xs
xsm
sm
md
lg

เลิกหยุดสงกรานต์ ปิด"รร.-มหาลัย-สนามกีฬา"สกัดโควิด-19 สธ.เผยป่วยรายใหม่อีก33ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-"บิ๊กตู่"ถกศูนย์บริหารโควิด-19 ชุดใหญ่ ยกระดับมาตรการรับมือ "วิษณุ"เผยยังไม่ประกาศการระบาดเข้าสู่ระยะ 3 แต่ไม่ประมาทเตรียมพร้อมทั้งโรงพยาบาล ทั้งคนรับมือแล้ว ชง ครม.วันนี้ ยกเลิกวันหยุดสงกรานต์ 13-15 เม.ย. สั่งปิดโรงเรียน มหาวิทยาลัย สนามกีฬา โรงมหรสพ ยันสอบ "วิชัย" ปมหน้ากากอนามัยแม้ลาออก ด้านเจ้าตัวเปิดใจ หาหน้ากากให้คนไทยทุกคนใช้ยากกว่าเข็นภูเขาขึ้นครก สธ.เผยเจอผู้ป่วยใหม่อีก 33 ราย รวม 147 ราย "ลิเดีย"ไม่รอดติดจากสามี "ลูกเขยเทพเทือก"ก็ติด ทบ.สั่งกักตัวผู้ใกล้ชิดเจ้ากรมสวัสดิการ ตำรวจสั่งคุมเข้มด้วย ด้านนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ขอผู้ใกล้ชิดกักตัว "บุรีรัมย์"สั่งปิดเมือง สกัดโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (16 มี.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เป็นเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยก่อนการประชุมนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วยนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธาสรณสุข นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค และแพทยสภา เข้าพูดคุยกับนายกฯ ที่ห้องทำงาน ชั้น 2 ไทยคู่ฟ้า

ทั้งนี้ ภายหลังการประชุม นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยบอกเพียงแต่ว่า จะมีการแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

รัฐบาลยืนยันยังอยู่ระยะที่ 2

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการประชุมว่า ที่ประชุมศูนย์ฯ ซึ่งมีรัฐมนตรีทุกคนเข้าร่วมประชุม มีมติเอกฉันท์ ยังยืนยันว่าสถานการณ์แพร่ระบาดยังอยู่ในระยะที่ 2 ยังไม่ไปสู่ระยะที่ 3 ที่เป็นเช่นนี้เพราะมีผลปฏิบัติและวิชาการว่า การจะประกาศระยะที่ 3 ได้ ต่อเมื่อมีประชาชนไทยรับเชื้อ หรือ ติดต่อโรคกันเอง โดยสืบสาวราวเรื่องแล้วไม่ปรากฏต้นตอมาจากประเทศที่แพร่เชื้อก่อน ต้องเป็นการติดต่อในหมู่คนไทยที่ไม่พบว่าผู้แพร่เชื้อได้เดินทางมาจากต่างประเทศที่จะแสดงให้เห็นความรุนแรง อีกทั้งจะต้องมีการแพร่เชื้ออย่างนี้จำนวนมาก ไม่ใช่หนึ่งรายหรือสองราย และอีกตัวชี้วัด คือ การปรากฏการแพร่เชื้อในหลายพื้นที่ ถ้าอย่างนั้นแปลว่า คับขันที่จะคงระยะที่ 2 แล้ว เพราะต้องเตรียมวิธีรับมืออีกอย่างหนึ่ง จึงยังไม่เข้าสู่ระยะที่ 3 โดยเป็นเกณฑ์ที่เราตั้งขึ้นเอง

สั่งเตรียมความพร้อมเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมยังเห็นว่าจำเป็นต้องเตรียมตัวรับมือ มิเช่นนั้นจะเกิดความประมาท และหาว่ารัฐไม่ได้เตรียมการอย่างเพียงพอ โดยด้านสาธารณสุข นายกฯ ให้เตรียมความพร้อมโรงพยาบาลให้เพียงพอ เรียมการเรื่องแพทย์ พยาบาล บุลคากรทางการแพทย์ และเชิญแพทย์ที่เกษียณไปแล้ว ให้เข้ามาช่วย ด้านเวชภัณฑ์ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ก็ให้เตรียมให้พร้อม ส่วนของกลางที่ยึดมาได้ ให้นำไปจัดสรรให้กับโรงพยาบาล ส่วนคดี ให้ดำเนินการต่อ ด้านข้อมูลข่าวสารที่มีการร้องเรียนเข้ามาในศูนย์โควิด-19 ให้แก้ไขตามที่มีการร้องเรียน ด้านต่างประเทศ จะรอความช่วยเหลือเรื่องเวชภัณฑ์ ยา หน้ากากอนามัยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเร่งผลิตเองด้วย ส่วนการยกเลิกฟรีวีซ่า และวีโอเอ ไม่มีประเทศใดขัดข้อง ส่วนคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศ ทั้งข้าราชการ นักเรียน พระภิกษุ และแรงงาน ให้ตั้งทีมไทยแลนด์ในทุกประเทศเพื่อรับมือ

