xs
xsm
sm
md
lg

"เรือนกาหลง" ตอนที่ 1-17 (อวสาน)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ละครออนแอร์ "เรือนกาหลง"

บทประพันธ์ : ลายน้ำ
บทโทรทัศน์ : ลายน้ำ
กำกับการแสดง : สยาม น่วมเศรษฐี
ผลิต : บริษัท พอดีคำ
แนวละคร : ดราม่า - ทริลเลอร์
วันเวลาออกอากาศ :
ระยะเวลาออกอากาศ :
จำนวนตอนออกอากาศ : 16/+

ตอนที่ 1
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
กาหลง (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) สาวสวยประจำหมู่บ้าน เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหาเลี้ยงครอบครัว ที่ต้องดูแล แม่กลอย (สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) และ น้องสาว ชบา (อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) กับน้องชาย กาเหว่า (สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ) และมี จำปา (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) เป็นเพื่อน กาหลง รักใคร่ชอบพออยู่กับพระเอกยี่เกรูปงามชื่อว่า ไม้ (วงศกร ปรมัตถากร) โดยมีศัตรูหัวใจคือ โชติ (พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล) ลูกชายผู้ใหญ่บ้านผู้มีอิทธิพล โดยเฉพาะแม่กลอยนั้นเกรงใจ ผู้ใหญ่ช่วง (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ยิ่งนัก ทั้งไม้และโชติเมื่อต้องเจอหน้ากัน ก็ลงไม้ลงมือเพราะกาหลงทุกครั้งไป ไม้ มีลูกสมุนคือ โขง (ศรุต สุวรรณภักดี) และ จอก (ต๋อง ชวนชื่น) คอยเป็นเพื่อนทั้งยามทุกข์และยามสุข กลอย จับกาหลงขังเอาไว้ในบ้าน เพราะไม่ต้องการให้ลูกสาวคบหากับไม้ แต่อยากให้กาหลงเป็นฝั่งเป็นฝากับโชติแทน ในขณะที่ไม้รักกาหลงจับหัวใจ พุดจีบ (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) เพื่อนสนิทของกาหลงก็รักไม้อย่างสุดหัวใจเช่นกัน แต่ไม่อาจบอกใครได้ กาหลงหนีออกจากบ้าน คิดฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงน้ำสองคนกับไม้ ก่อนจะสิ้นใจ ไม้ตัดสินใจช่วยชีวิตกาหลง และตั้งใจจะสู่ขอกาหลงให้เป็นเรื่องเป็นราว โชติวางแผนฉุดกาหลงแต่ล้มเหลว เพราะกาหลงมีจำปาคอยช่วยเหลือทำให้รอดมาได้ โชติเจ็บใจจำปา เลยพา สิง มั่น และขาบ มารุมข่มขืนและฆ่าแขวนคอทำทีเหมือนจำปาผูกคอตาย ไม้ลั่นวาจาจะเอาตัวคนฆ่าจำปามาลงโทษให้ได้ โขงยังทำใจไม่ได้กับการตายของจำปาคนรัก กาหลงเมื่อเห็นความตายก็ถามไม้ว่า หากวันหนึ่งกาหลงตายไป ไม้จะยังรักตนเองอยู่มั้ย ไม้ตอบหนักแน่นไม่ว่ากาหลงจะเป็นหรือตายเขาก็จะยังคงรักมั่น กาเหว่าสงสัยแม่กลอยจะรู้เห็นเป็นแต่ใจให้โชติบุกเข้าหากาหลง รีบวิ่งกลับบ้านไปช่วยพี่สาว ไม้ก็มาช่วยกาหลงไว้ได้ทันเวลา แม่กลอยพูดต่อหน้าทุกคนว่ายินดียกกาหลงให้โชติ ไม้เสียใจที่แม่กลอยไม่ยอมรับตน แม่กลอยเล่นการพนันติดหนี้ไปขอยืมเงินโชติ โชติบอกถ้าได้ตัวกาหลงมาเป็นเมีย จะแถมเงินให้แม่กลอยอีกมากโข แม่กลอยรีบพาโชติไปรับตัวกาหลง ในเวลาเดียวกันไม้ก็ตัดสินใจพากาหลงหนี พวกของโชติตามมาจนทัน และทำร้ายร่างกายไม้ พุดจีบอ้อนวอน บุญอิ่ม (กชกร นิมากรณ์) ผู้เป็นแม่ให้นำเงินไปใช้หนี้ให้แม่กลอย เพื่อแลกกับอิสระของกาหลง บุญอิ่มคิดหนัก

ตอนที่ 2
ออกอากาศวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
โชติ(พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล)บุกเข้าหากาหลง(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) ไม้(วงศกร ปรมัตถากร) มาช่วยกาหลงไว้ได้ทันเวลา แม่กลอย(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) เล่นการพนันติดหนี้ไปขอยืมเงินโชติ โชติบอกได้ตัวกาหลงมาเป็นเมีย จะแถมเงินให้แม่กลอยอีกมากโข แม่กลอยรีบพาโชติไปรับตัวกาหลง ในเวลาเดียวกันไม้ก็ตัดสินใจพากาหลงหนี แต่พวกของโชติตามมาจนทันและทำร้ายร่างกายไม้ พุดจีบ(คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) อ้อนวอน บุญอิ่ม (กชกร นิมากรณ์) ผู้เป็นแม่ให้นำเงินไปใช้หนี้ให้แม่กลอย เพื่อแลกกับอิสระของกาหลง บุญอิ่มคิดหนัก แม่กลอยทำโทษกาหลงด้วยการโบย และจะจับตัวกาหลงส่งให้โชติ ส่วนไม้หลังฟื้นจากโดนทำร้าย ชบา(อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) บอกให้กาหลงเลิกรักกับไม้เพราะไม้จน แต่ลึกๆ แล้วชบาเองไม่อยากให้พี่สาวสมหวัง ไม้ที่ยังไม่หายดีรีบมาขัดขวางและจะพากาหลงหนี แต่กาหลงไม่อยากให้ไม้เดือดร้อนเจ็บตัวไปมากกว่านี้ตัดสินใจบอกว่าจะแต่งงานกับโชติตามคำสั่งแม่ ไม้เข้าใจและตัดใจจะพากาหลงไปส่งให้โชติ ระหว่างทาง ไม้คว้ามีดมาหวังจะฆ่าตัวตาย เพราะชาตินี้ไม่สมหวังในรักที่มีให้แต่กาหลง พุดจีบเข้ามาขวางและนำแก้วแหวนเงินทองให้แม่กลอยไปใช้หนี้ให้โชติ แม่กลอยยื่นคำขาดหากไม้กับกาหลงจะรักกันต่อไป ไม้ต้องสร้างเรือนหอให้กาหลง ไม้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะสร้างเรือนหอให้เสร็จทันตามกำหนด แม่กลอยยิ้มสะใจเพราะมั่นใจเหลือเกินว่าเรือนหอไม่มีทางเสร็จอย่างแน่นอน

