xs
sm
md
lg

เรื่องย่อ "น้องเมีย"

เผยแพร่:

เรื่องย่อ

“น้องเมีย”
บทประพันธ์ :พิมพินกับพาเพลิน 
บทโทรทัศน์ :พิมพินกับพาเพลิน 
กำกับการแสดง : ชานนท์ สัมฤทธิ์
ผลิตโดย : -
ออกอากาศ : จันทร์ - พุธ ทาง ช่อง 8
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มออกอากาศ วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 28 ตอนจบ   
 

งามเนตร (เอ๊ะ อิสริยา) หญิงสาวบอบบาง น่าทะนุถนอม มีหน้าที่การงานดี เป็นถึงเลขาเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ มีคนรักคือ เอกภพ (อ้น สราวุธ) ซึ่งเป็นเพื่อนชายที่สนิทกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เอกเป็นชายหนุ่มแสนดี มีความรักให้กับเนตร เป็นความรักที่แท้จริง แต่อุปสรรครัก ก็คือมะเฟือง (มด น้องสาวคนละแม่กับงามเนตร
เมื่อ วันชัย (ทนงศักดิ์)ผู้เป็นพ่อประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต วิภา (รัชนีกร) แม่ของมะเฟืองก็เปลี่ยนไปไม่ดูแลเอาใจใส่วันชัยเหมือนเคยวิภาอยู่เพื่อหวังปลอกลอกเงินเท่านั้น ภาระหนักจึงตกอยู่กับ งามเนตร เพียงคนเดียวทั้งเรื่องการดูแลพ่อที่ป่วยและยังเป็นกำลังหลักในการหาเงินเลี้ยงทุกชีวิตภายในครอบครัว มะเฟืองไม่ชอบที่พ่อรักงามเนตรมากกว่าตัวเองจึงทำให้มะเฟืองพลอยไม่ชอบงามเนตรไปด้วยไม่ว่างามเนตรจะดีกับมะเฟืองแค่ไหนก็ไม่เป็นผล
มะเฟืองมีโอกาสได้เจอเอกภพในที่แห่งหนึ่งเกิดมีเรื่องกันเข้า ความอบอุ่นอ่อนโยนของเอกภพทำให้มะเฟืองประทับใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกกับใครมาก่อน แม้ว่าต่อมาอีกไม่นานเธอจะได้รู้ว่าเอกภพเป็นคนรักของพี่สาวมะเฟืองรู้สึกเคว้งคว้าง ขาดที่พึ่ง ไม่ไว้ใจใคร ถึงแม้เพื่อนที่โตมาด้วยกันอย่าง นำโชค (พิชญ์ ซี ควิ้น)จะพยายามดึงเธอมาในทางดี เพราะแอบชอบมะเฟืองอยู่ในใจ พยายามช่วยเหลือเท่าที่เพื่อนอย่างเขาจะทำได้ แต่มะเฟืองยังรู้สึกขาด เธอโหยหาและเดินไปตามทางผิดที่เพื่อนชักชวน มะเฟืองปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสนุกสนานชั่วคราว หวังให้เติมเต็มส่วนที่ขาด โดยมีแฟนหนุ่มชื่อ ฉลาม(แท๊ค ภรัณยู) เด็กหนุ่มเกเร ชอบใช้กำลังแก้ปัญหา เธอชอบความเท่ห์แบบร้ายกาจของเขา จึงยอมคบฉลามเป็นแฟน ทั้งที่รู้ในใจ ว่าเธอไม่ได้รักใคร นอกจากเอกภพคนเดียว
เอกภพเคยขอเนตรแต่งงานหลายครั้ง แต่หญิงสาวก็บอกว่าไม่พร้อมอยู่เรื่อยมา ทำให้กันตา (เจี๊ยบ พิจิตตรา)เพื่อนร่วมงานของเอกแอบมีความหวังอยู่เสมอ กันตาเป็นคนสองหน้า ปากอย่างใจอย่าง เธอหลงรักและอยากครอบครองเอก แต่กลับแสดงออกว่าเป็นเพื่อนที่แสนดีของเอก กันตาได้รู้ได้เห็นว่ามะเฟืองเองก็มีใจให้เอก มะเฟืองเองก็อ่านกันตาออก ทั้งสองจึงตั้งตัวเป็นศัตรู
