xs
xsm
sm
md
lg

“ใคร”ทำความเลวร้ายซ้ำซากให้ชาติไทย?

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย“ใครบางคน” มีโอกาสใช้อำนาจ สร้างชื่อเสียงลือลั่นทั่วไทย

“ใครคนนั้น” ดันหลงอำนาจเงินทอง กลับสร้างชื่อเสียอื้อฉาวไปทั่วแดนสยาม!

“ผู้มีอำนาจ” ผ่านเลือกตั้งกับผ่านรัฐประหาร ล้วนเป็น “นักการเมือง” ที่รู้ถึงต้นเหตุปัญหาสำคัญๆ ที่ส่งผลร้ายต่อชาติและประชาชนมาตลอด นั่นคือ รู้ว่า “กลุ่มนักการเมือง-ข้าราชการ-พ่อค้านักธุรกิจ” สามานย์ ได้สุมหัวกันคอร์รัปชันโกงชาติในโครงการต่างๆ เสมอ!

อีกทั้ง “คนกลุ่มนี้” ยังใช้อำนาจ เอื้อประโยชน์สารพัดให้กับกลุ่มพ่อค้านักธุรกิจไทยและเทศ จนช่องว่าง “คนรวย” กับ “คนจน” ถ่างกว้างขึ้นเรื่อยๆ จนสังคมไทย “รวยกระจุก จนกระจาย” ติดอันดับต้นๆ ของโลก

แถมที่ผ่านมา “ผู้มีอำนาจ” ในชาติ ไม่เคยปฏิรูปชาติทุกภาคส่วน ในเรื่องที่ชี้เป็นชี้ตายต่อการทำให้คุณภาพชีวิตประชาชนส่วนใหญ่ อยู่ดีกินดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ชาติเจริญรุ่งเรืองตามไปด้วย

ที่สำคัญ นอกจาก “นักการเมืองผู้มีอำนาจ” จะไม่ทำดีให้ชาติกับประชาชนส่วนใหญ่แล้ว “นักการเมืองผู้มีอำนาจกลุ่มนี้” ยังสุมหัวสมคบกับ “ข้าราชการ-พ่อค้า-นักธุรกิจ” ทำการคอร์รัปชันโกงชาติต่อเนื่องไม่รู้จักพออีกด้วย

เรียกว่า... “นักการเมือง” เลือกตั้งกับรัฐประหาร ได้กลายเป็น “มหาโจรการเมือง” เป็น “ตัวการ” ปล้นชาติปล้นประชาชนเสียเองหน้าด้านๆ ทำให้เห็นชัดเจนว่า “นักการเมืองทั้งสองรูปแบบ” นี่แหละ ที่ก่อความเลวร้ายให้ชาติและประชาชน จนบานปลายกลายเป็นภัยใหญ่หลวงต่อความมั่นคงของชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน อยู่ในวันนี้

นายกฯ “บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ทำรัฐประหาร ยึดอำนาจไว้ในกำมือนานกว่า 5 ปี-รู้แก่ใจมิใช่หรือ? เพราะในวันที่ “บิ๊กตู่” นำกองทัพทำรัฐประหาร ได้ประกาศจะปราบปรามการโกงชาติ! จะลดปัญหาความเหลื่อมล้ำในชาติ! จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง! ฯลฯ

ทว่า...นายกฯ รัฐบาลรัฐประหาร “บิ๊กตู่” ครองอำนาจเผด็จการนานกว่า 5 ปี ก็ทำได้แค่ “พูด-พูด-พูด” เท่านั้น!

วันนี้...ชาติไทยได้ “นายกฯ คนหน้าเดิม” นาม “บิ๊กตู่” สืบทอดอำนาจต่อเนื่อง ทว่าอำนาจเผด็จการเบ็ดเสร็จได้มลายกลายเป็น “นายกฯ เป็ดง่อย” ไปเสียแล้ว เพราะรัฐบาลผสมร้อยพ่อพันแม่อ่อนแอปวกเปียก เพราะมิได้ปฏิรูปการเมืองก่อนเลือกตั้ง ปล่อยให้การเมืองไทยน้ำเน่ายิ่งกว่าเดิม นักการเมืองในรัฐบาลเอาแต่แก่งแย่งอำนาจ หักหลังโค่นล้มกันเองแบบไม่ลืมหูลืมตา

“นักการเมืองสามานย์” เหล่านั้น ไม่ไยดีว่าชาติไทยและชาวโลกต้องสามัคคีกัน ต่อสู้กับวิกฤตไวรัส “โควิด-19” ที่กำลังคร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกทุกวี่วันกว่า 5 แสนคนแล้ว อีกทั้งสภาพเศรษฐกิจชาติและทั่วโลกในขณะนี้ ที่ตกต่ำเป็นประวัติการณ์