ตอนที่ 3
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
กาหลงพาไม้มายังที่ดินที่เคยเป็นบ้านของไม้ในวัยเด็ก ที่พ่อกับแม่ของเขาถูกไฟคลอกตาย ไม้ปฎิเสธไม่อยากสร้างบ้านทับที่เคยมีคนตาย แต่กาหลงปลอบว่าหากมองในแง่ดีพ่อกับแม่จะได้คอยดูแล ไม้คลายกังวล แต่กาหลงก็ยังแอบหวั่นว่าไม้จะหาไม้ที่ไหนมาสร้างเรือนหอ โชติต่อว่าแม่กลอยที่ยกกาหลงให้กับไม้ แม่กลอยปลอบใจโชติว่า ไม้ไม่มีวันสร้างเรือนหอได้อย่างเด็ดขาดอบเชย(อมีนา พินิจ)มาเห็นกาหลงและไม้พลอดรักกันก็เจ็บใจ เอ่ยปากจะขอขัดขวางไม่ให้ไม้สร้างเรือนหอได้สำเร็จ ไม้และกาหลงเล่นลิเกแลกกับไม้ที่ชาวบ้านพากันขนไม้มาให้ เพื่อนำไปสร้างเรือนหอ และแล้วทั้งไม้และกาหลงก็สร้างเรือนหอเสร็จทันเวลา กาหลงดีใจบอกว่าที่เรือนหอแห่งนี้จะเป็นเรือนรักและเรือนตายของเธอ ไม้พาผู้ใหญ่มาสู่ขอกาหลงถึงที่บ้าน แต่แม่กลอยยื่นคำขาดยังไม่ยกกาหลงให้จนกว่าไม้จะมีทองสองเส้นกับควายสองตัวมาให้ กาหลงเสียใจที่แม่ผิดคำพูด ไม้ออกตัวจะไปต่อยมวยที่วิเศษไชยชาญเพื่อหาเงินมาสู่ขอกาหลง ไม้พากาหลงมาที่ศาลเจ้าแม่ไทรงาม ทั้งสองสาบานรักต่อหน้าศาลเจ้าแม่ไทรงาม และกาหลงจะรอไม้อยู่ที่เรือนกาหลงแห่งนี้ สิ้นเสียงคำสาบานฟ้าก็ผ่าดังลั่นทุ่ง ไม้ขึ้นเวทีแรกด้วยการชกกับนักมวยฝีมือดีชื่อ สัก โชติเข้ามาหวังจะปลุกปล้ำกาหลง จังหวะเดียวกันกาหลงเสียท่าโชติ ไม้เองก็เสียท่าสักด้วยเช่นกัน แต่ด้วยพลังแห่งความรักที่มีต่อกาหลง ทำให้ไม้กลับเป็นผู้ชนะได้ แต่กาหลงกลับถูกลูกน้องโชติ ขาบ มั่น และปอง จับถ่วงน้ำ

ตอนที่ 4
ออกอากาศวันพุธที่ 23 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7

ไม้(วงศกร ปรมัตถากร) ขึ้นเวทีแรกด้วยการชกกับนักมวยฝีมือดีชื่อ สัก โชติ(พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล)เข้ามาหวังจะปลุกปล้ำกาหลง(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) จังหวะเดียวกันกาหลงเสียท่าโชติ ไม้เองก็เสียท่าสักด้วยเช่นกัน แต่ด้วยพลังแห่งความรักที่มีต่อกาหลง ทำให้ไม้กลับเป็นผู้ชนะได้ แต่กาหลงกลับถูกลูกน้องโชติ จับถ่วงน้ำ กาเหว่าพยายามดำน้ำไปช่วยพี่สาวแต่ถูกลูกน้องไล่ฆ่าจนต้องหนีเตลิดไป กาหลงที่กำลังจะหมดสติ แต่เมื่อนึกถึงความรักที่มีต่อไม้ก็ทำให้มีกำลังเฮือกสุดท้ายแก้เชือกที่ขาได้ กาหลงรอดชีวิต โชติได้แต่สะใจอยู่ภายในบ้าน เพราะคิดว่ากาหลงตายแล้ว สักที่แพ้มวยไม้ แต่ยังเจ็บใจไม้อยู่ จึงทำเป็นโจรมาปล้นเงินจากไม้ไป ไม้กลับมาเรือนกาหลงด้วยสภาพยับเยิน ร้องไห้กับกาหลงว่า ไม่เหลือเงินมาสู่ขอกาหลงซะแล้ว เพราะถูกคู่แข่งขโมยเงินไปจนหมดเกลี้ยง กาหลงให้กำลังใจไม้ ทั้งคู่สวมกอดกันด้วยความรัก ไม้และกาหลงต่างก็น้อยใจใน พวกของสัปเหร่อขาว และชาวบ้านพากันลงขัน นำทรัพย์สินเงินทองมาให้ไม้ แม่กลอย(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์)อ่อนใจยินยอมให้ทั้งคู่ครองรักกัน

