xs
sm
md
lg

ดุจดาวดิน เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร

เผยแพร่:

เรื่องย่อจบบริบูรณ์

ดุจดาวดิน

บทประพันธ์โดย : โยษิตา
บทโทรทัศน์โดย : ภาคย์รพี, เอื้องอรุณ และไทสคริปท์
กำกับการแสดงโดย : เอกภพ ตันหยงมาศกุล
แนวละคร : ดราม่า
ออกอากาศ : วันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี
เริ่มออกอากาศ : วันพุธที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2555
จำนวนตอน :

เรื่องราวของ “ทินภัทร” หรือ “บุญทิ้ง” ทายาทมหาเศรษฐีที่หายสาบสูญไปเพราะความริษยาและอาฆาตของพี่น้องในตระกูล บุญทิ้งระเหเร่ร่อนท่ามกลางความโหดร้ายจนได้เข้าไปอยู่ในคณะลิเกจนกลายเป็นลิเกเด็กขวัญใจมหาชนสายเลือดที่สูงส่งดุจดาวที่พราวฟ้ากลับต่ำต้อยและด้อยค่า ทว่าสวรรค์ยังมีตาที่นำพา “ภาคิน” กับ “ปานฟ้า” สองหนุ่มสาวผู้มีใจรักต่อกันและมีอุดมการณ์อันแรงกล้าช่วยเหลือให้เขาได้กลับสู่ฟ้าดังเดิม

ดุจดาวดิน เป็นละครโทรทัศน์แนวดราม่าเข้มข้น ที่จะช่วยปลุกปลอบหัวใจผู้คนให้เชื่อมั่นว่าความดีย่อมคงทนดุจดั่งดาวที่เจิดจำรัส แม้ว่าจะเป็นเพียง “ดาวดิน” แต่ศักดิ์ศรีแห่งดาวก็ย่อมพราวพร่างอยู่บนฟ้าในที่สุด
.........................................................................................................................................

ยามดึกสงัด ขณะที่ชีวิตของผู้คนกำลังหลับใหล แต่ชีวิตน้อยๆ ของเด็กชาย “บุญทิ้ง” (น้องไบเบิ้ล - ด.ช. ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย) ต้องทำงานเป็นเด็กเช็ดรองเท้าตามร้านค้าริมทางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเขาถูก พ่วง หัวหน้าแก๊งเด็กเร่ร่อนบังคับให้หาเงิน ด้วยผิวพรรณสะอาดผิดเด็กเร่ร่อนอื่นๆ ดวงตาแสนเศร้า และท่าทีฉลาดเหมือนลูกผู้ลากมากดี ทำให้ใครเห็นก็สงสาร บุญทิ้งจึงเป็นเด็กที่ทำเงินให้พ่วงมากที่สุด แต่แล้วสวรรค์ของพ่วงก็ถูกทลายลงเมื่อ ภาคิน (สเตฟาน - ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์) เจ้าหน้าที่มูลนิธิคุ้มครองเด็กร่วมมือกับ ร้อยตำรวจโทตุลย์ (เอส - กันตพงษ์ บำรุงรักษ์) จับกุมแก๊งขอทานในค่ำคืนหนึ่ง พ่วง หัวหน้าแก๊งถูกจับทำให้เด็กๆ หลายชีวิตต้องมาอาศัยอยู่ที่มูลนิธิของภาคิน รวมถึงบุญทิ้งด้วย

หลายวันต่อมา ภาคินได้นำเด็กๆ ไปแข่งขันวาดภาพที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่กลางกรุง ขณะที่เด็กๆ กำลังวาดรูปกันอยู่นั้นภาคินเกิดมีปากเสียงกับ ปานดาว (มัณฑนา หิมะทองคำ)ผู้บริหารของห้างสรรพสินค้า ปานฟ้า (จักจั่น - อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) ซึ่งเป็นแม่งานห้าม แต่ก็ไม่เป็นผล ภาคินนำเด็กๆ กลับมูลนิธิ ผลการประกวดปรากฏว่าบุญทิ้งได้รับรางวัลชนะเลิศ ปานฟ้าจึงนำเงินรางวัลมามอบให้ที่มูลนิธิ โดยมี ก้องภพ (บู - กฤษณ์ ไตรรัตน์) คู่หมั้นของเธอไปด้วย ปานฟ้าเกิดความศรัทธาการทำงานของภาคินเป็นอย่างมาก ทำให้ก้องภพไม่พอใจ การมาของปานฟ้าทำให้ เฟื่องแก้ว (หยก - ธัญยกันต์ ธนกิตต์ธนานนท์) เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ ซึ่งแอบรักภาคินอยู่หวั่นเกรงว่าจะเสียภาคินไป จึงแอบน้อยใจเงียบๆ แต่ตุลย์ ซึ่งทำงานประสานกับมูลนิธิได้เข้ามาปลอบใจ

