xs
xsm
sm
md
lg

“พี่น้องสามปอ”ไม่รู้-ไม่เห็น-ไม่สนว่ะ!

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยถ้า “นักการเมือง” สาบานว่า “พวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อชาติและประชาชน!”

ผู้คนที่ฉลาดทันในเล่ห์ร้ายจะรู้ทันทีว่า “นักการเมือง” กำลังโกหกประชาชนอย่างหน้าด้านๆ และกำลังโกงชาติกันอย่างมูมมาม!

ด้วย “นักการเมืองชั่วร้าย” พวกนี้ รู้ดีว่า “อำนาจ” นำมาซึ่ง “เงินทอง” กับผลประโยชน์สารพัดมากมายมหาศาลนั่นเอง

ทำให้ “นักการเมือง” ที่ไม่รักชาติด้วยใจจริง ไม่คิดจะทำความดีให้ชาติกับประชาชน สุมหัวกันทำแต่เรื่องหลอกลวง ต้มตุ๋นโกหกประชาชนซึ่งๆ หน้าว่า “พวกเขา-พรรคเขา-สภาเขา-รัฐบาลเขา...ทำทุกเรื่องเพื่อชาติและประชาชน!”

การเมืองไทยผ่านมานานถึง 88 ปี จึงมีแต่ประชาธิปไตยทุนสามานย์ เต็มไปด้วยการโกงเลือกตั้งมาตลอด เป็นที่มาของรัฐสภาและรัฐบาลโกงชาติ กระทั่ง “นายกรัฐมนตรี” บางคน เป็นถึง “หัวหน้ามหาโจรโกงชาติ” เสียด้วยสิ...เวรกรรม...

ครานี้มาดูเรื่องจริงมิใช่อิงนิยาย ในยุครัฐบาล “บิ๊กตู่” กันหน่อยดีไหม?

“บิ๊กตู่” รัฐประหารแล้วไม่ทำตาม “คำพูด” นั่นคือ ไม่ปราบการคอร์รัปชันโกงชาติจริงจัง! ไม่ลดความเหลื่อมล้ำมิติต่างๆ ในชาติ แถมมีส่วนสำคัญที่ทวีปัญหา “รวยกระจุกจนกระจาย” ในสังคมไทย จนปัญหานี้พุ่งติดอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว! ฯลฯ

โดยเฉพาะ “บิ๊กตู่” ไม่ปฏิรูปการเมือง แต่กลับเร่งให้มีเลือกตั้งเพื่อสืบทอดอำนาจ โดยมี “ลุงหมวก” ร่างรัฐธรรมนูญ และกฎหมายต่างๆ มากมาย เอื้อความได้เปรียบให้กับ “กลุ่มสามปอ” เช่น รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ที่ให้ “นายกฯ บิ๊กตู่” ตั้ง ส.ว.ได้ทั้งวุฒิสภา ให้ “ส.ว. 250 คน” มีอำนาจตั้งนายกรัฐมนตรี... ว้าว! รัฐธรรมนูญฉบับอะเมซิ่ง!

ดังนั้น แม้พรรคแกนนำหนุน “บิ๊กตู่” จะได้ ส.ส.เขตน้อยกว่าพรรคแกนนำฝ่ายค้าน แต่สุดท้าย “บิ๊กตู่” ก็ได้เป็น “นายกฯ” ด้วยพรรคการเมืองอื่นจำต้องเข้าร่วมรัฐบาล แถม “บิ๊กตู่” ยังมี “พรรค ส.ว. 250 คน” ยกมือพรึบพรับ “หามบิ๊กตู่” เข้าไปคุมอำนาจรัฐ ใน “ตึกไทยคู่ฟ้า” ในฐานะ “นายกฯ” อีกครา

ถ้า “บิ๊กตู่” ไร้ “ส.ว. 250 คน” หนุนหลังตั้งแต่ต้น เชื่อเถอะ...พรรคร่วมรัฐบาลทั้งหลาย คงไม่พาเหรดเข้าร่วมรัฐบาล “บิ๊กตู่” กันง่ายๆ และ “นายกฯ” วันนี้อาจมิใช่ “บิ๊กตู่” อาจจะเป็น “บิ๊กหนูอนุทิน” พรรคภูมิใจไทย หรือ “บิ๊กมาร์คอภิสิทธิ์” พรรคประชาธิปัตย์ก็ได้นะว้อย...จริงไหม?

แต่งานนี้ “พี่น้องสามปอ” ใช้สูตร “กีฬาแพ้ชนะกันได้” แต่การเมืองเรื่องสืบทอดอำนาจรัฐ “แพ้ไม่ได้เด็ดขาดนะโว้ย” ทำให้ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” กับพลพรรค ทำงานกันทุกวิถีทางทั้งลับและเปิดเผย จนในที่สุด “กลุ่มพี่น้องสามปอ” ก็ได้สมดังใจนึก...

เรียกว่า...ทำกันแบบรู้ใจรู้กันเป็นทีมเวิร์ค โดยนายกฯ “บิ๊กตู่” คุมรัฐบาลเป็นหลัก! รองนายกฯ “บิ๊กป้อม” คุมพรรคแกนนำรัฐบาลเป็นหลัก! รมว.มท. “บิ๊กป๊อก” คุมมวลชนทั่วประเทศเป็นหลัก! เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับ “รัฐบาลพี่น้องสามปอ” หวังจะยึดอำนาจรัฐให้นานที่สุดไงล่ะ?