ตอนที่ 5
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7

โชติเมื่อรู้ข่าวว่ากาหลงจะแต่งงานก็รีบมาที่เรือนกาหลง พอมาเจอหน้ากาหลงก็ตกใจ แต่เมื่อรู้ว่ายังไม่ตาย ก็คิดที่จะข่มขืนกาหลงอีกครั้ง! โขง(ศรุต สุวรรณภักดี)กับจอก(ต๋อง ชวนชื่น)พากันไปเก็บบัว จอกพลัดตกลงไปในบึง เห็นร่างผู้หญิงผมยาวสลวยอยู่ใต้น้ำ จอกถึงกับตะลึงเพราะคือร่างของกาหลงนั่นเอง...เมื่อจอกต้องมาเจอกับกาหลงก็ถึงกับช็อคหมดสติ เมื่อจอกฟื้นขึ้นมาก็ยังตกใจไม่ได้สติ ในขณะเดียวกันกาหลงก็ยังไม่รู้ตัวเองว่าเธอนั้นได้เสียชีวิตแล้ว กาหลงกำลังสับสนกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เพราะไม่คิดว่าตัวเองจะเสียชีวิตจนหลวงตาพระธุดงค์เข้ามาสนทนาธรรมกับกาหลง และบอกว่ากาหลงเสียชีวิตแล้ว กาหลงปฎิเสธเพราะเธอยังสามารถไปไหนมาไหนได้ กาหลงพยายามคิดทบทวนตามคำของหลวงตา และหลวงตากำลังจะทำพิธีปลดปล่อยดวงวิญญาณ แต่ไม้ก็ร้องเรียกหากาหลงซะก่อน ทำให้กาหลงวิ่งตามไม้ออกไป หลวงตาจำใจต้องปล่อยกาหลงไปตามทาง เพชร (ชยพล บุนนาค) พ่อค้าที่มาขายของในตลาด ช่วยกาเหว่า(สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ)ที่กำลังจะเสียทีมั่นกับขาบ และพามาส่งที่บ้าน ไม้กับกาหลงไปเยี่ยมจอก กาหลงสงสารจอกที่พอรู้ว่าเธอเป็นผีก็ถึงกับสติฟั่นเฟือน กาเหว่ากลับมาถึงบ้านบอกทุกคนว่ากาหลงตายไปแล้ว แต่ไม่มีใครเชื่อ กาหลงแสร้งยืนยันว่าตัวเองยังไม่ตาย ไม้โมโหจะไปเล่นงานพวกของโชติที่มาทำร้ายกาหลง พุดจีบ(คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์)เข้ามาห้าม โชติเริ่มหันเหความสนใจไปที่ตัวพุดจีบ คิดอยากจะแต่งงานกับพุดจีบ ชบา(อัทธนียา เอี่ยมวสันต์)กับแม่กลอย คิดว่าเพชรเป็นพวกถ้ำมอง ดีที่กาเหว่ามาห้ามทัพไว้ได้ทัน อบเชย(อมีนา พินิจ)มาพูดให้กาหลงหึงหวงไม้กับพุดจีบ กาหลงเริ่มหวั่นไหวแต่เมื่อได้เปิดใจกับเพื่อนก็สบายใจมากยิ่งขึ้น เพราะพุดจีบไม่มีความคิดจะแย่งไม้ไปจากเธอ

ตอนที่ 6
ออกอากาศวันพุธที่ 30 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
ปองสมุนโชติ(พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล)กระโดดน้ำลงไปงมหาศพเพื่อยืนยันกาหลง(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล)ตายแล้ว แต่กาหลงรู้ทัน รีบอธิษฐานจิตไม่ให้ปองเห็นศพของเธอ ปองจะข่มขืนกาหลงและรู้ว่ากาหลงเป็นผี กาหลงเลยฆ่าปองตาย พุดจีบมาเห็นศพของปอง ตกใจเป็นลม ไม้(วงศกร ปรมัตถากร) วิ่งเข้าไปรับร่างของพุดจีบทัน กาหลงเห็นภาพไม้ประคองพุดจีบรู้สึกสะเทือนใจ ชาวบ้านมามุงดูศพของปองและคิดว่าเป็นฝีมือของผีจำปา โชติเข้ามาพอดีบอกว่าเป็นฝีมือของไม้ และเกิดการตะลุมบอนกันเกิดขึ้น ช่วง((ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล)เข้ามาห้ามและบอกทั้งหมดนี้ผู้อยู่เบื้องหลังคือ ขุนหวาด (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) ไม้ตัดสินใจดำน้ำลงไปดู เพื่อให้รู้แน่แท้ว่า จอก(ต๋องชวนชื่น)เจออะไรถึงทำให้สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว กาหลงรีบดำน้ำตามลงมาเพราะไม่อยากให้ไม้รู้ความจริง ขุนหวาดบุกปล้นบ้านแม่บุญอิ่ม(กชกร นิมากรณ์)และจับตัวพุดจีบไป เพชร(ชยพล บุนนาค)เข้ามาขวาง ขุนหวาด พุดจีบรีบวิ่งหนีมาชนกับไม้ที่ตามมาช่วย พุดจีบรีบโผเข้ากอดไม้ กาหลงมาเห็นก็รู้สึกปวดใจ 

