xs
xsm
sm
md
lg

จำคุก3เดือน’แพน บุนนาค’คดีเมาแล้วขับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - "แพน บุนนาค" ดาราเมาแล้วขับรถยนต์ชนปิคอัพ กร่างบ่ายเบี่ยงไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ อ้างพ่อเป็นนายทหารใหญ่ยศ "พล.อ." ขู่ย้ายตำรวจทั้งโรงพัก ศาลพิพากษาจำคุก 3 เดือน ปรับ 1.1 หมื่นบาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 3 ปี

วานนี้ (8 ก.ย.) เวลาประมาณ 05.00 น. ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณใต้ทางด่วนวัดบัวขวัญ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ทั้งสองฝ่ายมีการโต้เถียงกันในที่เกิดเหตุ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถคู่กรณีเป็นรถเก๋ง มาสด้า 3 สีดำ ทะเบียน 6 กบ- 1942 กรุงเทพ สภาพด้านหน้าเสียหายเล็กน้อย ส่วนรถคู่กรณีอีกฝ่ายเป็นรถปิคอัพ ยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีขาว แบบแค็บ ทะเบียน 1กฆ-3451 กรุงเทพ กันชนด้านหน้ามีรอยถูกชนจนแผ่นป้ายทะเบียนหลุด ตัวรถเสียหายเล็กน้อยเช่นกัน

สอบถามนายจตุพร พุทธโกสัย อายุ 31 ปี คนขับรถปิคอัพ อาชีพพ่อค้าขายของ เผยว่า ตนขับรถจะถึงร้านกำลังจะเลี้ยวคู่กรณีขับรถมาด้วยความเร็ว ลักษณะเมามีทีท่าฮึดฮัดฟัดเหวี่ยงตลอดไม่ยอมลงจากรถ ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนคนขับรถเก๋งมาสด้า 3 ทราบชื่อ คือนายสุรเกียรติ บุนนาค หรือ แพน อายุ 27 ปี อาชีพนักแสดง พิธีกร และนายแบบ นั่งอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมขอให้เป่าแอลกอฮอลล์ ก็ไม่ยินยอม จนมีการต่อสายส่งให้ร.ต.ท.นิพนธ์ โดยชายในสายอ้างว่าเป็นบิดา และเป็นทหารยศพลเอก หากไม่ช่วยจะย้ายตำรวจทั้งโรงพัก

ต่อมามารดาของนายสุรเกียรติ ขับรถเก๋งฮอนด้า รุ่นแจส สีบรอนซ์เงิน มาที่เกิดเหตุและขอร้องไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ลูกชายเป่าแอลกอฮอลล์ มีการโต้เถียงกันนานกว่า 4 ชั่วโมง สองแม่ลูกได้เข้าไปอยู่ในรถ ปฏิเสธที่จะไปโรงพัก จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังดึงตัวออกมาจากรถ แต่ทั้งสองขัดขืน จนนายสุรเกียรติล้มลงหัวเข่าแตกเลือดไหล ก่อนที่ตำรวจจะใส่กุญแจมือ เพื่อนำตัวไปโรงพักเป่าวัดแอลกอฮอลล์ พบว่ามีปริมาณสูงถึง 196 มิลลิกรัม ซึ่งได้แจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

โดยพนักงานสอบสวนได้นำตัวส่งฟ้อง 2 ข้อหา 1. เมาแล้วขับ 2. ขับรถประมาทเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ โดยศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ได้มีคำพิพากษาลงโทษนายสุรเกียรติ ด้วยการเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 1.1 หมื่นบาท สั่งจำคุก 3 เดือน โทษจำคุกให้รอลงอาญา 3 ปี โดยให้ควบคุมความประพฤติและบำเพ็ญประโยชน์


กำลังโหลดความคิดเห็น...