อืม... “ สามพี่น้อง-สามปอ-สามเสือ” จะอยู่ในอำนาจสั้นหรือยาวนานแค่ไหน? ศรัทธาของประชาชนมีส่วนกำหนด...

ผู้คนส่วนใหญ่จะไม่ตำหนิ-ไม่ประณามแน่นอน ถ้าผลงานที่ผ่านมาของรัฐบาล “พี่น้องสามปอ” ตั้งแต่ห้วงมีอำนาจเผด็จการเบ็ดเสร็จนานกว่า 5 ปี ดีงามติดตรึงใจชาวไทย

ทว่า...ที่ผ่านมา แม้ “บิ๊กตู่” กับพลพรรคมีผลงานดีพอควร แต่ก็เป็นแค่ผลงานทั่วไปตามระบบราชการ ส่วนผลงานการแก้ต้นเหตุปัญหาอันเลวร้ายต่างๆ ให้ชาติ ส่วนใหญ่-สอบตก!

ปราบปรามการโกงชาติ-ก็สอบตก! ลดความเหลื่อมล้ำมิติต่างๆ ในสังคม-สอบตกอีก! ปฏิรูปชาติทุกภาคส่วน-สอบตกหูรูดเลย! ฯลฯ

การแก้ปัญหามฤตยู “โควิด-19” โชคดีที่ “บิ๊กตู่” ทำตามคำแนะนำของ “บุคลากรทางการแพทย์” โดยส่วนใหญ่ ทำให้ได้คะแนนบวกในไทยและทั่วโลก

แต่การแก้ปัญหารายได้ทางเศรษฐกิจ จากการบริหารชาติของรัฐบาล “บิ๊กตู่” ทั้งในอดีตจรดปัจจุบันตราบอนาคตนั้น... เอื้อประโยชน์ทุกวิถีทาง ให้กลุ่มทุนใหญ่ทุนยักษ์ที่เป็นคนส่วนน้อย ยังคงรวยแล้วรวยอีกรวยไม่รู้จักพอ ในขณะที่ประชาชนคนส่วนใหญ่ ยังลำบากยากจน คุณภาพชีวิตไม่ดีขึ้น...

ทำให้ชาวไทยมิใช่น้อย ลดความเชื่อถือในตัว “บิ๊กตู่” ลงอย่างมากมาย ทั้งในเรื่องปราบการโกงชาติ-เรื่องลดความเหลื่อมล้ำในชาติ-เรื่องปฏิรูปชาติทุกภาคส่วน ฯลฯ

และห้วงนี้ ชาวไทยพากันเอือมระอากับพฤติกรรมของนักการเมืองในพรรคแกนนำรัฐบาล...

ขนาด “โควิด-19” ยังอาละวาดอยู่แท้ๆ! ทว่าพอสภาผ่านงบประมาณก้อนโต โดยเฉพาะวงเงิน 4 แสนล้านบาท เพื่อใช้เยียวยาประชาชน ได้เปิดช่องให้รัฐบาลกับพวกพ้อง เสนอโครงการต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ จึงเกิดเรื่องยึดพรรคแกนนำรัฐบาล โดย “บิ๊กป้อม” กับพลพรรค ตามด้วยข่าวจะมีการปรับ ครม.ครั้งใหญ่

เหตุการณ์ครั้งนี้ เสมือน “ฝูงสุนัขจิ้งจอก” ที่หิวโซ รุมทึ้งซากสัตว์ ด้วยบรรยากาศทั้ง “กัดกันเอง” และสวาปามอาหารเน่าๆ อย่างมูมมาม!

พฤติกรรมบรรดา “นักการเมือง” บางกลุ่ม ที่ไร้คุณภาพ-ไร้วุฒิภาวะ-ไร้คุณธรรม ที่สำคัญ...ไร้ความรักชาติรักประชาชนแท้จริง

งานนี้ “กลุ่มสี่กุมาร” คงไม่รอดจากปาก บรรดา “เสือ-สิงห์-กระทิง-แรด-วัว-ควาย-สุนัข-วรนุช” เพราะ “จอมยุทธ์ตู่” ที่มีอำนาจแก้ปัญหานี้ ยังใช้วิชาตัวเบาเอาตัวรอดอีกตามเคย เพราะขอแค่ได้อยู่ในอำนาจ “นายกฯ” ต่อไปเท่านั้น

แหม...ก็จอมยุทธ์ “สามพี่น้อง-สามปอ-สามเสือ” ทำงานรู้กันจนได้อำนาจใหญ่โตมาในวันนี้ ก็ด้วย “ปอใหญ่” ยังเป็น “เสือหิวกระหายอำนาจ” เหมือนเดิม! “ปอกลาง” ยังเป็น “เสือซุ่มรอขย้ำเหยื่อ” เหมือนเดิม! และ “ปอเล็ก” เป็น “เสือชำนาญวิชาลอยตัว” เหมือนเดิมว่ะ...!

ส่วนชาติและประชาชนจะย่ำแย่แค่ไหน... “สามพี่น้อง-สามปอ-สามเสือ” ไม่รู้-ไม่เห็น-ไม่สนใจว่ะ!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น...