xs
xsm
sm
md
lg

โจรบุกเดียวจี้ชิงทองห้างโลตัส ควงปืนกวาดทองมูลค่า6ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ควงปืนบุกเดี่ยว จี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ ในห้างโลตัส วังหิน กวาดทองไปเกือบ 200 บาท มูลค่า 6 ล้านบาท ตำรวจตรวจวงจรปิด เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา10.30 น.วานนี้ (27ก.ย.) ร.ต.ท.ธนพล มโนษร รองสว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน จี้ชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาวังหิน แขวง-เขตลาดพร้าว กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.พรทวี สมวงษ์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตร์ ผกก.สส.น.4 และ ตำรวจฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณร้านทองเยาวราช กรุงเทพ สาขาโลตัสวังหิน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าออกของห้างดังกล่าว พบพนักงานกำลังยืนรอให้การ ด้วยความตื่นตระหนก พนักงานให้การว่าคนร้ายเป็นชายใช้ปืนเป็นอาวุธ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้กระโดดเข้าไปบนตู้กระจกภายในร้าน ก่อนจะทุบตู้โชว์ กวาดทองในถาดไปจำนวน 5 ถาดน้ำหนักประมาณ 200 บาท มูลค่า 6 ล้านบาท

พยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังเดินเข้ามาในห้าง คนร้ายซึ่งเดินเข้ามาคู่กัน จากการสังเกตุคนร้ายสวมยืดขาว สวมหมวกกันน็อกสีชมพูครึ่งใบ สวมหน้ากากอนามัยปิดบังในหน้า เมื่อเดินมาถึงหน้าร้านทอง คนร้ายได้ผลักตนให้พ้นทาง จากนั้นคนร้ายได้กระโดดขึ้นบนตู้กระจก และข้ามไปยังภายในร้าน หลังจากนั้นได้ยินเสียงกระจกแตก จึงหันกลับไปมองพบคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดไปมา รปภ.ของห้างฯ พยายามจะเข้ามาช่วย แต่คนร้ายขู่ว่า อย่ามายุ่ง ด้วยความตกใจตนจึงรีบหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับรถคนร้าย พาหนะที่ใช้ก่อเหตุ และหลบหนีตามเส้นทางที่พยานให้การ และประสานสถานีตำรวจใกล้เคียงช่วยสกัดจับแต่ไร้วี่แวว คนร้ายหลบหนีไปได้

มีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 9.30 น. มีชายรูปร่างสูงใหญ่สวมหน้ากากอนามัย ลักษณะคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุ เข้ามาสอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยว่า ร้านทองดังกล่าวเปิด-ปิด กี่โมง ซึ่งพนักงานรักษาความปลอดภัย ก็บอกกับชายคนดังกล่าวว่า ร้านทองเปิด ปิด ตามเวลาห้าง

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร กล่าวภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า เชื่อว่าคนร้ายมีการมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ ซึ่งหลักฐานที่ได้มาตอนนี้ พอจะทราบรูปพรรณสันฐานของคนร้าย หลังจากนี้ ฝ่ายสืบสวนจะนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนรถจักรยานต์ที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นได้ข้อมูลยี่ห้อ และรุ่นรถแล้ว ส่วนป้ายทะเบียน ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ รวมถึงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า เส้นทางที่คนร้ายหลบหนีไปเส้นทางใด

อย่างไรก็ตาม กล้องวงจรปิดของทางร้าน และบริเวณใกล้เคียงสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด ส่วนน้ำหนักทองที่คนร้ายได้ไป คาดว่าน้ำหนักเกือบ 200 บาท มูลค่าเบื้องต้น 6 ล้านบาท สำหรับอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นปืนลูกโม่ ซึ่งเป็นปืนจริงหรือปลอม ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับห้างโลตัสวังหิน ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ร้านทองมาแล้ว 2 ครั้ง ในรอบ 1 ปีที่่ผ่านมาโดยครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 โดยใน 2 ครั้งแรก เกิดขึ้นที่ห้างทองเยาวราชเอเชีย ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าห้าง ซึ่งตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ทั้ง 2 ครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...