xs
sm
md
lg

ละครออนแอร์ “ตะวันทอแสง” ตอนที่ 13-15 อวสาน

เผยแพร่:

ละครออนแอร์ “ตะวันทอแสง” ตอนที่ 1-3


เรื่องย่อ “ตะวันทอแสง” ตอน 1
ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“รสา-ภคพงษ์” เขม่นกันแรกพบ!!
“พักตร์วิมล-ยูโฮะ” รุมทึ้ง “ภคพงษ์”

เจอปุ๊บ..จัดหนักปั๊บ ตั้งแต่ ภคพงษ์ (โดม-ปกรณ์) เห็น รสา (ใหม่-ดาวิกา) อี๋อ๋อกะ ชีวิน (แก๊ป-ธนเวทย์) ครั้งแรกก็ไม่ถูกชะตาซะแล้ว พอๆ กะที่รสาเห็นเค้าหว่านเสน่ห์ใส่ พักตร์วิมล (หยก-ธัญยกันต์) หวานหยด แต่ทั้งคู่ดันมาป๊ะกันจังๆ ตอนภคพงษ์ขับเจ็ทสกีปาดหน้าเวคบอร์ดรสาล้มคว่ำกลางทะเล นางจึงปรี่ไปเคลียร์ถึงที่ เค้ากำลังหลบพักตร์วิมลกะ ยูโฮะ (หงส์-แก้วมณี) ในสปา รสาเลยถูกรวบตึงเข้าไปแอบด้วย
เรื่องย่อ “ตะวันทอแสง” ตอน 2
ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“ภคพงษ์” จ้าง “รสา” ตกแต่งเรือนเก่า
“ชีวิน” ไม่เห็นด้วย แต่ขัด “พิทยา” ไม่ได้

ภคพงษ์ ถูกใจผลงานตกแต่งภายในของ รสา จึงติดต่อ พิทยา (เกริก ชิลเล่อร์) โดยไม่รู้ว่าเป็นฝีมือสาวคู่ปรับ เมื่อทั้งคู่พบกันรสาจึงไม่รับโปรเจ็กท์ปรับปรุงเรือนเก่าของเค้า แต่พิทยาขอร้องเพราะเป็นลูกค้าวีไอพี รสายอมตกลงทำเพื่อบริษัท ชีวิน เห็นใจรสาแต่ก็ขัดรุ่นพี่เจ้าของบริษัทไม่ได้ จึงได้แต่ห่วงอยู่ห่างๆ
เรื่องย่อ “ตะวันทอแสง” ตอน 3
ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“พักร์วิมล-ยูโฮะ” ก้าวก่ายงาน “รสา”
“ภคพงษ์” แกล้ง “รสา” ไม่เลิก

เริ่มงานวันแรก!! รสาแทบปรี๊ด..ด ความจุ้นจ้านของ พักตร์วิมล-ยูโฮะ ที่ตามจิกกัดหาเรื่องไม่หยุดทั้งที่ไม่ใช่เจ้าของบ้าน แต่รสาไม่หวั่นเถียงจี๊ด..ด ใจจน 2 สาว แสบกระเจิง ถูกใจ ภคพงษ์ กับ ป้าสายใจ (มี้-พิศมัย) เหลือเกิน ทั้งไม่คิดว่ารสาจะ เอาอยู่!! เธอไม่เหมือนผู้หญิงทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตภคพงษ์ แต่เค้ายังไม่ลืมที่จะหาเรื่องแกล้งเธอสารพัด แต่รสาก็เอาคืนคุณหนูเจ้าของบ้านได้ทุกที
ละครออนแอร์ “ตะวันทอแสง” ตอนที่ 4-5-6

ตอนที่ 4
ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“ภคพงษ์” หนีสาวๆ ไปบ้าน “รสา”
“วาริช” เจ้าชู้จน “พิมพรรณ” ขอเลิก!!