งดวันหยุดสงกรานต์ 13-15เม.ย.

นายวิษณุกล่าวว่า ด้านมาตรการป้องกัน สำหรับเทศกาลสงกรานต์ เดิม ครม. เคยมีมติให้วันหยุดเทศกาลสงกรานต์ปีนี้หยุดยาวรวม 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-15 เม.ย. แต่ที่ประชุมได้มีมติเห็นว่า การมีหยุดยาว 5 วัน อาจทำให้ประชาชนเคลื่อนย้าย และเดินทางมากผิดปกติ ซึ่งการเคลื่อนย้ายในช่วงเวลาเดียวกัน อาจทำให้เสี่ยงต่ออุบัติเหตุและการติดโรคโควิด-19 คณะแพทย์เกรงว่า จะมีคนในกรุงเทพฯ ที่เป็นพาหะไปแพร่เชื้อโดยไม่รู้ตัว หรือไปติดเชื้อจากต่างจังหวัด แล้วกลับเข้ามากรุงเทพฯ เพราะมีการรวมตัวกันเกิดขึ้น เป็นโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อทั้งสิ้น จึงต้องลดโอกาสเสี่ยงที่จะให้บุตรหลานนำเชื้อไปแพร่ให้ปู่ย่าตายาย และถ้าเกิดการแพร่เชื้อในต่างจังหวัดจะยุ่งยากกว่ากรุงเทพฯ จึงมีมติเป็นเอกฉันท์เพื่อเสนอต่อ ครม. ให้งดวันหยุดราชการช่วงสงกรานต์ 13-15 เม.ย. โดยไม่เป็นวันหยุดราชการ หรือเป็นวันหยุดงานของภาคเอกชน แต่รัฐจะชดเชยวันหยุดเพื่อให้คนมีโอกาสกลับไปพบญาติมิตร หรือชดเชยแรงงานตามสิทธิที่พึงได้ในโอกาสอื่นต่อไปในปีนี้ เมื่อสถานการณ์บรรเทาเบาบางลง ไม่ยุ่งยากต่อการควบคุม ส่วนจะเป็นช่วงเวลาใด จะประกาศให้ทราบต่อไป

ปิดโรงเรียน-มหาวิทยาลัย-สนามกีฬา

ส่วนการยกระดับการป้องกัน การปิด หรือหยุด หรือระงับการเปิดสถานที่บางแห่ง ซึ่งเป็นที่ชุมนุมชน หรือคนไปอยู่รวมกันจำนวนมาก ได้ออกเกณฑ์มา 2 ข้อ คือ 1.สถานที่ใดซึ่งมีผู้คนไปชุมนุมกันคราวละมากๆ ชุมนุมเป็นกิจวัตร และมีโอกาสเสี่ยงสูงเพราะ มีกิจกรรม สัมผัส พูดจาปราศรัยกันในที่คับแคบ ขอให้มีทางเลือกหรือทางเลี่ยงที่จะชดเชยการชุมนุมได้ ให้เสนอ ครม. เพื่อให้หน่วยงานไปดำเนินการหยุดหรือปิด กิจการเหล่านั้นไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว โดยเริ่มได้ตั้งแต่ วันพุธที่ 18 มี.ค. เช่น มหาวิทยาลัยทั้งรัฐ และเอกชน โรงเรียนรัฐและเอกชน โรงเรียนนานาชาติ สถานกวดวิชา สนามมวย สนามกีฬาที่มีการสัมผัสถึงกัน เช่น สนามฟุตบอล สนามบาสเก็ตบอล โรงมหรสพ ส่วนโรงภาพยนตร์ ต้องขอดูรายละเอียด หรือกำหนดเกณฑ์ผู้ชุมนุม ส่วนสถานที่อื่น ร้านค้า ร้านอาหาร หรือสถานที่ไม่เข้าเกณฑ์ ยังสามารถเปิดดำเนินการได้ตามปกติ แต่ต้องมีมาตรการรองรับ เช่น วัดไข้ สวมหน้ากากอนามัย จัดที่นั่งให้ห่างกัน 1 เมตร หรือ 1 เมตรเศษ มีเจลล้างมือ โดยให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจตราเป็นระยะ หากพบว่ามีการฝ่าฝืน จะสั่งปิดหรือดำเนินการเป็นรายๆ ต่อไป โดยอาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ มาตรา 35

