xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม”ปัดส่งซิกยุบสภา พปชร.ประชุมขอนแก่น18มิ.ย. เรียก“สิระ”แจงปม“ลุงพล”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"บิ๊กป้อม" ยันไม่เคยส่งสัญญานเตรียมพร้อมยุบสภา ลั่นอยู่ครบเทอม เผยโทรคุย "เสี่ยหนู" แล้ว เรื่อง "มาดามเดียร์" ชี้เป็นเรื่องส่วนตัวเรียก "สิระ" แจงกรณีพา “ลุงพล” ผู้ต้องหายื่นหนังสือที่สภาฯ “โฆษก พปชร.” เผยยกทีมจัดประชุมใหญ่ที่ จ.ขอนแก่น 18 มิ.ย.

วานนี้ (10 มิ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร ส่งสัญญาณลูกพรรคให้เตรียมความพร้อม เพราะอาจะมีการยุบสภาในเวลาอันใกล้นี้ว่า “มันครบเทอมแล้วหรือยัง ถ้ายังก็ไม่มีอะไร สื่อเขียนกันไปเองทั้งนั้น”

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า แสดงว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า "ครบเทอมมันกี่ปี ยืนยันว่ากระแสข่าวที่ออกมาไม่มีข้อมูลข้อเท็จจริงเลย สื่อเขียนข่าวกันเองทั้งนั้น"

ส่วนกระแสข่าวที่ว่า พรรคเตรียมการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคที่จะดำเนินการเอง ไม่ใช่เรื่องของตนเพียงคนเดียว และเรื่องการประชุมใหญ่พรรค ที่จ.ขอนแก่น ถึงวันนี้ก็ยังไม่มีวันที่จะประชุมว่าเป็นเมื่อไร ยืนยันยังไม่มีอะไรออกมาเลยนอกจากสื่อที่ไปพูดกันเอง

เมื่อถามถึงปัญหาระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ในส่วนของ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ที่อภิปรายงบประมาณกระทรวงสาธารณสุข จนนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ต้องออกมาตอบโต้ว่า ไม่มีความขัดแย้ง เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งก็ไม่รู้ คงต้องถามเจ้าตัวเอง

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร นำนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาในคดีฆ่าน้องชมพู่วัย 3 ขวบ มายื่นหนังสื่อและแถลงข่าวที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา จน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวตำหนิกล่าวในห้องประชุมสภาฯว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรคที่จะต้องเรียกนายสิระ มาพูดคุย ส่วนขั้นตอนรายละเอียดต่างๆ ก็ต้องมาดูว่าจะทำอย่างไร และนายสิระจะมาชี้แจงอะไรกับตนบ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่ายังไม่ทราบเรื่องการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐว่าจะจัดขึ้นเมื่อไรไม่นาน น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ก็ได้แจ้งข่าวว่า พรรคมีมติจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ เป็นไปตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น อนุญาต ภายใต้มาตรการป้องกันโรคและควบคุมโรคติดต่อ โควิด-19


กำลังโหลดความคิดเห็น