เบื่อสาวๆ ซุป’ตาร์ตามตื๊อ ภคพงษ์ (โดม-ปกรณ์) ชิ่งหนีขึ้นรถไประยองกับ รสา (ใหม่-ดาวิกา) เค้ามีความสุขที่ได้แกล้งเธอตลอดทาง พอถึงรีสอร์ททุกคนรอต้อนพร้อมหน้า ห้าว (บิ๊ก-ทองภูมิ) ขัดใจที่ภคพงษ์มาด้วย หาเรื่องพูดแขวะแขกจน พร้อม (ไพโรจน์) กับ วิมล (รสรินทร์) ต้องปราม ส่วน พิมพรรณ (ออม-สริตา) ปรับทุกข์เรื่องความเจ้าชู้ของ วาริช (เชน-ณัฐวัฒน์) กับรสา สุดท้ายยอมตัดใจบอกเลิก!! กับแฟนหนุ่ม แต่วาริชไม่ยอมขอโอกาสแก้ตัวใหม่
ตอนที่ 5
ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7


“รสา” ตะลึง!! “ภคพงษ์” เป็นเชฟ
“พิม” ถูก “วาริช” มอมยาหลอกปล้ำ

รีสอร์ท พร้อม ขาดพ่อครัว ภคพงษ์ อาสาช่วยเอง รสา ตะลึง! เมื่อเห็นฝีมือทำอาหารสุดยอดของคุณหนู ทุกคนแทบไม่เชื่อสายตา รสาแอบปลื้มในน้ำใจของภคพงษ์อยู่เนืองๆ ทั้งคู่คุย และสนิทสนมกันมากขึ้น ต่างก็เห็นมุมดีๆ ของแต่ละคน หลังรสากลับกรุงเทพฯ วาริช หลอกพิมไปมอมยาที่บ้านเช่า ก่อนจะปล้ำ!
ตอนที่ 6
ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“รสา” ชิมฝีมือทำอาหารของ “ภคพงษ์”
“ชีวิน” ห้าม “พักตร์วิมล” ทำร้าย “รสา”

นัดโชว์ฝีมือทำอาหารให้ รสา ชิม แต่ ภคพงษ์ ติดงานมาช้า รสารอไม่ไหวต้มบะหมี่กินเอง เมื่อภคพงษ์มาถึงรีบเข้าครัวทำสเต็กปลาแซลมอนสุดฝีมือ แถมอาสาหม่ำบะหมี่เส้นอืดแต่แฮปปี้มาก ทำให้ พัตร์วิมล (หยก-ธัญยกันต์) โกรธ ตามอาละวาดรสาถึงเรือนหลังเล็ก โชคดี ชีวิน (แก๊ป-ธนเวทย์) ห้ามทัน
ละครออนแอร์ “ตะวันทอแสง” ตอนที่ 7-8-9

“ตะวันทอแสง” ตอนที่ 7
ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“ภคพงษ์-ชีวิน” เปิดศึกชิง “รสา”
“วาริช”ขอ “พิมพรรณ” แต่งงาน

ผิดนัดดินเนอร์กับ รสา (ใหม่-ดาวิกา) เพราะมัวแต่พา ปรางทิพย์ (มิ้งค์-ยูมิโกะ) ไปเที่ยว ชีวิน (แก๊ป-ธนเวทย์) เห็น ภคพงษ์ (โดม) ควงปรางทิพย์จึงรีบโทรรายงานรสา แล้วตามไปปลอบใจต่อที่บ้าน ด้านภคพงษ์พอเสร็จธุระก็ไปหารสาเช่นกัน 2 หนุ่ม เปิดศึกประจันหน้ากัน รสางอนภคพงษ์เลยแกล้งสวีทชีวินประชด ส่วนที่บ้าน จ.ระยอง วาริช (เชน-ณัฐวัฒน์) บุกรีสอร์ท พร้อม (ไพโรจน์) ขอ พิมพรรณ (ออม-สริตา) แต่งงาน พร้อมไม่ยอมจึงเกิดปากเสียงกัน วาริชโพล่งบอกมีอะไรกับพิมพรรณแล้ว ทำเอาพร้อมช็อก!
“ตะวันทอแสง” ตอนที่ 8
ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“รัชนี” กันท่า “ภคพงษ์-ปรางทิพย์”
“รสา” เดินแบบเครื่องเพชรให้ “ภคพงษ์”

