xs
xsm
sm
md
lg

“เบิร์ด ธงไชย” คว้ารางวัล “ดาวเมขลา 2557”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เบิร์ด ธงไชย” คว้ารางวัล “ดาวเมขลา 2557”

“สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย” จัดงานมอบรางวัลให้กับคนบันเทิงทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง และสื่อทุกแขนง ที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปีที่ผ่านมา “ชาตรี ศรียาภัย” นายกสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง กล่าวว่า "อยากให้กำลังใจกับสื่อบันเทิงจึงจัดงานมอบรางวัลนี้ขึ้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคนบันเทิง เพื่อส่งเสริมวงการบันเทิงให้พัฒนาก้าวหน้าต่อไป”
 
 
 
ผู้มาร่วมงานก็มีดังต่อไปนี้ ธงไชย แมคอินไตย, ตั๊ก บงกช คงมาลัย, วรัทยา นิลคูหา, จักจั่น อคัมย์สิริ, อภิรดี ภวภูตานนท์, น้ำฝน พัชรินทร์, อาร์ต พศุตม์, กอบสุข จารุจินดา, เนย โชติกา, น้ำผึ้ง ณัฐริกา, ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, เอก รังสิโรจน์ ฯลฯ มาฟังความรู้สึกผู้ได้รับรางวัลกันดีกว่า 
 
 
เริ่มที่ “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย” น้อยครั้งที่จะออกจากบ้านมาร่วมงานรับรางวัล
 
“รางวัลชื่อยาวมากเลยครับ เป็นรางวัลที่เห็นการทำงานของเรามายาวนาน ช่วยเหลือทุกๆ คน ช่วยเหลือสังคม เป็นตัวอย่างที่ดี ปีหน้าไม่ต้องแล้วล่ะ พี่จะขอลงแข่งเอง ทั้งละคร ทั้งเพลง เบิร์ดมาแล้วครับ เล่นละครสนุกมาก
 
ตอนนี้เพลงที่ทำอยู่ก็ไปได้ดี ปีหน้าเจอกันแน่นอน เรื่องการแสดง ขอสู้กับพวกพี่ๆ เราเพิ่งเข้าใหม่ เริ่มต้นใหม่ ไปถ่ายละครที่ญี่ปุ่นสนุกมากครับ รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ต้องไปเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประเพณีของเขา อันไหนที่คิดว่ารู้เรื่องเยอะแล้ว พอไปถึงนี่ โอ้โห มันลึกซึ้งมากไปกว่านั้นอีก
 
ห่างการแสดงไปนาน ทั้งเคาะสนิม หยอดจารบี อ๊อกเหล็กใหม่ ทุกอย่าง เปิดอู่ใหม่เลย พี่เบิร์ดว่าเป็นสิ่งที่สนุก แล้วก็เป็นสิ่งที่เรียนรู้ไม่จบสิ้น ทำให้เรารู้สึกว่าเรายังมีอะไรให้กับคนดูอีกเยอะแยะ

เรื่องละครขอคำแนะนำจากพี่ชม แล้วก็พี่โย ทัศน์วรรณ ครูแอ๋ว อาจารย์เยอะครับ เลิฟซีน ก็มีแล้ว น้ำลายสอเลย ผู้กำกับให้แค่เซ็ทเดียว อาทิตย์หน้ามีอีก เตรียมตัวเรื่องนี้ทุกเช้าเลย พี่เขินนะ ตื่นเต้นๆ พี่ชมเขาง่วง มาถึงเขาก็ง่วง
 
งานเพลงไปได้เยอะแล้วครับ เพลงเพราะ เพลงกลกิโมโนก็เพราะ โอ้ย เยอะ มีอีกเยอะมากเลย เร็วๆ นี้จะมีละครกลกิโมโน แล้วMV5เรื่องกับนางเอก5คน คอนเสิร์ตน่าจะประมาณตุลา เกรงว่าจะไม่ถึงปลายปี เพราะว่าพี่คันมาก อยากเล่นมาก รออีกนิดนะครับ เดี๋ยวเบิร์ดจะจัดการจัดเต็มให้ครับ รับรองว่าจะให้สำลักความสุขเร็วๆ นี้”
 
 
 
“จุ๋ย วรัทยา” กับรางวัล “นางเอกนางร้ายยอดเยี่ยมแห่งปี” รีบมารีบไป รับรางวัลเสร็จไปถ่ายละครต่อทันที
 