มะเฟืองคอยบิ้วว่าเนตรอาจมีตัวสำรอง เอกจึงอยากมาดูเนตรที่ทำงานเพื่อสืบ กลับได้เห็นมาวิน(เพชร กรุณพล) เจ้านายของเนตรใกล้ชิดอยู่กับเนตรตลอดเวลาทำให้เอกยิ่งคิดไปต่างๆนานา
มาวินเจ้านายของเนตรดีกับเธอเสมอ ใครๆก็ต่างมองออกว่าเขารักเธอ เพื่อนอย่างนิดา (ลาล่า โปงลาง) ก็คอยยุให้เนตรทิ้งเอกและหันมาคว้าคนที่ดีกว่า เพียบพร้อมกว่าอย่างมาวิน แต่เนตรก็ยังคงรักและมีแต่เอก
เอกกับเนตรได้แต่งงาน มะเฟืองพยายามใกล้ชิดเอกให้มากขึ้น จนเอกเริ่มรู้เจตนาของมะเฟือง มะเฟืองได้ยินเอกคุยกับเนตรเรื่องที่จะย้ายไปอยู่ด้วยกันสองคนก็เจ็บใจ หัวฟัดหัวเหวี่ยง เนตรขอให้เอกย้ายมาอยู่ที่บ้านด้วยกันเพราะไม่อยากทิ้งพ่อไป มะเฟืองดีใจที่ได้อยู่ใกล้ชิดเอก แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อไฟไหม้บ้านในขณะที่เนตรกับเอกภพไม่อยู่บ้าน จากเหตุการณ์นี้ทำให้พ่อเสียชีวิตมะเฟืองกล่าวหาว่าพี่เนตรทิ้งพ่อทำให้พ่อต้องตาย
วิภาต้องย้ายมาอยู่ที่บ้านซึ่งเอกภพร่วมกับ ภัสสร (พิมพ์ผกา) ผู้เป็นแม่ซึ่ง มี ชม (ลูลู่ โปงลาง)เป็นแม่บ้านคอยดูแลความเรียบร้อยในบ้านต่อมา บัว(ใบเตย อาร์สยาม) ลูกพี่ลูกน้องของชมมาขออาศัยอยู่ด้วย เพื่อมาเรียนในกรุงเทพ มะเฟืองก็หาเหตุมาอยู่กับเนตรที่บ้านใหม่ด้วย บัวช่วยเป็นไม้กันหมา เมื่อมะเฟืองมาก้อร่อก้อติกกับเอก แต่มะเฟืองก็แอบเห็นแววตาที่บัวเองก็ชื่นชมในตัวเอกเช่นกัน จึงมีเรื่องที่จะกัดบัว ทั้งที่บัวก็ไม่เคยคิดแย่งชิงเอกมาเป็นของตน สองสาวเป็นคู่อริที่ไม่ยอมให้กัน เอกที่คิดว่าการย้ายบ้านจะช่วยให้ชีวิตคู่ของเขากับเนตรดีขึ้นก็กลับต้องผิดคาด แถมยังมีแต่เรื่องกวนใจขึ้นอีก
เนตรทำงานกับมาวิน นั่นเป็นเหตุให้เธอต้องอยู่ที่ทำงานดึก มะเฟืองจุดประกายความหวาดระแวงให้กับเอก จนเขาเริ่มทำตัวหึงหวง และเสียมารยาทกับมาวินหลายครั้ง เอกกับงามเนตรจึงมีปากเสียงกันบ่อยขึ้น มะเฟืองเริ่มบิวส์ที่มาวินว่าเนตรโดนเอกภพทำร้ายไม่อยากให้พี่สาวทนทุกข์ทรมานอยากให้มาวินร่วมมือ มาวินเชื่อทำตามที่มะเฟืองบอก จนกระทั่งวันหนึ่ง เอกถึงกับฟิวส์ขาด และเมื่อมาเห็นมาวินเหตุการณ์ที่ทำให้เอกเข้าใจผิดคิดว่าเนตรกับมาวินมีอะไรกัน ยังไม่ได้ถามให้ได้ความก็พุ่งเข้าชกต่อย แต่ เอกกลับบ้านด้วยความเสียใจ มะเฟืองใช้เหล้ามาปลอบใจเอกจนเมา เอกจึงพลาดท่าเสียทีมะเฟืองมะเฟืองจัดฉากว่ามีอะไรกับเอกภพ
เอกตื่นขึ้นมา พบว่าตนเองนอนเปลือยเคียงคู่กับน้องเมีย นึกเจ็บใจตัวเอง แต่ก็ขอร้องให้มะเฟืองปิดเรื่องนี้กับเนตรและวิภา จนกว่าเขาจะพร้อม และจะบอกความจริงกับเนตรเอง มะเฟืองหาเหตุมีอะไรกับเอกภพจริงๆให้ได้เพื่อเป็นข้อต่อรองที่เอกภพจะต้องยอมเธอทุกอย่างมะเฟืองใช้มารยาและความน่าสงสารทำให้เอกภพใจอ่อนยอมมีอะไรกับมะเฟืองในที่สุด
เมื่อรู้ความจริงว่า มาวินกับเนตรไม่ได้มีอะไรกันอย่างที่เขาคิดเอกพยายามขอโทษ แต่เนตรไม่ฟัง และหนีไปปรับทุกข์กับนิดา เอกตามมาง้อ แต่เนตรขอร้องนิดาไม่ให้บอกว่าเนตรอยู่กับนิดา
วิภากลับมาหามะเฟืองเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้พนัน มะเฟืองไม่มีเงินจึงหันไปขอความช่วยเหลือจากฉลาม มะเฟืองคิดจะกำจัดบัวออกไปให้พ้นๆจึงหลอกพาบัวไปขายตัวกับฉลามเพื่อเอาเงินให้แม่ เมื่อบัวรู้ว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของมะเฟืองก็จะเอาคืนแต่มะเฟืองเอาคลิปที่ฉลามถ่ายไว้ตอนที่บัวถูกเสี่ยข่มขืนมาเป็นข้ออ้างเพื่อไม่ให้บัวกล้าหือ
เอกพยายามทำดีกับเนตร ทำให้มะเฟืองยิ่งแค้นเคือง และอิจฉาพี่สาว มะเฟืองเริ่มแกล้งไซโคเอก เพราะอยากให้เอกรีบเปิดเผยกับเนตรโดยเร็ว เธอจะได้ครอบครองเอกแต่ผู้เดียว เอกตัดสินใจอยู่นานว่าจะสารภาพความจริงกับเนตร แต่ก็ไม่มีโอกาส เอกภพเจอเนตรอยู่กับมาวินเข้าไปมีเรื่องชกต่อยและต่อว่าเนตรด้วยความหึงจึงปล้ำเนตร เนตรเสียใจที่เอกภพทำกับเธอแบบนี้ เนตรตัดสินออกจากบ้านไป
เนตรตัดสินใจ หนีไปพึ่งนิดาขอร้องให้นิดาอย่าบอกเอกภพ เอกตามไปที่บ้านนิดาจริง แต่เมื่อไม่เจอก็ไปอาละวาดกับมาวิน ครั้งนี้มาวินไม่ยอมให้เอกได้เจอกับเนตร เพราะกลัวเขาจะทำร้ายจิตใจหญิงสาวอีก มาวินแอบให้ที่พักกับเนตร ซึ่งเอกไม่รู้ และตามหาไม่เจอ
เนตรตัดสินใจจะเลิกกับเอกเพื่อน้องสาว แต่ในวันที่นัดกันไปหย่า เนตรเกิดมีอาการหน้ามืด เป็นลม เอกรีบนำเธอส่งโรงพยาบาล และได้รู้ว่าเนตรกำลังตั้งท้อง เมื่อรู้ดังนี้ เอกก็ไม่มีทางยอมหย่ากับเนตร มะเฟืองจึงแกล้งหลอกว่าเธอเองก็ท้องกับเอกเช่นกัน
เนตรอับจนหนทาง ยังไงเธอก็ไม่มีทางอยู่ด้วยกันสามคนผัวเมีย โดยแบ่งสามีกับน้องสาวอันเป็นเรื่องที่ทั้งน่าอายและอัปยศ มาวินที่รู้เรื่องขอร้องให้เนตรออกมาจากชีวิตของผู้ชายอย่างเอก และเขาพร้อมจะดูแลเธอกับลูก เขาไม่ได้ขอให้เธอมารักเขาในวันนี้ เพียงขอให้ได้ดูแลเธอ เนตรมาถึงทางแยกที่ต้องตัดสินใจ หากเธอเสียสละความรัก มะเฟืองจะได้สมหวังในรักที่มีต่อเอก แล้ววันหนึ่ง เอกจะตัดใจลืมเธอ ส่วนเธอก็คงต้องหลบไปรักษาแผลใจ นี่คงเป็นทางออกที่ดีที่สุด
บัวบอกเสี่ยว่า เธอแค้นใจอยู่คนนึงอยากให้เสี่ยช่วยที่สำคัญต้องให้ลูกน้องเสี่ยคือฉลามเป็นคนไปจัดการ และงานนี้เสี่ยต้องฆ่าฉลามทิ้งด้วย เสี่ยงง บัวเลยบอกว่าบัวแอบสืบมาหมดแล้วฉลามโกงเสี่ย มันเอาของเสี่ยไปล่อยกับนายหน้าอื่นอีก ซึ่งเป็นความจริง บัวรู้เรื่องนี้เลยเข้าแผน เสี่ยรู้โกรธ ทำตามที่บัวบอก สั่งฉลามไปจัดการผู้หญิงคนนึง โดยจะบอกวัน สถานที่อีกที
กันตาสืบได้ว่ามะเฟืองไม่ได้ท้อง โดยได้ยินวิภาพูดกับมะเฟืองว่าขอเงินอีก ถ้าไม่ให้จะบอกว่ามะเฟืองแกล้งท้อง กันตารีบเอาเรื่องนี้มาบอกเอกภพ เอกภพไล่มะฟืองออกไป บอกรู้วามจริงหมดแล้ว และจับตัววิภามายืนยันด้วย วิภาจำเป็นต้องตกลงเพราะได้เงินยัดปากจากกันตาเยอะมาก มะเฟืองเสียใจมาก ที่แม่ทรยศเพราะเรื่องเงิน ชีวิตเธอไม่เหลือใครแล้ว บัวมาแอบฟังเรื่องทั้งหมดได้ยินมะเฟืองบอกพรุ่งนี้จะออกจากบ้าน
