xs
xsm
sm
md
lg

กระแสดี! “ลานนับดาว” จุดกางเต็นท์เปิดใหม่สุดฟิน ริมน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

จุดกางเต็นท์ลานนับดาว ที่พักค้างเปิดใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติใน อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย (ภาพ : อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย)
หลังจากที่ทาง อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ประกาศเปิดที่พักค้างใหม่ในอุทยานฯ จุดกางเต็นท์ลานนับดาว ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดี มีการออกแบบตามอารยสถาปัตย์ เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

จุดกางเต็นท์ลานนับดาว ที่พักค้างเปิดใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติใน อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย (ภาพ : อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย)
โดยวันนี้ (16 มี.ค. 63) นายณรงค์ศักดิ์ นามตาปี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เปิดเผยกับ MGR Travel ว่า “ในวันแรกของการเปิดจุดกางเต็นท์ที่ลานนับดาว มีนักท่องเที่ยวสนใจและมากางเต็นท์ทั้งหมด 60 หลัง รวมจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด 115 คน และในวันที่สองที่เปิดก็มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมาอีก โดยเท่าที่สัมภาษณ์ นักท่องเที่ยวทุกคนพอใจในการมาพักแรมที่นี่”

นายณรงค์ศักดิ์ นามตาปี หน.อช. เจ็ดสาวน้อย
นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า “นักท่องเที่ยวที่มาส่วนใหญ่จะเป็นนักกางเต็นท์มืออาชีพ สังเกตจากอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งมีความพร้อม และทุกคนที่มาได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่วางไว้ได้ดีอีกด้วย”

“ส่วนปัญหาที่พบหลังจากเปิดลานนับดาวแล้ว คือ เรื่องของโครงสร้างพื้นฐานที่ไม่มีในแบบแปลนก่อสร้าง เช่น ที่ล้างจาน ซึ่งทางอุทยานฯ ได้ทำเพิ่มเติมขึ้นมาเอง และทำแล้วเสร็จไป 1 จุด ส่วนอีกเรื่องคือ เรื่องของความแรงของน้ำจากฝักบัว พอใช้ในช่วงเร่งด่วน จะไม่ค่อยพุ่งแรงเท่าที่ควร” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

จุดกางเต็นท์ลานนับดาว ที่พักค้างเปิดใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติใน อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย (ภาพ : อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย)
สำหรับจุดกางเต็นท์ลานนับดาว ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ครอบคลุมพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี และ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยลานนับดาวมีเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ (รวมทางเดินเท้า) ซึ่งจุดกางเต็นท์นี้จะอยู่ใกล้กับน้ำตกเจ็ดสาวน้อยชั้นที่ 5 และขนานไปกับตัวน้ำตก สามารถกางเต็นท์ได้ประมาณ 200 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 300 คน

อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เปิดจุดกางเต็นท์“ลานนับดาว” เริ่มตั้งแต่ 14 มี.ค. 63
จุดเด่นของจุดกางเต็นท์ลานนับดาว และกิจกรรมน่าสนใจที่ชวนให้นักท่องเที่ยวสนุกเพลิดเพลินนั้น หัวหน้าอุทยานฯ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย กล่าวว่า ที่ลานนับดาวจะติดริมน้ำสามารถลงเล่นน้ำได้เลย ในส่วนกิจกรรมนั้น นักท่องเที่ยวสามารถไปชมน้ำตก ชมธรรมชาติวิวภูเขา หรือปั่นจักรยานเล่นได้ ขณะที่ลานนับดาวนั้นเนื่องจากเป็นพื้นที่โล่งแจ้ง ในยามค่ำคืนสามารถนอนดูดาวได้ แม้อาจจะไม่เห็นชัดเท่าบนดอยสูงแต่ว่าก็สวยงามและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อยมีบริการเจลล้างมือให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 (ภาพ : เพจ อช.น้ำตกเจ็ดสาวน้อย)
สำหรับในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ ทาง อุทยานฯ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ได้มีมาตรการสร้างความปลอดภัย เพื่อคัดกรองและป้องกัน โรคโควิด-19 ภายในพื้นที่ อช.น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ดังนี้

1.ตั้งจุดบริการเจลล้างมือบริเวณจุดคัดกรองนักท่องเที่ยว ที่ทำการอุทยานฯ ร้านค้าสวัสดิการ และศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อป้องกันการระบาดของโรค

2.จัดเตรียมสบู่ล้างมือไว้ในห้องน้ำ – ห้องสุขา ไว้ให้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว

3.ติดป้ายประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 และวิธีการป้องกันให้แก่นักท่องเที่ยว ตามจุดต่าง ๆ และทางเพจเฟซบุ๊ก ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

4.เจ้าหน้าที่งานดูแลอาคารสถานที่ทำความสะอาดห้องน้ำ - ห้องสุขาโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคในทุก ๆ วัน

5.ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการระบาดของโรคและวิธีป้องกันโรคให้กับเจ้าหน้าที่ในสังกัดทราบในคราวประชุมประจำเดือน

อัตราค่าบริการกางเต็นท์
และนี่ก็คือเสน่ห์ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงที่ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักธรรมชาติที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

ผู้สนใจเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร.036-346-586 หรือดูที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ อุทยานแห่งชาตินํ้าตกเจ็ดสาวน้อย
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...