ขอเอาชีวิตคนให้รอดก่อน

นายวิษณุกล่าวว่า นายกฯ ยังกำชับเรื่องมาตรการป้องกันอีกว่า ต้องให้ความรู้แก่ประชาชนในการดูแลตัวเองให้ถูกต้อง และให้กำหนดมาตรการเลื่อนหรือเหลื่อมเวลาทำงาน เพื่อลดจำนวนคนที่จะต้องเดินทางไปทำงานพร้อมๆ กัน และเหลื่อมเวลาในการรับประทานอาหารกลางวัน เพื่อไม่ทำให้เกิดความแออัดในการรับประทานอาหาร การจัดที่นั่งให้ห่างกันหนึ่งเมตร และยังสั่งการให้ทุกกระทรวงไปพิจารณาเรื่องการให้งานไปทำที่บ้าน เพื่อเลี่ยงการชุมนุมพร้อมๆ กัน และให้กระทรวงรายงานให้ ครม.ทราบทุกๆ 7 วัน ส่วนภาคเอกชนและบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้ว อีกทั้งยังขอความร่วมมือไปยังบริษัทเอกชนที่จะมีการประชุมใหญ่ผู้ถือหุ้น ที่มีกำหนดการประชุมประจำปีในเดือนเม.ย. ขอให้เลื่อนการประชุมออกไป หรือถ้ามีความจำเป็นจริงๆ ขอให้ประชุมทางไกล ผ่านวิดีโอคอนเฟเรนซ์ ซึ่งเป็นไปตามประกาศ คสช. ที่สามารถทำได้

“นายกฯ ขอให้เรื่องโควิด -19 เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดอันดับหนึ่งของประเทศ ส่วนเรื่องอื่น เศรษฐกิจ ผลกระทบการท่องเที่ยว การค้าขาย มีความสำคัญเป็นลำดับสอง เราต้องเอาชีวิตของประชาชนให้รอดไปก่อน เพราะไม่รู้ว่าไปข้างหน้าศึกนี้จะไปขนาดไหน เมื่อศึกเบาบางลง เศรษฐกิจสามารถฟื้นฟูเยียวยาได้ในเวลาต่อมา สามารถมีมาตรการอัดฉีดเร่งรัดได้ เราต้องเอาโควิด-19 มาเป็นลำดับแรก และเร่งด่วน”นายวิษณุกล่าว

สั่งสอบปมกักตุนหน้ากากอนามัย

นายวิษณุกล่าวถึงกรณีนายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ยื่นหนังสือลาออก จะมีผลต่อการสอบสวนกรณีการกักตุนหน้ากากอนามัยหรือไม่ ว่า ยังสอบต่อได้ แม้จะมีการลาออก ซึ่งขณะนี้ กระทรวงพาณิชย์กำลังตั้งคณะกรรมการสอบสวน และการย้าย ก็มีเหตุผล ไม่ใช่เอามาเพื่อให้ตำแหน่งว่าง แค่ให้มาช่วยราชการ ซึ่งอาจส่งกลับไปในเร็ววันก็ได้

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กล่าวว่า นายวิชัยยังไม่ได้เดินทางมารายงานตัว และยังไม่เห็นหนังสือลาออกของนายวิชัย ส่วนการสอบสวนเป็นเรื่องของการตรวจสอบปัญหาหน้ากากอนามัยไม่เพียงพอ และกรณีการกักตุน ไม่ได้เป็นเรื่องการตรวจสอบตัวบุคคล ซึ่งต้องไปดูขั้นตอนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เนื่องจากท่านเป็นส่วนหนึ่งของระบบ