ก้องภพกับภาคินเป็นพี่น้องต่างมารดากัน แม่ของก้องภพคือ คุณหญิงวิมลวรรณ (แอน - วาสนา พูลผล) ตั้งข้อรังเกียจที่ภาคินเป็นลูกที่เกิดจากนางเอกลิเกนามว่า บุษบา (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ซึ่งมาได้เสียกับ อานนท์ (โอลิเวอร์ บีเว่อร์) ผู้เป็นสามีในงานแสดงที่บ้าน วิมลวรรณยึดลูกของบุษบาไว้ แล้วไล่บุษบาออกไปจากบ้าน ก้องภพจึงมักแสดงท่าทีข่มภาคินเป็นประจำ ทำให้ภาคินมุ่งมั่นทำงานมูลนิธิ โดยไม่ใส่ใจสมบัติของครอบครัว ส่วนบุษบายึดอาชีพลิเกเหมือนเดิม โดยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “กัญญา” ทำหน้าที่ฝึกสอนและแสดงด้วย คนในคณะเรียกเธอว่าแม่ครูกัญญา บุษบาติดตามความเคลื่อนไหวของครอบครัวอานนท์อยู่เป็นประจำ เธอจึงทราบว่าลูกชายของเธอเป็นใคร อยู่ที่ไหน

จุดประสงค์ของปานฟ้าที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการทำงานของภาคินก็คือการตามหา “ทินภัทร” ลูกชายของ ปานเดือน (ส้ม-ธัญสินี พรหมสุทธิ์) พี่สาวคนกลาง ซึ่งสูญหายไปตั้งแต่อายุเพียงหนึ่งขวบ ปานเดือนเสียสติจนต้องอยู่ในความดูแลของจิตแพทย์ ปานดาว (มัณฑนา หิมะทองคำ) กับ ภูวดล (อัมรินทร์  สิมะโรจน์) ผู้สามีพยายามตอกย้ำว่าปานเดือนเป็นบ้า ทำลูกหาย อาการของปานเดือนมีแต่แย่ลง ทำให้ปานดาวกับภูวดลเชื่อมั่นว่าธัญวิทย์หรือน้องธัญ ลูกชายของตนจะเป็นผู้ครอบครองมรดกมหาศาลของตระกูลเพียงคนเดียว

