xs
xsm
sm
md
lg

“จีรเดช” บุกช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยบ้านเสียหายทั้งหลังในพื้นที่ดอกคำใต้ จ.พะเยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จีรเดช ศรีวิราช (ขวาสุด-เชื้ตสีเหลือง)
“ส.ส.จีรเดช” พะเยา เขต 3 พปชร.ลงพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ ช่วยเหลือประชาชนไฟไหม้บ้านทั้งหลัง รวมทั้งมอบถุงยังชีพให้ผู้ป่วย-ผู้ยากไร้ บรรเทาความเดือดร้อน เผยสัปดาห์ก่อนลุกหารือในสภาฯ ทวงถามงบแก้ภัยแล้ง หลัง ครม.อนุมัติงบประมาณไปแล้วกว่า 8.3 พันล้าน ตั้งแต่หลายเดือนก่อน พร้อมแนะพัฒนาถนน 1202 เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ท่องเที่ยว-การค้า ระหว่างพะเยา-เชียงราย-เพื่อนบ้าน

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส. พะเยา เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมบุตรสาว และทีมงาน ลงพื้นที่ ต.หนองหล่ม อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา มอบเงินช่วยเหลือ สิ่งของและให้กำลังใจกับชาวบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

จากนั้น ได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยและผู้ยากไร้ กว่า 20 ราย เพื่อมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร และอาหารแห้ง พร้อมระบุว่า ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้ยากไร้ เป็นกลุ่มที่ต้องได้รับความช่วยเหลืออันดับแรก เนื่องจากไม่สามารถออกไปทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงชีวิตได้
พร้อมกันนี้ นายจีรเดช ยังได้ขอบคุณประชาชนในพื้นที่และผู้มีจิตศรัทธา ที่ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยไม่ประสงค์ออกนาม เพราะถือว่าเป็นคนไทยที่มีน้ำใจไม่ทอดทิ้งกัน และมีความรักความสามัคคีกันในยามที่เดือดร้อน

“ในฐานะที่ผมเป็น ส.ส.ในพื้นที่ ยืนยันจะลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชน ให้ความช่วยเหลือทุกความเดือดร้อน โดยจะเป็นผู้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และใช้ช่องทางสภาฯในการให้ความช่วยเหลืออีกด้วย” นายจีรเดช ระบุ


พรรคพลังประชารัฐ

เนื่องด้วยฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้า... ท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลังคาเรือน ที่หมู่บ้านสูบ ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย จ.เลย พรรคพลังประชารัฐขอส่งกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ช่วยเหลือแล้ว . ทั้งนี้ กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ได้ประเมินปริมาณน้ำฝนคาดการณ์ ของกรมอุตุนิยมวิทยา และสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) ร่วมกับพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก ดินโคลนถล่ม ของกรมทรัพยากรธรณี และกรมทรัพยากรน้ำ พบพื้นที่เฝ้าระวังเสี่ยงอุทกภัย ดังนี้ . 1.น้ำป่าไหลหลากและดินถล่มบริเวณพื้นที่ลาดเชิงเขา พื้นที่ลุ่มต่ำริมทางน้ำไหลผ่าน ที่มีสิ่งกีดขวางทางน้ำเป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำ บริเวณ จ.เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำปาง พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ เลย ชัยภูมิ หนองคาย อุบลราชธานี กาญจนบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง ชุมพร พังงา กระบี่ และนครศรีธรรมราช .จีรเดช ศรีวิราช
ทั้งนี้เมื่อวันที่ 30 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ในช่วงก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายจีรเดช ได้หารือประธานสภาฯผ่านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในส่วนของการเร่งแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ จ.พะเยา ที่หลายพื้นที่ไม่มีน้ำทำนาต้นกล้าเริ่มแห้งเหี่ยว เป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นซ้ำซากทุกปี โดยทราบว่า เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมท กระทรวงมหาดไทย ได้แจ้งไปทุกจังหวัดให้รวบรวมโครงการจากหน่วยงานในพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง ตามที่ทางสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ แจ้งว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบในหลักการแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 มี.ค.63 ด้วยกรอบวงเงินงบประมาณ 8,300 ล้าน ซึ่งเป็นโครงการที่ผ่านการพิจารณาไปนานแล้ว

“จนถึงขณะนี้ไม่ทราบว่าโครงการต่างๆที่เป็นความหวังของพี่น้องเกษตรกรอยู่ในขั้นตอนใด และจะได้รับการจัดสรรงบประมาณหรือไม่ จึงฝากประธานสภาฯทวงถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป” นายจีรเดช ระบุ

นายจีรเดช ยังได้ฝากไปถึง กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ตามที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนถึงถนนทางหลวงหมายเลข 1202 ที่เชื่อมจาก อ.เมือง จ.พะเยา สู่ภูกามยาว เข้า อ.ป่าแดด จ.เชียงราย ที่สภาพได้รับความเสียหายมานานหลายปี ซึ่งหากพัฒนาให้ดี มีความปลอดภัย จะเป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญอีกเส้นทางหนึ่งที่สามารถเชื่อมโยงเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยวทั้งในภูมิภาคและประเทศเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะเส้นทางนี้สามารถเชื่อมผ่านด่านชายแดนได้หลายช่องทาง.


กำลังโหลดความคิดเห็น...