ตอนที่ 7
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
กาหลงถามหาความจริงกับพุดจีบเรื่องของไม้ พุดจีบจำต้องบอกว่าตนเองจะรักไม้ได้อย่างไร ในเมื่อกำลังจะออกเรือนกับโชติ ไม้ได้ยินก็ห้ามทัพ เพราะไม่อยากให้พุดจีบอยู่กับคนชั่ว กาหลงยิ่งน้อยใจคิดว่าไม้ปันใจให้สาวอื่น แม่กลอย(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์)หงุดหงิดที่แม่บุญอิ่มจะได้พ่อโชติไปเป็นลูกเขย เพราะหมายมั่นปั้นมือพ่อโชติไว้ให้กับชบา(อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) ไม้กับเพชรได้พูดคุยกันอย่างลูกผู้ชาย ไม้ยินดีรับเพชรเข้ามาเป็นพรรคพวก เพราะเห็นว่าเพชรเป็นคนดี กาหลงมาตามหาไม้ ได้ยินสิ่งที่พุดจีบพูดว่าไม่เคยหวังร้ายกับกาหลง ทำให้กาหลงซึ้งใจขอโทษพุดจีบและกลับมาเป็นเพื่อนรักอีกครั้ง โชติแสร้งยังขออโหสิกรรมกับไม้ เพราะตั้งใจจะบวชเรียนก่อนจะออกเรือนกับพุดจีบ แต่แท้จริงแล้วทั้งหมดเป็นแผนการของโชติ ที่ต้องการทำเพื่อให้คนอื่นตายใจและให้ผู้ใหญ่ช่วงภูมิใจกับความคิดของลูกชาย ส่วนไม้กับกาหลงก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด อบเชย(อมีนา พินิจ)เมื่อรู้ว่ากาหลงกับไม้คืนดีกันแล้วก็คลุ้มคลั่ง เลยคิดจะทำคุณไสยฯ ด้วยการไปหาหมอผี อบเชยได้น้ำมันพรายมหาเสน่ห์มาและตั้งใจจะใช้กับไม้ แม่กลอยยังคงยืนยันจะให้ชบาแต่งงานกับโชติ คราวนี้ให้กาหลงช่วยพูดให้ แต่กาหลงก็ไม่เห็นด้วย แม่น้อย(ปัทมา ปานทอง)เหมือนจะรู้ทันอบเชย สั่งสอนไม่ให้ลูกสาวยุ่งกับผัวชาวบ้าน แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ผล อบเชยไม่คิดจะหยุดเรื่องของไม้ อบเชยให้ไม้ดื่มน้ำที่แอบใส่น้ำมันพรายมหาเสน่ห์เอาไว้ ไม้กำลังจะกินแต่จอกก็วิ่งเข้ามาแย่งไป อบเชยตกใจร้องห้ามจอก แต่ในที่สุดกลับกลายเป็น ขาวกับเฟื้องแย่งน้ำไปดื่ม อบเชยตกใจทำอะไรไม่ ชบาขอร้องให้กาหลงบอกพุดจีบรีบแต่งงานกับโชติ เพื่อที่ตนเองจะได้ไม่ต้องแต่งงานกับโชติ กาหลงไม่อยากให้ทั้งพุดจีบและชบาต้องตกเป็นเมียโชติ กาหลงกำลังจะบอกเรื่องของโชติให้พุดจีบฟัง แต่ไม้ก็เข้ามาขัดจังหวะ แม่กลอยยังคงมาตามตื้อโชติ ให้โชติรับชบาไว้เป็นเมียอีกคน แม้จะต้องเป็นเมียรองก็ยอม เพชรมาได้ยินก็เสียความรู้สึกเพราะแอบชอบชบาอยู่เป็นทุนเดิม

ตอนที่ 8
ออกอากาศวันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
ไม้ (วงศกร ปรมัตถากร) โดนขาบและมั่นเล่นงาน โดยการว่าจ้างจากอบเชย(อมีนา พินิจ)ให้พาไม้มาหาตนเองที่เรือนกาหลง กาหลง (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล)โกรธกลายร่างเป็นผีจะฆ่า อบเชย แต่โชคดีเสียงไม้ที่เรียกกาหลงมาช่วยให้อบเชยรอดชีวิตแต่ก็กลัวจนเสียสติ ทางด้านชบา(อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) ถูกสิงหมายจะข่มขืน เพชร(ชยพล บุนนาค)เข้ามาช่วยแต่ก็ถูกแทง ชบาดูแลเพชรแต่แม่กลอย(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) ไม่พอใจ ไม่อยากได้เพชรเป็นลูกเขย อบเชยเมื่อฟื้นขึ้นมาก็เหมือนคนเสียสติ โชติ(พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล)เสียใจที่ถูกพุดจีบ(คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) ตัดรอนถอนความสัมพันธ์อย่างไร้เยื่อใยเมื่อรู้ว่าโชติเคยข่มเหงหมายจะข่มขืนกาหลง โชติได้ยินอบเชยน้องสาวบอกว่ากาหลงเป็นผี และนึกประติดประต่อเรื่องราว โชติสั่งให้ ขาบ มั่น และ สิง ดำน้ำลงไปดูให้แน่ชัดว่า ศพกาหลงยังอยู่หรือไม่ กาหลงที่กำลังพลอดรักอยู่กับไม้ รู้เหตุการณ์ว่าพวกของโชติจะดำน้ำลงไปดูศพของเธอ ในขณะเดียวกันพุดจีบก็เจอกับพระธุดงค์ หลวงตาพูดกับพุดจีบ แค่ว่าถึงเวลาแล้วที่พุดจีบต้องช่วยเหลือเพื่อน แล้วหลวงตาก็หายตัวไป กาหลงเล่นงานพวกของโชติ จนขาบมั่นใจว่ากาหลงเป็นผี พุดจีบมาหากาหลงเมื่อเจอกับไม้ก็พูดเรื่องที่กาหลงเป็นผี ไม้ไม่พอใจ แต่เพชรก็มาช่วยยืนยันว่ากาหลงเป็นผีเข้าให้อีกคน

