xs
xsm
sm
md
lg

ลามทั่วทุกวงการ! ช็อก! “น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ” เผยสามีนักธุรกิจชาวฮ่องกงติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นาทีนี้พูดเลยว่าการระบาดของเชื้อโควิด-19 ลามไปทั่วทุกวงการ ทุกเพศและวัยแล้ว เพราะล่าสุดในอินสตาแกรมของ 'น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ' ลูกสาวคนเล็กของ 'สุเทพ เทือกสุบรรณ' เผยว่าสามีของเธอ 'นิโคลัส โฮ' นักธุรกิจชาวฮ่องกงติดเชื้อโควิด-19 แล้ว!

น้ำทิพย์ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

เที่ยงคืน วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม เรื่องที่หวาดระแวง และระวังมากที่สุดมาตลอดก็เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวจนได้ สามีของดิฉัน คุณนิโคลัส โฮ ตรวจพบเชื้อไวรัส COVID-19 เริ่มจากคุณนิคมีไข้ขึ้นเช้าตรู่วันอาทิตย์ อยู่ที่ประมาณ 37.6-38.4 c และด้วยความเป็นคนกังวลมาก จึงตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาลทันที และเนื่องจากมีประวัติการเดินทางไปทำงานที่นิวยอร์ก (ซึ่ง ณ เวลานั้นไม่ใช่เมืองในประเทศสุ่มเสี่ยง) กลับเมื่อวันที่ 29 ก.พ. คุณหมอเลยไม่อนุญาตให้กลับบ้านจนกว่าจะได้รับผลตรวจที่แน่ชัด ประมาณ 4 ชั่วโมงผ่านไป พยาบาลแจ้งว่าเบื้องต้นผลตรวจเลือดและเอกซเรย์ปอดไม่พบไวรัสหรือสิ่งผิดปกติใดๆ เราก็ใจขึ้น แต่อย่างไรก็ยังคงต้องรอผลการตรวจสารคัดหลั่งจากโพรงจมูก (nose swabs) และลำคอ (throat swabs) จนเวลาเที่ยงคืน ผลสรุปสุดท้ายออกมาเป็นบวก...ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่าคุณนิค ซึ่งเป็นคนที่ระมัดระวังตนเองอย่างมาก นั่งทำงานที่บ้านไม่ได้กลับฮ่องกงร่วมสองเดือนแล้ว ใส่หน้ากากเกือบตลอดเวลาเมื่อจำเป็นต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน และล้างมือแทบจะทุกๆ ห้านาทีจะได้รับเชื้อไวรัสมาจากแห่งไหน เมื่อไหร่ และถึงแม้ว่า ณ ขณะนี้ทุกคนที่เหลือในบ้านยังไม่มีอาการผิดปกติใดๆ แต่ทางครอบครัวจำเป็นต้องแจ้งทุกๆ ท่านที่พบเจอเราให้ทราบอย่างเร็วที่สุด เช้าวันนี้ทุกๆ คนในบ้านจะเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดโดยทันที และจะทำการกักตัวตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด ครอบครัวเราต้องขอโทษทุกๆ ท่านที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้อย่างยิ่ง ขอโทษจากใจจริงค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติมจะรีบแจ้งอีกครั้งค่ะ

เป็นคืนที่แสนยาวนาน จนถึงตอนนี้ยังคงหายใจไม่ทั่วท้อง นอกจากลูกทั้งสองที่เรารักยิ่งชีวิต ยังมีชีวิตของคนรอบข้างที่เรานำความเดือดร้อนไปให้อีก เชื่อว่าคุณนิค ซึ่งโดนแยกกักตัวเดี่ยวที่โรงพยาบาลตั้งแต่เช้าวันอาทิตย์ คงรู้สึกแย่ยิ่งกว่าเป็นหลายเท่า แต่เมื่อเรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว เราคงต้องตั้งสติรับมือกับปัจจุบันให้ดีที่สุด


พร้อมทั้งเผยไทม์ไลน์การใช้ชีวิตของสามีเผื่อเป็นข้อมูลแก่คนทั่วไปด้วยอีกว่า

29 ก.พ. - บินกลับจากนิวยอร์กด้วยสายการบิน Qatar Airways ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ 5 โมงเย็น
4 มี.ค. - ทำธุระที่ The River Condominium 5-6 โมงเย็น
6 มี.ค. - ทำธุระที่ All Seasons Place เวลา 4-6 โมงเย็น
10 มี.ค. - กินอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารจีนย่านราชดำริ นอกนั้นใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่บ้าน และแถวราชพฤกษ์ปั่นจักรยานที่สตูดิโอ และยิมแถวราชพฤกษ์ 4 ครั้ง
15 มี.ค. - มีไข้ 37.6-38.4c ตัดสินใจไป รพ. เวลา 08.30 น. ทราบว่าติดเชื้อไวรัส COVID-19 เวลาเที่ยงคืน

ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวผ่านวิกฤตนี้ไปได้นะคะ ส่วนทุกคนก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยค่ะ

ภาพจาก IG : namtipsy


กำลังโหลดความคิดเห็น