จำใจให้ ปรางทิพย์ เดินแบบเครื่องเพชรให้ “เถลิงยศจิเวลลี่” เพราะขัด สุวิทย์ (สุเชาว์) สามีใหม่ไม่ได้ รัชนี (ชฎาพร) กันท่าไม่ให้ ภคพงษ์ เข้าใกล้ลูกสาวเต็มที่ ยิ่งห้ามภคพงษ์ยิ่งสนุกเดินเกมส์แก้แค้นแม่สุดกำลัง ปล่อยให้ รสา ที่มาเดินแบบงานนี้ด้วยสับสน คิดว่าถูกไฮโซสุดหล่อหลอกให้รัก เพราะเธอเห็นภคพงษ์อี๋อ๋อกับปรางทิพย์ออกนอกหน้า
“ตะวันทอแสง” ตอนที่ 9
ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“ภคพงษ์” ให้แหวน “รสา”
“พักตร์วิมล” ตบ!! “ปรางทิพย์-รสา”

หลังงานแสดงเครื่องเพชร รสา ไม่ยอมพบหน้า ภคพงษ์ อีก เค้าจึงนำแหวนมามอบให้เธอถึงบ้านเป็นการขอบคุณที่เดินแบบให้ รสาไม่ยอมออกมาพบ แถมยังให้ ชีวิน ไล่ภคพงษ์กลับไป เค้าไม่รู้ว่าเธอโกรธอะไร แต่ก็ไม่สบายใจเอามากๆ รุ่งขึ้นขณะรสาดูงานที่เรือนหลังเล็ก เธอเห็น พักตร์วิมล (หยก-ธัญยกันต์) กำลังจะตบ!! ปรางทิพย์ รสารีบห้ามแต่กลับโดนพักตร์วิมลจัดการด้วยอีกคน
ละครออนแอร์ “ตะวันทอแสง” ตอนที่ 10-11-12

ตอนที่ 10
ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“ภคพงษ์” สะใจ “ปรางทิพย์” เถียง “รัชนี”
“รสา” ปลอบใจ “พิมพรรณ” เรื่อง “วาริช”

ทำทุกอย่างเพื่อให้ แม่รัชนี (ชฎาพร) ยอมรับว่า ภคพงษ์ (โดม) เป็นลูกชายคนแรก ถึงขั้นโปรยเสน่ห์ให้ ปรางทิพย์ (มิ้งค์-ยูมิโกะ) น้องสาวต่างพ่อมาหลงรัก เพื่อบีบให้แม่รับความจริง ภคพงษ์ยิ่งสะใจเมื่อแม่-ลูกทะเลาะกันเพราะตัวเอง ขณะภคพงษ์คิดแต่เรื่องแก้แค้นแม่ รสา (ใหม่-ดาวิกา) ก็มีปัญหากลุ้มใจเรื่อง พิมพรรณ (ออม-สริตา) ที่กำลังช้ำรัก เพราะความเจ้าชู้ของ วาริช (เชน-ณัฐวัฒน์) เธอไปหาเพื่อนถึงระยองเพื่อปลอบใจ ทันทีที่ 2 สาว เจอกัน พิมพรรณก็ปล่อยโฮฟูมฟายความอัดอั้นตันใจให้รสาฟัง ทั้งคู่กอดกันร้องไห้
ตอนที่ 11
ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“ภคพงษ์” เฝ้าไข้ “รสา” ติดขอบเตียง
“พิมพรรณ” ขอร้อง “วาริช” ไม่ให้แทง “ห้าว”

เครียดกับความสัมพันธ์คลุมเครือของ ภคพงษ์ กับ ปรางทิพย์ และเป็นห่วง พิมพรรณ จน รสา ล้มป่วยหนัก ภคพงษ์รีบพาหมอส่วนตัวมารักษาเธอที่บ้าน แถมยังขอ ป้าอาภรณ์ นอนเฝ้ารสาที่ไม่ได้สติติดขอบเตียง ความรักและความห่วงใยที่ภคพงษ์มีต่อรสา ทำให้เค้าดูแลเธออย่างดีไม่ให้คลาดสายตา ต่างกับชีวิตคู่ของพิมพรรณกับ วาริช ที่แย่ลงทุกที วาริชออกลายเจ้าชู้-เห็นแก่ตัว แล้วยังทำร้ายพิมพรรณทั้งที่ตั้งท้อง ห้าว (บิ๊ก-ทองภูมิ) ทนไม่ได้ออกโรงปกป้องน้องสาว วาริชกับพวกจะรุมแทงห้าว! พิมพรรณรีบห้ามไว้
ตอนที่ 12
ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“สุวิทย์” ฝาก “ภคพงษ์” ดูแล “รัชนี”
“รัชนี” เมาหนัก..กอด!! “ภคพงษ์”