ตอนที่ 9
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 7พฤศจิกายน 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
เรื่องกาหลงเป็นผีถูกลือกันไปทั้งหมู่บ้าน พุดจีบเห็นเพชรถือปืน เพชรเลยจำใจต้องบอกความจริงเรื่องที่ตนเป็นตำรวจปลอมตัวมาจับขุนหวาด เพชรย้ำไม่ให้พุดจีบบอกความจริงกับใคร พุดจีบรับปาก แต่ยื่นข้อเสนอให้เพชรช่วยสืบเรื่องกาหลงเป็นผี ช่วงโกรธแค้นที่โชติโดนผีกาหลงเล่นงาน ให้หมอผีมาจัดการกับวิญญาณของกาหลงขั้นเด็ดขาด จับวิญญาณของกาหลงถ่วงน้ำ พุดจีบกับเพชรมาเห็นเข้าพอดี พุดจีบขอร้องให้เพชรช่วยกาหลง กาหลงอ้อนวอนขอร้องไม่ให้พุดจีบบอกกับใคร และไม่บอกความจริงกับไม้  ช่วงหัวเสียที่หมอผีก็ยังจัดการกับผีกาหลงไม่ได้ ช่วงคิดหาวิธีจัดการผีด้วยตัวเอง กาหลงถูกสมุนของช่วงจับมัดไว้กับเสาเรือน ช่วงตั้งใจจะเผากาหลง กาหลงจะกลายร่างเป็นผีก็ทำไม่ได้ เพราะไม้อยู่ตรงนั้นด้วย ไม้วิ่งฝ่าเปลวไฟเข้าไปช่วยกาหลงยิ่งทำให้กาหลงซาบซึ้งในความรัก ไม้ตั้งใจจะดำน้ำลงไปดูศพกาหลง หากไม่มีศพกาหลงจะให้ทุกคนมากราบขอขมากาหลง กาหลงจะเข้าไปขวางไม่ให้ไม้เห็นศพของเธอ แต่ก็เจอหมอผีทำกำแพงมนต์สะกดเอาไว้ กาหลงแปลกใจที่ไม่มีใครเจอศพของเธอ แต่แล้วก็รู้ความจริงว่าพุดจีบกับเพชรช่วยเอาศพของกาหลงขึ้นมา เพชรเองก็เปลี่ยนใจไม่ไปจากหมู่บ้าน เพราะต้องการจะจับขุนหวาดให้ได้ กาหลงเป็นแม่สื่อให้เพชรกับชบาปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด

ตอนที่ 10
ออกอากาศวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
กาหลง(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) รู้สึกอ่อนแรง แต่ด้วยอานิสงค์ของพุดจีบ(คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) ที่ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ ทำให้กาหลงกลับมามีเรี่ยวแรงขึ้นอีกครั้ง ผู้ใหญ่ช่วง(ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) โกรธที่ลูกๆโดนผีกาหลงเล่นงานคิดหาหมอผีมาปราบผีกาหลงและเรียกศรัทธาจากชาวบ้านคืนมา แต่ผีกาหลงจัดการจนหมอผีตายช่วงกับโชติ(พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล) พากันเข้าไปหลบอยู่ในวัด ชาวบ้านแตกตื่นกับข่าวหมอผีตาย ผู้ใหญ่บอกว่าเป็นฝีมือของกาหลง พุดจีบต่อว่ากาหลงไม่อยากให้กาหลงทำบาปด้วยการฆ่าคนอีก กาหลงบอกไม่มีทางเลือก เพราะโดนรังแกก่อน กาหลงให้พุดจีบสัญญาว่าจะอยู่ข้างตนตลอดไปชบา(อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) สงสัยในตัวของเพชร(ชยพล บุนนาค) เพราะเพชรวิเคราะห์เหตุการณ์ได้เหมือนตำรวจ แต่เพชรยังไม่ยอมบอกความจริงกับชบา แม่กลอย(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์)โมโหที่ใครๆ ก็หาว่ากาหลงลูกสาวของตัวเองเป็นผี แม่กลอยคิดจะพิสูจน์ความจริงว่ากาหลงเป็นผีหรือไม่ ด้วยการให้กาหลงสระผมให้กลางแจ้ง เพื่อที่จะได้มองเห็นเงาหัวของกาหลง ทางด้านกาหลงรู้ดีว่าแม่คิดเช่นใด ก็ได้แต่น้อยใจ พุดจีบเห็นไม้(วงศกร ปรมัตถากร) กับกาหลงอยู่ด้วยกันก็อดสะเทือนใจไม่ได้ ที่เห็นไม้ต้องอยู่กินกับผี เพชรเข้ามาคุยกับพุดจีบ อยากให้พุดจีบบอกความจริงกับไม้ พุดจีบยืนยันไม่บอก เพชรผิดหวังและตั้งใจจะบอกความจริงให้ไม้ฟังด้วยตัวเอง ช่วงให้สิง มั่น ขาบไปกำจัดเพชร กาหลงมาช่วยชีวิตเอาไว้ เพชรซึ้งในน้ำใจของกาหลง และให้คำมั่นว่าจะไม่บอกความจริงกับทุกคนว่ากาหลงเป็นผี...

ตอนที่ 11
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 14พฤศจิกายน2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
ไม้พูดกับกาหลงว่า ไม่เคยคิดกับพุดจีบมากไปกว่าน้องสาว พุดจีบที่เดินมาหาไม้ที่เรือนได้ยินก็เสียใจ ระหว่างเดินกลับเจอโชติหมายจะขืนใจเธอ อบเชย(อมีนา พินิจ) ที่เห็นเหตุการณ์ก็ไม่เข้ามาช่วย แต่ไม้เข้ามาช่วยไว้ได้ทันเวลา ไม้เห็นว่าพุดจีบเปลือยจึงถอดเสื้อให้พุดจีบใส่ กาหลงเห็นว่าพุดจีบใส่เสื้อของไม้ก็ตบหน้าพุดจีบ พุดจีบลุกขึ้นตบหน้ากาหลงบ้าง ทั้งสองมีปากเสียงกัน กาหลงโมโหกลายร่างเป็นผีเข้าทำร้ายพุดจีบ แม่กลอยเข้ามาเสียก่อน พุดจีบตัดสินใจบอกแม่กลอยว่ากาหลงเป็นผี แม่กลอยโกรธพุดจีบ หลังจากรอดตาย เพชรก็มาตะโกนสารภาพรักกับชบา ทางด้านชบาเองก็มีใจให้เพชรแต่ก็ทำเขินอาย แม่กลอยมาบอกไม้ว่า ให้เลิกยุ่งกับพุดจีบ เพราะพุดจีบคิดจะแย่งไม้ไปจากกาหลง และยังบอกอีกว่ากาหลงเป็นผี ไม้ได้ยินเรื่องก็ตกใจ กาหลงเองก็ตกใจไม่แพ้กัน ไม้เห็นกาหลงเสียใจ รีบมาหาพุดจีบ ไม้บอกว่า ตนเองคิดกับพุดจีบแค่น้องเท่านั้น พุดจีบเองยอมรับว่ารักไม้ และให้ไม้ตาสว่าง เพราะความจริงแล้วกาหลงเป็นผี ไม้โกรธจนเผลอตบหน้าพุดจีบ ขุนหวาดก็กลับมาปล้นที่หมู่บ้านอีก สินกับคงลูกน้องขุนหวาด เข้าปล้นและทำร้ายแม่กลอยกับชบารวมถึงกาเหว่า สินกับคงจะปล้ำชบา กาหลงมาช่วยเอาไว้ เล่นงานสินกับคงซะจนน่วม