บัวบอกเสี่ยให้ฉลามมาจัดการผู้หญิงคนนึงที่บ้านนี้ เสี่ยสั่งฉลามจัดการวันรุ่งขึ้น มะเฟืองต้องออกจากบ้านแต่เนตรมาหาบอกพี่ยังรักมะเฟืองอยู่ จะดูแลมะเฟืองเอง ให้มะเฟืองปรับตัวเองใหม่ไม่ต้องห่วงพี่ ยังไม่เป็นเมียคุณภพอีกแน่นอน ขอให้มะเฟืองกลับไปเรียน เราจะอยู่บ้านหลังใหม่ด้วยกัน ฉลามโผล่มาไม่เห็นว่าเป็นใคร ขับมอเตอร์ไซด์ยิงเข้ามาระยะเริ่มใกล้ เนตรเห็นรีบบังช่วยมะเฟืองกระสุนถูกเนตร มะเฟืองตกใจ เข้าไปกอดเนตร
ฉลามเมื่อยิงระยะใกล้เเห็นเป็นมะเฟือง และตนดันยิงเนตรก็ตกใจหยุดรถกำลังจะเข้าไปแต่อยู่ดีๆก็ถูกยิงจากด้านหลังอีกที เพราะเสี่ยสั่งลูกน้องจัดการฉลามตามบัวบอก ฉลามล้มลง เอกภพมาวิ่งเข้ามาหาเนตร มะเฟืองเดินไปหาฉลามกกรีดร้องบอกทำทำไม ฉลามบอกไม่รู้จริงๆด้วยหายใจโรยริน สุดท้ายฉลามก็ตาย มะเฟืองเสียใจเนตรก็ไม่รู้จะเป็นไรมากไหม ที่สำคัญมีลูกในท้องด้วย เนตรเข้ารพ มะเฟืองเสียใจกับทุกสิ่งที่เกิดที่สำคัญเนตรปกป้องชีวิตเธอ เธอคิดเสมอตลอดมาว่าเนตรได้ทุกอย่าง ได้ความรักจากพ่อ ความรักจากแฟน แต่วันนี้เธอได้ความรักจากพี่สาว ที่แม้จะคนละแม่แต่ก็รักเธอ เนตรพูดด้วยน้ำตาในเตียงก่อนเข้าผ่าตัดว่า มะเฟืองพี่ให้เธอได้ทุกอย่างแม้กระทั่งชีวิตอย่าเกลียดพี่อีกเลยนะ เนตรเข้าห้องผ่าตัดไป มะเฟืองเสียใจมาก หมอบอกว่าเนตรขาดเลือดมากต้องการเลือดด่วน มะเฟืองลุกขึ้นมาแล้วบอกว่า เอาเลือดเธอ เธอคือเลือดเนื้อเดียวกับพี่ เอกภพดีใจมากที่มะเฟืองเป็นคนช่วยเนตร
เนตรฟื้นมา หมอบอกปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกน่าอัศจรรย์มาก เอกภพดีใจ เนตรถามถึงมะเฟือง เอกภพบอกไม่รู้เมื่คืนให้เลือด หลังจากนั้นก็ไม่เห็น เนตรดีใจ พร้อมเป็นห่วงมะเฟือง
เนตรอาการดีขึ้น ปลอดภัยแล้วรักษาจนหาย เอกภพดูแลไม่ห่าง มาวินก็เห็นตลอด วันนึงเขามาคุยกับเอกภพบอกเขาเห็นความรักที่เอกภพมีให้เนตรเขาขอไป ที่ผ่านมาเขาเข้าใจผิดหมด ขอให้รักเนตรมากๆตลอดไป
บัวและเสี่ยถูกรื้อค้นเล้าเกี่ยวพันยาเสพติด บัวโดนจับตัวด้วย นำโชครับรักษาสัตว์ตามบ้านหลังจากเรียนจบ มีลูกค้ารายนึงให้ไปรักษาเขาเข้าไปเป็นบ้านเช่าหลังเก่าๆ พอลูกค้าออกมาเป็นมะเฟิอง มะเฟืองบอกช่วยรักษาหมาตัวน้อยๆตัวนี้หน่อย ไม่มีใครรักมัน อยู่ตัวเดียวลำพัง นำโชคกอดมะเฟืองบอกเขารักมะเฟืองมาตลอดไม่ว่ามะเฟืองจะเป็นยังไงเขาจะเป็นคนดูแลมะเฟืองเอง ขอให้เราเริ่มและสู้ไปด้วยกัน มะเฟืองยินดี เธอเห็นความดีของนำโชคและพร้อมจะเดินไปด้วยกัน
เอกกับเนตรได้เรียนรู้ว่าที่ผ่านมา เขาและเธอต่างก็ไม่มั่นใจในความรักของกันและกัน ความระแวงก่อให้เกิดปัญหาจนทั้งสองเกือบจะต้องแยกจากกันตลอดกาล

