xs
xsm
sm
md
lg

“อุตตม”ยันไม่ไขก๊อก หน.พปชร. “บิ๊กป้อม”ปัดโทรล็อบบี้ กก.บห.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"สมคิด" ปัดไม่ทราบ "อุตตม" ไขก๊อก หน.พปชร.เปิดทาง "บิ๊กป้อม" ขึ้นนั่งแทน โบ้ยไปถามเจ้าตัว ด้าน “อุตตม” ยันไม่ลาออกจากหัวหน้า พปชร. ย้ำยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ขอเดินหน้าทำงานแก้ปัญหา ศก.เหมือนเดิม “พล.อ.ประวิตร” ปัดโทรล็อบบี้ กก.บห.

จากกรณีที่มีกระแสข่าวความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค จากนายอุตตม สาวนายน เป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรค โดยมีรายงานว่าแกนนำกลุ่มสามมิตร อย่างนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม รวมทั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้ลงนามในหนังสือใบลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรค และยื่นไว้กับ พล.อ.ประวิตร แล้ว เมื่อร่วมกับกลุ่มอื่นที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ ทำให้มีกรรมการบริหาร 23 จาก 34 คน เกินกึ่งหนึ่งของจำนวนกรรมการบริหารพรรคทั้งหมด ส่งผลให้คณะกรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบันก็จะต้องสิ้นสุดลง และต้องมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ขณะเดียวกันก็มีกระแสข่าวว่า นายอุตตม ก็ได้ลาออกจากหัวหน้าพรรคแล้วนั้น

วานนี้ (14 พ.ค.) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะตอบคำถามนักข่าวเกี่ยวกับกระแสข่าวว่า นายอุตตม ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมแนะนำให้ไปถามนายอุตตมเอง

"ข่าวที่ออกมามีจริงหรือไม่ก็ยังไม่รู้ พอแล้วเรื่องพวกนี้ พูดแล้วก็ต่อกันไป มั่วไปหมด" นายสมคิด กล่าว

ด้าน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพปชร. กล่างถึงกระแสข่าว นายอุตตม ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้วว่า ไม่เป็นความจริง ตนได้สอบถามนายอุตตมแล้ว นายอุตตมยังคงทำหน้าที่ทั้งในพรรค และในคณะรัฐมนตรี ต่อไป ส่วนกรรมการบริหารพรรคท่านอื่นไม่ว่าจะเป็น ร.อ.ธรรมนัส หรือ นายสุริยะ เท่าที่ทราบก็ยังไม่ได้ลาออก สถานการณ์ภายในพรรคยังเป็นปกติดี

“ขณะนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในพรรค และในคณะรัฐมนตรี เพราะทุกฝ่ายต้องร่วมแรงร่วมใจกันแก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชนก่อน แม้ว่าตัวเลขของผู้ป่วยรายใหม่จะไม่มี และรัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่ยังวางใจไม่ได้ รัฐบาลยังต้องทำงานหนักต่อไป” นายธนกร กล่าว

ขณะที่ นายอุตตม กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวลาออกจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐว่า ยังอยู่เหมือนเดิม ไม่ได้ลาออกอะไรทั้งนั้น ทุกอย่างสภาพเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

“ข่าวก็คือข่าว ผมเรียนตามข้อเท็จจริงว่าทำงานเหมือนเดิมตามที่ได้เคยพูดก่อนหน้านี้ เรื่องของพรรคก็เป็นเรื่องของพรรค สถานการณ์ตอนนี้ไม่เปลี่ยนแปลงอะไร ตอนนี้เป็นอย่างที่เห็น เรื่องพรรคก็เดินไปตามนั้น ยังทำหน้าที่เหมือนเดิม เรื่องการเมืองมันมีความไม่แน่นอนอยู่แล้ว ในระบบการเมืองเป็นเรื่องที่ว่าถ้าเป็นรัฐบาลต้องดูแลให้ทำงานดูแลประชาชนได้ในวิกฤต ท่านนายกฯ ก็สัมภาษณ์วันนี้เอางานนำทุกอย่างเพื่อให้สามารถดูแลกันได้” นายอุตตม กล่าวยืนยัน

เช่นเดียวกับก้าน พล.อ.ประวิตร ที่กล่าวปฏิเสธว่า เรื่องที่สื่อบางสำนักออกมาระบุว่า ตนได้โทรศัพท์ไปหากรรมการบริหารพรรคหลายคนนั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งการดำเนินการใดๆของกรรมการบริหารพรรคก็เป็นเรื่องของแต่ละคน ส่วนตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวใดๆ นอกจากนี้ก็ไม่ทราบเรื่องที่มีการเสนอให้ตนเป็นหัวหน้าพรรคด้วย และไม่จำเป็นต้องนำไปหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่อย่างใด เพราะการพูดคุยกับนายกฯแต่ละครั้งคุยเรื่องงานเท่านั้น

ส่วนที่สื่อบางสำนักกล่าวอ้างคำพูด พล.อ.ประวิตรที่ว่า “ไม่รับเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ” นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ยืนยันว่าตนไม่ได้พูดหรือให้สัมภาษณ์ใดๆทั้งสิ้นกับการรับหรือไม่รับตำแหน่งหัวหน้าพรรค

“เรื่องการแต่งตั้งหัวหน้าพรรคขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรค ผมไม่เกี่ยวข้อง สุดแล้วแต่สมาชิก” พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำ

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงข่าวที่ว่าได้ยื่นหนังสือใบลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นข่าวมั่ว ตนยังไม่ได้ยื่นใบลาออกหรือเซ็นใบลาออกใดๆ และการยื่นใบลาออกจะต้องยื่นกับหัวหน้าพรรคหรือเลขาฯพรรคเท่านั้น ส่วนข่าว นายอุตตม ลาออกก็ไม่เป็นความจริง ข่าวที่ออกมาถือว่าผิดเพี้ยนมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น...