นายกฯ สั่งคลังช่วยลูกจ้าง

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้กระทรวงการคลัง ไปพิจารณาแนวทางการเยียวยาให้ครบถ้วน นอกเหนือจากเดิมที่ได้จัดเตรียมการช่วยเหลือธุรกิจการท่องเที่ยว และเรื่องอื่นๆ โดยจะให้มีมาตรการเยียวยาผู้ประกอบอาชีพอิสระ และผู้ทำงานรับจ้างที่ได้รับค่าตอบแทนรายวัน ซึ่งคนส่วนนี้จะได้รับผลกระทบ หากสถานประกอบการต้องปิด หรือพักการทำงาน ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

"วิชัย"เปิดใจรู้สึกโล่งหลังลาออก

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกถึงปลัดกระทรวงพาณิชย์แล้ว ปลัดฯ จะเซ็นอนุมัติเมื่อไร ไม่ทราบ แต่ในหนังสือจะมีผล 23 เม.ย.2563 ซึ่งหลังจากนี้ จะไปผักผ่อนร่างกาย หลังจากที่ได้ทุ่มเท หักโหมการทำงานมาโดยตลอด ส่วนกรณีที่นายกฯ ได้ลงนามในคำสั่งนั้นต้องถามคนย้าย แต่หากมองในแง่ดีถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะก่อนหน้านี้ตนได้ทำงานอย่างหนักจนต้องผ่าตัดสมองมาแล้วครั้งหนึ่ง จนปัจจุบันก็ยังมีปัญหาสุขภาพต่อเนื่อง ตอนนี้หมดความเครียดแล้ว โล่ง เหมือนยกภูเขาออกจากอก

ส่วนปัญหาที่หนักใจที่สุดในตำแหน่ง คือ หน้ากากอนามัย ถือเป็นงานหินที่สุด ไม่ใช่แค่วิชัย ต่อให้ 100 วิชัยก็แก้ไม่ได้เพราะติดกระดุมเม็ดแรก คือ ทุกคนต้องมีหน้ากากใส่ มีหน้ากากอนามัย 1.2 ล้านชิ้น คนไทย 65 ล้านคน ความคิดทุกคนต้องมี ไม่สามารถทำได้ ถ้าคิดเฉลี่ย 1 ผืน จะมีคนใช้ถึง 55 คนต่อวัน อัตราส่วนแบบนี้ เป็นการเดินที่ผิดพลาดมาตั้งแต่ต้น ครั้งแรกบริหารแบบปันส่วน (ดึงมา 5 แสนชิ้นต่อวัน ที่เหลือโรงงานขายเอง) อย่างไรก็ไม่พอ ต่อมามีปัญหาแพทย์ขาด บุคลากรทางการแพทย์ขาด ทุกคนรับไม่ได้ สุดท้ายยึดมาทั้งหมด 1.2 ล้านชิ้น โดยเอาตัวเลขมาบริหารจัดการสั่งจ่ายจากโรงงานไปปลายทาง ลำดับแรก 7 แสนชิ้นให้โรงพยาบาลรัฐ เอกชน บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย พาณิชย์บริหาร 5 แสนชิ้น ให้คนไทย 60 กว่าล้านคน เป็นไปไม่ได้เลยที่จะได้รับทุกคน เป็นการเอาตะเกียบ ไม้จิ้มฟันอันเดียวงัดไม้ซุง จับภูเขาขึ้นครกยังง่ายกว่าให้คนมีหน้ากากใช้ทุกคน

สธ.เผยมีผู้ติดเชื่อเพิ่มอีก 33 คน

นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า วันที่ 16 มี.ค.2563 มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่จำนวน 33 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มที่สัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า จำนวน 16 คน ซึ่งสืบที่มาที่ไปได้เกี่ยวข้องกับสถานที่ เช่น สนามมวย สถานบันเทิง และ 2.กลุ่มผู้ป่วยรายใหม่ 17 คน โดยมีทั้งคนที่มาจากต่างประเทศ คนทำงานใกล้ชิดกับคนต่างชาติ จากการระบาดเป็นกลุ่มก้อน ส่งผลให้ขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมจำนวน 147 คน รักษาหายแล้ว 36 คน เสียชีวิต 1 คน อยู่ระหว่างการรักษา 108 คน