ตอนที่ 12
ออกอากาศวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
ผีกาหลง(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) จัดการสินกับคงที่คิดปล้ำชบา(อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) ตายคาที่ เพชร(ชยพล บุนนาค) จัดการกับขุนหวาดได้จะนำตัวส่งให้ทางการ ไม้(วงศกร ปรมัตถากร) รู้ความจริงว่าเพชรเป็นตำรวจ ขุนหวาด(เวนซ์ ฟอลโคเนอร์)บอกว่าแท้จริงแล้วช่วง(ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เป็นคนฆ่าพ่อกับแม่ของไม้ ไม้ถูกโชติยิง ผีกาหลงมาช่วยชีวิตไม้เอาไว้ เพชรกับสัปเหร่อขาวเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดว่ากาหลงเป็นผี กาหลงร้องให้สัปเหร่อขาวกับเพชรช่วยไม้ สัปเหร่อขาวช่วยเอากระสุนออกจากตัวไม้ ทางด้านโชติก็มั่นใจว่าไม้ตายแล้ว รู้สึกตัว ก็รู้ข่าวจากโชติว่าขุนหวาดตายแล้ว แต่ก่อนตายขุนหวาดบอกว่าช่วงเป็นคนฆ่าพ่อแม่ของไม้ กาหลงยังคงแค้นใจที่ไม้โดนทำร้าย ทางด้านไม้เคืองเพชรอยู่ไม่น้อย ที่ปกปิดความจริงเรื่องเป็นตำรวจ ไม้บอกให้เพชรรีบบอกความจริงกับชบา ไม่อย่างนั้นจะโดนชบาโกรธ โชติพาอาจารย์สัก (อัมพร ปานกระโทก) มาจัดการกับผีกาหลง อาจารย์สักบอกว่า วิธีเดียวที่จะจัดการกับผีกาหลงได้ก็ต้องเอาศพผีกาหลงมาลงอาคม แต่เมื่อยังหาศพไม่เจอ อาจารย์สักเลยเล่นงานผีกาหลงด้วยผีพราย ระหว่างที่ผีกาหลงกำลังจะเพลี่ยงพล้ำ จอกก็เข้ามาทำลายพิธีจนพัง ไม้พากาหลงเข้าวัด แต่กาหลงก็เข้าวัดไม่ได้ เพราะรู้สึกร้อนรุ่ม หลวงพ่อรับรู้ได้ถึงการมาของกาหลง จึงเทศน์สอนกาหลงผ่านไม้และพวกชาวบ้านว่า ทุกสรรพสิ่งล้วนแล้วแต่มีเกิดขึ้น ตั้งอยู่และดับไป หลวงพ่อเพียงหวังว่าให้กาหลงเข้าใจและยอมปล่อยวาง จอกเมื่อหายดีแล้วก็ยืนยันกับทุกคนว่ากาหลงตายเป็นผีไปแล้วจริงๆ

ตอนที่ 13
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 21พฤศจิกายน2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
จอก พา จัน, โขง และ ดำ มาที่เรือนกาหลง เพื่อพิสูจน์ว่ากาหลงเป็นผีตามคำบอกเล่าของจอก กาหลงรู้เป็นอย่างดีว่าพวกของจอกพากันมาทำไมแต่ก็ไม่ได้คิดทำร้าย แต่แล้วกาหลงก็รับรู้ได้ว่ากำลังโดนอาจารย์สักเล่นงานอีกครั้ง คราวนี้กาหลงพลาดท่า ทำให้พวกของจอกรู้ว่ากาหลงเป็นผี ทุกคนพากันกลัว รวมไปถึงไม้เองก็เกือบจะได้เห็นกาหลงในสภาพผี ดีที่เพชรหาอุบายมาช่วยกาหลงไว้ได้ทัน พุดจีบเองก็ใจหายที่รู้ว่าทุกคนรู้ความจริงเรื่องกาหลงเป็นผี ไม้กับเพชรและพุดจีบขวางพิธีของอาจารย์ได้สำเร็จ โชคดีของกาหลงที่ไม้มองไม่เห็นกาหลง หลังจากเสียท่าให้อาจารย์สัก กาหลง กลับมารักษาตัวเองที่เรือนกาหลง แม่กลอย(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) ที่ตั้งใจมาหาลูกก็ได้รู้ความ รับไม่ได้วิ่งหนีลงจากเรือน และพลาดท่าล้มหมดสติกลายเป็นอัมพาต กาหลง มาขอร้อง จัน จอก โขง และ ดำ ไม่ให้บอกเรื่องจริงกับใคร จันและพรรคพวกรับปาก แต่เฟื้องคิดหาวิธีที่จะทำให้ไม้รู้ความจริง แม่กลอยที่ยังนอนเป็นอัมพาตพยายามจะบอกความจริงกับไม้ แต่ก็บอกไม่ได้ พุดจีบกับเพชรช่วยกันหาศพกาหลง เพราะไม่อยากให้มีใครต้องมาทำร้ายกาหลงอีก แต่ทั้งคู่ก็หาศพกาหลงไม่เจอ ไม้เองก็เริ่มเอ๊ะใจว่ากาหลงเป็นผี และพยายามจะพิสูจน์หาความจริง กาหลงยังคงอยู่ปรนนิบัติแม่กลอย กาหลงป้อนข้าวให้แม่กลอย ชบาเห็นภาพตรงหน้าแค่ช้อนลอยได้ แต่ไม่เห็นกาหลง ชบาเมื่อรู้ความจริงว่า กาหลงเป็นผี ก็ร้องไห้วิ่งออกไปจากเรือน จนไปเจอกับเพชร ส่วนเพชรเองก็ตกใจไม่แพ้กันที่ชบารู้ความจริง

