ละอองมณี, ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ, โบ๊ท นิธิศ วารายานนท์, ฝน นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล, โซ่ AF วงศพันทธ์ ตั้งนิยม, แคท AF ภัทร์พิชชา เทวัญอุทัยวงศ์” กำกับการแสดงโดย “นนทิกร อินทรนัฎ”

 
 
“รับแซ่บ My Boss”
 
“ศุภกร เหรียญสุวรรณ” ผู้กำกับ
 

“เป็นเรื่องราวของแกงค์เจ้านายกับแกงค์ลูกน้อง เวลาทำงานจะมีลักษณะความเป็นพ่อเป็นแม่ เป็นครอบครัว มีภาวะเป็นศัตรูกันเล็กๆ น้อยๆ บางประเภทเจ้านายใช้งานหนัก ลูกน้องก็เมาท์เจ้านาย
 

เป็นความสนุกของคนออฟฟิศที่จะมารวมกันอยู่ในที่เดียวกัน ทุกคนมีคาแรคเตอร์กวนประสาทของแต่ละคน มีความรักของสามีภรรยาที่ทำบริษัทด้วยกัน มีฟอร์มใส่กัน แอบทะเลาะไม่ให้ลูกน้องเห็น
 

เป็นความสนุกสนานของคนในออฟฟิศ ที่ค่อนข้างลงลึกไปในชีวิตของคนออฟฟิศจริงๆ เราตั้งใจทำ มีรีเสิร์ช ถามไถ่ แต่ละออฟฟิศเป็นอย่างไรบ้าง ก็จะมีดีเทลต่างๆ กันไป บางออฟฟิศกินข้าวไม่ได้ บางออฟฟิศห้ามรักกัน
 

นักแสดงแต่ละคนเราเลือกมาตามคาแรคเตอร์ หาคนที่ตรงกับคาแรคเตอร์จับมาใส่ คิดแล้วว่าเอามารวมกันจะสนุกแน่ๆ อย่าง “ลอแรน” เป็นเจ้านายหล่อๆ มาจากเมืองนอก ส่วนมากในละครมักมีพระเอกจบจากเมืองนอก มันก็ยังไม่สุดๆ นี่เอามาจากสิงคโปร์เลย อิมพอร์ตมาเลย ดูสิว่าเอฟเฟคในออฟฟิศจะเป็นยังไง ความตื่นตาตื่นใจของสาวๆ จะเป็นยังไง
 

เรื่องภาษาไม่เป็นอุปสรรค เพราะมีคนพร้อมจะช่วยแปล ทุกคนจะช่วยระดมมุกกันตอนถ่ายทำ เราก็ช่วยๆ กันทำให้ละครเรื่องนี้มีความเป็นธรรมชาติแล้วสะท้อนความเป็นออฟฟิศที่สุด”

 
 
“จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค”
 

“รับบทเป็นโสพิส เจ้าของโรงพิมพ์ เป็นผู้บริหาร เป็นซิทคอมสนุกๆ พูดถึงสภาพการทำงานในบริษัท เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนที่อยู่ในบริษัทก็จะเจอนะคะ ทั้งจุดเล็กจุดใหญ่ เป็นเรื่องภายในบริษัทเอง หรือว่าเวลาเราเจอกับลูกค้าที่แปลกๆ จะปรับตัวยังไง จะมีปัญหาให้เราแก้ จะมีวิธีแก้ไขขำๆ
 

เรื่องนี้จะมีคนหลายแบบ อย่างตัวจอยก็เป็นผู้บริหารที่ต้องทำเป็นดุ แต่พนักงานรู้ทันตลอดว่าดุไม่จริง ส่วนลูกน้องก็จะมีหลายๆ คาแรคเตอร์ เป็นคอมาดี้บ้าง อะไรบ้าง หลากหลายกันไป
 

ซิทคอมไม่เคยเล่น เคยเล่นแต่คอมาดี้มาบ้าง เรื่องจังหวะก็ต้องปรับนะ เป็นครั้งแรกกับซิทคอม และมีตัวละครหลายตัวที่ไม่เคยร่วมงานกัน ต้องมีการปรับกันนิดหนึ่ง
 

หายไปสองปี วงการเราเคลื่อนไหวเร็วมาก กลับมาครั้งนี้ ยังไม่ได้แพลนว่าจะรับต่อเนื่องหรือว่าจะหยุดหรือจะอะไร ตอนนี้แฮปปี้กับละครเรื่องนี้ มันน่ารัก สนุก ใกล้กับชีวิตประจำวันเราจังเลย มีสาระ ให้มากกว่าความบันเทิง เป็นละครที่ให้อะไรกับสังคม
 