“ดีใจค่ะ ดีใจ เป็นรางวัลแรกของ”สามีตีตรา”ที่ได้รางวัล ชื่อรางวัลคือ นางเอกนางร้ายยอดเยี่ยมแห่งปี คือได้เป็นนางเอกด้วยได้เป็นนางร้ายด้วย
งานละคร ตอนนี้กำลังถ่ายเรื่อง”ฝันเฟื่อง”อยู่ค่ะ ก็คงจะถ่ายเรื่อยๆ แต่ได้ทีละเรื่อง เล่นเป็นมณทิราค่ะ เป็นละครที่พี่เจี้ยบเคยเล่นกับพี่ติ๊กเจษฎาภรณ์ ตอนนี้พี่เจี๊ยบโสภิตนภามาเป็นผู้จัด ตอนนี้ถ่ายทำอยู่ค่ะ เหลืออีกประมาณสักครึ่งหนึ่งได้ค่ะ” 

 
“น้ำฝน พัชรินทร์” พูดถึงความรู้สึกที่ได้รางวัลนี้ว่า
 
“เป็นรางวัลนักแสดงหญิงที่ช่วยเหลือสังคมค่ะ รู้สึกยินดีแล้วก็ขอบคุณมากๆ เลยที่เห็นว่าฝนได้ทำตรงนี้ ได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม แล้วก็มอบรางวัลนี้ให้ ก็ยินดีมากๆ ค่ะ
 
ตอนนี้กำลังถ่ายทำละครเรื่อง”ชาติเจ้าพระยา 2” ตอน สิงห์สี่แคว แล้วก็จะเปิดเรื่อง”สายลับสะบัดช่อ” เรื่องแรกเล่นเป็นวาดระวีเหมือนเดิม แต่ภาคสองจะเก่งขึ้น มีบู๊เพิ่มขึ้น ไปช่วยพระเอกเยอะขึ้น คือภาคแรกเป็นแค่ผู้หญิงทำงาน สวย เก่ง พอภาคสองเราต้องไปบู๊ด้วย ส่วนอีกเรื่องหนึ่ง เล่นเป็นผู้หญิงเรียบร้อย มองโลกในแง่ดี แต่จับพลัดจับผลูไปเป็นสายลับ ฝากติดตามละครด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”
 

 
“อาร์ต พศุตม์” กับรางวัล “ศิลปินนำชายดีเด่นยอดเยี่ยม”
 
“วันนี้มารับรางวัลศิลปินนำชายดีเด่นยอดเยี่ยมครับ ไม่ได้บอกครับว่าได้จากเรื่องอะไร รู้สึกดีครับ นับเป็นรางวัลที่สองที่สามจากที่ได้อยู่ในวงการมา ดีใจนะที่มีคนเห็น น่าจะมาจากที่ผมทำงานเพื่อสังคมด้วย
 
ส่วนงานละครตอนนี้มีเรื่องบางระจัน แล้วก็ชาติเจ้าพระยาภาคสอง ตอนสิงห์สี่แคว บางระจันอีกประมาณสี่เดือนน่าจะเสร็จครับ สิงห์สี่แควเพิ่งเปิดก็น่าจะอีกสี่ห้าเดือนครับ บู๊ทั้งสองเรื่องเลยครับ ออกกำลังกายทั้งสองเรื่อง บู๊พีเรียดเรื่องหนึ่ง บู๊ทันสมัยเรื่องหนึ่ง
 
ดูแลตัวเองยังไง ตอนนี้ไม่ได้ห่วงอะไรเลยครับ เรื่องดำ ก็ดำไปแล้ว มีแค่ความฟิตของตัวเองแล้ว บางทีเราถ่ายบู๊เยอะๆ ก็กลัวจะถ่ายไม่ไหว ก็อาศัยกินวิตามินเพิ่ม แล้วก็ออกกำลังบ้าง”

 
 “น้ำผึ้ง ณัฐริกา” พูดถึงรางวัลที่ได้รับว่า
 
“เป็นรางวัลดารารักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมค่ะ ได้รางวัลอย่างนี้มาตลอด คอนเฟิร์มได้เลยว่าเรามาถูกทางแล้ว เพราะเมื่อเช้าอยู่ลพบุรี ไปปล่อยกระต่ายทดลอง ให้ทหารที่นั่นเลี้ยง กระต่ายรอดชีวิตจากงานนี้ก็ 40 ตัวแล้ว
 