ปานฟ้าพาปานเดือนมาที่มูลนิธิ ปานเดือนถูกชะตากับบุญทิ้ง จึงขอ เติมบุญ (วันชัย เผ่าวิบูลย์) กับ สายอุษา (นวลปรางค์ ตรีชิต) ผู้เป็นพ่อแม่ว่าจะอุปการะบุญทิ้งในฐานะลูกที่หายไป อนิรุทธิ์ (ปีเตอร์ ธนะสูตระ) สามีของเธอก็เห็นว่าบุญทิ้งอาจช่วยเยียวยาอาการป่วยของปานเดือนได้ ปานดาวเกรงว่า ธัญวิทย์ (ด.ช.พอร์ช - พัทธเศรษฐ์  คุณเจริญ) ลูกชายตนจะถูกแบ่งสมบัติจึงให้ พิม (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) คนเลี้ยงดูธัญวิทย์หาทางกำจัดบุญทิ้งเสีย พิมใช้ให้ก้าน สามีที่เพิ่งออกจากคุกมาลักพาตัวบุญทิ้งไปจากมูลนิธิ แต่บุญทิ้งหนีไปได้ โชคชะตานำพาให้บุญทิ้งไปพบแม่ครูกัญญา ต่อมาไม่นาน แม่ครูก็สอนให้บุญทิ้งร้องรำลิเกจนกลายเป็นลิเกเด็กขวัญใจคนดูไปในเวลาไม่นาน
การหายตัวไปของบุญทิ้งทำให้ปานฟ้ากับภาคินร่วมมือกันตามหา เฟื่องแก้วกับตุลย์ร่วมติดตามไปด้วย ก้องภพขัดขวางและหาทางนำตัวปานฟ้ากลับ ทำให้ข้อขัดแย้งระหว่างภาคินกับก้องภพมีเพิ่มมากขึ้น ภาคินสารภาพกับปานฟ้าว่าเขาตระเวนดูลิเกเพราะต้องการตามหาแม่ ซึ่งเป็นนางเอกลิเกนามว่าบุษบา แต่ก็ยังไม่เคยพบ ปานฟ้าขอติดตามภาคินไปดูลิเกบ้าง เผื่อว่าจะได้พบกับบุญทิ้งด้วย
ปานเดือนมีอาการทรุดลงหลังจากที่บุญทิ้งถูกลักพาตัวไป ปานดาว ภูวดลและพิม พยายามหาทางทำร้ายปานเดือนทุกวิถีทาง ต่อมาปานฟ้ากับภาคินได้พบกับลิเกคณะแม่ครูกัญญา ทั้งสองจำบุญทิ้งได้ จึงขออุปการะบุญทิ้ง แต่แม่ครูกัญญาจำภาคิน ลูกชายของเธอได้เช่นกัน แม่ครูกัญญาจึงพาบุญทิ้งหนีไปอีก ปานเดือนยิ่งมีอาการทรุดหนัก

บุษบาหรือแม่ครูกัญญาไม่ยอมรับงานการแสดงในที่ชุมชนใหญ่ ๆ ทำให้ชาวคณะลิเกลาออกไปอยู่คณะอื่น ต่อมาด้วยความยากจน และความกตัญญู บุญทิ้งแต่งชุดลิเกร้องรำขอเงินคนเดินผ่านไปมาเป็นที่น่าสงสาร ผู้คนบริจาคเงินให้แก่บุญทิ้ง แม้ว่าบุษบาจะขอให้บุญทิ้งเลิกเป็นลิเกแต่บุญทิ้งก็ไม่สนใจ บุษบาพยายามทำงานหลายอย่างเพื่อทดแทนอาชีพลิเก ตุลย์ได้พบกับบุษบาและบุญทิ้ง จึงส่งข่าวให้ปานฟ้ากับภาคินทราบ ระหว่างที่ปานฟ้าพาเติมบุญกับสายอุษามารับตัวบุญทิ้งนั้นเอง ปานดาวก็ให้ก้านฆ่าบุญทิ้งเสีย แต่เติมบุญมาเห็นเข้า ก้านจึงจับตัวเติมบุญไปด้วย โดยเรียกค่าไถ่เป็นเงินมหาศาล

ปานดาวสั่งตำรวจให้จัดการกับก้าน แล้วพาตัวเติมบุญกลับมาให้ได้ พิมโกรธที่ปานดาวหักหลังจึงขู่ว่าจะเปิดโปงเรื่องที่ปานดาวเป็นตัวการที่ทำให้ทินภัทรหายไปและจะเปิดเผยว่าเด็กชายธัญวิทย์ไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของปานดาว เพราะภูวดลสามีของปานดาวเป็นหมัน ธัญวิทย์คือลูกชายของพิมซึ่งภูวดลนำมาอุปโลกน์ว่าเป็นลูก ปานดาวตกใจมาก เสนอเงินมหาศาลให้ก้านปล่อยตัวเติมบุญกลับมาได้ และสัญญาว่าธัญวิทย์จะได้รับมรดกคนเดียว แต่เมื่อเติมบุญกลับมาก็ยังไม่ลืมบุญทิ้ง ชายชราป่วยหนัก พร่ำเพ้อแต่บุญทิ้ง

ปานฟ้ากับภาคินจึงต้องติดตามบุญทิ้งมาให้ได้ แม้ว่าก้องภพจะขัดขวางอย่างไรก็ตาม ปานฟ้าปฏิเสธความรักที่ก้องภพมีต่อเธอ ยิ่งทำให้ก้องภพแค้นใจในตัวภาคินมากยิ่งขึ้น