ตอนที่ 14
ออกอากาศวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง 7
อบเชย(อมีนา พินิจ)มาพูดเรื่องลูก ให้กาหลง(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล)รู้สึกวิตกจริตเพราะ กาหลงไม่สามารถมีลูกให้ไม้(วงศกร ปรมัตถากร) ได้ แต่คนที่มีลูกให้ไม้ได้ นั่นก็คือพุดจีบ(คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) กาหลงหวั่นไหวในคำพูดของอบเชยและคิดจะทำร้ายพุดจีบอีกครั้ง แม่กลอย(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์)พยายามบอกไม้ว่าผีคือกาหลง แต่ไม้ไม่เชื่อพวกของโขงรวมถึงชบาและเพชรทุกคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน ไม้ยืนยันในความคิดของตัวเองว่ากาหลงเป็นคน พุดจีบยอมโกหกเพื่อให้ไม้เชื่อว่ากาหลงเป็นคน กาหลงซึ้งในน้ำใจของเพื่อน เมื่อคิดได้กาหลงก็เล่นงานอบเชยทันที อบเชยโดนผีกาหลงทำร้าย แต่ก็รอดมาได้เพราะพุดจีบมาพูดเตือนสติกาหลง โชติ(พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล) ยังให้อาจารย์สักไปเล่นงานกาหลงอีกครั้ง ทุกคนเร่งกันหาศพของกาหลง ผีกาหลงสู้กับพวกของอาจารย์สัก คราวนี้กาหลงฆ่าขาบตายอีกคน ในขณะที่ผีกาหลงต่อสู้กับอาจารย์สัก ก็รับรู้ได้ว่าไม้กำลังถูกโชติเล่นงาน ผีกาหลงรีบเข้าช่วยไม้ ทำให้ไม้รู้ความจริงว่า กาหลงเป็นผี พุดจีบกับเพชร(ชยพล บุนนาค)เห็นว่าไม้รู้ความจริงก็อดสะเทือนใจไม่ได้ ผีกาหลงร้องไห้บอกว่า ที่ยังไปไหนไม่ได้ เพราะยังเป็นห่วงแม่และน้อง อีกทั้งไม้ก็เคยให้คำมั่นว่า อยู่ไม่ได้หากไม่มีกาหลง ไม้เมื่อได้ยิน ก็ยิ่งรู้สึกผิดที่เหมือนตนเองรั้งกาหลงเอาไว้ ทั้งคู่สวมกอดกัน แต่ชาวบ้านต่างก็ไม่เห็นด้วย ทุกคนพาไม้ให้ออกห่างจากกาหลง ทำให้กาหลงโกรธกลายร่างเป็นผี ทุกคนพาไม้เข้าไปในโบสถ์ ผีกาหลงโกรธที่โดนกีดกัน เลยอาละวาด ไม้ก็พยายามจะหนีออกไปหากาหลง ชาวบ้านทุกคนต่างก็สงสารไม้จับใจ

ตอนที่ 15
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง 7
ช่วง(ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล)กับอบเชยพาพรรคพวกมาที่เรือนกาหลง ตั้งใจจะมาเผา ไม้เข้ามาขวางด้วยตัวเอง ชาวบ้านต่างเกรงใจไม้ ไม่มีใครกล้าที่จะเผาเรือน แม่กลอย นึกสงสารผีกาหลง และนึกถึงความผิดที่ตัวเองทำไว้กับลูกสาว บวกกับไม่อยากให้ผีกาหลงมีห่วง เลยคิดจะฆ่าตัวตาย พุดจีบเข้ามาห้ามไว้ ไม้คิดไม่ตกจะฆ่าตัวตาย พุดจีบพูดให้ไม้มีสติ กาหลงมาหาไม้ที่โบสถ์อีกครั้ง เพื่อให้ไม้กลับไปอยู่ด้วยกัน คราวนี้ไม้ปฎิเสธ กาเหว่า(สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ) มาหากาหลง ทุกคนพูดให้กาเหว่ารู้ว่ากาหลงเป็นผี แต่กาเหว่าบอกกับทุกคนว่าตนเองก็รู้ความจริงมานานแล้ว กาเหว่าบอกรักกาหลง ผิดกับชบา(อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) ที่บอกให้กาหลงไปผุดไปเกิด ไม้ตัดสินใจขอกาหลงบวชอุทิศบุญให้กาหลงไปสู่สุขคติ แต่กาหลงไม่ยอมให้ไม้บวชและทิ้งเธอไป กาหลงขัดขวางพิธีกาบวชของไม้ทุกทางและอาละวาดจนชาวบ้านกลัวไปทั้งคุ้ง โชติไปตามอาจารย์สักมาปราบผีกาหลงอีกครั้ง อาจารย์สักทำสำเร็จจับกาหลงลงหมอไม่ให้ไปผุดไปเกิด เสียงหวีดร้องด้วยความเจ็บปวดดังก้องไปทั่วคุ้ง ไม้ที่กำลังจะปลงผมบวชได้ยิน สุดจะทนได้ยินความเจ็บปวดของกาหลงเมียรัก ตัดสินใจไม่บวชวิ่งไปช่วยกาหลง ไม้สู้กับพวกโชติกับอาจารย์คงแย่งหม้อที่จับกาหลงใส่ไว้ได้ก็ทุบหม้อปลดปล่อยกาหลง ไม้กอดผีกาหลงที่บาดเจ็บเพราะอาคมอาจารย์สัก และอุ้มกาหลงกลับไปอยู่ด้วยกันที่เรือนดังเดิม การตัดสินใจของไม้ สร้างความปั่นป่วนไปทั่วคุ้งอีกครา