“นายกฯ ตู่-รองนายกฯ ป้อม-รัฐมนตรีป๊อก” กลับแบ่งกันเล่น “ละครการเมือง” เพื่อมุ่งจะ “ยึดครอง” และ “สืบทอดอำนาจรัฐ” ต่อไปเรื่อยๆ โดยปล่อยให้ “นักการเมือง” พรรคแกนนำรัฐบาล หักหลังกัน-แสดงสันดานเห็นแก่ได้-แก่งแย่งตำแหน่ง-แย่งเงินงบประมาณชาติกันอุตลุดไปหมด…

ความระยำตำบอนที่ “นักการเมืองสามานย์” ภายใต้การบริหารของ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” กระทำอย่างไร้ยางอาย ทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายเอือมระอา “นายกฯ บิ๊กตู่” ที่ “ลอยตัว” เหมือนเช่นเคย เพราะเหตุการณ์ทั้งหมดมิได้ทำให้ชาติและประชาชน พัฒนาก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้นแม้แต่น้อย

อีกทั้งยังปล่อยให้ชาติ เต็มไปด้วยการโกงชาติทุกหย่อมหญ้า เต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำแทบทุกมิติ ปัญหา “รวยกระจุก จนกระจาย” เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งชาติยังไร้การปฏิรูปอย่างจริงจังอีกด้วย ผลประโยชน์ชาติที่ควรตกแก่คนส่วนใหญ่เป็นหลัก กลับเอื้อให้คนส่วนน้อยแทน

การเมืองไทย “ถอยหลังลงคลองน้ำเน่า” ยิ่งกว่าเดิม เพราะ “นายกฯ บิ๊กตู่” ต้องใช้ “นักการเมืองน้ำเน่า” ทั้งหลาย มาช่วยผลักดันให้สืบทอดอำนาจ จนได้เป็น “นายกฯ เลือกตั้ง” ไงล่ะ...จริงไหม?

ยุครัฐบาล “บิ๊กเหลี่ยม” ที่ชนะเลือกตั้งท่วมท้น แทนที่จะทำประโยชน์เพื่อชาติ กลับใช้อำนาจทำชั่วแทน!

เช่นกัน...แทนที่รัฐบาลรัฐประหารของ “บิ๊กตู่” จะปราบการโกงชาติ-ลดความเหลื่อมล้ำให้ชาติ-ปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนให้สำเร็จ ฯลฯ “นายกฯ รัฐประหาร” สืบทอดอำนาจจนได้เป็น “นายกฯ เลือกตั้ง” กลับทำได้แค่ผลงานทั่วไปเท่านั้น มิได้มีผลงานแก้ต้นเหตุปัญหาอย่างจริงจังให้ชาติกับประชาชนเลย

เอ๊ะ...ฤาเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเกิดขึ้น เพราะการเมืองแสนโสโครกของไทย จากการเลือกตั้งที่ไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม รัฐบาลเลือกตั้งส่วนใหญ่ จึงต้องใช้อำนาจโกงชาติ โกยเงินทองสำหรับใช้ในการเลือกตั้งสกปรกครั้งต่อไป จน “นายกฯ เลือกตั้ง” บางคนทำผิดกฎหมาย ต้องเผ่นจากแผ่นดินไทยไปจนทุกวันนี้

แหม...และก็เป็นเรื่องธรรมดาอีกใช่ไหม? ที่ “ผู้นำ” ควบ “นายกฯ รัฐประหาร” ที่รู้ถึงต้นเหตุปัญหาอันเลวร้ายที่เป็นภัยร้ายแรง ต่อชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน เมื่อได้อำนาจไว้ในกำมือ นอกจากไม่ทำตามคำพูดแล้ว ยังปล่อยให้พวกพ้องคอร์รัปชันโกงชาติอีกด้วย...เฮ้อ...เวรกรรมของชาติไทยว่ะ

“นักการเมือง” เลือกตั้งกับรัฐประหาร สลับกันสร้างความเลวร้ายในชาติไทย เป็นตัวการสร้าง “วงจรอุบาทว์ทางการเมือง” ผลัดกันแสดงบท “สมบัติชาติผลัดกันโกง” วนเวียนซ้ำซาก...มาจนทุกวันนี้...

เฮ้ย...“นักการเมือง” เลือกตั้งกับรัฐประหารยุคนี้ ไม่คิดจะปฏิรูปชาติ-ทำดีให้ชาติกันบ้างหรือไง?


กำลังโหลดความคิดเห็น...