พิมเริ่มมีอำนาจเหนือปานดาว บังคับปานดาวให้ทำทุกอย่างตามที่ตนต้องการ ปานดาวเครียดจัด ยิ่งรู้ว่าภูวดลมีเมียน้อยก็เกิดปากเสียงกันขึ้น ปานดาวลุแก่โทสะฆ่าภูวดลตาย ถูกจับติดคุก พิมหนีไป โดยลักพาตัวธัญวิทย์ไปด้วย ภาคินกับตุลย์และปานฟ้าออกติดตามคนร้าย ซึ่งรู้ในเวลาต่อมาว่าคือก้านสามีของพิมนั่นเอง

ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมก้านตาย พิมแค้นเคืองมากจึงยิงปานฟ้า แต่ภาคินช่วยไว้ได้ และทั้งหมดช่วยเหลือธัญวิทย์กับบุญทิ้งมาได้ บุญทิ้งมาทันดูใจเติมบุญ ตุลย์กับเฟื่องแก้วนำพ่วงมาดูตัวพิม พ่วงยืนยันว่าพิมคือผู้หญิงที่นำเด็กชายบุญทิ้งมาขายให้ตนในราคาถูกๆ เพื่อให้บุญทิ้งเป็นเครื่องมือหากินของตน ทุกคนจึงรู้ว่าบุญทิ้งคือทายาทที่แท้จริง

ความสุขสงบกลับคืนมาอีกครั้ง ปานดาวซึ่งติดคุกอยู่ขอร้องให้ปานฟ้าอย่าบอกความจริงว่าธัญวิทย์ไม่ใช่ลูกของเธอ ปานฟ้ารับปากและสัญญาว่าจะรักธัญวิทย์เหมือนเคย แม้ว่าธัญวิทย์จะไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของตระกูลก็ตาม บุญทิ้งกลับมาเป็น “ทินภัทร”
 
ปานฟ้าแต่งงานกับภาคิน ส่วนตุลย์แต่งงานกับเฟื่องแก้ว โดยพิธีแต่งงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายมีการเลี้ยงอาหารแก่เด็กเร่ร่อนที่มูลนิธิ ก้องภพยอมรับความพ่ายแพ้และมุ่งมั่นจะบริหารงานของครอบครัวต่อไป บุษบามาเป็นแม่บ้านให้แก่มูลนิธิ ภาคินดีใจที่ได้แม่ของตนกลับคืนมา หลังจากที่ตามหามาเป็นเวลานาน

ทินภัทรหรือบุญทิ้ง เด็กชายผู้มีชาติตระกูลสูงส่งต้องระเหเร่ร่อนอย่างยากลำบาก ไม่ต่างจากดาวที่เคยพราวพร่างอยู่กลางฟ้าต้องตกลงมาบนดิน แต่แสงแห่งดาวก็ยังเจิดจ้าดั่งดาวดินที่ไม่มีวันสิ้นแสง

ดุจเดียวกับภาคินและปานฟ้า ซึ่งเกิดมาสูงส่งแต่ก็ได้ใช้แสงแห่งดาว ช่วยให้ความสว่างไสวแก่ผู้ยากไร้ ให้ดินได้มีแสงสว่างเช่นเดียวกับดาวบนฟ้านั่นเอง


จบบริบูรณ์
แนะนำตัวละครสำคัญ

ภาคินแสดงโดย สเตฟาน ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์

ชายหนุ่มหน้าตาดี การศึกษาสูง อยู่ในครอบครัวที่ดี ปฏิเสธมรดกของครอบครัวเพราะ แม่เลี้ยงพร่ำพูดเสมอว่าเขาเป็นลูกที่เกิดจากนางเอกลิเก ภาคินทำงานมูลนิธิคุ้มครองเด็กเร่ร่อน อุทิศชีวิตให้แก่เด็กๆ ด้วยอุดมการณ์อันแรงกล้า เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง หยิ่งในศักดิ์ศรี และมักมีปากเสียงกับคุณหญิงวิมลวรรณ แม่เลี้ยงอยู่เป็นประจำ

ปานฟ้า แสดงโดย จักจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข

ธิดาคนเล็กของเติมบุญกับสายอุษา ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมสังคมของห้างสรรพสินค้า เป็นสาวมั่น การศึกษาสูง ศรัทธาในอุดมการณ์ของภาคิน เพราะต้องการตามหาหลานชายที่หายไป