ตอนที่ 16
ออกอากาศวันพุธที่ 4 ธันวาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
ไม้(วงศกร ปรมัตถากร) ยังคงปฎิบัติตัวกับกาหลง(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล)เหมือนเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ไม้สะเทือนใจที่ในบางครั้ง เขาเองมองไม่เห็นกาหลง เพราะพลังของกาหลงเริ่มหมดลง มั่นจับจอก(ต๋อง ชวนชื่น) เป็นตัวประกัน และพาจอกวิ่งหนีไปเจอกับพวกโชติ(พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล) ทั้งหมดมีปากเสียงกันทำให้โชติหลุดพูดเรื่องฆ่ากาหลงและจำปา(ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) โดยที่ไม่รู้ว่ามีชาวบ้านพากันแอบฟัง ทั้งหมดนี้เป็นแผนของเพชร(ชยพล บุนนาค) ที่ต้องการจับโชติให้อยู่หมัด โดยมีพยานรู้เห็นหลายคน กาหลงคุยกับชบา(อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) ให้ชบาตอบรับรักเพชร เพราะเห็นว่าน้องสาวออกเรือนได้แล้ว แต่เมื่อชบารู้ความจริงว่าเพชรเป็นตำรวจก็โกรธที่ถูกปิดบังความจริงมาตลอด ในที่สุดไม้ก็เจอศพของกาหลง เพราะฉุกคิดถึงความฝันว่าเห็นกาหลงนั่งกุมมือผีอยู่ที่ใต้ถุนเรือน ไม้ไม่ทำร้ายศพผีกาหลง แต่เอาดอกมะลิมาปลูกบังไว้ อบเชย(อมีนา พินิจ)กับลูกน้องช่วง(ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล)พากันไปขุดหาศพที่เรือนกาหลง แต่พุดจีบเข้ามาห้ามเอาไว้ แม่กลอย(สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์)คิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องของกาหลงก็เศร้าใจนัก เหตุที่กาหลงยังวนเวียนไม่ไปไหนก็เพราะเป็นห่วงแม่ แม่กลอยเลยหาจังหวะเหมาะฆ่าตัวตาย ต่อหน้ากาหลง ชบาและกาเหว่า(สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ) ทุกคนสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ตอนที่ 17
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2556 เวลา 20.20 น.ทางช่อง7
หลังการตายของแม่กลอย ทำให้กาหลงคิดได้ ที่แม่กลอยยอมตาย เพราะไม่ต้องการให้กาหลงมีห่วงใดๆ กาหลง ร่ำลาไม้ ฝากฝังให้ไม้ดูแลน้องๆ ของเธอ แต่ไม้ไม่ยอมให้กาหลงไป เวลานี้กาหลงเองก็อ่อนแรงลงเรื่อยๆ แม้แต่ไม้เองบางครั้งยังมองไม่เห็นกาหลง เพชรเข้ามาลาชบาไปทำหน้าที่ตำรวจที่อื่น เพชรสารภาพรักกับชบา ชบาเองก็อยากจะเผยความในใจแต่ด้วยทิฐิที่มี ทำให้ไม่สามารถพูดออกไป บัดนี้ผีกาหลงพร้อมแล้วที่จะปล่อยวาง แต่ไม้ ยังคงไม่ยอมปล่อยวาง หลวงตาให้พุดจีบ(คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) เป็นคนคลายห่วงอันนี้ของไม้ พุดจีบพาเพชรและพรรคพวกไปขุดศพ โดยมีกาหลงให้ความยินยอม แต่ไม้เอาศพกาหลงไปซ่อน พุดจีบพูดให้ไม้ยอมเผยที่ซ่อนของศพกาหลง ไม่อย่างนั้นวิญญาณกาหลงจะตกอยู่ในอันตราย ไม้มาขุดศพของกาหลงที่ต้นไทรเมื่อคิดถึงว่าจะต้องเอาศพของคนรักไปเผา ก็คร่ำครวญด้วยความเสียใจ หลวงตาให้ข้อคิดกับไม้ว่า ความรักไม่ใช่การครอบครอง แต่เป็นการปล่อยวาง ไม้ตัดสินใจจะนำศพของกาหลงไปจัดการเผา แต่พบว่าโชติได้นำศพของกาหลงไปไว้ที่เรือนกาหลงเรียบร้อยแล้ว โชติเผาศพร้อมเรือนกาหลง แต่ความจริงแล้ว ร่างนั้นไม่ใช่ศพแต่เป็นช่วง เพราะโชติมีจิตใจไม่ดี เลยมองเห็นช่วงเป็นศพกาหลง โชติจะเข้าไปช่วยพ่อก็โดนไฟครอกตาย อบเชยเห็นภาพตรงหน้าก็ร้องกรี๊ดสลบไป ฟื้นขึ้นมาก็กลายเป็นคนเสียสติไปเสียแล้ว พิธีเผาศพของกาหลงเป็นไปด้วยความเศร้า เพชรกลับมาบ้านบัวสีอีกครั้งเพื่อมาสู่ขอชบา ไม้ตัดสินใจเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ในขณะที่พระไม้กำลังเทศน์สอนชาวบ้านอยู่นั้น กาหลงก็ปรากฎตัวขึ้นด้วยใบหน้าที่เป็นสุข กาหลงก้มลงกราบและฟังเทศน์ไปพร้อมๆ ทุกคน ก่อนที่ร่างของเธอจะเลือนหายไป...อวสานหลบผี...ผีไม่หลบ ตอนที่ 1-39 (อวสาน)
หลบผี...ผีไม่หลบ ตอนที่ 1-39 (อวสาน)
ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 นักศึกษาคณะนิเทศศาตร์ สาขาภาพยนตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งมีโครงการจะผลิตภาพยนตร์สารคดีแนวผีๆ เพื่อส่งเข้าประกวด ซึ่งในทีมนี้ประกอบด้วย ญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล), วิทย์, แป๋ม, อู๊ดและนุ่น โดยมีอาจารย์สำอาง(อุเทน คตน่วม) ทำหน้าที่เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ทั้งหมดก็พากันออกเดินทางไปยังอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จู่ๆ รถก็เกิดเสียแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ทั้งหมดเลยต้องไปขออาศัยพักที่บ้านของ ผู้ใหญ่มา(เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) ผู้ใหญ่บ้านแห่งตำบลบ้านโคก ขณะเดียวกัน เอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ),ปาล์ม, เป็ด, ชัย, เจนและหนูนา
กำลังโหลดความคิดเห็น...