ทั้งสองตั้งใจแล้วที่จะเริ่มต้นกันใหม่ ให้อภัยและไว้ใจกันอีกครั้ง เพื่อให้ความรักครั้งนี้ ที่จะเริ่มสร้างกันใหม่ไม่มีสิ่งเลวร้ายมาแพ้วพานอีก
!!!


อวสานบุคลิกตัวละคร


1. เอกภพ พนักงานออฟฟิศ ฐานะปานกลาง คนรักของงามเนตร คบหาดูใจกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เป็นคนนิสัยดี มีน้ำใจ อีกทั้งยังหน้าตาดี ทำให้เป็นที่หมายปองของสาวน้อยสาวใหญ่มากมาย แต่ตัวเขาเองไม่เคยวอกแวก เพราะมีความรักให้กับงามเนตรอย่างแท้จริง ซึ่งนี่เอง เป็นสิ่งที่ท้าทายให้หญิงสาวอย่างกันตาและมะเฟืองอยากแย่งชิงความรักแบบที่เขามีต่องามเนตร รักและหวังดีอย่างจริงใจกับมะเฟือง แต่มะเฟืองกลับรักตนมากกว่าพี่ จนพลาดไปมีอะไรกับมะเฟือง ทำให้เขาต้องเสียคนรักไป เอกต้องพยายามแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด และทำให้งามเนตรกลับมาอยู่กับเขาเหมือนเดิม

