xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.ยันกองปราบไม่ซี้ซั้ว เชื่อ‘บรรยิน’มีแผนแหกคุก เรียกพยานสอบเพิ่ม3ปาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - "บิ๊กแป๊ะ" เผยเคยสัมผัส "บรรยิน" เชื่อถ้ามีโอกาสแหกคุกแน่ พร้อมส่งกำลังดูแลกรมราชทัณฑ์-ภรรยา ผบ.เรือนจำ ไม่ต้องห่วงกองปราบเดินถูกทางแล้ว เตรียมสอบอดีต ส.ส.และลูกน้องคนสนิท ขณะที่ "บิ๊กตู่" มองแผนแหกคุกชิงตัว "บรรยิน" มีแค่ในหนัง ไม่สามารถทำได้ ด้านกองปราบมีพยานหลักฐานเส้นทางการเงินและการติดต่อสื่อสารมัดตัว"บรรยิน"วางแผนแหกคุก เตรียมออกออกหมายเรียกลูกชายบรรยิน-ทนาย-อดีตสส.คนดังนครสวรรค์สอบหาหลักฐานเพิ่ม

กรณีตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ล้มแผนแหกคุกของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ในคดีฆ่าอำพราง นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และคดีอุ้มฆ่าเผานั่งยาง นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้

วานนี้ (23 มิ.ย.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เปิดเผยว่า สำหรับ นายบรรยิน ตนเคยสัมผัสมาด้วยตัวเองเมื่อครั้งไปที่ จ.นครสวรรค์ จากพฤติกรรมตนเชื่อว่ามีเปอร์เซ็นต์เป็นไปได้ว่า นายบรรยิน มีแผนแหกคุกจริง ได้มีการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดแล้ว บก.ป.ได้รายงานให้ตนรับทราบตลอด โดยส่วนตัวตนเชื่อว่า นายบรรยิน มีความพยายามที่จะกระทำในลักษณะแบบนั้นจริงๆ ดูจากแผนประทุษกรรมเก่าๆ ทำมากี่รายแล้วซึ่งเขาก็ปฏิเสธทุกคดี

"ส่วนตัวผมคิดว่าถ้ามีโอกาสเขาทำแน่ ทำทุกรูปแบบที่เป็นการคุกคาม ข่มขู่ ในลักษณะแบบนี้ดูจากที่ผ่านๆ มาที่เป็นคดี คิดว่าเขาทำจริงหรือไม่ อย่างคราวที่แล้วอุ้มพี่ชายผู้พิพากษา ตัวเขาก็มาในที่เกิดเหตุ ผมทำคดีอยู่ เขายังเข้าใจว่าเป็นสามีผู้พิพากษาด้วยซ้ำ" ผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า การกำชับพนักงานสอบสวน บก.ป.กรณีมองว่าความผิดยังไม่ชัดเจนนั้น บก.ป.เดินถูกทางแล้วไม่ต้องห่วง บก.ป.ไม่ทำคดีซี้ซั้วทุกอย่างมีที่มาที่ไป และไม่มีเหตุผลที่จะไปกุข่าวขึ้นมาทำเรื่องพวกนี้ ไม่ใช่ตำรวจ บก.ป.ส่วนเพิ่มมาตรการดูแล หรือประสานกับกรมราชทัณฑ์ ถ้ากรมราชทัณฑ์ร้องขอกำลังตำรวจ เราก็ดำเนินการให้อยู่แล้วในทุกเรื่อง รวมถึงภรรยา ผบ.เรือนจำ เราพร้อมดูแลความปลอดภัยเหมือนกัน หลังจากนี้จะมีการสอบสวนทั้งขบวนการจะเป็นอดีต ส.ส.หรือลูกน้องคนสนิท นายบรรยิน ก็ตาม

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีข่าวชุดสืบสวนกองปราบ พบ นายบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในคดีฆ่าอำพรางนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง วางแผนแหกคุกว่า เห็นเป็นข่าวหลายวันแล้ว ตนนึกว่าเป็นหนัง ดูหนังมากไปหรือเปล่า มันคงทำไม่ได้หรอกมั้งแผนแหกคุก มีแต่ในเน็ตฟลิกซ์ที่มีหลายเรื่อง ถ้าทำได้ก็แสดงว่าบกพร่องแล้ว

พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวว่า ได้เรียกประชุมคณะทำงานเพื่อติดตามผลการทำงาน หลังได้แบ่งหน้าที่ไปแล้ว เบื้องต้นได้ออกหมายเรียกพยานบุคคลสำคัญทางคดีมาสอบปากคำทั้งหมด 3 รายให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวนภายในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้กำหนดว่าจะแจ้งข้อหากรณีการวางแผนแหกคุกแก่ พ.ต.ท.บรรยิน เมื่อใด เพราะยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมมากที่สุด

ส่วนกรณีการแถลงต่อศาลของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่ระบุว่าถูกขังอยู่ไม่มีทางจะหลบหนีจากคุกได้นั้น กองปราบมีพยานหลักฐานเส้นทางการเงินกับการติดต่อสื่อสารถึงแผนการดังกล่าวชัดเจน แต่ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ ยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจ เพราะเจ้าตัวจะอ้างอย่างไรก็ได้ ลำพังคำให้การของคนๆ เดียวไม่สามารถเชื่อถือได้ เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีแผนการแหกคุกอีกหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบุคคล 3 รายที่ทางพนักงานสอบสวน กองปราบปรามได้ออกหมายเรียกมาสอบปากคำในฐานะพยานนั้น ประกอบด้วย 1.ทนายความที่ช่วยประกันตัวนายสุธน ทองศิริ หรือ โจ , 2. พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.เขต 4 จังหวัดนครสวรรค์ และ 3.นายวรภัทร ตั้งภากรณ์ หรือบอส บุตรชาย พ.ต.ท.บรรยิน


กำลังโหลดความคิดเห็น...