ละครเรื่องอื่นๆ ก็มีติดต่อเข้ามานะคะ ส่วนใหญ่เป็นละครบทแรงๆ หนักๆ เพราะประสบการณ์เราเล่นแนวดราม่าแรงๆ มา แต่ตอนนี้ไม่มีเวลาจะไปเล่นอะไรอย่างนั้น ยังเรียนอยู่ค่ะ สองปีที่แล้วเรียนโทค่ะ ตอนนี้มาต่อเอกที่มหิดลค่ะ
 

กับออย เคยร่วมงานกัน พอมาเจอกันก็ได้เลย เพราะเคยเข้าบทกันมาแล้ว ที่ต้องปรับตัวคือลูกน้อง เพราะแต่ละคนมีมุกหลากหลาย เหนื่อยตรงที่หลุดขำ ต้องคอยจิกๆ กดๆ ตัวเองไว้
 

ฝาก “รับแซ่บมายบอส” ด้วยนะคะ เป็นละครใกล้ตัว มีเรื่องราวใหม่ๆ แปลกๆ ให้เราเผชิญปัญหา หาทางแก้ไข สนุกสนานขนาดไหน มายิ้มด้วยกัน หัวเราะด้วยกัน ทุกวันศุกร์ 2 ทุ่ม 15 เริ่มตอนแรก 20 กุมภาพันธ์นี้ค่ะ”

 
 
 
“ลอแรนซ์ วอง”
 

“รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกัน เป็นความท้าทาย กองถ่ายคนไทยอะเมซิ่งมาก ทุกๆ วันเป็นความท้าทายในชีวิต ทุกๆ คนน่ารักมาก ช่วยเหลือผมเต็มที่ ผมรู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีกับการได้มาร่วมงานแสดงในเรื่องนี้ ผู้หญิงไทยน่ารักมาก”

 
 
 
“คิตตี้ ชิชา อมาตยกุล”
 

“รับบทเป็นพิมพ์ น้องสาวของโสพิศ เข้ามาช่วยดูแลกิจการโรงพิมพ์ รู้สึกดีที่ได้ช่วยเหลือทุกคน เป็นคู่กัดกับรอน ร่วมงานกับรอน ไม่ลำบากใจค่ะ น่ารัก แฟนคลับซื้อขนมมาฝากตลอดเลยค่ะ ไม่มีฉากสวีทค่ะ เป็นละครซิทคอมที่ทันสมัย”

 
 
 
 
“LOL ชีวิตคิดบวก”
 
“หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ” ผู้จัด

“เพื่อนฝูงเป็นผู้จัด ผู้กำกับ กันเยอะแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องทำ ทุกอย่างมันตกผลึกหมดแล้ว จริงๆ ชอบการแสดง ตอนนี้เป็นผู้จัด ได้มาร่วมงานกับทรู ต้องขอบคุณทรูด้วยที่ให้โอกาสผม
 

เรื่องนี้เกี่ยวกับนักเรียน ผู้ใหญ่ดูก็จะนึกถึงวัยเด็ก เด็กดูก็จะชอบ เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต เราอยากนำเสนอแนวนักเรียนอีกด้านหนึ่ง ด้านขาว ด้านที่ดี มองให้ไม่พลาด จะไปได้ด้วยดี อยากเสนอมุมแบบนี้ให้กับสังคม เพราะส่วนใหญ่เขานำเสนอด้านที่ดาร์กๆ ไปแล้ว
 

แต่อันนี้เราจะเสนอทางแก้ไขให้ด้วย ถ้าเกิดคุณมีปัญหาขึ้นมาจะแก้ไขยังไง คนเรามีเพื่อนได้หลายวัย แต่เพื่อนที่ยังคบอยู่ตอนนี้คือเพื่อนมัธยม เป็นเพื่อนที่สนิทที่สุด ก็เลยอยากทำเรื่องนี้ นำเสนอสิ่งดีๆ ให้กับพ่อแม่ที่มีลูกวัยนี้
 

อยากทำอะไรที่มันเป็นประโยชน์ต่อคนเยอะๆ ปัญหามันมีอยู่แล้ว ทุกคนต้องผ่าน ในเรื่องนี้มีหลากหลายรูปแบบ บ้าพลัง บ้าดนตรี พ่อแม่มีปัญหา ความรักแบบป๊อปปี้เลิฟ

บริษัทของเรา “HOUSE OF MAAK” (เฮาส์ออฟมรรค) บ้านของมรรค บ้านของการหลุดพ้น เปิดมาได้ 2 ปีแล้ว ทำสารคดี ทำโน่นนี่ จุ๊กๆ จิ๊กๆ ละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นงานละครชิ้นแรก ไม่ตื่นเต้นนะ แต่ตัวละครตัวเล่นเยอะ ค่อนข้างวุ่นวาย ในด้านการถ่ายทำไม่มีปัญหาอะไร น้องๆ ตั้งใจทำงาน เป็นผลงานชิ้นแรก ต้องรอดูฟีดแบค ก็ลุ้นๆ อยู่
 

