xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านทองในห้างโลตัส วังหิน กวาดทองไปเกือบ 200 บาท มูลค่า 6 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราช กรุงเทพฯ ในห้างโลตัส วังหิน กวาดทองไปเกือบ 200 บาท มูลค่า 6 ล้านบาท ตร.เร่งล่าตัวดำเนินคดี

วันนี้ (27 ก.ย.) เมื่อเวลา​ 10.30​ น. ร.ต.ท.ธนพล มโนษร รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธ​ปืนจี้ชิงทรัพย์​ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้า​โลตัส​ สาขาวังหิน​ แขวง-เขตลาดพร้าว​ กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.พรทวี สมวงษ์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตร์ ผกก.สส.น.4 และตำรวจฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณร้านทองเยาวราช กรุงเทพฯ​ สาขาโลตัส​ วังหิน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าออกของห้างสรรพสินค้า​ดังกล่าว​ พบพนักงานกำลังยืนรอให้การด้วยความตื่นตระหนก​ จากการสอบสวนพนักงานให้การว่าคนร้ายเป็นชายใช้ปืนเป็นอาวุธ​ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้กระโดดเข้าไปบนกระจกบริเวณภายในร้าน ก่อนจะทุบไปยังบริเวณตู้โชว์กวาดทองในถาด​ไปจำนวน​ 5 ถาด​ น้ำหนักประมาณ 200 บาท มูลค่า 6 ล้านบาท

จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า​ ก่อนเกิดเหตุ​ ขณะที่ตนกำลังเดินเข้ามาในห้าง คนร้ายซึ่งเดินเข้ามาคู่กัน​ จากการสังเกต​คนร้ายสวมเสื้อยืดสีขาว​ สวมหมวกกันน็อกสีชมพูครึ่งใบ สวมหน้ากากอนามัยปิดบังในหน้า​ เมื่อเดินมาถึง​หน้าร้านทองคนร้ายได้ผลักตน​ให้พ้นทาง จากนั้นคนร้ายได้กระโดดขึ้นบนตู้กระจก​ และข้ามไปยังภายในร้าน​ หลังจากนั้นตนได้ยินเสียงกระจกแตก จึงหันกลับไปมอง​ พบคนร้ายใช้อาวุธ​ปืน​กวาดไปมา​ รปภ.ของห้างพยายามจะเข้ามาช่วย แต่คนร้ายข่มขู่ รปภ.ว่าอย่ามายุ่ง ตนด้วยความตกใจจึงรีบหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ​

ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดจับรถคนร้าย พาหนะที่ใช้ก่อเหตุและหลบหนีตามเส้นทางที่พยานให้การ และประสานสถานีตำรวจใกล้เคียงช่วยสกัดจับ แต่ไร้วี่แววคนร้ายลอยนวลหลบหนีไปได้

มีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 09.30 น. มีชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมหน้ากากอนามัย ลักษณะคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุ เข้ามาสอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยว่าร้านทองดังกล่าวเปิด-ปิดกี่โมง ซึ่งพนักงานรักษาความปลอดภัยก็บอกกับชายคนดังกล่าวว่าร้านทองเปิดปิดตามเวลาห้าง

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า เชื่อว่าคนร้ายมีการมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ ซึ่งหลักฐานที่ได้มาตอนนี้พอจะทราบรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย หลังจากนี้ฝ่ายสืบสวนจะนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นได้ข้อมูลยี่ห้อและรุ่นรถแล้ว ส่วนป้ายทะเบียนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ รวมถึงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเส้นทางของคนร้ายหลบหนีไปเส้นทางใด อย่างไรก็ตาม กล้องวงจรปิดของทางร้านและบริเวณใกล้เคียงสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด ส่วนน้ำหนักทองที่คนร้ายได้ไปคาดว่าน้ำหนักเกือบ 200 บาท มูลค่าเบื้องต้น 6 ล้านบาท สำหรับอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นปืนลูกโม่ ซึ่งเป็นปืนจริงหรือปลอมยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์​หลักฐาน​เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อ​เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย และตรวจสอบกล้องวงจรปิด​ พร้อมเส้นทางหลบหนีของคนร้าย​ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับห้างโลตัส วังหิน ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ร้านทองมาแล้ว 2 ครั้งในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 โดยใน 2 ครั้งแรกเกิดขึ้นที่ห้างทองเยาวราชเอเชีย ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าห้าง ซึ่งตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ทั้ง 2 ครั้ง

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ด้านป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม

ภาพคนร้ายขณะก่อเหตุ


กำลังโหลดความคิดเห็น...