ตุลย์ แสดงโดย กันตพงษ์ บำรุงรักษ์
 
ร้อยตำรวจโทหนุ่มรูปงาม ทำงานประสานกับมูลนิธิของภาคิน เคยเป็นคนรักของปานฟ้า แต่ต่อมาได้รักกับเฟื่องแก้ว เจ้าหน้าที่มูลนิธิของภาคิน เป็นคนอารมณ์ดี แต่เมื่อถึงยาม ต่อสู้ก็มีความสามารถในด้านการยิงปืนและศิลปะการป้องกันตัวเป็นอย่างมาก

เฟื่องแก้ว แสดงโดย หยก ธัญยกันต์ ธนกิตต์ธนานนท์

เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ เติบโตมาจากเด็กกำพร้า จึงเข้าใจเด็กเร่ร่อนและกำพร้าเป็นอย่างมากหลงรักภาคิน แต่ภาคินให้ความสำคัญแค่เพื่อนสนิท น้อยใจเก่ง แสนงอน แต่เป็นคนจิตใจดีภายหลังได้รักกับตุลย์


บุญทิ้งหรือทินภัทร แสดงโดย น้องไบเบิ้ลด.ช. ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย
 
ลูกชายของปานเดือน ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่อายุหนึ่งขวบ ผจญชีวิตในแก๊งขอทาน และต่อมาได้รับการอุปการะจากคณะลิเกจนกลายเป็นลิเกเด็กขวัญใจแม่ยกเป็นเด็กฉลาด ผิวพรรณดี ดวงตาเศร้า นิสัยกตัญญู


ปานเดือน แสดงโดย ส้ม-ธัญสินี พรหมสุทธิ์

ธิดาคนกลาง แม่ของทินภัทรหรือบุญทิ้ง คลุ้มคลั่ง มีอาการทางจิต เพราะเสียใจที่ลูกถูกลักพาตัวไป

บุษบา หรือ กัญญา แสดงโดย ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี

นางเอกลิเกแสนสวย แม่ของภาคิน ต้องระเหเร่ร่อนเล่นลิเกไปตามที่ต่างๆ เพื่อให้ลืมอดีตและไม่ให้ลูกตกอยู่ในอันตราย ร้องรำลิเกได้สวยงาม

ก้องภพ แสดงโดย บู-กฤษณ์ ไตรรัตน์

น้องชายต่างมารดาของภาคิน หน้าตาดี เป็นหนุ่มสังคม โด่งดังในแวดวงไฮโซ หลงรักปานฟ้า เมื่อรู้ว่าปานฟ้ารักภาคินก็ไม่พอใจ หาทางทำร้ายภาคิน แต่ภายหลังกลับตัวเป็นคนดี และยอมรับความพ่ายแพ้


ปานดาว แสดงโดย มัณฑนา หิมะทองคำ

ธิดาคนโตของเติมบุญกับสายอุษา โลภ อยากได้สมบัติเพียงคนเดียว แต่สามีเป็นหมันจึงหาทางนำเด็กมาเลี้ยงเป็นลูก หวาดระแวงว่าทายาทที่แท้จริงจะปรากฏตัว อารมณ์ร้าย


ภูวดล แสดงโดย หลุยส์ - อัมรินทร์ สิมะโรน์

สามีของปานดาว เป็นพี่ชายของพิมพา หน้าตาดี ใช้ความหน้าตาดีเป็นเสน่ห์ให้ปานดาว หลงใหล จนได้ขึ้นมาเป็นลูกเขยเศรษฐี เจ้าชู้ แต่มักจะพูดคำหวานให้ปานดาวหลงใหล


อนิรุทธิ์ แสดงโดย ปีเตอร์ ธนะสูตระ

สามีของปานเดือน รักภรรยามาก แต่ด้วยฐานะที่ต่ำต้อยกว่าข้างภรรยา จึงยอมอดทนทุกอย่าง แม้ว่าจะถูกปานดาวโขกสับอย่างไรก็ตาม เป็นคนดี มีเหตุผล

เติมบุญ

มหาเศรษฐีเจ้าของห้างสรรพสินค้า เป็นพ่อของปานดาว ปานเดือน และปานฟ้า ป่วยด้วยโรคหัวใจหลังจากที่หลานชายหายตัวไป

