xs
xsm
sm
md
lg

"เสรีพิศุทธ์"ลั่นไม่งดประชุมกมธ.ป.ป.ช.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะ ประธานกมธ.ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความจำเป็นที่ต้องมีการประชุม กมธ.ป.ป.ช. ทุกสัปดาห์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้สร้างความเดือดร้อน หวาดวิตกให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ และโดยเฉพาะ เรื่องของหน้ากากอนามัย ที่ในปัจจุบันประชาชนยังไม่สามารถหาซื้อได้ตามปกติ ทั้งที่มีการนำเสนอข่าวออกมาว่ากำลังการผลิตสามารถทำได้ตามปกติ
ทั้งนี้ในส่วนของ กมธ.ป.ป.ช. มีความเห็นว่า มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่การทำงาของกมธ.ต้องดำเนินต่อไป เพื่อขจัดปัดเป่าความเดือดร้อนให้กับประชาชนเบาลางลงไป หากตนไม่ทำหน้าที่นี้ใครจะทำ ประชาชนรอความหวังอยู่ แต่ทั้งนี้ก็ขอให้กมธ.แต่ละท่าน เสียสละดูแลตัวเองให้ดี หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แออัด รักษาสุขภาพ ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง แม้กระทั่งประธานชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ท่านก็ยังมาทำงาน ซึ่งก็ต้องปฎิบัติตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำ ตนขอฝากความห่วงใยที่มีต่อประชาชน ทั้งในด้านสุขภาพทั้งตนเอง-คนรอบข้าง และทางด้านเศรษฐกิจ ขอให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปได้
ด้าน นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการ ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงมาตรการป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่อาคารรัฐสภา ว่าได้มีการคุมเข้ม โดยให้บุคลากรและบุคคลที่ผ่านเข้าออกอาคารรัฐสภา ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน และจะเพิ่มมาตรการคัดกรอง คือจะเริ่มตั้งจุดคัดกรอง ตั้งแต่เวลา 06.30 น. จากเดิมที่ตั้งจุด เวลา 07.00 น. ขณะเดียวกันจะบริเวณที่จอดรถ จะเปิดให้ใช้บริการเพียงชั้น บี1 เท่านั้น ขณะที่การติดสัญลักษณ์ผ่านจุดคัดกรอง กำหนดจุดติดบนเสื้อเท่านั้น เพื่อให้สะดวกต่อการตรวจสอบ
สำหรับบุคคลภายนอกที่ผ่านเข้าออกพื้นที่ จากการตรวจสอบกำหนดประชุมของกมธ. และอนุกมธ. ในสัปดาห์นี้ พบมีการประชุม 3 คณะ คือ กมธ.ป.ป.ช. ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธาน และ คณะอนุกมธ. 2 คณะ ซึ่งคณะอนุกมธ.ฯ นั้น จะใช้วิธีการประชุมผ่านวีดีโอ ทางไกล
"กมธ.ปราบโกง ที่ยังนัดประชุมอยู่ เป็นดุลยพินิจของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่จะนัดหมาย แต่เมื่อจัดประชุมแล้ว จะพบว่ามีบุคคลภายนอกต้องมาชี้แจง และบุคลากรของสำนักงานเลขาธิการสภาฯ ต้องปฏิบัติงาน รวมกว่า 50 คน ถือว่าไม่ค่อยเหมาะสมที่มีการรวมตัวกัน ซึ่งต่อไปอาจต้องพิจารณาให้งด หรือเลื่อน ขณะที่การปฏิบัติงานของบุคลากรในวงงานรัฐสภา ที่กำหนดให้ทำงานที่บ้านนั้น ประธานสภาฯ ระบุว่า ขอให้พิจารณาให้เหมาะสมและต้องไม่กระทบต่อคุณภาพของงาน" นายสมบูรณ์ กล่าว.
กำลังโหลดความคิดเห็น...