ส่วนงานแสดงก็ยังเล่นอยู่ เล่นไปเรื่อยๆ ผมชอบงานแสดงมาก มันเป็นสายเลือดของเราเลยบอกเป็นผู้จัดเดี๋ยวเขาไม่จ้าง ยังเล่นอยู่ กลัวจริงๆ เดี๋ยวเขาจะไม่กล้าจ้าง ผมยังรักการแสดงอยู่อย่างยิ่ง
 

อย่าลืมนะครับ “LOL ชีวิตคิดบวก” เริ่มตอนแรก 18 -19 กุมภา ทุกวันพุธ-พฤหัส 2 ทุ่ม 15 เป็นซีรีส์ที่น่าติดตาม เราทุ่มทุนทุ่มแรงให้ผลงานออกมาดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้”

 
 
 
 
“โบ๊ท นิธิศ วารายานนท์”
 

“ปกติเคยรับงานขับมอเตอร์ไซค์ แต่ไม่เคยออกถนนใหญ่ มาเล่นเรื่องนี้ได้ทำให้ความฝันของผมเป็นจริง ได้ขับจากเกษตรนวมินทร์ลอดอุโมงค์ไปออกพงศ์เพชร ในเรื่องเล่นเป็นครูสอนดนตรีแต่ได้มาเป็นครูแนะแนว ตอนเด็กๆ อยากเป็นฮีโร่ พอโตมาไม่มีให้ไป ก็เลยต้องเริ่มจากสิ่งที่ดีๆ ไปก่อน แล้วไปสู่ที่สิ่งที่เราตามหาไว้” 
 
 
 

 
“ฝน นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล”
 
“เล่นเป็นครูสอนฟิสิกส์ อาจารย์ธัญชนก เป็นคนเรียบร้อย รักครอบครัว ต้องดูแลธุรกิจครอบครัว แต่ก็ฉีกมาเป็นครูเพื่อสานฝันตัวเอง ครอบครับก็แอบน้อยใจ มีจุดหักเห ต้องติดตามดูในเรื่องค่ะ
 
เป็นเรื่องแรกที่เล่นกับโบ้ท ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไร แต่มีซีนที่เข้ากันทุกซีนเลย ทำให้ได้คุยกัน จริงๆ แล้ว เขาไม่เงียบนะคะ เขาเป็นร็อกเกอร์ด้วย เท่มาก เล่นกีตาร์ ต้องดูการเต้นเกาหลีของเขา”

 
 

 
“เก้า จิรายุ ละอองมณี”
 

“ในเรื่องชื่อปั้น เป็นเด็กม. 6 ชอบเล่นกีฬาบาสเป็นนักบาสโรงเรียนทำให้มีคนมาสนใจเรา ฐานะทางบ้านไม่ดีมาก ต้องช่วยทำงานพิเศษ หาเงิน เราอยู่กับแม่ ทำงานร้านทำผม บ้านจน อยากจะโตเป็นผู้ใหญ่ เราก็มีมุมเด็กบ้าง”

 
 

 
“ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ”
 

“เป็นซีรีสเรื่องแรกที่ถ่ายยาวขนาดนี้ สนุกมากๆ ค่ะ รับบทเป็นแพรว เป็นผู้หญิงเรียนเก่ง แต่เก็บตัว เก็บความรู้สึก กับเก้า น่ารัก ตลก แรกๆ ไม่ค่อยกล้าคุย เพราะยังไม่สนิทเท่าไร พอถ่ายกันเยอะๆ ก็สนิทมากขึ้น
 
บทแพรวจะสะท้อนให้เห็นว่า ถ้าเป็นคนเก็บกด ดีกับบางสถานการณ์ แต่บางทีก็ต้องพูดออกมาบ้าง”

 
 
 

สองเรื่องสองรส ชอบแนวไหน แบบไหน ติดตามกันดูได้เลย ทางช่องทรูโฟร์ยู
ศุภกร เหรียญสุวรรณ ผู้กำกับ รับแซ่บฯ
จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค
ลอแรนซ์ วอง นักแสดงจากสิงคโปร์
มะลิ โคทส์
นักแสดงเรื่อง รับแซ่บ MY BOSS

เก้า จิรายุ - ใบเตย สุวพิชญ์ จากเรื่อง LOL
หนุ่ม สันติสุข ผู้จัด เรื่อง LOL ชีวิตคิดบวก
โบ๊ท นิธิศ วารายานนท์ จากเรื่อง LOL
น้ำฝน นลินทิพย์ จากเรื่อง LOL ชีวิตคิดบวก
เก้า จิรายุ ละอองมณี
ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ

กำลังโหลดความคิดเห็น...