xs
xsm
sm
md
lg

ศาลสั่งจำคุก 3 เดือน ปรับ 1.1 หมื่น “แพน บุนนาค” ดาราดังเมาแล้วขับ รอลงอาญา 3 ปี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมศาลแขวงนนทบุรี พิพากษาจำคุก 3 เดือน ปรับ 11,000 บาท แพน บุนนาค” ดาราหนุ่ม เมาแล้วขับ ชนรถปิกอัพใต้ทางด่วนวัดบัวขวัญ ฐานขับรถขณะมึนเมาสุรา-ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย โทษจำคุกรอลงอาญา 3 ปี พร้อมให้คุมประพฤติและบำเพ็ญประโยชน์ หลังฟังคำสั่งศาล เจ้าตัวหลบสื่อขึ้นเบนซ์หนีนักข่าว

วันนี้ (8 ก.ย.) รายงานข่าวความคืบหน้าจากกรณี นายสุรเกียรติ หรือ แพน บุนนาค อายุ 27 ปี ดารา-นักร้อง พิธีกร นายแบบ พระเอกมิวสิก MV ชิ่ือดัง ขับรถยนต์เก๋งมาสด้า 3 ชนกับรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อเชฟโรเลต ของ นายจตุพร พุทธโกสัย อายุ 31 ปี พ่อค้าขายของบริเวณใต้ทางด่วนวัดบัวขวัญ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อเช้ามืด เวลาประมาณ 05.00 น.ของวันนี้ ซึ่งทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ เกิดการโต้เถียงกันไปมา นายจตุพร จึงโทรศัพท์เรียกตำรวจให้มาช่วยเจรจา แต่นายสุรเกียรติไม่ยอมลงจากรถ และปฏิเสธการเป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ ซ้ำอ้างว่า พ่อของตนเองเป็นนายทหารยศ พล.อ. สามารถย้ายตำรวจทั้งโรงพักได้ และยังเรียกมารดามายังที่เกิดเหตุ ขอไม่ให้ลูกชายเป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์

หลังการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ยืดเยื้อเป็นเวลา 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้กำลังควบคุมตัวนายสุรเกียรติ ซึ่ง นายสุรเกียรติและมารดาพยายามขัดขืน จนนายสุรเกียรติล้มหัวเข่าแตก แต่ในที่สุดก็สามารถควบคุมตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ พบว่า มีปริมาณสูงถึง 196 มิลลิกรัม จึงรีบทำสำนวนนำตัวดาราหนุ่มขึ้นรถไปยังศาลแขวงนนทบุรี เพื่อส่งฟ้องใน 2 ข้อหา ได้แก่ 1. ขับรถขณะมึนเมาสุรา 2. ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย เมื่อถึงศาลดาราหนุ่มได้ถูกนำตัวไปควบคุมยังห้องควบคุมศาลบริเวณชั้นล่างเพื่อรอคำพิพากษา โดยมีมารดา พี่ชาย และเพื่อนๆ เดินทางมาให้กำลังใจ
ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา ศาลแขวงนนทบุรี มีคำพิพากษาว่านายสุรเกียรติมีความผิดตามข้อกล่าวหา เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 11,000 บาท และสั่งจำคุก 3 เดือน โทษจำคุกให้รอลงอาญา 3 ปี โดยให้ควบคุมความประพฤติและบำเพ็ญประโยชน์
หลังจากผู้สื่อข่าวเฝ้ารอเป็นเวลานาน ทางมารดาของนายสุรเกียรติได้ลงมาจากศาลแขวง จ.นนทบุรี แล้วรีบวิ่งหนีผู้สื่อข่าวขึ้นรถกลับโดยไม่ตอบคำถามใดๆ กับผู้สื่อข่าว ส่วนนายสุรเกียรติหายตัวไป ไม่มีใครพบเห็น คาดว่า น่าจะแอบขึ้นรถเบนซ์หลบออกไปก่อนแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...