xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่”โยนหน้าที่ ป.ป.ท. เปิดชื่อขบวนการอุ้ม”บอส”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360- "บิ๊กตู่" ย้ำรับไม่ได้ขบวนการพลิกคดี สั่งไม่ฟ้อง "บอส กระทิงแดง" พร้อมเปิดรายชื่อแน่ แต่ให้เป็นหน้าที่ป.ป.ท. หลังเอาข้อมูลไปสังคายนาแล้ว ก่อนจะเรียกบุคคลตามที่มีรายชื่อ พร้อมจะบอกหมด มีใครเกี่ยวข้องตรงไหน ใครผิดก็ต้องออกมาหมด เผยตนในฐานะนายกฯไม่สามารถก้าวล่วงกระบวนการยุติธรรมได้ แต่ใครผิด ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมีองค์กรต่างๆ เรียกร้องให้เปิดข้อมูลผลสอบคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา ชุดนายวิชา มหาคุณ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจจริงและข้อกฎหมาย กรณี คำสั่งไม่ฟ้องคดีอาญาที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ทำการตรวจสอบ รวมถึงคลิปเสียงสนทนาระหว่าง อัยการ กับบิ๊กตำรวจ เกี่ยวกับเรื่องการเปลี่ยนแปลงความเร็วรถยนต์ในสำนวนคดี จาก177 กม./ชม. ลงมาเหลือไม่ถึง 80 กม./ชม. ซึ่งมีรายงานว่า มีการส่งข้อมูลดังกล่าวให้นายกฯแล้ว ว่า ยืนยันแล้วว่า ตนรับไม่ได้เรื่องคดีบอส และได้ให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบในชั้นต้น ซึ่งข้อมูลต่างๆ ขณะนี้ได้มอบหมายให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้งได้พูดคุยกับ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) แล้ว ให้นำข้อมูลทั้งหมดไปสังคายนา และสังเคราะห์ออกมา และดำเนินการต่อไป หลังจากนี้ ก็จะมีการเรียกบุคคลตามรายชื่อมา และจะมีการเปิดเผยรายชื่อออกมา

"ไม่ต้องกลัวหรอก จะปิดได้ไง ปิดไม่ได้ ใครเกี่ยวข้องตรงไหน ก็ต้องออกมาหมด ป.ป.ท. ก็ต้องรวบรวมบูรณาการก่อน ถ้าเราพูดไปก่อนคงดูไม่ค่อยดี ผมเป็นรัฐบาล เป็นนายกฯ ไปก้าวล่วงเกี่ยวกับเรื่องยุติธรรมมากๆ มันไม่ดี ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขาเปิด ผมอำนวยความสะดวกให้เขาดำเนินการได้อยู่แล้ว" นายกฯ กล่าว

เมื่อถามย้ำถึงกระแสสังคมเรียกร้องให้เปิดเผยรายชื่อ "บิ๊กตำรวจ" ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็นี่ไงเล่า เดี๋ยวเขาเปิดเผยรายชื่อมากี่คน บอกตอนนี้ก็เท่ากับผมเอามาพูดเอง มันไม่ใช่ รายชื่อเขาส่งมา ผมก็ส่งให้ ป.ป.ท.เขาไป เดี๋ยวป.ป.ท.เขาเรียกคณะนี้มาสอบ ทั้งตำรวจ หรือใครที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทุกคนก็ต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย" นายกรัฐมนตรี กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...