สายอุษา

ภรรยาของเติมบุญ เป็นแม่ที่พยายามประคับประคองความขัดแย้งในครอบครัวและเป็นกำลังใจให้สามี เป็นกุลสตรี สนใจงานบ้านมากกว่างานสังคม

อานนท์

พ่อของภาคินและก้องภพ นักบริหารเก่ง แต่เป็นคนเกรงใจภรรยา ทำให้ดูเหมือนอ่อนแอเมื่ออยู่ในบ้าน


วิมลวรรณ

ภรรยาของอานนท์ แม่เลี้ยงของภาคิน เจ้ายศเจ้าอย่าง เอาแต่ใจ ปากร้าย และคอยก่นด่าเรื่องราวในอดีต โดยเฉพาะเรื่องแม่ของภาคิน

ธัญวิทย์

เด็กชายวัยเดียวกับบุญทิ้ง ปานดาวอุปโลกน์ว่าเป็นลูกของตน นิสัยเจ้าอารมณ์ โมโหง่ายแผลงฤทธิ์กับคนรอบข้างอยู่เป็นประจำ ได้รับการสั่งสอนอย่างผิดๆ มาตลอด ภายหลังกลายเป็นเด็กเก็บกด

พิม

เด็กสาวจากสลัม ท้องขณะที่สามีติดคุกอยู่ เมื่อคลอดลูกคือธัญวิทย์ จึงยอมให้ภูวดลซึ่งเป็นพี่ชายเอาลูกไป และติดตามมาเป็นคนเลี้ยงเด็ก เป็นคนร้ายลึก โหดเหี้ยม

ป้าแก้ว

คนรับใช้เก่าแก่ในบ้านของเติมบุญ ดูแลปานเดือนและสายอุษา เป็นไม้เบื่อไม้เมากับพิม

ก้าน

นักเลงหัวไม้ เพิ่งออกจากคุก ทำงานทุจริตทุกอย่างที่ได้เงิน โหดร้าย

พ่วง

หัวหน้าแก๊งเด็กเร่ร่อน (รับเชิญ)


รายชื่อนักแสดง
ใครเป็นใครใน ดุจดาวดิน

ภาคินรับบทโดยฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์
ปานฟ้ารับบทโดยอคัมย์สิริ สุวรรณศุข
เฟื่องแก้วรับบทโดยธันยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ 
ตุลย์รับบทโดยกันตพงษ์ บำรุงรักษ์
บุญทิ้ง, ทินภัทรรับบทโดยด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย
ปานดาวรับบทโดยมัณฑนา หิมะทองคำ
ปานเดือนรับบทโดย ธัญสินี พรมสุทธิ์
อนิรุทธิ์รับบทโดยปีเตอร์ ธนะสูตระ
พิมรับบทโดยชัชฎาภรณ์ ธนันทา
ก้องภพรับบทโดยกฤษณ์ ไตรรัตน์
บุษบา, กัญญารับบทโดยรัชนีกร พันธุ์มณี
วิมลวรรณรับบทโดย วาสนา พูลผล
เติมบุญรับบทโดย วันชัย เผ่าวิบูลย์
สายอุษารับบทโดย นวลปรางค์ ตรีชิต
อานนท์รับบทโดย โอลิเวอร์ บีเว่อร์
สิริโสภารับบทโดย รุ่งระวี บริจินดากุล
ธัญวิทย์รับบทโดยด.ช.พัทธเศรษฐ์ คุณเจริญ
และนักแสดงรับเชิญอีกจำนวนหนึ่ง
 
ติดตามชมละครเรื่อง "ดุจดาวดิน" ทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 7 สี เริ่มออกอากาศ วันพุธที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2555
 
ติดตามอ่านเรื่องราว "ดุจดาวดิน" อย่างเต็มอิ่ม ละเอียดทุกบทสนทนา ทุกลมหายใจของตัวละคร สมบูรณ์ที่สุด และตรงตามบทโทรทัศน์ช่อง 7 สี ตั้งแต่ต้นจนอวสาน โดยไม่มีการตัดทอน ทุกวันทาง "ละครออนไลน์"
กำลังโหลดความคิดเห็น...