รัชนี ดื่มเหล้าจนเมามายกลางงานเลี้ยง แต่ สุวิทย์ (สุเชาว์) ต้องเป็นประธานในงาน ภคพงษ์ จึงอาสาไปส่งรัชนีที่บ้าน แม้เธอจะปฏิเสธแต่สุวิทย์ก็จำใจฝากภรรยาให้ภคพงษ์ดูแล พอถึงบ้านรัชนีหกล้มภคพงษ์ประคองแม่ขึ้น อยู่ๆ รัชนีก็ร้องไห้โผกอดลูกชายแน่น ภคพงษ์ทำตัวไม่ถูก แต่ลึกๆ ก็ดีใจที่ได้รับไออุ่นจากอ้อมกอดแม่อีกครั้ง
ละครออนแอร์ “ตะวันทอแสง” ตอนที่ 13-15

“ตะวันทอแสง” ตอนที่ 13
ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“ภคพงษ์” ลักพาตัว “รสา” ไปปล้ำ!!
“พิมพรรณ-วาริช” ตาย..ย
รสา (ใหม่-ดาวิกา) ควง ชีวิน (แก๊ป-ธนเวทย์) เย้ย ภคพงษ์ (โดม) ที่สวีท ปรางทิพย์ (มิ้งค์-ยูมิโกะ) โชว์ รัชนี (ชฏาพร) แค้นจนเป็นลม ภคพงษ์ได้ยินรสาจะแต่งงานกับชีวิน เค้าตัดสินใจลักพาตัวรสาไปปล้ำ!! ส่วน พิมพรรณ (ออม-สริตา) โดน วาริช (เชน-ณัฐวัฒน์) ทำช้ำใจจนกินยาตาย!! ไม่นานกรรมก็สนองผัวเลว - - เมื่อกิ๊กสาวพาผัว (ตัวจริง) มาขโมยของ วาริชขัดขืนต่อสู้เลยถูกแทงตายคาที่
“ตะวันทอแสง” ตอนที่ 14
ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“รัชนี” จะพา “ปรางทิพย์” ไปเมืองนอก
“ภคพงษ์” ขับรถไล่บี้รถ “รัชนี” เกิดอุบัติเหตุ
รัชนี ทนแรงกดดันไม่ไหวจะพา ปรางทิพย์ หนีไปเมืองนอก แต่ถูก ภคพงษ์ ขับรถไล่บี้ - - จนรถรัชนีประสบอุบัติเหตุ 2 แม่-ลูก บาดเจ็บสาหัส ภคพงษ์รู้สึกผิดที่ความแค้นทำให้เกิดเรื่องบานปลาย เค้าโดนรสาตำหนิ และบอกเลิก!! การสูญเสียความรักจากรสาทำให้ภคพงษ์ล้มเลิกแผนแก้แค้นแม่ทันที
“ตะวันทอแสง” ตอนที่ 15 อวสาน
ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2555 เวลา 20.30 น. ช่อง 7

“ห้าว-ภคพงษ์” อกหัก
“รัชนี” ยอมรับ “ภคพงษ์”
ห้าว อกหัก! อาละวาดไม่ให้ รสา-ชีวิน แต่งงานกัน แต่ไม่มีใครรู้ว่ารสากำลังท้องลูก ภคพงษ์ ด้าน รัชนี ก็ยอมรับลูกชายแม้ต้องเสียครอบครัวไป ภคพงษ์ขอโทษ และให้อภัยแม่ เค้าขอร้องจน สุวิทย์ (สุเชาว์) ใจอ่อนไม่เลิกกับรัชนี ปรางทิพย์ ดีใจมีพี่ชายเพิ่มอีกคน เคลียร์เรื่องแม่เสร็จภคพงษ์ก็ตามไปง้อรสาทันที แต่โดนห้าวขัดขวางไม่ให้เจอ ปรางทิพย์แอบไปหาก็ถูกรสายื่นคำขาดไม่ให้ภคพงษ์ยุ่งกับเธออีก เส้นทางความรักของ ภคพงษ์ กับ รสา จะดำเนินต่ออย่างไร? ห้ามพลาด! ละคร “ตะวันทอแสง” ตอน..อวสาน วันอาทิตย์ 21 ต.ค.นี้ 2 ทุ่มครึ่ง ช่อง 7
กำลังโหลดความคิดเห็น...