2.งามเนตร หญิงสาวผู้อ่อนหวาน อ่อนโยน เป็นคนดีมีน้ำใจ เป็นเลขาเจ้าของโครงการบ้านและคอนโดหลายแห่ง ฐานะปานกลาง / ด้วยความที่มีจิตใจดี จึงไม่ระวังคนที่คอยจะแทงข้างหลังเพื่อแย่งชิงเอกภพ คนรักของเธอ ไม่ว่าจะเป็นกันตา หรือแม้แต่มะเฟือง / รักและห่วงใยน้องสาวต่างมารดาอย่างมะเฟือง พร้อมที่จะเสียสละและให้อภัย เป็นคนใจอ่อน / พยายามรักษาชีวิตคู่ เมื่อแต่งงานกับเอกภพ แต่ก็ต้องเจอบททดสอบมากมาย
3. มะเฟือง เด็กสาววัย 18 ที่ใจแตกมาตั้งแต่เริ่มเป็นสาว คิดว่าตัวเองเป็นส่วนเกินของครอบครัว
เพราะแม่ซึ่งเป็นภรรยาอีกคนของพ่อทิ้งไป จึงต้องมาอยู่กับแม่เลี้ยงซึ่งกดขี่ข่มเหงเธอ
และถึงแม้ว่าพ่อและพี่ต่างมารดาจะมีความรักให้ แต่ก็ยังรู้สึกขาด เที่ยวหาความสนุกสนานชั่วคราวมาเติมเต็ม รักเอกอย่างจริงจัง ตั้งแต่เขายังไม่ได้แต่งงานกับงามเนตร พยายามแย่งพี่สาวมาให้ได้ แต่สุดท้ายก็ต้องเจอจุดจบที่น่าเศร้าใจ
4. นำโชค หนุ่มหน้าตาดี ลูกชายคนเดียวของโกเส็ง กับเจ๊หยก เป็นนักศึกษาแพทย์ เป็นเพื่อนมะเฟือง ตั้งแต่เด็ก รักมะเฟืองมาตลอด แม้ว่ามะเฟืองจะเห็นว่าตนเป็นแค่เพื่อน และทำให้ตนเสียใจไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง
5.กันตา เพื่อนร่วมงานของเอก อยากแย่งชิงเอกมาเป็นของตน เป็นคนสองหน้า แสร้งทำเป็นเพื่อนกับงามเนตร แต่มีแผนหักหลังตลอด คอยพูดให้เอกไม่ไว้ใจงามเนตร แล้วทำเป็นเห็นอกเห็นใจ แต่มะเฟืองรู้ทัน กันตาจึงเป็นศัตรูตัวสำคัญของมะเฟือง

6. มาวิน หนุ่มโสดเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งหล่อและแสนดี หลงรักงามเนตร เข้าใจเธอทุกอย่าง
7.ฉลาม เด็กหนุ่มหัวรุนแรง ชอบใช้กำลังเพื่อเอาชนะ เป็นแฟนคนหนึ่งของมะเฟือง เป็นอีกคนที่ชักนำมะเฟืองไปในทางที่ผิด

8. บัว เด็กสาวจากต่างจังหวัด ญาติของชม แม่บ้านของเอกภพ ปากร้าย ไม่ยอมใคร แต่รู้จักบุญคุณคน รักงามเนตร ขยันทำงานไม่ว่าจะเป็นจ็อบเล็กจ็อบใหญ่เพื่อหาเงินเรียน ชื่นชอบและชื่นชมเอกภพ แต่ก็ไม่คิดจะแยงชิงเพื่อครอบครองมาเป็นของตน แต่ก็คอยเป็นไม้กันหมาให้งามเนตร เป็นคู่อริอีกคนของมะเฟือง

9.นิดา เพื่อนงามเนตร เชียร์ให้งามเนตรรักกับมาวินด้วยความหวังดีกับงามเนตร อยากให้เพื่อนได้ดี ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับงามเนตรเสมอ
10.ชม แม่บ้านประจำบ้านพระเอก ชอบจุ้นจ้านอยากรู้อยากเห็นในทุกๆเรื่องที่เข้ามากระทบประสาทหู แต่เป็นคนขยันทำงานบ้าน ติดละครอยากเป็นดาราเหมือน ชมพู่
11.วิภา แม่ของงามเนตร เกลียดมะเฟืองเพราะเป็นลูกเมียน้อย ยังโกรธแค้นสามีที่ไปมีคนอื่น ปากร้าย มีเพื่อนขาเม้าคือเจ๊หยก

12.วันชัย พ่อของมะเฟือง และงามเนตร เป็นอัมพาตครึ่งซีกเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก ก่อน
หน้านี้มีเมียสองคน แต่ไม่ใช่คนเจ้าชู้ เป็นคนอ่อนโยน สอนลูกดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...