"ลิเดีย-ลูกเขยเทพเทือก"ติดเชื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ "แมทธิว ดีน" ได้ออกมาประกาศว่าตนเองติดไวรัสโควิด-19 และวอนขอให้คนใกล้ชิดสัมผัสกักตัว ก่อนถูกนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล ล่าสุด "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน" ภรรยา ได้ออกมาเผยข้อความว่าตนเองก็ติดไวรัสโควิด-19 เช่นเดียวกัน พร้อมระบุว่า ต้องรับมือและสู้ต่อไป แต่สิ่งที่ยาก คือ การร่ำลาครอบครัวและลูกๆ

ขณะที่ "น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ" ลูกสาวคนเล็กของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า สามีของเธอ "นิโคลัส โฮ" นักธุรกิจชาวฮ่องกงติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ไม่ทราบว่าติดจากที่ไหน เพราะเคยไปนิวยอร์ก แต่ตอนนั้น ไม่ใช่ประเทศกลุ่มเสี่ยง และไม่เคยไปฮ่องกงร่วม 2 เดือน

เจ้ากรมติด สั่งเฝ้าระวังคนใกล้ชิด

ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้ พล.อ.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก แถลงความชัดเจนกรณีที่ พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า อาการปัจจุบันดีขึ้นเหมือนปกติ ไม่มีไข้ และไม่พบความผิดปกติทางปอด เพราะ พล.อ.ราชิตเป็นคนที่แข็งแรง ปอดไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด สำหรับครอบครัว ไม่พบการติดเชื้อ แต่ต้องกักตัวที่บ้าน 14 วัน และยืนยันว่าตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา พล.ต.ราชิตไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงประเทศฝรั่งเศสตามที่มีกระข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิด ซึ่งมีผู้อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงสูงที่เป็น 1 ใน 5 เสือกองทัพบก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงและข้าราชการผู้ร่วมปฏิบัติงาน จำนวน 36 นาย ได้สั่งการให้พักกักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วันแล้ว รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องและครอบครัวผู้ที่มีความใกล้ชิด จำนวน 60 ราย เช่น พลขับ เจ้าหน้าที่ที่โดยสารร่วมกันไปในรถ และคนอื่นๆ ส่วนเจ้ากรมคนอื่นอาจติดเชื้อด้วยหรือไม่นั้น ยอมรับว่ามี แต่อย่าไปเอ่ยชื่อใคร เพราะตอนนี้ก็อยู่ในระยะกักตัว แต่ยืนยันกองทัพบกไม่ปกปิดข้อมูล

ตำรวจสั่งคนใกล้ชิดกักตัวเอง

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ ผกก.สส.3 บก.สส. บช.น.ได้มีหนังสือเลขที่ 0015 (สส.) 41/104 เรื่อง กําหนดมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โรคโควิด 19 ถึง ผบก.สส. บช.น. หลังจากที่ รอง สว. กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ได้ติดไวรัสโควิด-19 โดยขอให้ผู้ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิด ให้กักตัวเอง ห้ามออกนอกพื้นที่ 14 วัน หากมีอาการให้รีบไปรับการรักษา และรายงานผู้บังคับบัญชาทันที

ขอผู้สัมผัสนายกไก่กักตัวด้วย

ส่วนกรณีนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา (นายกไก่) ซึ่งได้ไปร่วมดูการแข่งขันชกมวยที่สนามมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2563 วันเดียวกับ "แมทธิว ดีน" ดาราชื่อดัง ก็รีบไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเปาโล โดยทันที และได้รับผลการตรวจในวันที่ 15 มี.ค.2563 ผลการตรวจพบว่านายกไก่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตามระบบของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ทั้งนี้ นายกฯ ไก่ ได้ขอให้พี่น้องชาวแปดริ้ว โดยเฉพาะผู้ที่ใกล้ชิดและมีปฏิสัมพันธ์ในช่วงวันที่ 6-15 มี.ค.2563 ขอให้เฝ้าระวังสังเกตอาการ

บุรีรัมย์สั่งปิดเมืองสกัดโควิด-19

เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ลุงเนวิน” ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้โพสต์เอกสารที่นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกคำแถลงการณ์เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2563 มีใจความสำคัญระบุถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก ว่า แถลงการณ์ชาวบุรีรัมย์ GU สู้ COVID ปิดเมือง เพื่อความปลอดภัย หยุดกิจกรรม เพื่อป้องกันการระบาด คนป่วย แยกรักษา เจ็บแต่จบ บ้าน GU ต้องปลอดภัย ใครไม่ทำ GU ทำ


กำลังโหลดความคิดเห็น