ก่อนหน้านี้ก็ช่วยอย่างนี้มาประมาณ 3 ล็อต รอดชีวิตมาประมาณเกือบ 200 ตัว ปลายปีมีอีก เป็นกระต่ายทดลองยา พอทดลองเสร็จก็จะทำลาย เราก็เห็นว่าเขาอุตส่าห์ทดลองยาให้เราแล้วนะ เราช่วยได้ก็เอาเขามา ทำบ้านให้เขามีชีวิตหลังเกษียณ เป็นการกตัญญูกับกระต่าย

ใกล้ๆ นี้วันที่ 8 กรกฎา จะออนแอร์แล้วเรื่อง”รากบุญ” เล่นเป็น”กสิณ”ตัวกิเลศ มาอาละวาด น่ากลัว โหด ฆ่าเป็นว่าเล่นฆ่าตัวละครทุกตัวจนจะไม่เหลือให้เล่นแล้ว
 
แล้วก็มี”กลกิโมโน” มีถ่ายฉากรำพัด มีโดนข่มขืน ฉากฆ่าตัวตาย ไปโรงพยาบาลเลือดอาบ โอ้โห หนักมากจริงๆ เรื่องนี้ ต้องขอบคุณพี่หน่องมากๆ เพราะว่าบทดีเวอร์ น้ำผึ้งเองจะทำบทนี้ให้สุดๆ ไปเลย”

 
“ตั๊ก บงกช คงมาลัย” กับรางวัล “ดาราศิลปินผู้ประสบความสำเร็จแห่งปี”
“วันนี้มารับรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ กำลังจะมีหนังเรื่องใหม่ แต่อีกสักพักหนึ่งค่ะ เพราะว่าว่าต้องละเอียดกว่าเดิม กำลังเตรียมงานอยู่ค่ะ เล่นเอง แต่ไม่ได้กำกับเอง เป็นแนวแอคชั่น กันยานี้จะมีแคสติ้งหรือเปิดกล้องได้ มีปรึกษาพี่ใหญ่(คุณบุญชัย)เหมือนกันค่ะ
 
เรื่องดราม่าเราเล่นมาตลอด เล่นมาสุดทางแล้ว พีเรียดก็เล่นแล้ว ลองเล่นแอ็คชั่นดูบ้าง กำลังลดน้ำหนักให้เท่ากับตอนก่อนท้อง ลดไปแล้ว  20 ต้องลดอีก 10 ให้ผอมหน่อย ไม่งั้นเดี๋ยวกระโดดไม่ขึ้น
 
ลูกชายตอนนี้ 9 เดือนแล้วค่ะ เรียกแม่ได้แล้ว "มาม้า" ยังไม่อยากมีอีกคน อยากทำงานก่อนค่ะ มีคนเดียวก็อยากเลี้ยงให้ดีที่สุดค่ะ ชอบเล่นกับคุณพ่อ ชอบให้อุ้ม เรื่องเข้าสู่วงการ ต้องให้โตกว่านี้หน่อย ถ้าเขาชอบก็สนับสนุนค่ะ

"น้องใยไหม ชินารตี อนุพงษ์ภิชาติ" กับรางวัล “ดารานักแสดงดาวรุ่งเด็กยอดเยี่ยม”
 
“รู้สึกภูมิใจแล้วก็ดีใจมากเลยค่ะ ได้รางวัลจากเรื่องซิกเซนส์ค่ะ เล่นเป็นโบตั๋น ผีเด็กที่คอยช่วยน้องสาวของพี่เกรทวรินทร ไม่เหนื่อยค่ะ แต่ต้องใช้พลังงานเยอะ เล่นเป็นผี ต้องใช้การพูดเสียงใหญ่ แล้วก็เสียงกังวานมาก ต้องเอาพลังทั้งตัวออกมาที่ปากค่ะ เร็วๆ นี้จะมีเรื่อง"เทวดาเพื่อนรัก"ทางช่อง 3 ค่ะ เล่นเป็นน้องสาวของนางเอกพี่แพรวาค่ะ ช่วยติดตามดูด้วยนะคะ”
 

 
รางวัลที่ได้รับวันนี้ คงทำให้ผู้รับ มีขวัญกำลังใจเพิ่มขึ้นอีกมากมาย เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...