xs
xsm
sm
md
lg

ผู้บังคับการนนท์ เผย “แพน บุนนาค” ดาราดังเมาแล้วขับอ้างเป็นลูกนายพล ไม่มีตัวตนจริง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมจากกรณีเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณใต้ทางด่วนวัดบัวขวัญ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ มีการโต้เถียงกันในที่เกิดเหตุ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถคู่กรณีเป็นรถเก๋ง มาสด้า 3 สีดำ ทะเบียน 6 กบ 1942 กรุงเทพฯ สภาพด้านหน้าเสียหายเล็กน้อย มีดาราหนุ่มชื่อดัง นายสุรเกียรติ บุนนาค อายุ 27 ปี เป็นผู้ขับขี่ ส่วนรถคู่กรณีอีกฝ่ายเป็นรถปิกอัพ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว แบบแค็ป ทะเบียน 1 กฆ 3451 กรุงเทพฯ มี นายจตุพร พุทธโกสัย อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ ทั้งสองฝ่ายโต้เถียงตกลงกันไม่ได้ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าฝ่ายดาราหนุ่มที่ไม่ยอมลงจากรถมีลักษณะมึนเมา จึงขอเป่าแอลกอฮอล์ แต่ นายสุรเกียรติไม่ยินยอม เอาแต่ในอยู่ในรถของมารดาที่ตามมาดูหลังเกิดเหตุ จนเวลาผ่านไปนานกว่า 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจเข้าล็อกตัวจนเกิดการกอดปล้ำล้มลุกคลุกคลาน ทั้งตำรวจ ดารา แม่ของดารา ก่อนจะตัดสินใจใส่กุญแจมิือพาขึ้นรถร้อยเวรนำตัวมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ทำการเป่าวัดแอลกอฮอล์ พบมีปริมาณสูงถึง 196 มิลลิกรัม ก่อนแจ้งข้อหา เมาแล้วขับ, ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์

จากนั้นจึงนำตัวส่งศาลแขวงนนทบุรีทันที ซึ่งศาลได้มีคำพิพากษาในข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา หรือของมึนเมา อัยการได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มอีก 1 ข้อหา ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย พิพากษาสั่งจำคุก นายสุรเกียรติ บุนนาค ข้อหาเมาแล้วขับ เป็นเวลา 6 เดือน ปรับ 20,000 บาท ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งนึง เหลือจำคุก 3 เดือน ปรับ 10,000 บาท รอลงอาญา 3 ปี คุมประพฤติ 2 ปี ต้องรายงานตัวต่อผู้คุมประพฤติ 4 ครั้ง พักใช้ใบอนุญาต 6 เดือน บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ 24 ชม. อบรมวินัยจราจร 1 ครั้ง ส่วนข้อหาขับรถประมาท ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ปรับ 1,000 บาท ให้การรับสารภาพลดโทษกึ่งนึ่งเหลือปรับ 500 บาท รวมปรับ 10,500 บาท จนเป็นข่าวครึกโครมไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (9 ก.ย.) เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก. พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงษ์ รอง ผกก.ป. ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ประธาน กต.ตร.จังหวัดนนทบุรี (ภาคประชาชน) เดินทางมามอบเงินเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 3 นาย คือ ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) ส.ต.ท.คณวัช เทียนบูชา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม และ ส.ต.ท.ศุภเศรษฐ์ สุภอุดร ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งในเหตุการณ์ครั้งนี้

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า ทาง พล.ต.ท.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้ฝากขอบคุณตำรวจทั้ง 3 นาย ของ สภ.รัตนาธิเบศร์ จากกรณีที่มีเหตุขับรถเมาสุราและได้เกิดเหตุ ว.40 ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย จึงได้ตรวจเป่าวัดแอลกอฮอล์ แต่มีการขัดขืนไม่ให้ตรวจและต่อสายโทร.หาบิดา และยื่นโทรศัพท์ให้กับทางผู้กองได้พูดคุย ได้มีการแอบอ้างว่ามีคนใหญ่คนโตเคลียร์ให้ และเมื่อวัดแอลกอฮอล์ วัดได้ถึง 196 มิลลิกรัม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนและส่งผู้ต้องหาไว้ที่ศาลแขวนนทบุรี วันนี้จะมาชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาทำงานได้ดีเยี่ยม แม้มีผู้กล่าวอ้างใดๆ ไม่มีการหวั่นไหว อยากฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย ปฏิบัติงานได้อย่างดี

ทางด้าน ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ กล่าวว่า กรณีนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดี ที่ประชาชนต้องการเรา ไม่หวั่นไหวต่อการทำความดี แม้มีผู้กล่าวอ้าง จึงขอชื่นชมผู้กำกับที่มีลูกน้องปฏิบัติงานได้ดีเยี่ยม มีความอดทน ทาง กต.ตร. ต้องขอขอบคุณทางผู้การ ผู้กำกับ และทางตำรวจทุกท่าน ทางคณะ กต.ตร. เดินทางมาเพื่อที่จะให้กำลังใจกับคนทำดี และขอเชิดชูให้ดีแบบนี้เสมอไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...