xs
xsm
sm
md
lg

“อริยะ”ดันช่อง3ไม่ถึงฝั่ง ทิ้งเก้าอี้หลังกุมบังเหียน1ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน360 - “อริยะ พนมยงค์” ยืดอกของลงจากตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ช่อง 3 เนื่องด้วยเหตุผลส่วนตัว มีผล 20 มิ.ย.นี้ หลังเข้ามากุมบังเหียนได้เพียง 1 ปีเต็ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (20 เม.ย.) บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) มีหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ เรื่อง แจ้งกรรมการลาออก โดยมีรายละเอียด แจ้งว่า นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ ได้มีหนังสือแจ้งความประสงค์ลาออกจากตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการ และกรรมการบริษัท เนื่องด้วยเหตุผลส่วนตัว มีผลตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย.2563

ทั้งนี้ นายอริยะ ได้เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการ , กรรมการบริหารความเสี่ยง และกรรมการ บริษัท ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.2562 รวมระยะเวลาได้ประมาณ 1 ปี จากการทาบทามจากฝั่งของนายประชุม มาลีนนท์ ประธานบริหาร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ในขณะนั้น และเมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้ยื่นหนังสือลาออกไปเมื่อวันที่ 27 มี.ค.2563 ที่ผ่านมา โดยมีหนังสือแจ้งการลาออกไปด้วยเหตุผลทางสุขภาพ มีผลตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.2563 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมา ที่นายพนมยงค์เข้ามารับตำแหน่ง ได้พยายามปรับโครงสร้างภายในองค์กรเป็นหลัก มีการปรับลดพนักงานออกเป็นระยะ ขณะเดียวกันได้วางแผนการดำเนินงานของช่อง 3 ในปี2563 ภายใต้วิสัยทัศน์ คือ การเป็นผู้นำทางด้านคอนเทนต์ และธุรกิจบันเทิงของไทย ด้วยการไม่มองตัวเองเป็นเพียงแค่ธุรกิจทีวี แต่หัวใจ คือ เป็นธุรกิจคอนเทนต์ เพราะคอนเทนต์เป็นสิ่งที่ชิงเวลาผู้บริโภคได้ดีที่สุด ภายใต้พันธกิจที่วางไว้ คือ การปรับเปลี่ยน BEC World ให้เป็นองค์กรที่มีความคล่องตัวและมีความคิดไปข้างหน้า

ตามแผน จะมีการยกระดับดีเอ็นเอความคิดสร้างสรรค์ของช่อง 3 เพื่อส่งมอบความสดใหม่ด้านคอนเทนต์ที่เชื่อมโยงกับผู้ชมในปัจจุบัน และใช้เทคโนโลยีกับการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเป็นสื่อที่มีประสิทธิภาพผ่านทุกช่องทางหน้าจอทั้งไทยและต่างประเทศ ด้วยระบบผลิตคอนเทนต์ใหม่ๆ ทรานส์ฟอร์มความเป็นสื่อตอบโจทย์แบรนด์สินค้า และเป็นสื่อที่มีประสิทธิภาพ

สำหรับการดำเนินงานในปี 2563 จะอยู่ภายใต้ 6 ส่วน คือ 1.นิวมีเดีย ในลักษณะ D2C ไดเรกต์สู่คอนซูเมอร์โดยตรง ทำงานร่วมกับแบรนด์ ปรับสื่อเดิมให้มีประสิทธิภาพ ทั้งในส่วนของการเพิ่มทราฟฟิกการรับชม และเพิ่มยอดขายให้ลูกค้า เป็นต้น 2. โกอินเตอร์ เน้นจีน และอินโดไชน่า ขณะที่ตั้งเป้ารายได้ต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากปีก่อน 3.ดิจิทัล กับ “3+” แพลตฟอร์มออนไลน์ในการรับชมคอนเทนต์ช่อง 3 ทั้งหมดในที่เดียว ซึ่งตั้งเป้ารายได้โตขึ้น 2 เท่า จากปีก่อนยอดวิวโตขึ้น 35% แต่รายได้ทรงตัว 4.นิวคอนเทนต์ จะให้ความสำคัญกับคอนเทนต์ที่จะนำเสนอในปีนี้มากขึ้น โดยเฉพาะ 3 ช่วงเวลาหลัก คือ 18.00-19.00 น. , 19.00-20.00 น. และหลัง 20.20-22.00 น. ไว้ว่าจะเป็นคอนเทนต์ละครที่นำเสนอในรูปแบบใหม่ เดินเรื่องเร็ว กระชับ ห้ามพลาดในการติดตาม หรือรายการ ใหม่ๆ ที่จะลงในช่วง 6 โมงเย็น 5.อาร์ตทิส เพิ่มพื้นที่ให้ศิลปินที่มีอยู่กว่า 200 คน ทั้งบนหน้าจอและออนไลน์ ผ่านรายการใหม่ๆ ในรูปแบบทาเลนต์ดีเวลลอปเมนต์ และ 6.ดาต้า ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เข้าใจผู้บริโภค


กำลังโหลดความคิดเห็น...